dau-hieu-chang-thich-ban-nhung-khong-noi

20 Dấu Hiệu Chàng Thích Bạn Nhưng Không Nói Ra Rõ Ràng, Dễ Nhận Biết

Bỏ túi những dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói, giúp các cô nàng nắm bắt được tình cảm của đối phương. Đó có thể là những cử chỉ, ánh mắt, những hành động vô thức mà chàng trai làm cho bạn. Cùng Kotex tìm hiểu chi tiết những dấu hiệu này thông qua bài viết dưới đây. 

>> Tham khảo thêm:

20 dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói

Có một vài chàng trai sợ ngỏ lời sẽ bị từ chối. Nên thường có xu hướng thể hiện tình cảm đó thông qua hành động mỗi khi ở bên bạn. Việc tìm hiểu các dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói cũng là một cách để bạn xem xét có nên bật “đèn xanh” cho người ấy. 

Anh ấy mỉm cười rất nhiều khi trò chuyện với bạn

Bạn nhận thấy một chàng trai luôn mỉm cười khi nói chuyện với bạn, khác hẳn khi trò chuyện với mọi người. Khả năng cao anh ấy thích bạn nhưng lại ngại ngùng, chỉ biết mỉm cười khi ở cùng bạn. Khi ở bên bạn, anh chàng cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc mà bạn mang lại.

>> Tham khảo thêm: Những Cap Thả Thính, STT Hay, Cực Ngọt, Ngầu và Hài Hước

Trong các cuộc nói chuyện cùng bạn, chàng trai có xu hướng cười nhiều hơn bình thường

Trong các cuộc nói chuyện cùng bạn, chàng trai có xu hướng cười nhiều hơn bình thường (Nguồn: Sưu tầm)

Cảm thấy bồn chồn khi gặp bạn

Khi đối diện với bạn, chàng ấy thường hay bẻ khớp tay, gõ nhịp các ngón tay liên tục hoặc chân sẽ dậm tại chỗ. Đôi khi còn đảo mắt xung quanh và bất ngờ nếu vô tình chạm ánh mắt của bạn. Những chàng trai lúc này thường sẽ rất đáng yêu pha chút lo lắng hồi hộp sẽ làm những hành động kỳ lạ.

>> Tham khảo thêm: Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu 2023

Đỏ mặt

Thêm một dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói ra chính là thường đỏ mặt khi ở gần bạn. Đây là lúc người ấy vô cùng lo lắng, tim đập thình thịch trong lồng ngực. Điều này dễ nhận thấy qua hai má, hai tai và cả vùng gáy của chàng trai đều ửng đỏ. Đặc biệt hơn nếu bạn vô tình chạm tay hay có bất kỳ hành động skinship nào với anh ấy thì những hiệu ứng đỏ ửng này càng thể hiện rõ hơn.

>> Tham khảo thêm: Si tình là gì? 8 biểu hiện nhận biết của kẻ si tình

Ánh mắt luôn hướng về bạn

Bất kỳ khi có crush cũng đều luôn hướng ánh mắt về người ấy. Thông qua ánh mắt, bạn có thể nhận biết chính xác rằng anh ấy có tình cảm với bạn hay không. Ánh mắt khi nhìn bạn và nhìn những cô gái khác nếu có sự khác biệt. Khi bạn nhìn điều gì, chàng đều nhìn theo như một sự sẵn sàng để hỗ trợ, giúp đỡ bạn.

Ánh mắt lúc nào cũng hướng về phía bạn là dấu hiệu chàng thích bạn dễ nhận biết

Ánh mắt lúc nào cũng hướng về phía bạn là dấu hiệu chàng thích bạn dễ nhận biết (Nguồn: Sưu tầm)

Anh ấy khen ngợi bạn

Việc anh ấy luôn dành những lời khen ngợi, những lời khích lệ bạn cũng là dấu hiệu quan tâm, dành tình cảm cho bạn. Tuy nhiên, bạn gái cũng cần để ý đến sự “chân thành” của những lời khen ấy. Con gái thường yêu bằng tai nên những lời khen có cánh đôi khi khiến bạn lầm tưởng tình cảm hoặc ý đồ của các anh chàng.

>> Tham khảo thêm: Lụy Tình Là Gì? Làm Sao Để Không Lụy Tình?

Anh ấy pha trò với ẩn ý "anh ấy thích bạn"

Khi ở cùng đám bạn, người ấy tạo ra những trò chơi và thông qua đó thể hiện ẩn ý tình cảm dành cho bạn. Các trò chơi có thể là “Nói thật - Thử thách”, qua những câu trả lời và thử thách anh ấy thực hiện, bạn có thể đoán được anh ấy đang yêu đơn phương bạn.

Lắng nghe bạn một cách chăm chú

Khi bạn hào hứng kể những câu chuyện đời thường hay hài hước thú vị. Hay chỉ đơn giản là chia sẻ về món đồ dùng bạn mới mua nhưng anh ấy vẫn luôn chăm chú, lắng nghe và cùng hòa vào câu chuyện của bạn. Hành động này thường sẽ kết hợp ánh mắt nhìn bạn đắm đuối.

>> Tham khảo thêm: Tổng hợp 80+ Status thả thính crush, cap thả thính trai, caption thả gái "auto dính"

Kết hợp ánh mắt và lắng nghe bạn nói chuyện một cách chăm chú

Kết hợp ánh mắt và lắng nghe bạn nói chuyện một cách chăm chú (Nguồn: Sưu tầm)

Ga lăng, hào phóng với bạn

Có sự hiện diện của bạn, dành tình cảm cho bạn thì anh chàng lại thể hiện những hành động ga lăng mà chưa từng làm cho các cô gái khác. Những hành động nhỏ như kéo ghế, chủ động mở cửa, buộc dây giày hoặc đi phía bên ngoài để che chở cho bạn. Lặp lại những hành động này thường xuyên thì chứng tỏ người ấy rất thích bạn.

>> Tham khảo thêm: Tổng Hợp 1001+ Cap Thả Thính Sang Chảnh, "Thả Là Dính"

Chủ động nhắn tin nói chuyện

Các chàng trai khi thích một ai đó thường sẽ chủ động nhắn tin trò chuyện. Đôi khi họ muốn duy trì cuộc nói chuyện với bạn lâu hơn bởi vì họ thích được ở bên cạnh bạn. Hơn hết, có thể bạn là người đầu tiên họ nghĩ đến khi có tâm sự hoặc cần lời khuyên từ bạn. Điều này cho thấy bạn thực sự có giá trị trong lòng họ.

>> Tham khảo thêm: Đa tình là gì? Làm sao nhận biết người đa tình? Cách phân biệt đa tình và đào hoa

Luôn muốn xích lại gần bạn

Một dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói ra rất dễ nhận biết chính là anh ấy thường hay xích lại gần bạn. Khi ở trong một đám đông, anh chàng luôn chủ động đi đến vị trí của bạn. Hoặc chủ động xoay người sang phía bạn rồi choàng tay ra sau lưng bạn rồi vịn vào thành ghế. Hành động này thể hiện được sự bảo vệ, quan tâm và hướng đến bạn.

Anh ấy thường quan tâm tới bạn

Anh ấy luôn muốn làm mọi thứ tốt đẹp hơn cho bạn. Luôn muốn làm cho bạn cười, luôn tìm cách gỡ rối khi bạn gặp chuyện, luôn muốn bên cạnh an ủi bạn trong mọi lúc khó khăn. Những điều này thể hiện rõ tình yêu của chàng dành cho bạn thông qua tất cả hành động chứ không chỉ bằng lời nói. 

>> Tham khảo thêm: Cách bắt chuyện với crush cực kỳ tự nhiên và ấn tượng qua tin nhắn

Chàng trai thực sự thích bạn sẽ có những hành động quan tâm, chăm sóc, lo lắng cho bạn

Chàng trai thực sự thích bạn sẽ có những hành động quan tâm, chăm sóc, lo lắng cho bạn (Nguồn: Sưu tầm)

Bắt chước điệu bộ, cử chỉ của bạn

Khi ta thích hoặc bị ấn tượng bởi ai đó, ta thường có xu hướng làm những hành động giống họ. Dễ thấy nhất là vô tình bạn phát hiện người ấy có những câu nói, những triết lý hay giờ giấc sinh hoạt giống bạn. Và những thứ giống nhau đó có thể khiến bạn dễ đồng cảm và nảy sinh tình cảm với người ấy hơn. 

Trân trọng đồ đạc của bạn

Một chàng trai có tình cảm thật sự với bạn là anh ấy sẽ trân trọng những vật dụng thường dùng của bạn như áo khoác, túi xách, bình nước. Anh ấy tôn trọng luôn cả những đồ đạc riêng tư như điện thoại, laptop và ví tiền. Chẳng hạn như chàng cẩn thận cầm và giữ gìn chiếc áo khoác của bạn hay cầm lên đặt xuống nhẹ nhàng những món đồ lặt vặt khác. 

>> Tham khảo thêm: Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu Là Gì? Tốt Hay Xấu

Bảo vệ bạn

Khi ở những nơi đông đúc, chàng trai thích bạn sẽ đưa tay để che chắn, ngăn không cho ai có thể chạm vào cô gái của mình. Hoặc khi ai đó chế giễu bạn thì anh ấy là người ngay lập tức đứng ra bên vực. Đôi khi hành động che mưa cho bạn cũng thể hiện tình cảm và sự quan tâm dành cho bạn.

Chàng trai thích bạn không ngại nắng mưa, chủ động che chở bảo vệ bạn

Chàng trai thích bạn không ngại nắng mưa, chủ động che chở bảo vệ bạn (Nguồn: Sưu tầm)

Dành nhiều thời gian cho bạn

Nếu một chàng trai thích bạn, họ luôn chờ đợi bạn online để được trò chuyện, nhắn tin cùng bạn. Họ nói với bạn đủ thứ chuyện trên đời như học tập, công việc, cuộc sống,... Chỉ cần một tín hiệu bạn cần cậu ấy thôi, cậu ấy sẽ lập tức đến ngay. 

>> Tham khảo thêm: Tổng hợp 200+ biệt danh cho crush nam, nữ đáng yêu nhất

Tìm cách duy trì cuộc trò chuyện

Con trai thường rất chủ động khi họ thực sự thích ai đó. Chàng sẽ luôn cố ý kéo dài thời gian trò chuyện hoặc tìm nhiều chủ đề khác nhau để nhắn tin không nhàm chán. Ngoài ra, chàng cũng có xu hướng nói nhiều hơn khi ở bên cạnh người mình thích. 

Luôn muốn giới thiệu bạn với mọi người

Đây là dấu hiệu chàng trai yêu bạn thật lòng chính xác nhất. Một người con trai khi thích bạn họ sẽ muốn cho cả thế giới này biết về mối quan hệ giữa hai người. Họ sẵn sàng giới thiệu với người thân, gia đình, bạn bè rằng đây là người yêu của tôi. Họ sẽ không coi đây là mối quan hệ chỉ 2 người biết. 

>> Tham khảo thêm: Mối tình đầu là gì? Vì sao khó quên được tình đầu?

Người ấy luôn muốn mời bạn đi chơi cùng hội bạn nhằm mục đích giới thiệu bạn với những người bạn của anh chàng

Người ấy luôn muốn mời bạn đi chơi cùng hội bạn nhằm mục đích giới thiệu bạn với những người bạn của anh chàng (Nguồn: Sưu tầm)

Không ngại chia sẻ bí mật cá nhân với bạn

Hầu hết các chàng trai sẽ không nói chuyện với những người họ không quen thân hoặc không quan tâm. Họ đặc biệt ngại chia sẻ chuyện gia đình hay chuyện riêng tư với người khác phái. Vì thế, nếu chàng có thể thoải mái chia sẻ với bạn những điều nhỏ nhặt về cuộc sống, công việc hay những bí mật cá nhân thì đây rõ ràng là dấu hiệu anh ấy thích bạn. 

Chàng luôn nhớ những điều bạn chia sẻ

Một anh chàng thích bạn sẽ có thể nghe bạn tâm sự hàng giờ đồng hồ chỉ để an ủi và giúp bạn phấn chấn hơn. Anh ấy sẽ để ý đến từng câu chữ, từng cảm xúc, từng lời than phiền của bạn mà không chút than vãn. 

Cố gắng gây sự chú ý

Các chàng trai khi thích ai thì họ sẽ tìm cách để gây sự chú ý với người ấy. Chàng thường hay trêu đùa và dành lời khen đến người mình thích một cách đặc biệt. Anh ấy sẽ tương tác với bạn qua mạng xã hội, thông qua việc bình luận hoặc thả tim vào bài viết của bạn. Hơn hết anh chàng sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện, thường xuyên quan tâm đến bạn, anh ấy không tiếc thời gian cho bạn hoặc tốc độ trả lời tin nhắn của anh ấy rất nhanh thì đây là các dấu hiệu cho thấy anh ấy đang thích bạn. 

>> Tham khảo thêm: Bói Tình Yêu Theo Cung Hoàng Đạo Chi Tiết, Chính Xác Nhất

Dấu hiệu chàng trai thích bạn nhưng không nói

Dấu hiệu chàng trai thích bạn nhưng không nói có thể là những hành động thu hút sự chú ý của bạn (Nguồn: Sưu tầm)

Làm gì khi biết chàng thích bạn qua những dấu hiệu trên?

Để trả lời thắc mắc: Nên làm gì khi biết chàng trai thích mình? Thì cần chia làm hai trường hợp:

  • Bạn cũng thích anh chàng ấy: Đây là điều quá tuyệt vời, còn chần chờ gì mà không bật “đèn xanh” để người ấy càng tự tin bày tỏ tình cảm rõ ràng hơn. Nếu có cảm tình, bạn cũng có thể tỏ tình với chàng trai ấy, biết đâu hai bạn sẽ vẽ nên một câu chuyện tình yêu trong tương lai?

  • Bạn chưa có tình cảm với đối phương: Có thể hiện tại bạn vẫn chưa có chút động lòng trước những hành động của chàng, qua một thời gian rất có thể bạn sẽ có chút cảm xúc. Nhưng nếu bạn thực sự không có tình cảm và cảm thấy hơi phiền thì bạn nên có tín hiệu để chàng trai nhận ra và dừng lại. Hãy trò chuyện nhẹ nhàng để anh ấy buông bỏ được tình cảm dành cho bạn.

Bài viết trên là tổng hợp 20 dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói ra rõ ràng và dễ nhận biết nhất. Kotex hy vọng bạn gái đã bỏ túi cho mình rất nhiều bí quyết hay ho trong tình yêu lứa đôi. Đừng quên truy cập website của Kotex để không bỏ lỡ các bài viết về những câu chuyện tình yêu giới tính và tìm hiểu về các sản phẩm băng vệ sinh Kotex, luôn đồng hành cùng bạn gái.

>> Tham khảo thêm các bài viết:

Tự hào là một phần của tập đoàn Kimberly-Clark với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, Kotex là người bạn đồng hành thân thiết của phụ nữ ở hơn 175 quốc gia. Trong đó, dòng sản phẩm mới Kotex Max Cool French Spa được đông đảo người tiêu dùng ưa thích với đặc tính mát lạnh êm lên đến 5h và nhẹ hương lavender tinh tế mang đậm chất Pháp.

Với Kotex, chúng tôi không chỉ cung cấp các dòng băng vệ sinh chất lượng, mà còn xây dựng một cộng đồng phụ nữ mạnh mẽ và tự tin. Kotex còn rất nhiều sản phẩm phù hợp với mỗi nhu cầu khác biệt tại đây:

Bài viết liên quan