hôn môi có bầu không

Hôn Môi Có Bầu Không? Hành Vi Nào Dẫn Đến Có Bầu?

Khi cơ thể của chúng ta bắt đầu có những phản ứng về nhu cầu sinh lý thì hiển nhiên sẽ xuất hiện hàng loạt các thắc mắc liên quan đến chuyện chăn gối nam nữ như đụng chạm da thịt, ôm ấp hay hôn môi có mang thai không? Đây là những thắc mắc phổ biến đối với giới trẻ nói chung và các bạn nữ nói riêng hiện nay. Các chị em hãy cùng Kotex tìm hiểu hôn môi có bầu không và những hành động nào dẫn đến mang thai nhé.

>> Tham khảo thêm: Tâm Sự Thầm Kín Chuyện Phòng The Của Phụ Nữ Mới Nhất

Hôn môi có bầu không?

Hôn môi sâu có thai không? Câu trả lời là KHÔNG! Khi hôn môi, hai bạn chỉ sử dụng môi và lưỡi để tương tác với đối phương, không ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh diễn ra bên trong cơ thể bạn nữ. Nói cách khác, việc hôn môi sẽ không làm bạn nữ mang thai. 

Thực tế, việc hôn, ôm hay cọ xát cơ thể khi cả 2 còn mặc quần áo sẽ không thể làm bạn nữ mang thai. Điều kiện tiên quyết để quá trình thụ thai xảy ra là tinh trùng gặp được trứng trong môi trường âm đạo. Do đó, những hành động cọ xát, hôn môi nhiều, ôm ấp thông thường không dẫn đến việc mang thai.

Hôn môi và sờ mó nhau có thai không? Ngủ với nhau có thai không? Ngay cả khi 2 người hôn nhau và nam giới có hiện tượng xuất tinh lên quần áo cũng không thể khiến bạn gái có thai. Tinh trùng không thể bơi qua lớp vải quần áo hay đi bất kỳ đường nào ngoài âm đạo để gặp trứng được.

>> Tham khảo thêm:

Hôn môi có em bé không?

Hôn môi có em bé không? (Nguồn: Sưu tầm)

Làm thế nào để mang thai được?

Điều kiện đầu tiên để bắt đầu quá trình mang thai đó chính là tế bào tinh trùng từ “cậu bé” của bạn nam trong lúc quan hệ tình dục xuất tinh vào bên trong “cô bé” của bạn nữ. Trong quá trình xuất tinh sẽ có hàng triệu tinh binh được xuất ra, nhưng chỉ có 1 tinh binh duy nhất có cơ hội gặp được trứng để tiến hành quá trình thụ tinh.

Điều kiện thứ 2 chính là trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt, các nàng sẽ có thời điểm rụng trứng. Quá trình này diễn ra khi hormone nữ đang kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt vì vậy sẽ có một vài quả trứng được rụng ra ở mỗi tháng. Estrogen là hormone được sản xuất từ buồng trứng, có vai trò chính trong việc phát triển sinh sản và sinh dục chính của chị em. Progesterone có tác dụng giúp các nàng cân bằng trong chu kỳ kinh nguyệt và giúp cho cơ thể chuẩn bị trước khi mang thai.

>> Tham khảo thêm: Cách Tính Ngày Rụng Trứng Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt 35 - 40 Ngày

Tế bào trứng và tinh trùng là những điều kiện cần thiết để mang thai

Tế bào trứng và tinh trùng là những điều kiện cần thiết để mang thai (Nguồn: Sưu tầm)

Lợi ích và nguy cơ khi hôn môi

Hôn môi là cách bạn thể hiện tình cảm với nửa kia, giúp mối quan hệ của bạn trở nên khăng khít hơn. Tuy mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe tinh thần và thể chất nhưng hôn môi cũng có nhiều nguy cơ tiềm ẩn mà bạn nên biết.

Lợi ích khi hôn nhau

Tùy vào hoàn cảnh mà nụ hôn sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Một nụ hôn trước khi tạm biệt thể hiện sự quyến luyến, không muốn chia xa; nụ hôn khi ở bên cạnh nhau thể hiện sự thân mật; nụ hôn còn là một lời mời gọi người ấy bước vào cuộc vui.

Hôn môi không chỉ là một phương pháp tuyệt vời để gắn bó tình cảm mà còn mang lại nhiều lợi ích như:

 • Giảm căng thẳng: Nụ hôn tình cảm giúp giải phóng các chất giúp làm dịu não bộ, giúp bạn giải tỏa căng thẳng và tận hưởng niềm vui cùng nửa kia.

 • Tăng cường trao đổi chất: Một nụ hôn nồng cháy sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. 

 • Tăng khả năng miễn dịch: Hệ miễn dịch của bạn sẽ hoạt động mạnh hơn để chống lại những vi khuẩn từ khoang miệng người kia.

 • Giúp răng miệng khỏe hơn: Hôn sâu sẽ giúp các vi khuẩn có lợi trong nước bọt tăng lên giúp cho sức khỏe răng miệng được đảm bảo.

 • Màn dạo đầu lãng mạn: Khi hai người có một nụ hôn sâu trước khi bắt đầu quan hệ sẽ giúp gia tăng sự nồng nhiệt và cho người nữ có đủ thời gian để tiết ra chất bôi trơn.

Nguy cơ khi hôn nhau

Bên cạnh những lợi ích thì hôn môi cũng có thể mang về những rủi ro về bệnh lây truyền qua đường nước bọt:

 • Mụn cóc sinh dục

 • Viêm màng não mô cầu

 • Cảm cúm

 • Nhiễm herpes

 • Viêm gan B

 • Sốt tuyến

Cách hôn môi người yêu an toàn

Bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc để hạn chế mọi nguy cơ truyền nhiễm bệnh qua nụ hôn sâu:

 • Thường xuyên vệ sinh răng miệng.

 • Nói không nếu đối phương đang bị bệnh.

 • Tránh xa nếu đối phương có mụn rộp, mụn cóc hoặc vết loét xung quanh môi, hoặc trong miệng.

 • Tiêm vacxin để phòng ngừa một số bệnh truyền nhiễm như thủy đậu, viêm gan B và viêm màng não mô cầu.

cách hôn môi người yêu an toàn

Cách hôn môi người yêu an toàn (Nguồn: Sưu tầm)

Những việc dẫn đến có thai

Như đã đề cập trước đó, quá trình mang thai chỉ xảy ra khi tinh trùng và trứng gặp nhau trong môi trường âm đạo, chính xác hơn là vào thời điểm rụng trứng. Tinh trùng phải di chuyển từ âm đạo đi qua ống dẫn trứng thì mới thụ tinh với trứng được. Nếu quá trình thụ thai diễn ra thành công thì chị em sẽ mang thai.

Vì vậy những hành động sau đây sẽ dẫn đến việc mang thai:

 • Khi bạn nam và bạn nữ tiến hành quan hệ tình dục và bạn nam xuất tinh trực tiếp vào bên trong “cô bé” của bạn nữ.

 • Ngoài ra, có những trường hợp tinh trùng vẫn có thể di chuyển vào bên trong “cô bé” mặc dù bạn nữ không hề quan hệ tình dục. Điều này thường xảy ra khi tinh trùng ở ngay bên ngoài âm đạo của bạn nữ và di chuyển vào bên trong.

 • Cũng có một số trường hợp ghi nhận chị em vô tình mang bầu khi đi bơi do có tinh trùng tồn tại trong bể bơi.

 • Quan hệ tình dục bằng tay và một người chạm vào tinh dịch, sau đó chạm vào âm đạo.

 • Quan hệ tình dục qua hậu môn, tinh dịch có thể đến gần âm đạo.

 • Quan hệ tình dục bằng miệng, nếu người nam có tinh dịch trong miệng và sau đó tiếp xúc trực tiếp với âm đạo.

>> Tham khảo thêm:

Những hành động nào dẫn đến mang thai?

Những hành động nào dẫn đến mang thai? (Nguồn: Sưu tầm)

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng? Khi các nàng xuất hiện dấu hiệu rụng trứng, một quả trứng trưởng thành rơi khỏi buồng trứng và đi vào ống dẫn trứng, di chuyển đến tử cung. Nếu phát sinh quan hệ thì các tinh binh của bạn nam sẽ di chuyển từ cổ tử cung sang ống dẫn trứng để tìm trứng. Khi trứng và tinh trùng gặp nhau thì quá trình thụ thai bắt đầu.

>> Tìm hiểu: Vừa Hết Kinh 2 Ngày Quan Hệ Có Bầu Không?

Quá trình thụ thai có thể diễn ra trong vòng gần 1 tuần sau khi quan hệ:

 • Sau khi được thụ tinh, trứng sẽ di chuyển đến tử cung rồi phân chia thành nhiều tế bào để tạo phôi nang. Khi thụ tinh được khoảng 3-4 ngày thì phôi nang sẽ đến được tử cung.

 • Quá trình thai kỳ bắt đầu khi phôi nang ở trong tử cung khoảng 2-3 ngày sau đó bám vào niêm mạc tử cung.

 • Tiếp đến sẽ là quá trình cấy ghép, thời điểm bắt đầu thường là khoảng 6 ngày sau khi thụ tinh, diễn ra trong vòng từ 3-4 ngày.

 • Hormone thai kỳ xuất hiện khi trứng được thụ tinh cấy vào tử cung, ngăn chặn sự bong tróc của niêm mạc tử cung.

Sau khi quan hệ vào thời điểm rụng trứng, bạn nữ nhận thấy mình có dấu hiệu mang thai hoặc trễ kinh 7 - 10 ngày thì có thể dùng que thử thai để kiểm tra. Nếu kết quả que thử thai 1 vạch thì khả năng bạn không có thai, còn nếu que thử thai 2 vạch thì khả năng cao bạn đã có em bé. Trường hợp nếu trứng và tinh trùng không gặp được nhau thì các lớp niêm mạc lại bong ra và cùng với trứng sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể các nàng trong kỳ kinh nguyệt.

>> Tham khảo thêm: Phân Biệt Có Kinh Trễ Và Mang Thai, Các Dấu Hiệu Nhận Biết

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào? 

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào? (Nguồn: Sưu tầm)

Nguyên tắc quan hệ tình dục an toàn

Mặc dù việc hôn môi sẽ không làm bạn mang thai nhưng việc quan hệ tình dục chắc chắn sẽ khiến bạn vỡ kế hoạch nếu không áp dụng những biện pháp phòng ngừa khi quan hệ:

 • Phòng tránh bằng bao cao su khi quan hệ.

 • Hạn chế sử dụng chất kích thích trước khi quan hệ.

 • Hạn chế thụt rửa âm đạo sau khi quan hệ để tránh tình trạng viêm nhiễm.

 • Không quan hệ khi bạn bắt gặp những dấu hiệu như lở loét, phồng rộp, phát ban hoặc tiết dịch.

 • Sử dụng màng chắn miệng khi bạn quan hệ bằng miệng.

Những câu hỏi thường gặp về việc hôn môi có mang thai không

Nuốt nước bọt hay tinh trùng của bạn trai thì có thai không?

Nước bọt của bạn trai có thể khiến bạn mang thai không? Hay nuốt tinh trùng có bầu không là những thắc mắc của không ít bạn gái. Trường hợp 2 bạn quan hệ tình dục bằng miệng dẫn đến miệng và lưỡi có dính tinh dịch thì khả năng thụ thai là không. Vì khi tinh dịch đi từ miệng vào hệ thống tiêu hóa thì sẽ bị acid có trong dịch tiêu hóa phân tách và chuyển hóa thành các chất khác. Ngoài ra thì hệ tiêu hóa và hệ sinh sản hoàn toàn tách biệt với nhau nên dù bạn có nuốt tinh trùng cũng không thể thụ thai.

>> Tham khảo thêm: Hôn Môi Có An Toàn Không? Các Căn Bệnh Có Thể Lây Qua Hôn Môi

Hôn môi trao lưỡi có bầu không?

Hôn môi nút lưỡi có thai không? Đây cũng là một hành động thể hiện tình cảm chứ không phải là hành động quan hệ tình dục nên cơ bản cũng không thể nào dẫn đến việc mang thai được. Trường hợp bạn nam có xuất tinh trong lúc hôn môi với chị em nhưng không xảy ra quan hệ thì cũng không thể có thai được.

>> Tham khảo thêm: Hôn Môi Nhiều Có Sao Không? Lợi Ích Của Hôn Môi

Hôn môi trao lưỡi có bầu không?

Hôn môi trao lưỡi có bầu không? (Nguồn: Sưu tầm)

Đến tháng hôn nhau có thai không?

Về cơ bản thì hệ tiêu hóa và hệ sinh sản khác nhau nên cho dù có hôn nhau ở bất kỳ thời điểm cũng không thể mang thai. Miễn là ở thời điểm hôn nhau, tinh trùng của bạn nam không xuất hiện bên trong âm đạo của bạn nữ.

Tuy nhiên khi các chị em đang trong chu kỳ kinh nguyệt thì hãy hôn nhau với người yêu của mình, vì những lợi ích từ việc hôn mang lại là rất quan trọng đối với cơ thể các nàng. Trong lúc hôn nhau, cơ thể các nàng sẽ tiết ra hormone oxytocin giúp cơ thể giảm đau tự nhiên và cân bằng cảm xúc. Tăng cường hệ miễn dịch và đốt cháy calories cũng là những lợi ích quan trọng không kém.

>> Tham khảo thêm: 10 Điều Cần Biết Khi Quan Hệ Trong Những Ngày Kinh Nguyệt

Bài viết trên đã giải đáp những thắc mắc liên quan đến chủ đề hôn môi có bầu không cho các chị em. Vì vậy, các nàng cũng không cần phải lo lắng nữa mà hãy thoải mái với hành động thể hiện tình cảm này đối với bạn trai của mình nhé. Ngoài ra, các bạn gái cũng đừng quên sử dụng các sản phẩm băng vệ sinh Kotex để “thoải mái” lăn xả vào những ngày “bà dì" ghé thăm nhé!

>> Tham khảo thêm:

Tự hào là một phần của tập đoàn Kimberly-Clark với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, Kotex là người bạn đồng hành thân thiết của phụ nữ ở hơn 175 quốc gia. Trong đó, dòng sản phẩm mới Kotex Max Cool French Spa được đông đảo người tiêu dùng ưa thích với đặc tính mát lạnh êm lên đến 5h và nhẹ hương lavender tinh tế mang đậm chất Pháp.

Với Kotex, chúng tôi không chỉ cung cấp các dòng băng vệ sinh chất lượng, mà còn xây dựng một cộng đồng phụ nữ mạnh mẽ và tự tin. Kotex còn rất nhiều sản phẩm phù hợp với mỗi nhu cầu khác biệt tại đây: