6 Cách Quan Hệ Tình Dục An Toàn Bạn Nên "Khắc Cốt"

6 Cách Quan Hệ Tình Dục An Toàn Bạn Nên "Khắc Cốt"

 

Chắc hẳn đa số chúng mình đều biết, quan hệ tình dục an toàn là quan hệ tình dục không dẫn đến mang thai ngoài ý muốn và không lây nhiễm các loại bệnh qua đường tình dục (STDs). Nhưng làm thế nào để quan hệ tình dục an toàn đây?

>> Tham khảo thêm:

6 Cách quan hệ tình dục an toàn bạn cần biết

1. Luôn sử dụng bao cao su là cách quan hệ tình dục an toàn nhất

Bao cao su là phương pháp phổ biến nhất để ngăn ngừa có thai và mắc phải (hoặc lây truyền) các bệnh qua đường tình dục. Bao cao su là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và cả người ấy của mình, do đó, quan hệ tình dục an toàn không thể thiếu bao cao su, dù là với kiểu quan hệ nào (truyền thống, đường miệng, đường hậu môn,…). Bao cao su là biện pháp tình dục an toàn hiệu quả, có giá thành rẻ, dễ mua, dễ sử dụng, nhưng các teen lưu ý kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng, không sử dụng lại bao cao su, và tìm hiểu hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách nhé.

>> Tham khảo: Quan hệ lần đầu vì sao đau?

2. Quan hệ tình dục an toàn khi bạn hạn chế số lượng "đối tác"

Theo nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, bạn sẽ có nguy cơ nhiễm STDs cao hơn nếu quan hệ với nhiều đối tác. Khi quan hệ với một người nào đó, hãy nhớ rằng, bạn cũng đang đồng thời "quan hệ" luôn với cả những người họ từng có quan hệ trước đó. Cách tốt nhất là hạn chế số lượng bạn tình, và luôn sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ để đảm bảo tình dục an toàn.

>> Tham khảo: Bạn có hiểu hết về quan hệ tình dục bằng miệng?

3. Xét nghiệm sẽ giúp quan hệ tình dục an toàn

Rất nhiều loại STDs không hề có triệu chứng nào. Bạn không thể biết chắc mình có đang mắc loại STDs nào hay không, trừ khi đi xét nghiệm. Hãy đến các cơ sở y tế hoặc bệnh viện uy tín làm xét nghiệm để biết chắc rằng mình an toàn.

>> Tham khảo thêm:

4. Chìa khóa của quan hệ tình dục an toàn là trao đổi thẳng thắn

Đừng ngại phải nói chuyện với người ấy về quan hệ tình dục an toàn. Nếu bạn muốn biết người ấy đã có kinh nghiệm tình dục nào hay chưa, sức khỏe tình dục của người ta như thế nào, hai bạn sẽ sử dụng biện pháp bảo vệ nào để ngăn ngừa có thai và phòng tránh STDs, hãy trao đổi thẳng thắn.

>> Tham khảo: Hôn Môi Có Bầu Không? Những Hành Vi Dẫn Đến Mang Thai

5. Quan hệ tình dục an toàn là nói "Không" khi chưa sẵn sàng

Nếu bạn chưa muốn có quan hệ tình dục, hãy mạnh dạn nói "Không" khi người ấy đề nghị. Cơ thể bạn là của bạn, và cũng chỉ bạn có quyền quyết định làm hoặc không làm điều gì. Đừng để những lời lẽ thuyết phục của người ấy làm bạn phân vân khi chưa sẵn sàng. Nếu yêu bạn, người ta sẽ tôn trọng mong muốn của bạn thôi.

>> Tham khảo: Cách từ chối khi bạn trai đòi "quan hệ"

6. Tránh quan hệ tình dục khi đang sử dụng chất kích thích

Sử dụng rượu, bia và các chất kích thích khác có thể làm giảm sự kiềm chế của bạn, khiến bạn đưa ra những quyết định thiếu đi sự tỉnh táo. Nếu đến các buổi tiệc, hạn chế uống nhiều rượu, bia, đồng thời đi cùng một hoặc vài người bạn có thể tin tưởng, không rời bữa tiệc với bất kỳ ai mà bạn không biết rõ. Đừng tự đặt mình vào vòng nguy hiểm vì những tình huống không đáng có, teen nhé.
Chỉ có quan hệ tình dục an toàn mới có thể giúp bạn và người bạn đời của mình duy trì tình trạng khỏe mạnh. Đừng vì một phút giây bồng bột mà đem lại những hối tiếc lâu dài sau này. Các bạn hãy tự trang bị cho mình kiến thức về sức khoẻ tình dục và tâm sinh lý để có thể đưa ra những quyết định thật đúng đắn. Và đừng quên phải chăm sóc bản thân thật tốt đấy nhé! Ngoài ra, nếu vẫn còn băn khoăn về chu kỳ kinh nguyệt hay không biết lựa chọn sản phẩm nào thích hợp để sử dụng cho kỳ kinh, các bạn gái có thể tham khảo các sản phẩm băng vệ sinh Kotex với đa dạng mẫu mã, chủng loại,..

>> Tham khảo thêm: