quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không

Vừa Quan Hệ Xong Có Kinh Nguyệt Có Thai Không? Tỷ Lệ Thụ Thai Là Bao Nhiêu

MỤC LỤC BÀI VIẾT

 • Khả năng thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt như thế nào?
 • Vừa quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không?
 • Chú ý phân biệt máu báo thai và máu kinh nguyệt
 • Hết kinh bao lâu thì có thể quan hệ tình dục
 • Một số biện pháp tránh thai an toàn
 • Một số vấn đề liên quan đến kinh nguyệt và mang thai
 • Những câu hỏi thường gặp
 •  

  Vừa quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không là thắc mắc chung của không ít bạn trẻ, nhất là những bạn gái chưa có nhiều kinh nghiệm. Đối với những ai chưa có nhu cầu mang thai thì vấn đề này có thể khiến bạn lo lắng khá nhiều. Vậy sau khi quan hệ xong có kinh nguyệt thì có thai không và quan hệ xong có kinh liền có sao không. Cùng Kotex tìm hiểu trong bài viết sau!

  Tham khảo thêm:

  Các Dấu Hiệu Thụ Thai Sau 2 Ngày Quan Hệ Dễ Nhận Biết Nhất

  Sự Thay Đổi Của Dịch Nhầy Khi Mang Thai Tuần Đầu

  Quan hệ ngày cuối kinh nguyệt có thai không?

  Khả năng thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt như thế nào?

  Trước khi đi vào tìm hiểu vừa quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về khả năng thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt. Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý có tính chu kỳ hàng tháng của nữ giới, kéo dài từ tuổi dậy thì đến giai đoạn mãn kinh. Thời gian hành kinh thông thường dao động trong khoảng 3 - 7 ngày, lượng máu mất đi khoảng 40 - 60ml. Chu kỳ kinh nguyệt trung bình của nữ giới nằm trong khoảng 28 - 30 ngày.

  vừa quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không

  Khả năng thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt như thế nào? (Nguồn: Sưu tầm)

  Trong suốt chu kỳ kinh nguyệt, tỷ lệ thụ thai của nữ giới sẽ tăng hoặc giảm tuỳ theo 3 giai đoạn sau đây:

  Giai đoạn hành kinh nang trứng - tương đối an toàn để tránh thai

  Đây là giai đoạn diễn ra chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới, kéo dài 3 - 7 ngày. Trong giai đoạn này, niêm mạc tử cung bong tróc, bị đào thải và chảy ra ngoài theo đường âm đạo, tạo ra máu kinh nguyệt. Việc đào thải này giúp niêm mạc mới hình thành và phát triển.

  Giai đoạn nang noãn là giai đoạn tương đối an toàn. Tuy nhiên, do trứng sắp rụng sau giai đoạn này và tinh trùng nếu có thể sống lâu trong tử cung thì sẽ gặp trứng và thụ thai. Bạn có thể tham khảo các dấu hiệu rụng trứng để có cách tránh thai hoặc thời điểm thụ thai thích hợp.

  Xem thêm:

  Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

  Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng?

  Chuyện ấy ngày kinh nguyệt - Quan hệ ngày đèn đỏ có thai được không?

  Quan hệ ngày nào dễ có thai nhất? Giai đoạn rụng trứng

  Giai đoạn rụng trứng

  Quá trình hình thành, phát triển và thoái hoá của trứng (Nguồn: Sưu tầm) 

  Hiện tượng rụng trứng chỉ kéo dài trong khoảng 24 giờ. Nếu tình trùng và trứng không gặp nhau thì việc thụ thai không diễn ra. Đây là giai đoạn dễ thụ thai nhất trong chu kỳ. Do tinh trùng có thể sống trong tử cung 3 - 5 ngày và trứng có thể đợi 24h nên quan hệ trước và sau thời điểm rụng trứng một vài ngày vẫn có khả năng mang thai cao.

  Theo số liệu nghiên cứu của Hiệp hội Y học sinh sản Mỹ, “thời điểm vàng” để thụ thai là trong khoảng thời gian trong vòng 6 ngày, từ ngày thứ 5 trước thời điểm rụng trứng đến 1 ngày sau khi trứng đã rụng xong.

  Giai đoạn hoàng thể - Giai đoạn có tỷ lệ mang thai thấp

  Đây là giai đoạn sau khi rụng trứng kéo dài đến chu kỳ hành kinh tiếp theo, được đánh giá là giai đoạn an toàn. Vậy quan hệ vào ngày an toàn có thai không? Giai đoạn hoàng thể là giai đoạn không thể thụ thai do trứng đã rụng. Bạn có thể tham khảo cách tính chu kỳ kinh nguyệt để hiểu rõ chi tiết.

  vừa quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không

  Giai đoạn sau khi trứng đã rụng thì khó có thể thụ thai (Nguồn: Sưu tầm)

  Xem thêm:

  Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu? Có liên quan đến trinh tiết

  Ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt có sao không?

  Quan hệ bằng tay có mất trinh không?

  Vừa quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không?

  Vừa quan hệ xong có kinh thì có thai không? Khả năng mang thai của phụ nữ có thể tăng và giảm trong suốt chu kỳ rụng trứng. Mặc dù chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới trung bình có thể là 24-28 ngày, những người khác có thể có chu kỳ thay đổi từ 20 đến 40 ngày hoặc lâu hơn.

  Vậy vừa quan hệ xong có kinh nguyệt liệu có thai không? Với thắc mắc vừa quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không, câu trả lời là khả năng có thai gần như bằng 0. Nguyên nhân là vì ở thời điểm này, trứng đã rụng và tiêu biến đi, nên dù tinh trùng xuất hiện trong ống dẫn trứng vẫn không có cơ hội gặp trứng để thụ tinh.

  Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cụ thể theo những trường hợp như sau:

  Có kinh nguyệt sau 1 ngày quan hệ có thai không?

  Vừa quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không? Hay quan hệ xong 1 ngày sau có kinh có thai không? Đối với việc quan hệ xong 1 ngày sau có kinh, thì bạn vẫn có khả năng mang thai nhưng tỷ lệ rất thấp. Trong chu kỳ kinh nguyệt điển hình từ 28 - 30 ngày, thời kỳ có tỷ lệ thụ thai cao là từ ngày 11 - 21. Do đó, nếu bạn có kinh ngay sau khi quan hệ tình dục, khả năng mang thai giảm đi rất nhiều.

  Tuy rằng trường hợp mang thai ngay sau kỳ kinh rất hiếm gặp nhưng cũng có thể xảy ra nếu bạn không có biện pháp ngừa thai an toàn. Điều này có nghĩa là bạn có thể có dấu hiệu mang thai ngay khi hết kinh, đặc biệt với những ai có chu kỳ kinh nguyệt ngắn tự nhiên.

  vừa quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không

  Quan hệ xong có kinh có thai không (Nguồn: Sưu tầm)

  Xem thêm:

  Quan hệ sau khi hết kinh 14 ngày có thai không?

  Quan hệ ra máu trước ngày kinh có phải dấu hiệu bệnh lý?

  Trễ kinh bao nhiêu ngày là bình thường?

  Có kinh nguyệt sau 1 tuần quan hệ có thai không?

  Quan hệ xong 1 tuần sau có kinh thì có thai không? Hay quan hệ xong 7 ngày sau có kinh có thai không? Đây cũng là những thắc mắc của khá nhiều bạn gái. Đối với trường hợp có kinh nguyệt sau 7 ngày quan hệ (tức là quan hệ trước 1 tuần kinh nguyệt diễn ra), khả năng mang thai sẽ cao hơn.

  Điều này căn cứ theo chu kỳ kinh nguyệt chuẩn 28 ngày, nếu bạn quan hệ trước khi có kinh 7 - 8 ngày (đồng nghĩa là ngày 21 - 22 chu kỳ), thì bạn hoàn toàn có thể thụ thai.

  Ngoài ra, việc quan hệ tình dục sau khi hết kinh từ 1 - 5 ngày được xem là khá an toàn và khả năng mang thai sẽ không xảy ra. Vì vậy bạn gái không cần quá lo lắng về việc quan hệ xong 3 ngày sau có kinh thì có thai không. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ đúng khi bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn mỗi tháng. Khi chu kỳ kinh nguyệt không đều, khả năng có thai sau hết kinh là điều có thể xảy ra.

  vừa quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không

  Quan hệ trước 7 ngày có kinh nguyệt có thai không (Nguồn: Sưu tầm)

  Xem thêm:

  Cốc nguyệt san là gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Cốc Nguyệt San Đúng Cách

  Tampon Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Tampon Đúng Cách, An Toàn

  Tác Dụng Của Băng Vệ Sinh Hàng Ngày Là Gì? Có Nên Dùng?

  Chú ý phân biệt máu báo thai và máu kinh nguyệt

  Nhìn chung, với thắc mắc vưa quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không, thì câu trả lời là khó có thai. Đồng thời, theo lý thuyết, khi mang thai, phụ nữ sẽ không hành kinh.

  Thế thì, vì sao nhiều bạn gái đã có kinh nguyệt sau khi quan hệ, nhưng vẫn mang thai? Trường hợp này khá phổ biến trong trường hợp bạn có “kinh nguyệt” sau 1 tuần quan hệ. Thực tế, có thể bạn đang nhầm lẫn máu báo thai với máu kinh nguyệt.

  Máu báo thai xuất hiện khi quá trình thụ thai diễn ra thành công. Lúc này, trứng đã thụ tinh làm tổ trong tử cung và gây ra hiện tượng ra máu nhẹ. Máu báo thai thường xảy ra khoảng 10 -14 ngày sau khi thụ thai, tương đồng với khoảng thời gian hành kinh, nên khiến nhiều bạn nhầm lẫn.

  Làm sao phân biệt máu báo thai và máu kinh nguyệt? Một số dấu hiệu sau sẽ giúp bạn phân biệt được 2 loại này:

  • Lượng máu: Thông thường, máu báo thai sẽ ít hơn rất nhiều, chỉ có 1 lượng nhỏ so với máu kinh nguyệt.
  • Thời gian: Máu báo thai kéo dài từ khoảng 1-2 ngày; trong khi kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài từ 3 - 7 ngày.
  • Màu sắc: Máu báo thai thường có màu nâu hồng. Còn máu kinh sẽ có màu hồng nhạt, nâu trong những ngày đầu và nhanh chóng chuyển thành màu đỏ thẫm.

  vừa quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không

  Quan hệ xong vẫn có kinh nguyệt có thai không? Phân biệt máu báo thai và máu kinh (Nguồn: Sưu tầm)

  Ngoài ra, khá nhiều bạn gái sau khi quan hệ thì xuất hiện tình trạng chậm kinh 1 tuần hoặc trễ kinh 10 ngày. Khi gặp tình trạng này, bạn có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra. Nếu que thử thai 1 vạch tức là bạn không có thai, còn kết quả que thử thai 2 vạch là khả năng cao bạn đã có thai. Để biết kết quả chính xác nhất, bạn có thể đến bệnh viện để kiểm tra chi tiết.

  Tuy nhiên, nếu bạn có hiện tượng chậm kinh 1 tháng, chậm kinh 2 tháng hoặc trễ kinh nhưng không có dấu hiệu mang thai thì nên đến ngay bệnh viện để được các bác sĩ chẩn đoán tình trạng sức khỏe

  Xem thêm:

  Review ưu, nhược điểm và cách chọn băng vệ sinh dạng quần

  Kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai

  30+ cách giảm đau bụng kinh đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà

  Hết kinh bao lâu thì có thể quan hệ tình dục

  Vậy hết kinh bao lâu thì mới có thể quan hệ tình dục? Ngoài việc kiêng quan hệ trong suốt chu kỳ kinh, bạn gái cũng nên tránh việc quan trong những ngày mới hết kinh. Vì đây chính là thời điểm biểu bì âm đạo phục hồi và tái tạo sau chu kỳ kinh. Nếu quan hệ tình dục ở thời điểm này có thể dẫn đến viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu hoặc ung thư cổ tử cung.

  Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho cả hai, thời điểm lý tưởng để quan hệ tình dục sau khi hết kinh thường là ít nhất 3 ngày. Lúc này, “cô bé” đã phục hồi và trở về trạng thái bình thường, máu kinh đã dừng và không còn tiết dịch có màu nâu hoặc vàng nhạt.

  Một số biện pháp tránh thai an toàn

  Nếu bạn lo lắng vừa quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không thì nhìn chung, dù quan hệ trong thời điểm nào, nếu chưa muốn có thai thì bạn gái nên thực hiện đầy đủ các biện pháp tránh thai, để tránh việc mang thai ngoài ý muốn. Dưới đây là một số biện pháp tránh thai an toàn mà bạn có thể tham khảo:

  Sử dụng bao cao su

  Một số biện pháp tránh thai an toàn

  Sử dụng bao cao su để tránh thai an toàn (Nguồn: Sưu tầm) 

  Đây là phương pháp tránh thai phổ biến nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Đây cũng là một quy tắc quan hệ tình dục an toàn, ngăn chặn được sự có thai ngoài ý muốn đồng thời tránh được lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Hiện nay, có cả bao cao su cho nữ giới nên chị em phụ nữ có thể chủ động sử dụng khi cần.

  Xem thêm:

  Đau bụng kinh là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

  Góc chuyên gia: Phụ nữ bị trễ kinh uống gì cho máu ra nhanh?

  Hướng Dẫn Sử Dụng 7 Loại Thuốc Đau Bụng Kinh An Toàn Và Hiệu Quả

  Áp dụng cách tính ngày rụng trứng

  Cách tính ngày rụng trứng là biện pháp tăng tỷ lệ thụ thai/tránh thai tự nhiên được nhiều bạn nữ quan tâm và áp dụng. Như trình bày phía trên về các giai đoạn trong chu kỳ kinh nguyệt và khả năng thụ thai trong từng giai đoạn, giai đoạn rụng trứng là khi khả năng thụ thai lên đến cao nhất. Những ngày gần với ngày rụng trứng cũng là thời điểm xác suất thụ thai cao. Biết được điều này, bạn gái có thể tránh thai bằng cách tránh quan hệ trong những ngày này.

  Tuy nhiên, cách tính ngày an toàn này chỉ đạt hiệu quả 75% do chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, dẫn đến kinh nguyệt không đều và làm lệch kết quả. Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt dài hơn 30 ngày, bạn có thể tham khảo cách tính ngày rụng trứng cho chu kỳ kinh nguyệt 35-40 ngày tại đây.

  Bạn có thể tham khảo và sử dụng Công cụ tính Chu kỳ kinh nguyệt online của Kotex:

  Công cụ sức khỏe được KOTEX xây dựng dành riêng cho bạn gái, bao gồm nhiều tiện ích: Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt - Tính ngày rụng trứng - Tính ngày thụ thai để hỗ trợ thụ thai thành công hoặc dự đoán ngày tránh thai... và còn rất nhiều chức năng khác nữa. Hãy sử dụng ngay hôm nay để theo dõi và bảo vệ sức khỏe bạn gái nhé!

  Xem thêm:

  Sự khác nhau giữa chậm kinh và mang thai

  Lợi và hại của biện pháp tránh thai bằng cao su và dùng thuốc

  Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau bao lâu sẽ có kinh trở lại?

  Dùng thuốc tránh thai

  Thuốc tránh thai hàng ngày là loại thuốc tránh thai phổ biến. Mỗi ngày, phải uống thuốc vào chính xác một giờ để duy trì hormone cần thiết trong cơ thể ngăn rụng trứng. Ngoài ra thuốc còn làm mỏng niêm mạc tử cung để trứng có thụ tinh cũng không làm tổ được. Thêm nữa, thuốc còn làm đặc chất dịch nút cổ tử cung để chống tinh trùng đi qua và làm giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng.

  Nếu quan hệ ở thời điểm không an toàn và không có biện pháp tránh thai, bạn gái có thể cân nhắc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 120h. Tuy nhiên, bạn gái cần đến gặp bác sĩ tư vấn để có đơn thuốc tránh thai phù hợp với thể trạng và tình trạng sức khỏe của mình.

  vừa quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không

  Một số biện pháp tránh thai an toàn giúp hạn chế mang thai ngoài ý muốn (Nguồn: Sưu tầm)

   

  Một số vấn đề liên quan đến kinh nguyệt và mang thai

  Bên cạnh quan hệ xong vẫn đến tháng có thai không thì dưới đây là một số vấn đề liên quan đến kinh nguyệt và mang thai mà bạn có thể tham khảo chi tiết:

  Những câu hỏi thường gặp

  Quan hệ trước 5 ngày có kinh nguyệt có thai không?

  Vừa quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không? Thời gian 7 ngày trước khi có kinh nguyệt là giai đoạn hoàng thể. Lượng hormone sinh dục nữ lúc này đã giảm xuống, ở mức rất thấp. Đồng thời, lớp niêm mạc tử cung đang dần chuẩn bị cho quá trình bong tróc, sau đó đào thải thành kinh nguyệt. Do đó, quan hệ trong lúc này khó có khả năng mang thai. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan mà hãy quan hệ có biện pháp an toàn cẩn thận.

  Hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không?

  Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài 5 - 7 ngày. Vì thế, quan hệ sau khi hết kinh 10 ngày, tức là ngày quan hệ vào khoảng ngày 14 - 15 của chu kỳ, rất gần với thời điểm rụng trứng. Suy ra khả năng có thai là rất cao.

  Phía trên là thông tin giải đáp thắc mắc vừa quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không mà Kotex muốn chia sẻ đến bạn. Hội bạn gái hãy nhớ theo dõi sức khỏe của mình, đặc biệt là chu kỳ kinh nguyệt và các triệu chứng cơ bản để có biện pháp ngừa thai kịp thời nhé! Ngoài ra, các bạn gái cũng cần thiết lập và duy trì những thói quen chăm sóc bản thân tốt nhé.

  Nguồn tham khảo:

  https://www.nhs.uk/common-health-questions/pregnancy/can-i-get-pregnant-just-after-my-period-has-finished

  https://www.healthline.com/health/pregnancy/sex-on-period

  Những bài viết liên quan đến chủ đề Tình yêu - Giới tính

  200+ Gợi ý đặt biệt danh cho ny, crush dễ thương, tình cảm

  Hôn môi có bầu không? Những hành vi dẫn đến mang thai bạn nên biết

  Cách bắt chuyện với crush tự nhiên, ấn tượng, cực mặn

  Tự hào là một phần của tập đoàn Kimberly-Clark với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, Kotex là người bạn đồng hành thân thiết của phụ nữ ở hơn 175 quốc gia. Trong đó, dòng sản phẩm mới Kotex Max Cool French Spa được đông đảo người tiêu dùng ưa thích với đặc tính mát lạnh êm lên đến 5h và nhẹ hương lavender tinh tế mang đậm chất Pháp.

  Với Kotex, chúng tôi không chỉ cung cấp các dòng băng vệ sinh chất lượng, mà còn xây dựng một cộng đồng phụ nữ mạnh mẽ và tự tin. Kotex còn rất nhiều sản phẩm phù hợp với mỗi nhu cầu khác biệt tại đây:

  Bài viết liên quan