Tránh Thai Bằng Bao Cao Su Hay Thuốc Hiệu Quả Hơn?

Tránh Thai Bằng Bao Cao Su Hay Thuốc Hiệu Quả Hơn?


Tránh thai bằng bao cao su hay thuốc tránh thai đều là những biện pháp giúp chúng mình ngừa thai an toàn khi "yêu". Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có những mặt ưu điểm và khuyết điểm riêng. Làm sao để cân đo đong đếm xem nên dùng biện pháp nào, vừa tránh thai an toàn vừa phù hợp với tình hình sức khỏe của mỗi người? Sau đây là một số gợi ý dành cho bạn gái nhé.

>> Tham khảo: 

1. Tránh thai bằng bao cao su - Bảo vệ "2 trong 1" nhưng không phải khi nào cần cũng có

Tránh thai bằng bao cao su cũng chính là phương pháp ngừa thai tự nhiên, hiệu quả cao, có thể đến 90%. Phương pháp này còn được nhiều cặp đôi lựa chọn vì rất hiếm gặp tác dụng phụ. Ngoài ra, bạn có thể thoải mái sử dụng mà không phải thăm khám, kê đơn từ bác sĩ.

Lợi ích quan trọng nhất của việc tránh thai bằng bao cao su là sự bảo vệ "2 trong 1" mà nó mang lại, vừa có tác dụng tránh thai an toàn vừa giúp bảo vệ người dùng khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu bạn muốn ngăn các bệnh lây truyền qua đường "yêu" như giang mai, herpes, lậu,… thì bao cao su là lựa chọn hợp lý.

So với các thuốc tránh thai, việc tránh thai bằng bao cao su rất đơn giản. Bạn không phải tuần thủ đúng các quy định khi uống thuốc tránh thai hàng ngày. Dùng bao cao su giúp bạn tránh khỏi nỗi lo lắng về việc quên uống thuốc tránh thai.

Tất nhiên, sử dụng cách tránh thai an toàn bằng bao cao su cũng gây nên một số bất tiện. Trước hết, nó làm gián đoạn hoạt động tình dục của hai người, một số người cho rằng nó làm giảm cảm xúc thăng hoa. Nhiều trường hợp éo le xảy ra khi người trong cuộc phát sinh nhu cầu quan hệ tình dục mà lại không có bao cao su bên cạnh. Và đáng ngại nhất là bao cao su có thể gây ra một số tai nạn đáng tiếc như bị rách hoặc thủng khiến cho tác dụng ngừa thai không còn.

>> Tham khảo thêm: Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h và những điều cần biết

2. Thuốc uống tránh thai hàng ngày - An toàn nhưng phải theo khuôn khổ

Thuốc uống tránh thai hàng ngày cũng là biện pháp tránh thai an toàn, đạt hiệu quả cao. Nếu như bạn sử dụng thuốc tránh thai đúng theo quy định thì sẽ cảm thấy thoải mái khi "yêu". Bạn sẽ xóa tan những cảm giác như lo sợ cả hai… mất hứng giữa chừng khi sử dụng bao cao su, bao cao su liệu có gặp trục trặc gì không, anh ấy có hoàn toàn hài lòng khi phải dùng "dụng cụ bảo hộ" vướng víu này,…

Ở chiều ngược lại, thuốc tránh thai cũng có một số nhược điểm. Chúng gây nên một số tác dụng phụ với bạn gái khi sử dụng, chủ yếu là tác động không tốt tới tim mạch, tăng mỡ máu và nguy cơ tắc động mạch. Ngoài ra, một số người có thể gặp các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, rối loạn kinh nguyệt trong thời gian đầu sử dụng thuốc.

Thuốc tránh thai cũng sẽ gây khó khăn cho những cô nàng đãng trí. Vì bạn phải uống hàng ngày vào một giờ nhất định nên nếu quên thì hiệu quả tránh thai thất bại.

Đặc biệt, thuốc tránh thai không có tác dụng phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bởi vậy, để giải đáp băn khoăn nên sử dụng bao cao su hay thuốc tránh thai, bạn gái hãy cân nhắc dựa trên mong muốn của bản thân và tính chất của mối quan hệ nhé. Nếu như bạn vừa muốn tránh thai vừa muốn phòng các bệnh lây qua đường tình dục thì bao cao su là phương pháp hiệu quả, bảo vệ "2 trong 1". Còn nếu như với một mối quan hệ đầy tin tưởng và bạn cần tránh thai trong một quá trình lâu dài thì có thể sử dụng thuốc tránh thai, vừa an toàn vừa hiệu quả. 

Bất kì biện pháp tránh thai nào cũng có những ưu và khuyết điểm và luôn có tỉ lệ rủi ro nhất định. Các bạn gái hãy tự bảo vệ bằng cách trang bị cho mình kiến thức vững vàng về sức khoẻ sinh sản. Ngoài ra, đừng ngần ngại trong việc sử dụng sản phẩm băng vệ sinh Kotex, các bạn gái hãy mạnh dạn bỏ sản phẩm vào giỏ hàng để có những trải nghiệm về kỳ kinh nhẹ nhàng!  

>> Tham khảo thêm: