tai-sao-quan-he-lan-dau-khong-ra-mau

Nguyên Nhân Tại Sao Lần Đầu Quan Hệ Không Ra Máu

Có không ít các cặp đôi trở nên băn khoăn và bối rối khi lần đầu quan hệ không ra máu. Điều này đôi khi sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc cuộc yêu của các cặp đôi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ nguyên nhân tại sao quan hệ lần đầu mà không ra máu. Có liên quan gì đến màng trinh và trinh tiết hay không? Hãy cùng Kotex tìm hiểu các vấn đề trên qua bài viết dưới đây.

>> Tham khảo thêm:

Mất Trinh Ở Tuổi 15 Có Nguy Hiểm Không? Mất Trinh Ở Tuổi 13, 14, 15 Có Vá Lại Được Không?

Mất Trinh Ở Nam Giới Là Gì? Cách Nhận Biết Con Trai Còn Trinh

Vừa quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không?

Màng trinh và quan niệm về trinh tiết

Màng trinh là gì?

Màng trinh là một mô niêm mạc mỏng bao quanh lỗ âm đạo, thuộc bộ phận sinh dục nữ. Cấu tạo của màng trinh mềm mại, có khả năng gấp nếp hoặc co giãn, hầu như không có dây thần kinh. Chính giữa màng trinh có một, hai hoặc nhiều lỗ nhỏ giúp máu kinh nguyệt thoát ra khỏi cơ thể nàng mỗi tháng. Khi màng trinh có vết rách, âm đạo sẽ xuất hiện một ít máu. Vì vậy nếu vết rách này xảy ra từ trước thì việc quan hệ lần đầu sẽ không ra máu là chuyện dễ hiểu.

Hình dạng, kích thước và độ dày màng trinh khác nhau tùy vào cơ địa mỗi người như màng trinh hình lá, màng trinh hình khuyên, màng trinh hình tròn,... Một số người có màng trinh rất dày, một số khác lại rất mỏng, thậm chí có những bé gái khi sinh ra đã không có màng trinh.

>> Tham khảo thêm: Cấu tạo và vị trí màng trinh của con gái

Cấu tạo và vị trí màng trinh của con gái

Cấu tạo và vị trí màng trinh của con gái (Nguồn: Sưu tầm)

Quan niệm về trinh tiết

Ở một khía cạnh khác, "trinh tiết" sẽ được hiểu theo khái niệm cơ bản nhất của nó là chỉ một người chưa từng quan hệ tình dục với ai.

  • Theo nghĩa rộng, từ "trinh" còn dùng để chỉ người phụ nữ giữ gìn đạo đức, luôn chung thủy với chồng. Người phụ nữ chưa từng quan hệ với ai trước khi kết hôn.

  • Trinh tiết còn là biểu tượng của sự trong trắng trong tâm hồn và đức hạnh trong tình yêu. Vì lẽ đó, theo quan niệm xưa, minh chứng cho sự trong trắng này chính là sự tồn tại của màng trinh.

Hiện nay, quan niệm này được coi là lạc hậu và lỗi thời. Nguyên nhân là do màng trinh chỉ là một bộ phận sinh học, còn trinh tiết là một chuẩn mực xã hội. Vậy nên, trinh tiết cần được đánh giá trên cơ sở có giá trị tinh thần và đạo đức chứ không phải dựa trên sự tồn tại của màng trinh.

Vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng phụ nữ không có màng trinh thì không phải là trinh nữ đã khiến nhiều phụ nữ hoang mang. Điều này thậm chí còn khiến họ căng thẳng không hiểu tại sao lần đầu quan hệ lại không ra máu và không có dấu hiệu rách màng trinh.

>> Tham khảo thêm: Cách nhận biết màng trinh còn hay rách?

Quan niệm về trinh tiết của phụ nữ còn phù hợp hay không?

Quan niệm về trinh tiết của phụ nữ còn phù hợp hay không? (Nguồn: Sưu tầm)

Lần đầu quan hệ có đau và chảy máu không?

Nhiều người vẫn có những hoài nghi về quan hệ lần đầu có đau và chảy máu hay không? Cảm giác đau ở âm đạo khi quan hệ lần đầu là hiện tượng bình thường, nhất là khi đi tiểu sau khi quan hệ. Lần quan hệ tình dục đầu tiên bị đau là do lối vào “cô bé” khá hẹp và lượng dịch tiết ra có thể không đủ để bôi trơn. Lúc đó, âm đạo khi chưa quen với phản xạ “đóng-mở” nhịp nhàng.

Phụ nữ thường cảm thấy đau rát vùng kín sau khi quan hệ tình dục lần đầu do màng trinh bị thủng gây chảy máu âm đạo (còn gọi là mất trinh). Ở lần đầu tiên quan hệ tình dục, hầu hết phụ nữ sẽ không đạt được khoái cảm. Vì vậy, bạn nữ nên nhắc nhở các bạn nam nên biết cách quan hệ tình dục nhẹ nhàng để giảm bớt cảm giác đau đớn, khó chịu.

>> Tham khảo thêm: Máu trinh là gì? Máu trinh và máu kinh khác nhau như thế nào?

Quan hệ lần đầu liệu có đau và chảy máu không?

Quan hệ lần đầu liệu có đau và chảy máu không? (Nguồn: Sưu tầm)

Quan hệ lần đầu không ra máu có nguy hiểm không?

Có ý kiến cho rằng, “trinh tiết gắn liền với màng trinh của người phụ nữ” là hoàn toàn sai lầm và không có cơ sở khoa học. Nhiều chị em không ra máu trong lần quan hệ đầu tiên khiến chồng nghi ngờ, ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi.

Nếu tìm hiểu kỹ những nguyên nhân dẫn đến quan hệ lần đầu không ra máu, bạn sẽ tin rằng việc rách màng trinh và không chảy máu trong lần quan hệ đầu tiên không phải là thước đo chuẩn mực để đánh giá trinh tiết và sự trong trắng của người phụ nữ.

>> Tham khảo thêm: Mất trinh có chảy máu không?

Nguyên nhân quan hệ lần đầu không qua máu là gì?

Màng trinh quá mỏng và nhỏ

Vậy quan hệ lần đầu mà không ra máu do nguyên nhân nào? Thực tế, màng trinh quá mỏng và nhỏ là một trong những lý do gây ra việc quan hệ lần đầu không ra máu. Phụ nữ có màng trinh quá mỏng sẽ không thể che kín toàn bộ âm đạo. Vì vậy, màng trinh không tạo nên được sự cản trở khi “cậu bé” xâm nhập vào trong khi lần đầu quan hệ. Do màng trinh cấu tạo mỏng nên không không chảy máu hoặc có vết rách chỉ gây ra một lượng máu nhỏ và đọng lại trong âm đạo. Đây là nguyên nhân khiến cho lần quan hệ tình dục đầu tiên không bị chảy máu.

>> Tham khảo thêm: Cảm giác khi chạm vào màng trinh

Màng trinh quá mỏng và nhỏ là nguyên nhân quan hệ lần đầu không ra máu

Màng trinh quá mỏng và nhỏ là nguyên nhân quan hệ lần đầu không ra máu (Nguồn: Sưu tầm)

Màng trinh có độ co giãn tốt

Màng trinh co giãn tốt cũng là lý do tại sao quan hệ lần đầu không ra máu. Nhiều phụ nữ có màng trinh co giãn linh hoạt. Trong quá trình quan hệ tình dục, lớp màng chỉ bị ép vào một bên, không bị rách nên không bị chảy máu.

Màng trinh đã bị rách trước đó

Nhiều người vẫn còn hay lầm tưởng rằng màng trinh chỉ bị rách khi quan hệ. Trên thực tế, rất nhiều yếu tố có thể khiến màng trinh bị rách. Ngoài ra, các hoạt động như vận động mạnh, tai nạn, thủ dâm, chơi thể thao như đua ngựa, đạp xe đều có khả năng gây rách màng trinh. Phụ nữ bẩm sinh đã có màng trinh mỏng cũng là một trong những nguyên nhân khiến màng trinh dễ bị rách. Các cặp đôi cần nên bổ sung kiến thức về vấn đề này cũng như chia sẻ cho nhau về những tai nạn trước kia mà bạn nữ đã gặp phải có thể gây rách màng trinh.

>> Tham khảo thêm: Quan hệ sau khi hết kinh 14 ngày có thai không?

Các hoạt động thể thao có thể gây rách màng trinh

Các hoạt động thể thao có thể gây rách màng trinh (Nguồn: Sưu tầm)

Bẩm sinh không có màng trinh

Như Kotex đã đề cập ở trên, màng trinh là một bộ phận sinh dục có đặc điểm cấu tạo khác nhau, tùy theo mỗi người. Có nhiều bạn gái bẩm sinh đã có sẵn màng trinh dày và khó rách nhưng cũng có không ít bạn gái bẩm sinh đã không có màng trinh. Đây cũng là nguyên nhân lý giải cho thắc mắc vì sao quan hệ lần đầu không ra máu ở một số bạn nữ. Các bạn nam cần phải hiểu và cảm thông cho người ấy của mình. Không nên quá quan trọng vấn đề ra máu ở lần đầu quan hệ.

Vấn đề tuổi tác

Yếu tố tuổi tác của bạn nữ có có liên quan đến vấn đề quan hệ lần đầu không ra máu. Màng trinh có thể bị bào mòn theo thời gian. Đặc biệt, với các bạn nữ bẩm sinh có màng trinh mỏng thì nguy cơ bào mòn càng dễ xảy ra.

>> Tham khảo: Kinh nguyệt có bình thường sau khi mất trinh không?

Biểu hiện của bạn nữ sau khi quan hệ lần đầu

Sau khi lần đầu trải qua “cuộc yêu” nồng nhiệt, các bạn nữ sẽ có những biểu hiện sau đây:

  • Ngượng ngùng, xấu hổ

  • Dịch nhờn âm đạo tiết ra sau khi quan hệ

  • Co giật hoặc chuột rút khi đạt điểm cực khoái

  • m đạo hơi rát và có vẻ to hơn trước

  • Ngực cảm giác to hơn

  • Có thể đi lại không bình thường vì quá đau và rát

>> Tham khảo thêm: Những thay đổi của bạn nữ sau khi quan hệ

Đau âm đạo sau khi quan hệ lần đầu

Đau âm đạo sau khi quan hệ lần đầu (Nguồn: Sưu tầm)

Những lưu ý khi quan hệ lần đầu

Chọn thời điểm thích hợp lần đầu quan hệ

Thời điểm quan hệ thích hợp nhất chính là khi cả hai đã thực sự sẵn sàng cho “chuyện ấy” và có đủ khả năng để chịu trách nhiệm cho hành vi quan hệ tình dục cùng nhau. Bạn nên suy nghĩ về mong muốn của bản thân, mức độ tình cảm, khả năng tin tưởng vào mối quan hệ để quyết định thời điểm thích hợp. Đặc biệt là tìm hiểu các kiến thức liên quan đến tình dục và sinh sản. Một trong số đó là hiểu rõ nguyên nhân tại sao quan hệ lần đầu không ra máu. Bạn cần chắc chắn rằng bạn hiểu những trường hợp có thể xảy ra.

>> Tham khảo thêm: Quan hệ ngày đèn đỏ có hại không?

Làm sạch cơ thể và vùng kín trước khi quan hệ

Để tạo được dấu ấn tốt cho những cuộc yêu lần sau, tắm rửa cơ thể và vùng kín bằng hương thơm và mùi thơm là bước đầu tiên cần chú ý trong lần quan hệ tình dục đầu tiên. Hương thơm cơ thể nhẹ nhàng, hấp dẫn là yếu tố phân tán áp lực tâm lý và thu hút đối phương, giúp các cặp đôi nhập cuộc dễ dàng hơn, giảm bớt căng thẳng.

>> Tham khảo thêm: Quan hệ ra máu trước ngày kinh nguyệt

Cần có biện pháp tránh thai khi quan hệ lần đầu

Khi bắt đầu ân ái với một ai đó, thay vì mong đợi sự “bảo vệ” từ người kia, bạn cần tự bảo vệ mình. Nếu như bạn chưa thực sự sẵn sàng cho việc làm cha làm mẹ, hãy chú ý đến những biện pháp tránh thai an toàn. Hiện nay có rất nhiều hiện pháp tránh thai như bao cao su, thuốc tránh thai hằng ngày, đặt vòng tránh thai,... Tùy vào trường hợp cụ thể bạn có thể lựa chọn những phương pháp tránh thai phù hợp.

Trong trường hợp bạn quan hệ với một người lạ, hãy luôn nhắc nhở người đó sử dụng “áo mưa” để không chỉ tránh thai mà còn đề phòng những bệnh tình dục lây nhiễm nguy hiểm.

>> Tham khảo thêm: Các giai đoạn cực khoái - Tư thế nóng bỏng khi quan hệ

Dùng các biện pháp an toàn cho lần đầu quan hệ

Dùng các biện pháp an toàn cho lần đầu quan hệ (Nguồn: Sưu tầm)

Có kiến thức và hiểu biết nhất định khi lần đầu quan hệ không ra máu

Có kiến thức và hiểu biết về quan hệ tình dục không chỉ giúp các bạn trả lời cho câu hỏi tại sao quan hệ lần đầu nhưng không ra máu mà còn giúp bạn phòng tránh những điều không hay xảy ra khi quan hệ. Chính vì thế mà trước khi bắt đầu quan hệ với bạn tình của mình, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các biện pháp phòng tránh thai an toàn và các bệnh truyền nhiễm để phòng tránh nhé.

>> Tham khảo: Môi Bé Bị Thâm Và Dài Do Đâu? Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Hiểu và để tâm đến cảm nhận của đối phương sau khi quan hệ

Ngoài vấn đề tại sao quan hệ lần đầu không ra máu thì các bạn nam nên chú ý đến những cảm nhận của đối phương, nhất là cơ thể của các bạn nữ. Điều này sẽ giúp cho việc quan hệ trở nên tốt đẹp và dễ đạt khoái cảm hơn, cũng như không xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn.

>> Tham khảo thêm: Quan hệ bằng tay có mất trinh không?

Đau bụng, đau lưng, nổi mụn,... là các triệu chứng báo hiệu chu kỳ kinh nguyệt sắp diễn ra

Hiểu và để tâm đến cảm nhận của đối phương sau khi quan hệ (Nguồn: Sưu tầm)

Những câu hỏi thường gặp về vấn đề quan hệ lần đầu tiên

Quan hệ lần đầu không ra máu có thai không?

Khi đã quan hệ xâm nhập bên trong nếu không có biện pháp tránh thai thì bạn vẫn có khả năng thụ thai, dù là quan hệ lần đầu không ra máu. Vì trong quá trình quan hệ, gặp môi trường thuận lợi tinh trùng vẫn có thể sống sót, di chuyển vào trong tử cung và gặp trứng để thụ thai. Cho nên nếu các bạn chưa có kế hoạch mang thai thì hãy sử dụng các biện pháp tránh thai phổ biến như bao cao su, thuốc tránh thai khẩn cấp để không mang thai ngoài ý muốn.

Quan hệ lần đầu đau nhưng không ra máu có nguy hiểm không?

Hầu hết các bạn nữ thường trải qua lần đầu tiên quan hệ không mấy dễ chịu, các cơn đau từ nhẹ đến nặng. Nguyên nhân gây đau là do màng trinh bị rách hoặc “cô bé” vẫn chưa thích nghi được sự kéo căng khi có “cậu bé” xâm nhập vào bên trong. Quan hệ lần đầu đau nhưng không ra máu cũng là tình trạng rất bình thường, bạn không nên quá lo lắng.

Tuy nhiên, nếu cơn đau sau quan hệ của bạn kéo dài nhiều ngày khiến cơ thể suy nhược, bạn cần đi gặp bác sĩ để được thăm khám trực tiếp để tìm ra nguyên nhân.

>> Tham khảo thêm: Tâm Sự Thầm Kín Chuyện Phòng The Của Phụ Nữ

Quan hệ lần đầu ra nhiều máu có sao không?

Khi quan hệ lần đầu tiên thường dẫn đến chảy máu. Nguyên nhân có thể vì rách màng trinh. Đối với những bạn có màng trinh dày thì khi quan hệ lần đầu máu sẽ ra nhiều máu hơn. Tuy nhiên máu cũng không thể rỉ ra nhiều và kéo dài vài ngày.

Nếu bạn gặp tình trạng ra máu nhiều ngày sau khi quan hệ lần đầu thì rất có thể bạn bị rách âm đạo hoặc máy từ trong tử cung chảy ra. Bạn nên đi khám bác sĩ trực tiếp để tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị phù hợp. Để lâu ngày, bạn sẽ bị mất máu và vùng kín sẽ bị viêm nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

>> Tham khảo thêm: Hôn Môi Có Bầu Không? Những Hành Vi Dẫn Đến Mang Thai

Thăm khám bác sĩ ngay nếu gặp vấn đề sau khi quan hệ lần đầu

Thăm khám bác sĩ ngay nếu gặp vấn đề sau khi quan hệ lần đầu (Nguồn: Sưu tầm)

Bài viết trên đây là tổng hợp các nguyên nhân lý giải tại sao quan hệ lần đầu không ra máu mà Kotex muốn chia sẻ đến với các bạn. Mong rằng những thông tin hữu ích này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn và không còn lo ngại trong lần đầu quan trọng của mình nữa. Ngoài ra, một sản phẩm mà bạn không thể thiếu trong các ngày kinh nguyệt đó chính là các sản phẩm băng vệ sinh Kotex giúp các nàng luôn tự tin và thoải mái suốt trong suốt ngày "rụng dâu".

>> Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Tự hào là một phần của tập đoàn Kimberly-Clark với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, Kotex là người bạn đồng hành thân thiết của phụ nữ ở hơn 175 quốc gia. Trong đó, dòng sản phẩm mới Kotex Max Cool French Spa được đông đảo người tiêu dùng ưa thích với đặc tính mát lạnh êm lên đến 5h và nhẹ hương lavender tinh tế mang đậm chất Pháp.

Với Kotex, chúng tôi không chỉ cung cấp các dòng băng vệ sinh chất lượng, mà còn xây dựng một cộng đồng phụ nữ mạnh mẽ và tự tin. Kotex còn rất nhiều sản phẩm phù hợp với mỗi nhu cầu khác biệt tại đây: