cách tính ngày rụng trứng sinh con trai

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chuẩn nhất 2023

Theo chuyên gia, có đến 3 thời điểm dễ dàng thụ thai nhất chính là 5 ngày trước khi rụng trứng, trong ngày rụng trứng và sau khi rụng trứng 1 ngày. Vậy cụ thể cách tính ngày rụng trứng sinh con trai như thế nào? Quan hệ vào ngày nào dễ sinh con trai cho các cặp vợ chồng? Qua bài viết này, Kotex sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

>> Tham khảo thêm: 

30 Dấu Hiệu Mang Thai Tuần Đầu Chính Xác, Phổ Biến Nhất

Tampon Là Gì? Loại Nào Tốt? Cách Sử Dụng Và Lưu Ý Về Băng Vệ Sinh Tampon

Các cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Tính theo chu kỳ kinh nguyệt

Trong trường hợp các bạn muốn tăng khả năng thụ thai, đặc biệt là thai nhi mang giới tính nam thì bạn nên tìm hiểu về cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, trong đó, cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt chính là cơ bản và được các nàng áp dụng nhiều nhất. 

Vậy hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng? Nếu bạn muốn xác định chính xác chu kỳ kinh nguyệt của mình thì cần ghi chép lại chu kỳ của mình trong khoảng 8 tháng vào một cuốn sổ theo dõi. Số ngày chu kỳ kinh nguyệt trừ đi 14 chính là thời gian rụng trứng, cụ thể:

 • Nếu chu kỳ kinh nguyệt 27 ngày: Thời điểm rụng trứng thường vào ngày thứ 11 đến ngày thứ 15.

 • Nếu chu kỳ kinh nguyệt 29 ngày: Sự rụng trứng sẽ diễn ra vào ngày thứ 13 - 17.

 • Nếu chu kỳ kinh nguyệt 31 ngày: Trứng của bạn gái có thể rụng vào ngày thứ 15 - 19.

Cách tính này sẽ chính xác nhất đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều. Điều quan trọng là nếu muốn sinh con trai theo cách tính này thì vợ chồng cần phải quan hệ đúng ngay ngày rụng trứng, tức là trong khoảng ngày 14 đến 16 trong tháng. Bởi vì như vậy sẽ gia tăng cơ hội thụ thai do tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y (tinh trùng sinh con trai) bơi nhanh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X (tinh trùng sinh con gái).

Bạn có thể tham khảo và sử dụng Công cụ tính Chu kỳ kinh nguyệt online của Kotex:

Công cụ tính ngày rụng trứng, ngày thụ thai chính xác dựa trên chu kỳ kinh nguyệt | Kotex

Công cụ sức khỏe được KOTEX  xây dựng dành riêng cho bạn gái, bao gồm nhiều tiện ích: Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt - Tính ngày rụng trúng - Tính ngày thụ thai để hỗ trợ thụ thai thành công hoặc dự đoán ngày tránh thai... và còn rất nhiều chức năng khác nữa. Hãy sử dụng ngay hôm nay để theo dõi và bảo vệ sức khỏe bạn gái nhé!

Ngoài ra, bạn nữ cũng cần kiêng quan hệ vợ chồng trước ngày trứng rụng khoảng 5 ngày hoặc sử dụng các biện pháp tránh thai để tinh trùng X (sinh bé gái) không tiếp cận được trứng.

>> Tham khảo thêm: 

Hết Kinh Bao Nhiêu Ngày Thì Rụng Trứng? Cách Nhận Biết Chính Xác

Cách tính sinh con gái chuẩn, phổ biến nhất năm 2023

Số ngày chu kỳ kinh nguyệt trừ đi 14 chính là thời gian rụng trứng

Số ngày chu kỳ kinh nguyệt trừ đi 14 chính là thời gian rụng trứng (Nguồn: Sưu tầm)

Kiểm tra dịch nhầy âm đạo

Trong chu kỳ kinh nguyệt, dịch nhầy cổ tử cung, hay còn gọi là khí hư, sẽ có sự thay đổi theo từng giai đoạn. Vì vậy, thông qua việc quan sát dịch nhầy của bản thân, bạn có thể tính được ngày rụng trứng. Và cũng nhờ có dịch nhầy, mà tinh trùng có thể sống trong cơ thể của phụ nữ trong khoảng 5 ngày, cụ thể:

 • Sau ngày kinh nguyệt: m đạo thường sẽ khô hơn bình thường vì chứa lượng dịch nhầy thấp.

 • Ngày sắp rụng trứng: Dịch nhầy có nhiều hơn và thường có sự thay đổi về màu sắc, thường có màu trắng kem là chủ yếu.

 • Rất gần ngày rụng trứng: Dịch nhầy ướt và loãng như nước.

 • Ngày rụng trứng: Cơ hội có thai trong thời điểm này sẽ cao hơn so với những ngày khác. Khí hư ra nhiều nhất trong thời điểm này và có màu như lòng trắng trứng.

 • Sau ngày rụng trứng: Cơ hội thụ thai ở thời điểm này rất thấp, khí hư đặc hơn và tiết ra ít hơn.

>> Tham khảo thêm:

Kiểm tra dịch nhầy âm đạo để tính ngày rụng trứng

Kiểm tra dịch nhầy âm đạo để tính ngày rụng trứng (Nguồn: Sưu tầm)

Sử dụng que thử rụng trứng

Trong khoảng thời gian 1 đến 2 ngày trước thời điểm rụng trứng, nồng độ hormone lutein trong nước tiểu sẽ tăng khoảng 2 đến 5 lần. Khi đó, ta có thể tìm thấy trong nước tiểu một lượng lutein nhất định. Dựa theo đó, bạn có thể sử dụng que thử rụng trứng với mẫu nước tiểu để tính được ngày rụng trứng với độ chính xác khá cao.

>> Tham khảo thêm: Que Thử Rụng Trứng Vạch Dưới Mờ Vạch Trên Đậm Là Sao?

Dùng que thử rụng trứng để tính ngày rụng trứng sinh con trai

Dùng que thử rụng trứng để tính ngày rụng trứng sinh con trai (Nguồn: Sưu tầm)

Tính ngày rụng trứng dựa vào nhiệt độ cơ thể

Trong thời gian rụng trứng, thông thường, thân nhiệt của cơ thể sẽ tăng lên khoảng 1°C bởi một số loại hormone có sự thay đổi. Khi thực hiện đo nhiệt độ, nếu thân nhiệt cơ thể có sự biến đổi khi tăng khoảng 0,4°C đến 0,8°C so với thân nhiệt cơ bản thì có thể bạn sẽ rụng trứng trong vòng 12 đến 24 giờ đồng hồ. Do đó, ghi lại nhiệt độ cơ thể mỗi ngày giúp bạn dễ thấy được sự thay đổi nhỏ này. Ngoài ra, bạn nên dùng nhiệt kế điện tử thay vì nhiệt kế thủy ngân vì nó có thể đo được những thay đổi nhiệt độ nhỏ nhất.

Tuy nhiên, thân nhiệt của bạn vẫn có khả năng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như:

 • Bị cảm hoặc sốt

 • Lo lắng, căng thẳng, áp lực

 • Làm việc quá sức

 • Ngủ không ngon

 • Uống rượu

 • Du lịch đến những quốc gia có múi giờ khác

 • Mắc các bệnh lý phụ khoa

 • Sử dụng một số loại thuốc.

Vì vậy, độ chính xác của phương pháp này không được đánh giá quá cao. Nhưng nếu bạn vẫn muốn sử dụng cách này để xác định ngày rụng trứng thì Kotex khuyên bạn nên đo nhiệt độ cơ thể ở một thời điểm cố định vào mỗi buổi sáng khi vừa thức dậy và sử dụng nhiệt kế điện tử để có được kết quả chính xác nhất.

>> Tham khảo thêm:

Ngoài ra, bạn có thể để ý quan sát các biểu hiện khác của cơ thể để ước tính ngày rụng trứng nhằm tăng cơ hội thụ thai hoặc lựa chọn giới tính em bé theo ý muốn. Các triệu chứng rụng trứng của cơ thể có thể kể đến:

 • Xương chậu đau nhẹ hoặc co thắt

 • Ngực đau hoặc mềm hơn bình thường

 • Bụng bị chướng hoặc đầy hơi

 • Ham muốn tình dục tăng lên

 • Cơ thể trở nên quyến rũ hơn

 • Mùi cơ thể rõ ràng hơn.

>> Tham khảo: Chưa Hết Hẳn Kinh Nguyệt Quan Hệ Có Thai Không?

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai bằng nhiệt độ cơ thể

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai bằng nhiệt độ cơ thể (Nguồn: Sưu tầm)

Siêu âm canh trứng

Cách canh trứng sinh con trai này là chính xác nhất, nhưng cũng tốn công sức và tiền bạc nhất. Theo đó, kể từ ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt (nếu bạn nữ có chu kỳ 28 ngày), bạn nữ cần đến cơ sở y tế để thực hiện soi trứng đều đặn mỗi 2 ngày một lần. Khi nang trứng phát triển đến kích thước trung bình là 15mm, tần suất siêu âm sẽ đổi thành mỗi ngày 1 lần cho đến thời điểm trứng trưởng thành và rụng.

Phương pháp này được thực hiện bằng kỹ thuật siêu âm đường bụng hoặc đầu dò âm đạo để dự đoán chính xác ngày rụng trứng. Từ đó, cặp đôi tăng số lần làm “chuyện ấy” đúng ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai thành công.

>> Tham khảo thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Có Thai

Một số phần mềm tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai được đông đảo các gia đình yêu thích sự kháu khỉnh, náo nhiệt đến từ bé trai quan tâm. Để tiện lợi cho người dùng và tăng cao tỉ lệ sinh con trai, trên thị trưởng đã ra mắt rất nhiều app tính ngày rụng trứng. Dưới đây, Kotex xin giới thiệu đến bạn các app tính ngày rụng trứng để sinh con trai hiện đại và được yêu thích nhất hiện nay.

App tính ngày rụng trứng Eveline Care

Eveline Care là app sử dụng công nghệ AI tiên tiến giúp bạn quản lý chu kỳ kinh và phân tích ngày rụng trứng cực chuẩn xác lên đến 99%. Công nghệ phân tích nồng độ hormone LH gây rụng trứng thường cho ra 3 kết quả là Thập - Cao - Đạt đỉnh. Với các kết quả này thì bạn có thể biết được ngày mình sắp rụng trứng để quan hệ và tăng cao tỉ lệ thụ thai con trai. 

Bên cạnh đó, giao diện trực quan với hình ảnh đẹp và dễ sử dụng, giúp mọi chị em dễ dàng thao tác thuần thục ngay khi cài đặt app. Dù ưu việt là thế, app tích hợp cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai Eveline Care lại hoàn toàn miễn phí. Do đó, các chị em có thể thoải mái sử dụng Eveline Care để mang lại kết quả như ý nhé!

 • Download app cho IOS hoặc Android

 • Độ chính xác tính kết quả ngày rụng trứng: 99%

phần mềm everline care tính ngày rụng trứng

Eveline Care là một trong những app tính ngày rụng trứng với kết quả chuẩn xác lên đến 99% (Nguồn: Sưu tầm)

App canh ngày rụng trứng Proov

App canh ngày rụng trứng Proov với giao diện biểu đồ cực đẹp và thao tác dễ dàng nên kể từ khi ra mắt đã được đông đảo người dùng yêu thích. Ứng dụng này giúp quản lý chu kỳ kinh nguyệt và gợi ý kết quả ngày rụng trứng với tỉ lệ chính xác lên đến 50%. Tuy nhiên, dù là app miễn phí nhưng lại không có hỗ trợ tiếng Việt nên bạn cần trang bị chút vốn liếng tiếng Anh khi sử dụng nhé!

 • Download app cho IOS hoặc Android

 • Độ chính xác tính kết quả ngày rụng trứng: 50

App tính ngày rụng trứng Premom

App Premom hiện là một trong những app cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai được đông đảo chị em tin dùng. Không chỉ giúp theo dõi chu kỳ hành kinh mỗi tháng, ứng dụng còn gợi ý ngày rụng trứng và quản lý thai nhi khi đã đậu thai hiệu quả. Dù chỉ hỗ trợ tiếng Anh nhưng app lại có giao diện đẹp và trực quan nên nếu không thành thạo ngoại ngữ thì bạn chỉ cần bỏ ra thêm chút thời gian để nghiên cứu mà thôi.

 • Download app cho IOS 

 • Độ chính xác tính kết quả ngày rụng trứng: 40%

Những yếu tố nào tác động đến thời điểm rụng trứng?

Nếu các cô nàng đã biết cách tính ngày rụng trứng thì tiếp theo đây Kotex sẽ tiết lộ những yếu tố có khả năng tác động đến thời điểm rụng trứng.

Tuổi tác

Một trong những yếu tố quan trọng nhất liên quan đến khả năng sinh sản của các nàng chính là tuổi tác. Chất lượng và số lượng trứng sẽ càng suy giảm khi tuổi của bạn càng cao. Hầu hết, khả năng sinh sản của các nàng bắt đầu giảm mạnh khi bước sang tuổi 35 dù cho thời kỳ mãn kinh không xảy ra quá sớm. Phần trăm khả năng mang thai khi bước sang tuổi 40 chỉ còn dưới 5% trong mỗi chu kỳ rụng trứng.

>> Tham khảo thêm: Quan Hệ Sau Khi Hết Kinh 14 Ngày Có Thai Không?

Chu kỳ kinh nguyệt thất thường

Các nàng có chu kỳ kinh nguyệt không đều cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng lớn đến quá trình rụng trứng bởi vì trứng rụng đều hay không phụ thuộc hoàn toàn vào chu kỳ. Vì vậy, chu kỳ kinh nếu không đều thì bạn rất khó xác định được chính xác ngày nào là dễ thụ thai nhất.

>> Tham khảo: Rối Loạn Kinh Nguyệt Là Gì? Nguyên Nhân, Cách Điều Trị 

Nội tiết tố

Trong quá trình rụng trứng thì nội tiết tố estrogen và progesterone đóng vai trò rất quan trọng đối với các nàng. Vì vậy, nếu các bạn luôn trong tình trạng căng thẳng hay lo âu thì sẽ tác động trực tiếp đến nội tiết tố và ảnh hưởng toàn bộ chu kỳ rụng trứng của bạn. Chính vì thế, các nàng hãy luôn cố gắng duy trì tinh thần thoải mái nhất có thể.

>> Tham khảo thêm: Suy Giảm Nội Tiết Tố Nữ Là Gì? Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Cách Điều Trị

Nội tiết tố là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm rụng trứng

Nội tiết tố là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm rụng trứng (Nguồn: Sưu tầm)

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống của các nàng cũng rất quan trọng đối với quá trình rụng trứng. Nghỉ ngơi và ăn uống một cách khoa học cùng với việc bổ sung đủ các chất dinh dưỡng thì chu kỳ kinh nguyệt của các nàng sẽ diễn ra đều đặn, thời điểm rụng trứng chuẩn xác sẽ cực kì thuận lợi cho quá trình thụ thai. Những thực phẩm các nàng cần bổ sung như trái cây, các loại đậu, các loại hạt, cá hồi, thịt đỏ,... sẽ giúp các nàng đạt hiệu quả thụ thai tốt hơn.

>> Tham khảo thêm: Hình Ảnh Que Thử Thai 2 Vạch Phản Ánh Điều Gì?

Thường xuyên thức khuya

Đối với các nàng thường xuyên thức khuya thì nội tiết tố thường sẽ bị mất cần bằng nên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chu kỳ rụng trứng. Vì thế, nếu các nàng cứ duy trì lối sống không lành mạnh này thì thời điểm trứng rụng sẽ thất thường hoặc có thể không rụng trong một khoảng thời gian khá dài.

>> Tham khảo thêm: Kinh Nguyệt Khi Mang Thai - Điều Không Bao Giờ Xảy Ra

Tập thể thao quá độ

Tập luyện thể thao điều độ rất tốt không chỉ cho sức khoẻ mà còn tăng khả năng thụ thai của các bạn nhưng nếu tập thể thao quá độ thì chắc chắn điều đó sẽ phản tác dụng. Tình trạng chung của các nàng, khi vận động với cường độ quá sức thì chu kỳ kinh của các nàng sẽ diễn ra không đều hoặc ngắn hơn so với bình thường. Lúc này, các nàng cần phải thay đổi tức khắc lịch tập và cường độ tập phù hợp với cơ thể hơn.

>> Tham khảo thêm: Phân Biệt Có Kinh Trễ Và Mang Thai - Các Dấu Hiệu Nhận Biết

Hút thuốc lá

Theo báo cáo trong nghiên cứu của Đại học Massachusetts tại Amherst, các nàng có khả năng rất cao mắc hội chứng tiền kinh nguyệt khi hút thuốc quá nhiều. Nếu bạn thường xuyên hút thuốc lá thì dễ gặp các hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt ngắn, bất thường.

Thêm vào đó, lượng oxy có sẵn trong tử cung và các mạch máu sẽ bị giảm khi hút thuốc. Từ đó, cơ thể bạn sẽ xuất hiện các cơn đau bụng kinh kéo dài.

>> Tham khảo thêm: Dấu Hiệu Không Rụng Trứng – Trứng Không Rụng Có Thụ Thai Được Không?

Hút thuốc lá có tác động tiêu cực đến sự rụng trứng

Hút thuốc lá có tác động tiêu cực đến sự rụng trứng (Nguồn: Sưu tầm)

Thức uống có cồn như rượu, bia

Các nàng sử dụng các thức uống có cồn như rượu, bia quá nhiều sẽ gây tổn thương các mô, từ đó có thể dẫn đến rối loạn nội tiết tố. Vì chứa cồn nên rượu và bia sẽ khiến chu kỳ kinh nguyệt có sự thay đổi lớn bởi làm tăng hormone estrogen và testosterone.

>> Tham khảo thêm: Có Nên Sử Dụng Thuốc Nội Tiết Tố Nữ?

Quan hệ vào ngày nào dễ sinh con trai? 

Để sinh con trai nên quan hệ trước hay sau rụng trứng là câu hỏi mà nhiều bạn nữ thắc mắc. 

Dựa trên các nghiên cứu về đặc tính của 2 loại tinh trùng X và Y, để dễ sinh con trai thì bạn cần phải quan hệ vào đúng thời điểm rụng trứng. Bởi vì, nồng độ PH trong âm đạo tăng cao nhất vào những ngày rụng trứng mà đây lại là môi trường thuận lợi để tinh trùng Y hoạt động mạnh. Khi đó, trứng X sẽ dàng gặp được tinh trùng Y hơn và giúp tăng tỉ lệ đậu thai bé trai.

Do đó, nếu muốn sinh con trai thì vợ chồng cần quan hệ đúng ngay ngày rụng trứng hoặc càng gần ngày trứng rụng càng tốt. Tinh trùng Y được cho rằng sẽ di chuyển nhanh hơn tinh trùng X nên khi quan hệ càng gần ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai và có cơ hội sinh con trai sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, trước ngày trứng rụng khoảng 5 ngày thì bạn nữ không nên làm “chuyện ấy” hoặc cần sử dụng các biện pháp tránh thai để tinh trùng X (sinh bé gái) không tiếp cận được trứng.

Quan hệ ngay thời điểm rụng trứng sẽ giúp tăng tỉ lệ đậu thai bé trai

Quan hệ ngay thời điểm rụng trứng sẽ giúp tăng tỉ lệ đậu thai bé trai (Nguồn: Sưu tầm)

Một số phương pháp ảnh hưởng đến việc thụ thai

Dùng phương pháp Shettles để dễ sinh con trai hơn

Theo phương pháp Shettles, bạn có thể tác động đến môi trường sinh sản để tạo điều kiện cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X (sinh con gái) hay tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y (sinh con trai) thụ tinh với trứng. Hai loại tinh trùng này có đặc điểm:

 • Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có kích thước nhỏ hơn, bơi đến trứng nhanh hơn tinh trùng X nhưng chịu đựng kém trong môi trường có tính axit của âm đạo. Do đó, chúng dễ chết trước khi cổ tử cung tiết ra dịch nhầy tạo điều kiện thuận lợi cho việc thụ thai.

 • Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X chậm hơn tinh trùng Y nhưng có thể tồn tại lâu hơn trong âm đạo phụ nữ, tăng tỷ lệ thụ thai thành công.

Vì vậy, bạn có thể chọn thời điểm giao hợp, tư thế quan hệ tình dục hay tăng cường bổ sung các loại thực phẩm phù hợp để góp phần thay đổi môi trường sinh sản, từ đó tăng khả năng sinh con trai theo ý muốn.

>> Tham khảo thêm: [Chi Tiết] Cách Tính Sinh Con Gái Năm 2023 Chuẩn Nhất

Tần suất quan hệ thế nào thì tăng khả năng thụ thai?

Để tăng cơ hội thụ thai thành công, các cặp vợ chồng đang muốn có con nên sinh hoạt vợ chồng 2 - 3 lần/ tuần. Nhiều người nghĩ rằng quan hệ tình dục mỗi ngày sẽ làm tăng xác suất thụ thai. Tuy nhiên, điều này không đúng, thậm chí còn gây ra tác dụng ngược vì khiến cơ thể bạn nam dễ mệt mỏi, từ đó giảm sút chất lượng tinh trùng. 

Mặt khác, nếu tần suất làm “chuyện yêu” quá thấp, chỉ 1 lần/ tuần hoặc ít hơn thì có khả năng cao bạn nữ sẽ bỏ qua thời điểm dễ mang thai nhất.

>> Tham khảo thêm: Cách Tính Sinh Con Trai Chuẩn Xác 2023

Tần suất quan hệ cao có thể làm giảm chất lượng tinh trùng

Tần suất quan hệ cao có thể làm giảm chất lượng tinh trùng (Nguồn: Sưu tầm)

Một số lưu ý để tăng cơ hội thụ thai

Bên cạnh cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai thì để tăng cao tỉ lệ này, cả 2 vợ chồng cũng cần áp dụng thêm các biện pháp sau:

 • Không nên mặc quần áo quá chật để tránh ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

 • Thay đổi chế độ ăn uống khoa học bằng cách bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin B, vitamin C, lycopene,... như các loại hạt, trái cây và rau củ, một số động vật có vỏ như sò, ốc, nghêu,...

 • Hạn chế hút thuốc, uống bia rượu hoặc sử dụng các chất kích thích.

 • Thường xuyên tập thể dục để cải thiện sức khỏe và duy trì cân nặng ở mức hợp lý. Bởi tình trạng béo phì là một trong những nguyên nhân gây giảm nồng độ hormone testosterone và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

 • Đảm bảo quan hệ chăn gối đều đặn từ 2 - 3 lần/ tuần. Bởi ngoài việc tính ngày rụng trứng chính xác thì việc quan hệ đúng thời điểm đó cũng rất quan trọng. Theo như đã đề cập thì tinh trùng Y chỉ hoạt động mạnh vào những ngày rụng trứng nên lúc này quan hệ và chất tinh trùng tốt thì tỉ lệ đậu thai bé trai là rất cao. Do đó cả 2 vợ chồng cần phải quy trì quan hệ với tần suất đều đặc và đặc biệt tích cực vào thời điểm trứng rụng để đạt được kết quả tốt.

 • Cả hai vợ chồng nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân ở những cơ sở uy tín trước khi muốn sinh con trai. Vì điều này quyết định đến sức khỏe của bé trong quá trình còn là phôi thai.

Duy trì thói quen tập thể dục đều đặn để cải thiện sức khỏe và chất lượng tinh trùng

Duy trì thói quen tập thể dục đều đặn để cải thiện sức khỏe và chất lượng tinh trùng (Nguồn: Sưu tầm)

Những sai lầm dễ mắc phải trong cách tính ngày rụng trứng sinh con trai

Các nàng cần phải lưu ý một vài điều khi tính ngày rụng trứng để sinh con trai, cụ thể:

 • Sự nhầm tưởng ra dịch nhầy là ngày trứng rụng: Tuỳ cơ địa của mỗi nàng, thực tế, dịch nhầy cổ tử cung sẽ xuất hiện trước ngày rụng trứng từ 1 đến 3 ngày. Vì vậy, không phải thời điểm nào âm đạo tiết ra dịch nhầy thì đều là trứng rụng. Nên, các nàng cần phải tìm hiểu và chú ý về đặc tính của dịch nhầy để tránh bị nhầm lẫn.

 • Sử dụng que thử rụng trứng chất lượng thấp, giá rẻ để tính ngày rụng trứng: Do sự thất thường khi diễn ra chu kỳ kinh nguyệt, các nàng không nên sử dụng các loại que test rụng trứng chất lượng thấp và giá thành quá rẻ để tránh tình trạng nhận được kết quả sai lệch.

 • Bơm kích thích hormone để ép trứng rụng: Các nàng nên lưu ý rằng, nội tiết tố sinh sản ở mỗi nàng sẽ quyết định thời điểm rụng trứng và không thể xác định được một cách chính xác giờ rụng trứng. Vì vậy, nếu các nàng sử dụng hormone để tiêm kích thích trứng thì sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng trứng và khó thụ thai bởi việc này khiến trứng phát triển quá đột ngột.

>> Tham khảo thêm: Cách Tính Ngày Rụng Trứng Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt 35-40 Ngày Để Thụ Thai Và Tránh Thai

Mẹo sinh con trai từ dân gian

Sau đây là một số mẹo sinh con trai từ dân gian mà bạn nữ có thể tham khảo:

Tính sinh con trai theo lịch vạn sự và quẻ bát quái

Đây là 2 cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai của người Trung Quốc, được cho là hiệu quả nhất hiện nay:

Tính theo lịch vạn niên: Đây là phương pháp sinh con trai tính theo tuổi của mẹ kết hợp với tháng thụ thai theo âm lịch. 

Ví dụ: Tuổi âm lịch (tuổi mụ) của mẹ là 25, bạn tìm đến dòng 25 trong lịch vạn niên và xem giới tính của con tương ứng với các cột tháng thụ thai, cụ thể:

 • T: tháng thụ thai tương ứng sinh con “Trai”

 • G: tháng thụ thai tương ứng sinh con “Gái”.

cách tính sinh con trai theo lịch vạn niên

Theo bảng trên thì người mẹ có tuổi mụ là 25 khi thụ thai vào các tháng 2, 3, 5, 7, 8, 9, 10, 11 và 12 âm lịch sẽ sinh con trai. Còn nếu thụ thai vào các tháng 1, 4 và 6 âm lịch thì mẹ sẽ sinh con gái.

Tính theo quẻ bát quái: Phương pháp tính sinh con trai này dựa trên tuổi âm lịch của cả mẹ và bố kết hợp với tháng thụ thai âm lịch. Cách tính cụ thể như sau:

 • Một quẻ bát quái thường được cấu thành từ 3 thẻ được xếp lần lượt trừ trên xuống dưới gồm tuổi bố, tháng thụ thai và tuổi mẹ.

cách tính sinh con trai theo thẻ bát quái
 • Tuổi lẻ, tháng lẻ: tương ứng với 1 nét liền

 • Tuổi chẵn, tháng chẵn: tương ứng với 2 nét đứt

cách tính ngày sinh con trai
 • Sau khi bốc quẻ bát quái, bạn sẽ được quẻ dịch hình bên dưới

sinh con trai theo thẻ bát quái
 • Các quẻ Càn, Khảm, Cấn và Chấn: tương ứng sinh con trai

 • Các 1uẻ Đoài, Khôn, Ly và tốn: tương ứng con gái

Ví dụ: Cả bố và mẹ đều có tuổi mụ là 25, thụ thai vào tháng 8 âm lịch thì sẽ được quẻ tương ứng là:

tham khảo cách tính ngày sinh con trai theo thẻ bát quái
 • Đây là quẻ Ly trong bát quái, có nghĩa là vợ chồng sẽ sinh bé gái

Thay đổi thực đơn ăn uống

Người xưa hay truyền tai nhau rằng, nếu muốn sinh con trai, phụ nữ cần:

 • Ăn các loại thịt đỏ như là bò, cừu, dê, nai,...

 • Bổ sung các loại thực phẩm giàu kẽm và protein như tôm, cua, cá biển,... và các loại rau có màu xanh đậm như cải bó xôi, bông cải xanh, măng tây…

 • Tiêu thụ các loại hạt ngũ cốc nhiều dinh dưỡng như hạt óc chó, hạt sen, hạnh nhân,...

 • Hạn chế ăn thịt gà, thịt lợn nạc vì chúng tạo tính axit cho cơ thể. 

 • Không uống các loại nước ngọt như soda, coca cola…

 • Đặc biệt, ăn mặn trước khi thả bầu ít nhất một tháng để tăng hàm lượng Kali trong cơ thể và tính kiềm của môi trường âm đạo, từ đó tạo cơ hội cho tinh trùng nhiễm sắc thể Y thụ tinh với trứng. Tuy nhiên, bạn nữ cần lưu ý là không ăn quá 5gr muối/ ngày.

>> Tham khảo thêm: Vừa Quan Hệ Xong Có Kinh Nguyệt Có Thai Không?

Dùng nước lá tía tô để tạo kiềm cho môi trường âm đạo

Nước lá tiết tô không chỉ có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn mà còn giúp tạo kiềm cho môi trường bên trong vùng kín khá hiệu quả. Theo kinh nghiệm của các bà, các mẹ truyền lại thì cả hai cách uống nước lá tía tô hay xông, rửa vùng kín bằng nước của loại lá này đều giúp tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng Y hoạt động hiệu quả hơn.

>> Tham khảo thêm: Các Bí Quyết Dân Gian Và Thao Tác Vệ Sinh Vùng Kín Đúng Cách

Uống nước lá tía tô giúp tạo môi trường kiềm cho âm đạo để thụ thai sinh con trai

Uống nước lá tía tô giúp tạo môi trường kiềm cho âm đạo để thụ thai sinh con trai (Nguồn: Sưu tầm)

Các câu hỏi thường gặp

Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai?

Trong ngày rụng trứng, các cặp vợ chồng có thể quan hệ 1-2 lần/ ngày nếu bên nam có lượng tinh trùng nhiều và ổn định. Trường hợp người chồng có lượng tinh trùng hơi ít thì chỉ nên quan hệ 1 lần vào ngày rụng trứng để đảm bảo chất lượng tinh binh.

>> Tham khảo thêm: Kinh Nguyệt Màu Đen Có Thai Không?

Quan hệ lúc 3h sáng để sinh con trai có đúng không?

Thực tế, đây là một quan niệm, một lời truyền miệng hoàn toàn sai lầm. Không có bất kỳ căn cứ khoa học nào chứng minh việc quan hệ vào một khung giờ cố định nào đó thì có thể sinh con trai.

Vừa hết kinh quan hệ sinh con trai hay gái

Sau khi nguyệt sự kết thúc thì trứng của người nữ đã rụng và tiêu biến. Nếu bạn quan hệ sau khi sạch kinh từ 1 - 2 ngày thì tinh trùng sẽ rất ít có cơ hội kết hợp với trứng. Bởi vì một chu kỳ hành kinh thường sẽ kéo dài từ 3 - 5 ngày và sau khi sạch kinh 2 ngày tức là khoảng ngày thứ 5 - 7 của chu kỳ. Thời điểm này sẽ cách thời gian rụng trứng từ 4 - 6 ngày trong khi tinh trùng chỉ có thể sống trong tử cung từ 3 - 5 ngày. Vì thế, nếu quan hệ sau khi sạch kinh 2 ngày thì khả năng đậu thai ở người nữ là rất thấp.

Quan hệ sau khi sạch kinh 2 ngày thì khả năng thụ thai rất thấp

Quan hệ sau khi sạch kinh 2 ngày thì khả năng thụ thai rất thấp (Nguồn: Sưu tầm)

Thông qua bài viết trên, Kotex đã chia sẻ cho bạn cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai và các lưu ý để các nàng có khả năng đậu thai tốt nhất. Dù là trai hay gái thì mỗi đứa con vẫn là một “món quà trời ban” nên hãy yêu thương các bé một cách đồng đều. Nếu bạn có nỗi lo về mùi và bí bách trong chu kỳ kinh nguyệt thì hãy sử dụng sản phẩm băng vệ sinh Kotex, Kotex - đánh bay nỗi lo về mùi.

>> Tham khảo các bài viết liên quan chủ đề Chu kỳ:

Nguồn tham khảo:

https://www.disabled-world.com/calculators-charts/baby.php

https://www.pulse.ng/lifestyle/beauty-health/how-ovulation-calculators-can-help-you-conceive-a-boy/2brmnlv

Tự hào là một phần của tập đoàn Kimberly-Clark với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, Kotex là người bạn đồng hành thân thiết của phụ nữ ở hơn 175 quốc gia. Trong đó, dòng sản phẩm mới Kotex Max Cool French Spa được đông đảo người tiêu dùng ưa thích với đặc tính mát lạnh êm lên đến 5h và nhẹ hương lavender tinh tế mang đậm chất Pháp.

Với Kotex, chúng tôi không chỉ cung cấp các dòng băng vệ sinh chất lượng, mà còn xây dựng một cộng đồng phụ nữ mạnh mẽ và tự tin. Kotex còn rất nhiều sản phẩm phù hợp với mỗi nhu cầu khác biệt tại đây:

Bài viết liên quan