Chậm kinh 3 ngày thử que 1 vạch là hiện tượng gì?

Chậm kinh 3 ngày liệu có thai không?

Chậm kinh 3 ngày là vấn đề khiến hầu hết bạn gái lo lắng. Sau khi chậm kinh 3 ngày thử que 1 vạch mờ/đậm thì có thai không? Có yên tâm được chưa? Nếu bạn vẫn còn lo lắng mang thai thì đọc ngay bài viết dưới đây để giải đáp mọi băn khoăn. 

>> Tham khảo:

Chậm kinh 3 ngày thử que 1 vạch đậm hoặc mờ

Chậm kinh hay trễ kinh là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt thất thường ở phái nữ. Đặc biệt với những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều bị trễ kinh 3 ngày cũng có khả năng mang thai.

Vậy, chậm kinh 3 ngày thử que 1 vạch là có thai không? Thông thường, kết quả que thử thai 1 vạch là không có thai. Tuy nhiên, kết quả này không chính xác . Bởi vì, 3 ngày là khoảng thời gian không đủ để biết được trứng đã thụ tinh thành công và hình thành phôi thai để biết được bạn gái trễ kinh 3 ngày có thai chưa.

Chi tiết sẽ được Kotex diễn giải dưới đây!

>> Tham khảo thêm:

Chậm kinh 3 ngày có thai không

Chậm kinh 2 đến 3 ngày là điều hoàn toàn bình thường (Nguồn: Sưu tầm)

Trễ kinh 3 ngày thử que được chưa, có chính xác không?

Kotex nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn nữ về việc chậm kinh 3 ngày như:

 • Trễ kinh 3 ngày thử thai có chính xác không?” 

 • Chậm kinh 3 ngày thử que có lên không?”

 • Trễ kinh 1 ngày thử que 1 vạch có thai không?”

Xuất phát từ nỗi lo, sau quan hệ tình dục từ 1-3 ngày, bạn gái đều dùng que thử thai để kiểm tra có thai không. Kết quả hầu hết que thử thai đều là 1 vạch - không mang thai, là kết quả không chính xác.

Bạn gái hãy tham khảo hình ảnh quá trình thụ thai bên dưới. Sau 24 giờ đầu tiên (2 ngày), trứng mới được thụ tinh. Trong 3 ngày tiếp theo, trải qua hoạt động nguyên phân mới hình thành Phôi nang. Ngày thứ 5 này mới là lúc nồng độ hormone thai kỳ hCG tăng cao hơn. Que thử thai hoạt động bằng cách phát hiện sự hiện diện hormone thai kỳ và báo kết quả mang thai nếu là 2 vạch.

Vì vậy, trong 3 ngày, nồng độ hormone thai kỳ hCG chưa tăng cao sẽ không thể cho bạn gái biết được đã mang thai chưa. Sau khi chậm kinh 5 ngày, bạn gái nên thử que thử thai sẽ có kết quả chính xác nhất.

Quá trình trứng thụ tinh thành phôi thai

Trứng gặp tinh trùng sau 24 giờ mới thụ tinh chưa thành phôi thai. Nên trễ kinh 3 ngày thử thai ra 1 vạch sẽ khó chính xác là bạn gái có mang thai không. (Nguồn: Sưu tầm)

Sau khi nhận được kết quả que thử thai, bạn hãy bấm vào “Trễ kinh nhưng không phải do mang thai” hoặc “Trễ kinh và đã có thai” để đọc lời khuyên tiếp theo.

>> Tham khảo thêm:

Kiểm tra dấu hiệu mang thai bằng que thử

Kiểm tra dấu hiệu mang thai bằng que thử thai (Nguồn: Sưu tầm)

Dấu hiệu nhận biết có thai sớm sau 3 ngày trễ kinh

Ngoài việc sử dụng que thử thai, bạn gái có thể nhận biết mang thai sớm qua các dấu hiệu dưới đây:pr />

 • Tâm trạng thay đổi bất thường: Việc thay đổi nội tiết tố đột ngột sẽ khiến tâm sinh lý của bạn gái thay đổi theo. Đó có thể là dễ căng thẳng, áp lực và khó chịu không rõ nguyên do.

 • Bị chảy máu âm đạo: Dấu hiệu mang thai sớm chính là chảy máu âm đạo ở dạng nhẹ. Bạn gái sẽ dễ lầm lẫn việc có kinh nguyệt với lần chảy máu nhẹ này. Đây chính là máu báo thai. Bạn gái nên khám bác sĩ ngay để nhận biệt đó có phải là máu báo thai không hay nguy hiểm hơn sẽ là mang thai ngoài tử cung.

 • Buồn nôn và mệt mỏi kéo dài: Một số bạn gái mang thai sẽ có biểu hiện sớm ngay từ 1-3 tuần đầu tiên với dấu hiệu buồn nôn và mệt mỏi kéo dài.

Sau khi xác định đã có thai, bạn gái hãy làm bước tiếp theo để được bác sỹ tư vấn! 

>> Tham khảo thêm:

 

Nhận biết dấu hiệu mang thai sớm sau 3 ngày

Chậm kinh bao lâu thì nên dùng que thử thai (Nguồn: Sưu tầm)

Khám thai để có một thai kỳ khỏe mạnh

Bạn gái thân mến, có lẽ đối với một số bạn thì mang thai là một điều khá bỡ ngỡ hoặc một số bạn khác, mang thai sẽ là điều kỳ diệu. Nhưng dù sao đi nữa thì mang thai là thiên chức của người phụ nữ và đứa bé sẽ là sinh linh kỳ diệu tiếp sức và xoa dịu trái tim của bạn.

Sau khi nhanh chóng phát hiện việc mang thai, bạn hãy đến bác sĩ để được nhận tư vấn chăm sóc sức khỏe thai kỳ. Mốc 3 tháng đầu rất quan trọng trong việc hình thành thể chất và trí não của thai nhi.

Đây cũng là mốc thời gian tốt nhất để phát hiện các bệnh dị tật của thai nhi và có biện pháp can thiệp kịp thời. 

Một số triệu chứng khi mang thai

Một số triệu chứng khi mang thai (Nguồn: Sưu tầm)

Trễ kinh 3 ngày nhưng không mang thai: Tại sao?

Nếu sau 5-7 ngày (1 tuần), bạn gái thử que có kết quả 1 vạch. Tốt nhất là sau quan hệ 14 ngày, bạn gái thử que thêm 1 lần nữa để có kết quả chính xác. Nếu trễ kinh hay chậm kinh xảy ra sẽ có nhiều nguyên nhân:

 • Ăn kiêng và giảm cân quá mức

 • Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

 • Sử dụng chất kích thích như: Rượu, bia, thuốc lá

 • Tâm lý căng thẳng, stress kéo dài

 • Bệnh lý khác…

Bạn gái hãy xem thử mình có đang gặp phải vấn đề nào ở trên không và thực hiện điều chỉnh. Hoặc đến khám bác sĩ để có thêm lời khuyên tư vấn.

Song song đó, bạn gái nên sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên giúp điều hòa kinh nguyệt và tăng cường dưỡng chất cho bản thân như: Vitamin C, sữa bơ, nho, đu đủ, bột nghệ, trà gừng.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp làm chậm trễ kinh nguyệt

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây chậm, trễ kinh nguyệt (Nguồn: Sưu tầm)

Tổng kết

Phía trên là tất cả những thông tin về nguyên nhân chậm kinh 3 ngày thử que 1 vạch có mang thai không. Hy vọng, bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tình trạng này và đưa ra kế hoạch chăm sóc và bảo vệ vùng kín của mình tốt hơn. Chị em nào đã cải thiện được tình trạng chậm, trễ kinh thì cũng đừng quên sử dụng những sản phẩm Kotex để luôn tự tin và thoải mái nhất khi ra đường nhé ngoài nhé! 

>> Tham khảo các bài viết liên quan:

Nguồn tham khảo:

 • https://www.ovusense.com/blog/3-days-late-for-your-period-could-you-be-pregnant/

 • https://www.medicinenet.com/how_late_can_period_be_before_know_youre_pregnant/article.htm

Bài viết liên quan