Phân biệt có kinh trễ và mang thai

8 Dấu Hiệu Rụng Trứng Dễ Điển Hình, Giúp Các Nàng Dễ Nhận Biết Thời Kỳ Rụng Trứng

MỤC LỤC BÀI VIẾT

 • Rụng trứng là gì?
 • Ngày rụng trứng là gì?
 • Tại sao cần phải tìm ra được thời kỳ rụng trứng?
 • Những sự kiện chính của việc rụng trứng
 • Các dấu hiệu rụng trứng điển hình, dễ đoán nhất
 • Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh?
 • Dấu hiệu trứng đã rụng xong
 • Các cách tính ngày rụng trứng đơn giản
 • Một số câu hỏi thường gặp về quá trình rụng trứng
 •  

  Dấu hiệu rụng trứng là một cơ sở quan trọng để bạn gái áp dụng cách tính ngày an toàn, cũng như thời gian có kinh nguyệt và mang thai. Bên cạnh đó, bậc cha mẹ còn có thể tính ngày rụng trứng để sinh con trai hoặc con gái. Vậy các dấu hiệu rụng trứng đó là gì? Làm cách nào để bạn gái xác định được thời kỳ rụng trứng? Các bạn hãy cùng Kotex tìm hiểu ngay nhé!

  Tham khảo thêm:

  Cốc nguyệt san là gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Cốc Nguyệt San Đúng Cách

  Tampon Là Gì? Loại Nào Tốt? Cách Sử Dụng Và Lưu Ý Về Băng Vệ Sinh Tampon

  Có Nên Dùng Băng Vệ Sinh Hàng Ngày Không? Có Tốt Không?

  Rụng trứng là gì?

  Rụng trứng là gì? Rụng trứng là một phần của chu kỳ kinh nguyệt, xảy ra khi trứng được giải phóng từ buồng trứng. Mỗi nang buồng trứng sẽ sản sinh ra 1 trứng trong mỗi tháng, trứng sau khi rụng sẽ đi vào ống dẫn trứng tới tử cung. Tại đây, nếu tinh trùng gặp được trứng thì sẽ dẫn đến hiện tượng thụ tinh.

  Nếu được thụ tinh, trứng sẽ bắt đầu quá trình phân chia tế bào, đồng thời di chuyển về tử cung, đến khi phôi nang (blastocyst) hình thành sẽ làm tổ tại tử cung, và nếu làm tổ thành công thì bắt đầu quá trình mang thai. Nếu trứng không được thụ tinh, trứng sẽ bị phân hủy và niêm mạc tử cung bong xuất ra ngoài, gọi là kinh nguyệt.

  Rụng trứng là 1 phần của chu kỳ kinh nguyệt

  Rụng trứng là 1 phần của chu kỳ kinh nguyệt (Nguồn: Sưu tầm)

  Ngày rụng trứng là gì?

  Đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt bình thường đều sẽ có ngày rụng trứng, một lượng trứng sẽ được sản sinh ra mỗi tháng. Khi trứng phát triển tới mức trưởng thành, nội tiết thay đổi khiến noãn vỡ ra, phóng thích khỏi buồng trứng và đẩy vào ống dẫn trứng. Nếu thời điểm này trứng không gặp tinh trùng sẽ bị thoái hóa và chuyển thành hiện tượng kinh nguyệt.

  Ngày rụng trứng của mỗi người không giống nhau và nó còn thay đổi theo chu kỳ kinh. Đối với những bạn nữ có chu kỳ kinh từ 28 - 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày 14 - 15 của chu kỳ. Một số tác nhân như: Stress, thói quen sinh hoạt thay đổi, uống thuốc tránh thai,...có thể làm thay đổi ngày rụng trứng của bạn nữ.

  Xem thêm:

  Review ưu, nhược điểm và cách chọn băng vệ sinh dạng quần

  30+ cách giảm đau bụng kinh đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà

  Đau bụng kinh là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều tr

  Tại sao cần phải tìm ra được thời kỳ rụng trứng?

  Thời kỳ rụng trứng sẽ giúp cho các bạn gái biết được khả năng thụ thai an toàn và không an toàn khi quan hệ. Để có thai, các cặp vợ chồng cần có chu kỳ quan hệ là từ 2 - 3 ngày trong thời điểm thụ thai, thì trứng rụng sẽ có được cơ hội tốt nhất để gặp tinh trùng và thụ thai. Còn nếu không muốn có thai, các cặp vợ chồng nên hạn chế quan hệ tình dục hoặc sử dụng biện pháp an toàn như: bao cao su, thuốc tránh thai,... vào những ngày “nguy hiểm”.

  Bạn có thể tham khảo và sử dụng Công cụ tính ngày rụng trứng online của Kotex:

  Công cụ sức khỏe được KOTEX xây dựng dành riêng cho bạn gái, bao gồm nhiều tiện ích: Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt - Tính ngày rụng trứng - Tính ngày thụ thai để hỗ trợ thụ thai thành công hoặc dự đoán ngày tránh thai... và còn rất nhiều chức năng khác nữa. Hãy sử dụng ngay hôm nay để theo dõi và bảo vệ sức khỏe bạn gái nhé!

  Xem thêm:

  Góc chuyên gia: Phụ nữ bị trễ kinh uống gì cho máu ra nhanh?

  Hướng Dẫn Sử Dụng 7 Loại Thuốc Đau Bụng Kinh An Toàn Và Hiệu Quả

  Rong Kinh Là Gì: Dấu Hiệu, Nguyên nhân Và Cách Điều Trị

  Những sự kiện chính của việc rụng trứng

  • Theo Mayo Clinic, trứng rụng sẽ có khoảng thời gian sống từ 12-24 giờ sau khi rời buồng trứng. Thông thường, mỗi chu kỳ rụng trứng thì chỉ có một trứng được phóng ra. Việc rụng trứng đều hay không, nhiều hay ít có thể bị ảnh hưởng do stress, bệnh tật hoặc sự thay đổi bất thường trong chu kỳ ăn uống, sinh hoạt.
  • Theo đó, trung bình cơ thể của một bé gái khi mới sinh sẽ có số lượng các nang noãn nguyên thủy từ 1.2 triệu đến 1.5 triệu trứng. Như vậy, từ giai đoạn dậy thì đến khi mãn kinh, cơ thể chỉ có khoảng 400 – 450 nang trưởng thành, phần lớn còn lại sẽ bị teo đi và tiêu biến.
  • Một số bạn gái có thể gặp các biểu hiện như ra huyết âm đạo ít hoặc bị lốm đốm trong quá trình rụng trứng.
  • Bên cạnh đó, một chu kỳ kinh nguyệt vẫn diễn ra bình thường khi có trứng rụng và ngược lại, việc rụng trứng cũng có thể xảy ra ngay cả khi không phải chu kỳ kinh nguyệt.
  • Đối với trứng rụng khi không được thụ tinh, nó sẽ bị phân hủy và hấp thụ vào lớp niêm mạc tử cung của bạn gái.

  Trứng chỉ tồn tại trong vòng 12 - 24 giờ sau khi rụng

  Trứng chỉ tồn tại trong vòng 12 - 24 giờ sau khi rụng (Nguồn: Sưu tầm)

  Tham khảo:

  Làm gì khi ra máu giữa chu kỳ kinh nguyệt? Có nguy hiểm không

  Chu Kỳ Kinh Nguyệt 35 - 40 Ngày Có Sao Không? Cách Tính Ngày Rụng Trứng

  Đau ngực bao lâu thì có kinh? Mẹo xoa dịu cơn đau hiệu quả

  Các dấu hiệu rụng trứng điển hình, dễ đoán nhất

  Dưới đây là 8 dấu hiệu ngày rụng trứng mà bạn có thể dễ nhận thấy nhất:

  Dấu hiệu nhận biết rụng trứng rõ rệt

  Dấu hiệu nhận biết rụng trứng rõ rệt (Nguồn: Sưu tầm)

  Chất nhầy cổ tử cung - dấu hiệu nhận biết rụng trứng hiệu quả

  Sự thay đổi của dịch nhầy cổ tử cung là một trong những dấu hiệu rụng trứng rõ nhất. Bởi sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt, dịch nhầy hay khí hư sẽ bị lẫn chút máu kinh còn sót lại, khiến khí hư màu nâu hoặc tối màu. Sau đó, lượng khí hư sẽ giảm dần và lỏng hơn, không màu.

  Cho đến thời kỳ rụng trứng, dịch nhầy thường nhiều hơn, kết dính và có màu trắng đục như lòng trắng trứng gà. Biểu hiện của rụng trứng cũng là thời điểm cơ thể phụ nữ sẵn sàng cho việc thụ tinh. Chất nhầy ở cổ tử cung sẽ trở nên ẩm ướt và nhiều hơn để giúp các tinh binh dễ dàng di chuyển qua âm đạo, tiếp cận với trứng

  Ngoài ra, khi trứng rụng, chất nhầy sẽ có màu trắng, đục trông giống như lòng trắng trứng, có thể kết dính trên ngón tay hoặc bám chặt trên quần lót. Các bạn có thể không nhận thấy sự thay đổi của chất dịch nhầy cổ tử cung nhưng có thể dễ dàng cảm thấy "vùng kín" đang ẩm ướt.

  Xuất hiện dịch nhầy tử cung là dấu hiệu rụng trứng rõ nhất 

  Xuất hiện dịch nhầy tử cung là dấu hiệu rụng trứng rõ nhất (Nguồn: Sưu tầm)

  Xem thêm:

  Ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt có sao không?

  10 dấu hiệu sắp có kinh nguyệt trước 1 tuần dễ nhận biết nhất

  Chậm kinh, trễ kinh là gì? 17 nguyên nhân chậm kinh thường gặp và cách khắc phục

  Tức vùng bụng dưới

  Một dấu hiệu rụng trứng thường gặp là những cơn đau nhẹ có thể diễn tả giống như sự đầy bụng hoặc tức bụng nhẹ giữa kỳ kinh do hiện tượng rụng trứng, với nhiều bạn gái có thêm dấu hiệu đau lưng kèm theo. Tuy nhiên, bạn nên phân biệt rõ cảm giác đau nhẹ này với đau bụng kinh dữ dội, đau kéo dài liên tục,... Bởi đó không phải là các dấu hiệu hết ngày rụng trứng mà có thể là dấu hiệu của bệnh lý u nang buồng trứng, hệ lụy khác,...

  Xuất hiện đốm máu nhẹ ở dịch nhầy

  Dấu hiệu ngày rụng trứng ở một số bạn là những đốm máu nhẹ kèm dịch nhầy ở tử cung. Nguyên nhân là do lúc này trứng bị phá vỡ bởi nang trong buồng trứng. Bạn có thể theo dõi dấu hiệu này trong khoảng ngày từ 10-14 của chu kỳ.

  Dấu hiệu ngày rụng trứng khá phổ biến là những đốm máu nhẹ kèm khí hư

  Dấu hiệu ngày rụng trứng khá phổ biến là những đốm máu nhẹ kèm khí hư (Nguồn: Sưu tầm)

  Đau một bên xương chậu

  Ngày rụng trứng có dấu hiệu gì? Một dấu hiệu rụng trứng thường gặp là nhận thấy cơn đau một bên xương chậu. Cơn đau này chỉ xuất hiện ở một bên xương chậu do trứng chỉ rụng ở một bên vòi trứng.

  Xem thêm:

  Uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị trễ kinh thì phải làm sao?

  Ra máu nhưng không phải kinh nguyệt là triệu chứng gì?

  Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng? Cách nhận biết chính xác

  Nhạy cảm hơn

  Bỗng dưng cảm thấy nhạy cảm hơn với mùi vị cũng có thể là dấu hiệu rụng trứng. Dấu hiệu này chỉ cần để ý những thay đổi trong giác quan là có thể nhận ra.

  Nhiệt độ cơ thể tăng

  Sau khi rụng trứng cơ thể bạn sẽ tăng nhiệt độ một chút so với trước khi rụng trứng cho tới chu kỳ kinh tiếp theo. Do đó, khi bạn phát hiện tăng thân nhiệt nhưng không sốt thì đây là dấu hiệu trứng đã rụng rồi.

  Với các bạn gái nào có chu kỳ bình thường 28 ngày, nhiệt độ trung bình sẽ rơi vào khoảng 36,5 độ C. Trước khi rụng trứng thân nhiệt giảm xuống 36,2 độ C sau đó tăng trở lại đến 37,0 độ C cho đến khi bạn thấy kinh. Thời điểm thụ thai tốt nhất là 2-3 ngày trước khi thân nhiệt tăng lên. Quá trình tăng nhiệt diễn ra rất ít, thường tăng dưới 0,5°C. Nhiều bạn nữ thường quan sát dấu hiệu rụng trứng này để quyết định ngày quan hệ.

  Dấu hiệu rụng trứng - Nhiệt độ cơ thể tăng

  Dấu hiệu rụng trứng - Nhiệt độ cơ thể tăng (Nguồn: Sưu tầm)

  Trứng đã rụng có dấu hiệu gì? Ngực căng cứng

  Ngực to và căng cứng cũng có thể là một dấu hiệu rụng trứng chính xác. Đó là do nồng độ hormone progesterone trong cơ thể tăng lên khi trứng rụng để chuẩn bị cho quá trình thụ thai. Khi sờ nắn ngực, bạn sẽ dễ bị đau bởi lúc này ngực khá nhạy cảm. Nếu tình trạng này xuất hiện ở giữa chu kỳ hành kinh thì đây sẽ là một dấu hiệu trứng đã rụng xong rồi.

  Xem thêm:

  TOP Những Loại Thuốc Điều Hòa Kinh Nguyệt Tốt Nhất & Cách Dùng

  Kinh Nguyệt Màu Đen: Nguyên Nhân, Ảnh Hưởng Và Cách Điều Trị

  Ngứa Nhũ Hoa Trước Kỳ Kinh Nguyệt: Nguyên Nhân & Cách Điều Trị

  Buồn nôn, chán ăn

  Một số bạn gái còn có thể cảm thấy buồn nôn, chán ăn, giác quan nhạy cảm hơn bình thường vào những ngày rụng trứng. Điều này là do trong thời điểm trứng rụng, các tế bào thần kinh ở não sẽ tập trung hơn cho các kích thích, ham muốn tình dục và giảm sự chú ý tới một số vấn đề khác kể cả chuyện ăn uống. Đây cũng là dấu hiệu nhận biết rụng trứng gần giống với dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng.

  Nếu bạn có phát sinh quan hệ và khoảng 10 - 14 ngày sau khi rụng trứng, kèm trễ kinh và có hiện tượng buồn nôn thì đây có thể là dấu hiệu dấu hiệu mang thai sau rụng trứng. Lúc này bạn nên mua que thử thai hoặc đến bệnh viện kiểm tra lại biết kết quả chính xác.

  Nhiều bạn cảm thấy buồn nôn, chán ăn hơn bình thường vào những ngày rụng trứng

  Nhiều bạn cảm thấy buồn nôn, chán ăn hơn bình thường vào những ngày rụng trứng (Nguồn: Sưu tầm)

  Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh?

  Đối với phụ nữ trưởng thành, chu kỳ diễn ra trung bình khoảng 21 - 35 ngày. Đối với thiếu nữ, do cơ thể chưa phát triển hoàn thiện nên chu kỳ kinh nguyệt có thể dao động từ 21 - 45 ngày. Ở những người có kỳ kinh đều đặn thì thời kỳ rụng trứng sẽ diễn ra vào khoảng ngày 11 - 21 của mỗi chu kỳ. Vậy sau khi trứng rụng khoảng 2 tuần thì kinh nguyệt sẽ xuất hiện.

  Thế nhưng, việc rụng trứng sẽ rơi vào những thời điểm khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt. Chu kỳ kinh nguyệt có người đều nhưng cũng có người không đều, thế nên các bạn gái cần theo dõi chu kỳ kinh của cá nhân trong một thời gian dài để có cách tính ngày rụng trứng chính xác.

  Xem thêm:

  Kinh Nguyệt Ra Ít Do Đâu Và Làm Thế Nào Để Khắc Phục

  Rối Loạn Kinh Nguyệt: Nguyên Nhân, Biểu Hiện Và Cách Điều Trị

  Hướng Dẫn Cách Tính Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Phòng Tránh Và Có Thai An Toàn

  Dấu hiệu trứng đã rụng xong

  Trứng sẽ rụng hàng tháng và kèm theo một số dấu hiệu nhận biết trứng đã rụng xong mà bạn gái nên biết:

  • Không còn tăng ham muốn tình dục: Trong thời kỳ rụng trứng do lượng hormone estrogen tăng dẫn đến kích thích ham muốn tình dục. Khi trứng đã rụng xong thì cơ thể bạn sẽ trở về bình thường và không còn quá ham muốn tình dục như giai đoạn trứng rụng.
  • Nhiệt độ cơ thể thay đổi: Vào trước thời kỳ rụng trứng nhiệt độ cơ thể sẽ giảm đôi chút, sau khi trứng rụng xong nhiệt độ cơ thể sẽ trở về bình thường.
  • m đạo ẩm ướt: Trong thời gian rụng trứng dịch âm đạo sẽ tiết ra nhiều hơn bình thường và có kết cấu đặc dính như lòng trắng trứng, sẽ hết khi trứng rụng xong.
  • Đau ngực: Vào những ngày trứng rụng nồng độ progesterone tăng cao nên gây ra tình trạng đau ngực và hiện tượng này sẽ hết khi trứng rụng xong.
  • Đau đầu, buồn nôn, chóng mặt: Thay đổi hormone trong giai đoạn rụng trứng có thể khiến bạn nữ nhạy cảm hơn, dễ gây cảm giác buồn nôn, chóng mặt, đau đầu.
  • Đầy hơi: Tình trạng chướng bụng, đầy hơi cũng là dấu hiệu để nhận biết trứng đã rụng, khi trứng rụng xong sẽ không còn hiện tượng này nữa.
  • Thay đổi ở cổ tử cung: Dấu hiệu này hơi khó để nhận biết, cổ tử cung hoạt động như một cánh cửa, nó sẽ mở ra trong những ngày rụng trứng và đóng lại khi trứng rụng xong.

  Dấu hiệu trứng đã rụng xong

  Khi trứng đã rụng xong bạn gái đau đầu, buồn nôn, chóng mặt và giảm ham muốn tình dục

  Xem thêm:

  Thuốc Nội Tiết Tố Nữ Là Gì? 3 Loại Thuốc Cân Bằng Nội Tiết Tố Nữ Phổ Biến Nhất Hiện Nay

  Chậm Kinh, Trễ Kinh 1 Tuần Có Thai Không? Nguyên Nhân Và Cách Hạn Chế

  Chậm Kinh, Trễ Kinh 10 Ngày Có Sao Không? Nguyên Nhân Và Cách Cách Khắc Phục Chậm Kinh

  Các cách tính ngày rụng trứng đơn giản

  Bác Sĩ Tú Linh cho hay:

  “Trên thực tế, việc xác định chính xác thời kỳ rụng trứng ở phụ nữ là rất khó vì chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người khác nhau, hơn nữa chu kỳ kinh nguyệt của một người mỗi tháng cũng không ổn định. Một số phụ nữ có chu kỳ kinh nguy không đều, trứng có thể rụng nhiều hơn một lần trong tháng hoặc có tháng không rụng trứng, tùy theo sự nhạy cảm của buồng trứng với các nội tiết tố, ảnh hưởng của stress. Vì vậy, việc tính ngày rụng trứng để tránh thai hoặc để chọn thời điểm dễ thụ thai sẽ thành công cao hơn trên những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ổn định khoảng 26-32 ngày.

  Nếu việc tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt phía trên khiến bạn cảm thấy khó khăn thì có thể tham khảo 2 cách nhận biết ngày rụng trứng dưới đây nhé!”

  Bên cạnh các dấu hiệu rụng trứng, các bạn gái cần biết được cách tính ngày rụng trứng sẽ diễn ra vào khi nào.

  Cách tính ngày rụng trứng

  Tìm hiểu cách tính ngày rụng trứng để biết được thời kỳ rụng trứng

  Siêu âm xác định ngày rụng trứng

  Đây là phương pháp chính xác nhất và được nhiều bạn gái tin dùng khi muốn tăng khả năng thụ thai tự nhiên. Theo đó, các bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị y khoa hiện đại để xác định thời điểm nào rụng trứng.

  Xem thêm:

  Trễ Kinh 5 Ngày Có Sao Không? Nguyên Nhân Và Cách Cải Thiện

  Đau Bụng Kinh Uống Gì? 15 Đồ Uống Giảm Đau Bụng Kinh Hiệu Quả

  1 tháng có kinh 2 lần nguyên nhân do đâu? Có nguy hiểm không và cách khắc phục

  Nhận biết theo chu kỳ kinh nguyệt

  • Cách tính ngày rụng trứng cho bạn gái có chu kỳ kinh đều: Bạn gái cần xác định được tổng số ngày từ ngày có kinh cho đến chu kỳ kinh tiếp theo bắt đầu (Số ngày 1 vòng kinh) và trừ đi cho 14 ngày. Theo đó, ngày rụng trứng và thời điểm dễ thụ thai sẽ rơi vào khoảng thời gian trước và sau đó 2 ngày
  • Cách tính ngày rụng trứng cho bạn gái có chu kỳ kinh không đều: Vậy, đối với các bạn nữ có kỳ kinh nguyệt không đều thì sao? Theo công thức của Chartier các bạn chỉ cần quan sát chu kỳ kinh nguyệt trong thời gian ít nhất 6 tháng, sau đó bạn chọn ra chu kỳ ngắn nhất và dài nhất. Tiếp theo đó, bạn lấy số ngày chênh lệch của 2 chu kỳ (Chu kỳ dài - Chu kỳ ngắn) cộng/trừ vào ngày rụng trứng chuẩn của chu kỳ chuẩn.

  Sử dụng que thử rụng trứng

  Que thử rụng trứng cũng là một trong các cách tính ngày rụng trứng khoa học và chuẩn xác nhất. Thông thường, các bạn nữ sẽ có nồng độ hormone LH tăng cao 2 - 4 lần ở ngày rụng trứng so với ngày thường. Do đó, que thử rụng trứng này sẽ kiểm tra lượng hormone LH tăng trong nước tiểu và báo hiệu trong 12 - 36 giờ tiếp theo việc rụng trứng được diễn ra.

  Que thử rụng trứng cũng là cách tính ngày rụng trứng khoa học và chuẩn xác nhất 

  Que thử rụng trứng cũng là cách tính ngày rụng trứng khoa học và chuẩn xác nhất (Nguồn: Sưu tầm)

  Xem thêm:

  Que thử rụng trứng vạch dưới mờ vạch trên đậm là sao?

  Cách xem bói kinh nguyệt theo giờ, thứ, ngày cực kỳ chính xác

  Kinh Nguyệt Màu Nâu Tiết Lộ Điều Gì Về Tình Trạng Sức Khỏe Nữ Giới?

  Quan sát dịch nhầy cổ tử cung

  Bạn cũng có thể quan sát sự thay đổi của dịch nhầy cổ tử cung (khí hư) để dự đoán thời kỳ rụng trứng, càng gần đến chu kỳ tiếp theo, dịch nhầy cổ tử cung sẽ tăng dần khiến âm đạo ẩm ướt. Đồng thời, dịch nhầy ở giai đoạn giữa chu kỳ cũng trở nên trong suốt hơn, có cảm giác dai như lòng trắng trứng gà khi chạm vào.

  Gần đến chu kỳ kinh, dịch nhầy cổ tử cung sẽ tăng dần khiến âm đạo ẩm ướt

  Gần đến chu kỳ kinh, dịch nhầy cổ tử cung sẽ tăng dần khiến âm đạo ẩm ướt (Nguồn: Sưu tầm)

  Biểu đồ thân nhiệt

  Đây là một trong những cách tính ngày rụng trứng theo khoa học. Nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên 0,5 độ C so với bình thường khi nồng độ Progesterone gia tăng. Tuy nhiên, sự thay đổi này không đáng kể nên các bạn gái khó có thể nhận biết được.

  Xem thêm:

  8 Màu Máu Kinh Nguyệt Tiết Lộ Tình Trạng Sức Khoẻ Phụ Nữ

  Ra máu trước kỳ kinh nguyệt 10 ngày là gì?

  Làm Sao Để Có Kinh Nguyệt Trở Lại? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

  Một số câu hỏi thường gặp về quá trình rụng trứng

  Các yếu tố ngăn cản sự rụng trứng

  Việc các bạn gái không có hiện tượng hay có dấu hiệu rụng trứng thì có thể là do các nguyên nhân sau đây:

  • Buồng trứng đa nang (PCOS)
  • Tuyến giáp hoạt động quá mức
  • Việc lo âu, stress quá nhiều

  Các bạn cần lưu ý rằng, kinh nguyệt vẫn xảy ra dù trứng không rụng do niêm mạc tử cung dày lên, từ đó, chu kỳ kinh nguyệt sẽ nhẹ hơn và có dấu hiệu ngắn hơn bình thường.

  Dấu hiệu rụng trứng kéo dài bao lâu?

  Chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng của nữ giới thường kéo dài từ 28 đến 32 ngày và được tính từ ngày đầu của giai đoạn có kinh cho đến ngày đầu của giai đoạn tiếp theo. Nhưng một số bạn gái có thể sẽ có chu kỳ kinh ngắn hoặc dài hơn bình thường.

  Việc trứng rụng có thể sẽ phát sinh ở nhiều thời điểm khác nhau, thường thì sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 11 đến ngày thứ 21 của kỳ kinh. Nếu trứng đã rụng mà không thụ tinh thành công thì trứng sẽ tự phân hủy sau 24 tiếng. Lúc này, lượng hormone cũng bắt đầu giảm và niêm mạc tử cung sẽ bị bong ra, điều này sẽ diễn ra khoảng 12 - 16 ngày kể từ khi rụng trứng. Hiện tượng này được gọi với tên gọi quen thuộc là kinh nguyệt.

  Dấu hiệu rụng trứng kéo dài bao lâu

  Nếu trứng đã rụng mà không thụ tinh thành công thì trứng sẽ tự phân hủy sau 24 tiếng

  Xem thêm:

  Vừa quan hệ xong mấy ngày đã có kinh thì có thụ thai không?

  Trễ Kinh 3 Ngày Có Mang Thai Không? Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai

  Chậm Kinh, Trễ kinh 1 Tháng Có Sao Không? Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

  Thời điểm nào quan hệ dễ thụ thai nhất?

  Tuy trứng trong cơ thể bạn gái chỉ tồn tại trong vòng 12 - 24 tiếng sau khi được phóng noãn, nhưng tinh trùng thì lại có thể tồn tại tối đa đến 5 ngày trong ống dẫn trứng. Do đó, để việc thụ tinh diễn ra thành công thì các cặp vợ chồng sẽ có khoảng 6 ngày là thời điểm lý tưởng để thụ thai. Trường hợp bạn gái chưa muốn mang thai thì các bạn nên uống thuốc tránh thai hoặc sử dụng bao cao su và quan hệ lành mạnh, an toàn trong thời gian này.

  Đau bụng thời điểm rụng trứng có bất thường không?

  Việc đau bụng ở thời kỳ rụng trứng xảy ra khi buồng trứng bắt đầu cho giai đoạn phóng noãn. Cơn đau có thể trở nên âm ỉ hoặc đau nhói và nó thường xảy ra ở một bên của vùng bụng dưới.

  Nhìn chung, đây là dấu hiệu rụng trứng khá phổ biến và sẽ chỉ xảy ra trong vài giờ. Thế nhưng, nếu cơn đau của bạn bị kéo dài nhiều ngày, đột ngột và dữ dội, hoặc kèm theo buồn nôn, đau đớn khi quan hệ tình dục,.. thì bạn nên đi khám ngay, vì có thể là dấu hiệu rụng trứng bất thường biến chứng của các bệnh u nang buồng trứng hoặc lạc nội mạc tử cung.

  Đau bụng thời kỳ rụng trứng có bất thường không?

  Đau bụng thời kỳ rụng trứng là dấu hiệu khá phổ biến nếu chỉ xảy ra trong vài giờ 

  Xem thêm:

  Quan hệ khi vừa hết kinh có thai không? Những điều cần biết

  Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không? cách tránh thai an toàn

  Một số dấu hiệu ra máu bất thường, sớm, trong khi mang thai

  Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng?

  Rất khó để xác định chính xác hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng vì chu kỳ kinh nguyệt và thời kỳ rụng trứng của mỗi người khác nhau.

  • Chu kỳ kinh kéo dài 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày 14, khoảng thời gian rụng trứng từ ngày 12 - 15 của chu kỳ.
  • Chu kỳ kinh kéo dài 30 ngày thì ngày rụng trứng là ngày 16, khoảng thời gian rụng trứng là từ ngày 12 - 15 của chu kỳ.

  Bạn có thể biết hết kinh bao nhiêu ngày thì trứng rụng bằng cách xác định ngày kinh đầu tiên của chu kỳ tiếp theo và đếm ngược lại 14 ngày. Ngày đó chính là ngày trứng rụng, có thể hiểu đơn giản là sau khi trứng rụng 14 ngày sẽ bắt đầu chu kỳ kinh tiếp theo.

  Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng

  Sau khi hết kinh khoảng 7 - 20 ngày trứng sẽ rụng

  Ngày rụng trứng có biểu hiện gì?

  Rụng trứng là một hiện tượng sinh lý tự nhiên, vào ngày rụng trứng cơ thể sẽ xuất hiện một số biểu hiện như: m đạo ẩm ướt, căng tức ngực, tăng ham muốn tình dục, đau bụng dưới, đầy bụng, chướng hơi, chuột rút, chán ăn, cáu gắt,...

  Xem thêm:

  Cách Tính Sinh Con Trai Chuẩn Xác Và Phổ Biến Nhất 2023

  Cách tính sinh con gái chuẩn, phổ biến nhất năm 2023

  Phân biệt có kinh trễ và mang thai, các dấu hiệu nhận biết

  Vòng kinh 30 ngày thì rụng trứng vào ngày nào?

  Thời điểm rụng trứng thường diễn ra 14 ngày trước ngày hành kinh, do vậy bạn có thể lấy ngày hành kinh trừ đi 14 ngày để biết ngày trứng rụng. Vòng kinh 30 ngày thì ngày rụng trứng là ngày 16, khoảng thời gian rụng trứng là từ ngày 12 - 15 của chu kỳ. Ngoài ra bạn có thể dựa vào dấu hiệu hoặc que thử rụng trứng để biết chính xác ngày trứng rụng.

  Trên đây là những thông tin về các dấu hiệu rụng trứng, cách tính ngày rụng trứng đơn giản, giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng sinh lý này. Ngoài ra, nếu các bạn muốn tham khảo thêm về các phụ kiện hỗ trợ cho ngày "rụng dâu" của mình, đừng quên sản phẩm băng vệ sinh Kotex an toàn và chất lượng nhé!

  Tham khảo các bài viết liên quan:

  Cách khắc phục rối loạn kinh nguyệt sau khi ngừng thuốc tránh thai

  Que Thử Thai Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Que Thử Thai Đúng Cách

  Trễ kinh bao lâu thì có thai? Dấu Hiệu Nhận Biết

  Nguồn tham khảo:

  https://www.healthline.com/health/womens-health/ovulation-symptoms

  https://www.verywellfamily.com/signs-of-ovulation-1960281

  Tự hào là một phần của tập đoàn Kimberly-Clark với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, Kotex là người bạn đồng hành thân thiết của phụ nữ ở hơn 175 quốc gia. Trong đó, dòng sản phẩm mới Kotex Max Cool French Spa được đông đảo người tiêu dùng ưa thích với đặc tính mát lạnh êm lên đến 5h và nhẹ hương lavender tinh tế mang đậm chất Pháp.

  Với Kotex, chúng tôi không chỉ cung cấp các dòng băng vệ sinh chất lượng, mà còn xây dựng một cộng đồng phụ nữ mạnh mẽ và tự tin. Kotex còn rất nhiều sản phẩm phù hợp với mỗi nhu cầu khác biệt tại đây:

  Bài viết liên quan