lan-dau-mat-trinh

Lần đầu mất trinh con gái: Cảm giác thế nào, có chảy máu không?

Lần đầu mất trinh được hiểu là lần đầu tiên nữ giới thực hiện việc quan hệ tình dục. Mỗi cô nàng đều sẽ có những trải nghiệm và cảm giác khác nhau khi bị mất trinh do quan hệ tình dục lần đầu. Tuy nhiên, ngoài lý do quan hệ tình dục thì một số bạn gái bị mất trinh do việc thực hiện các hoạt động mạnh như: thể thao, té ngã,... Hãy cùng Kotex tìm hiểu và nghe những tâm sự về lần đầu mất trinh của bạn gái.

>> Tham khảo: 

Mất trinh là gì? Màng trinh có liên quan đến trinh tiết của phụ nữ không?

Theo định nghĩa của người phương Đông, cụ thể là người Việt Nam, mất trinh là việc màng trinh của người con gái bị rách sau khi thực hiện hành vi quan hệ tình dục lần đầu tiên trong đời. 

Theo quan điểm từ thời xa xưa của người phương Đông, màng trinh được hiểu là trinh tiết của phụ nữ. Họ cho rằng chính màng trinh sẽ chứng minh một người phụ nữ còn trinh tiết hay không. Trong trường hợp nàng bị rách màng trinh, điều đó đồng nghĩa với việc người nữ đó đã quan hệ qua đường âm đạo và không còn trinh tiết.

Bởi sự ảnh hưởng lớn của nền văn hóa, mà đại đa số nữ giới tại Việt Nam đều có đời sống gắn liền với hai chữ “trinh tiết”. Nếu hiểu đúng theo nghĩa đen, trinh tiết có nghĩa là người phụ nữ chưa từng có hành vi quan hệ qua đường âm đạo bất kể lần nào, kể cả “tự sướng” hoặc quan hệ bằng miệng trước khi lập gia đình. 

Trong lĩnh vực y khoa, màng trinh được xem như một lá chắn nằm bên trong âm đạo, ngoài ra, không có khái niệm cụ thể về trinh tiết. Vì thế, bạn có thể hiểu màng trinh là thuật ngữ thuộc lĩnh vực sinh học, còn trinh tiết là một trong những quy chuẩn của xã hội. Do đó, ở xã hội phát triển và hiện đại như ngày nay, phần lớn mọi người không còn “đánh đồng” việc mất trinh là do quan hệ tình dục.   

>> Tham khảo: Gái còn trinh: Cách nhận biết qua kiểm tra màng trinh, ngực, dáng đi

Trạng thái khi chưa mất trinh (bên trái) và đã mất trinh

Trạng thái khi chưa mất trinh (bên trái) và đã mất trinh (bên phải) (Nguồn: Sưu tầm)

Quan hệ tình dục lần đầu có mất trinh không?

Câu trả lời là có. Bởi vì như đã định nghĩa, màng trinh là lá chắn, có lỗ nhỏ vừa đủ để máu kinh có thể chảy ra ngoài trong chu kỳ kinh nguyệt. Do đó, khi có sự tiếp xúc mạnh giữa dương vật vào âm đạo lúc quan hệ, màng trinh sẽ bị tác động, dẫn đến tình trạng rách, người ta gọi đó là “mất trinh”. 

>> Tham khảo: 

Quan hệ lần đầu đồng nghĩa với việc mất trinh

Quan hệ lần đầu đồng nghĩa với việc mất trinh (Nguồn: Sưu tầm)

Cảm giác lần đầu bị mất trinh như thế nào, có đau không?

Dấu hiệu mất màng trinh là có cảm giác đau rát đầu tiên. Khi dương vật thâm nhập vào âm đạo khiến vùng kín giãn nở đột ngột và không kịp thích nghi khi bị căng ra sẽ tạo cảm giác đau. Tiếp theo, dương vật xâm nhập được 2-3cm sẽ chạm đến màng trinh. Trung bình độ dài dương vật khoảng 15cm, điều này có nghĩa là để xâm nhập sâu trọn vẹn 15cm sẽ phải đâm thủng làm rách màng trinh.

Lúc rách màng trinh lần đầu, một số bạn nữ sẽ bị chảy máu và một số sẽ không có máu. Lượng máu nhiều hay ít sẽ tùy theo độ dày của màng trinh. Với nàng có màng trinh dày sẽ thấy có lượng máu nhiều hơn. Một số bạn nữ có lượng máu quá ít thì số máu ít ỏi này sẽ nằm trong âm đạo hoặc chỉ thấy được một chút dịch màu hồng nhạt.

Ngoài ra, một số bạn nữ sẽ không có máu chảy ra là bởi có thể bạn nữ đã bị rách màng trinh do các hoạt động mạnh như thể thao, té ngã,... Với vị trí màng trinh chỉ cách âm đạo 2-3cm và nếu màng trinh quá mỏng sẽ tăng nguy cơ bị rách mà chính bạn nữ cũng không biết được.

Làm thế nào đạt cực khoái, không đau trong lần đầu mất trinh?

Theo thực tế cho thấy, các cô nàng thường khó hoặc không đạt được khoái cảm trong lần đầu quan hệ tình dục bởi vì các nguyên nhân sau:

  • “Cô bé” còn quá khít, làm cho “cậu bé” khó thâm nhập vào trong và dễ gây đau, rát cho cả hai.

  • Tâm lý chưa thực sự sẵn sàng cho việc quan hệ lần đầu, dễ cảm thấy căng thẳng

  • Đôi bên chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc quan hệ

  • Âm đạo còn tiết dịch ít  

Tuy nhiên, một bộ phận bạn gái khác thì cảm thấy thỏa mãn, hạnh phúc. Vậy làm thế nào để việc lần đầu mất trinh không bị đau và đạt cực khoái, hạnh phúc?

  • Điều kiện cần quan trọng nhất: Một tình yêu đã đến độ chín. Khi hai bạn đã cảm nhận sự yêu thương đủ đầy và đồng cảm trái tim nhau sẽ là bước đệm để chuyện ấy thăng hoa lên đỉnh.

  • Bước dạo đầu: Những nụ hôn, những cái chạm hoặc sự kích thích mơn trớn sẽ giúp tiết ra các hóc môn giảm căng thẳng cho cả hai. Hơn nữa về phía bạn nữ sẽ dễ dàng tiết nhiều dịch trong âm đạo tạo sự trơn trượt giúp dương vật dễ thâm nhập mà nàng cũng không có cảm giác đau.

  • Sử dụng bao cao su hoặc gel bôi trơn: Dùng bao cao su hoặc thoa gel bôi trơn sẽ tạo điều kiện giúp bạn nam thâm nhập hiệu quả hơn. Việc bôi trơn sẽ giúp thành âm đạo ẩm ướt và trơn hơn. Từ đó, giảm ma sát, giảm đau rát giúp khoảnh khắc lần đầu mất trinh sẽ ấn tượng và đạt được cực khoái khó quên.

Lưu ý: Nếu nàng cảm thấy đau nhiều trong lần đầu quan hệ hay dương vật không thâm nhập được, thì hãy đến bác sĩ để thăm khám vì rất có thể nàng đang gặp phải trình trạng lạc nội mạc tử cung. Hoặc bị di tật màng trinh như: màng trinh không lỗ, có hai màng trinh,... sẽ cần phải có bác sỹ tiểu phẫu phá màng trinh và tạo hình lại màng trinh,...

>> Tham khảo: Cảm Giác Khi Chạm Vào Màng Trinh Như Thế Nào?

>> Tham khảo: Những thay đổi sau khi mất trinh ở cơ thể con gái

Cảm giác lần đầu mất trinh của nàng là tích cực hay tiêu cực

Cảm giác lần đầu mất trinh của nàng là tích cực hay tiêu cực? (Nguồn: Sưu tầm)

Tâm lý con gái sau khi mất trinh lần đầu như thế nào?

Tâm lý con gái sau khi mất trinh lần đầu thường sẽ có những thay đổi về mặt cảm xúc, nhưng điều đó còn phụ thuộc vào trải nghiệm lần đầu đó có tích cực, tự nguyện hay không.

Trường hợp đó là sự tự nguyện của cả 2 bên và đầy tích cực, thì lần đầu quan hệ tình dục sẽ đem lại sự thỏa mãn về cả mặt cảm xúc lẫn thể chất. Những người có trải nghiệm tích cực sẽ cảm thấy hài lòng và ít có nguy cơ bị “ám ảnh” về chuyện nam nữ. Họ cũng sẽ cảm nhận được sự trân trọng, yêu thương của đối phương dành cho mình. 

Ngược lại, nếu lần đầu quan hệ chỉ mang đến cảm giác khó chịu cho người nữ, chắc hẳn rằng họ sẽ cảm thấy sợ và dần mất đi tự tin trong những lần quan hệ sau.

>> Tham khảo: 

Tâm lý của cô nàng sau khi quan hệ lần đầu như thế nào?

Tâm lý của cô nàng sau khi quan hệ lần đầu như thế nào? (Nguồn: Sưu tầm)

Những câu hỏi thường gặp về lần đầu mất trinh

Lần đầu mất trinh gần như là nỗi lo lắng, quan tâm của nữ giới, đặc biệt là những cô nàng chưa có kinh nghiệm trong chuyện “chăn gối”: 

Lần đầu mất trinh có đau không?

Lần đầu mất trinh đa phần đều sẽ mang đến cảm giác rát nhẹ. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Có người sẽ cảm thấy đau nhiều, có người chỉ đau nhẹ. 

Lần đầu mất trinh có chửa hay mang thai được không?

Lần đầu mất trinh không liên quan đến việc có thai được hay không. Việc mang bầu tùy thuộc vào lúc quan hệ bạn có dùng biện pháp an toàn hay không, chu kỳ rụng trứng của người nữ như thế nào, một trong hai người có mắc bệnh phụ khoa hay không. 

>> Tham khảo: Cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc hiệu quả

Rách màng trinh có ra nhiều máu không?

Khi màng trinh bị tác động làm rách, lượng máu trinh chảy ra ít vì màng trinh bị căng ra trong lúc quan hệ. Nhưng, lượng máu không chảy ra nhiều đến mức thấm ướt một khoảng drap giường của bạn.

>> Tham khảo: Mất Trinh Có Chảy Máu Không, Bao Lâu, Nhiều Hay Ít?

Bài viết trên là các thông tin cơ bản nhằm giải đáp thắc mắc cho các cô nàng quan tâm đến lần đầu mất trinh. Kotex hi vọng rằng, nàng sẽ có những kiến thức cơ bản về vấn đề này, để có thể chuẩn bị tốt cho lần đầu quan hệ. Đừng quên tham khảo thêm các loại băng vệ sinh Kotex để ngày đèn đỏ không còn khó chịu nhé!

>> Tham khảo thêm các bài viết:

Tự hào là một phần của tập đoàn Kimberly-Clark với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, Kotex là người bạn đồng hành thân thiết của phụ nữ ở hơn 175 quốc gia. Trong đó, dòng sản phẩm mới Kotex Max Cool French Spa được đông đảo người tiêu dùng ưa thích với đặc tính mát lạnh êm lên đến 5h và nhẹ hương lavender tinh tế mang đậm chất Pháp.

Với Kotex, chúng tôi không chỉ cung cấp các dòng băng vệ sinh chất lượng, mà còn xây dựng một cộng đồng phụ nữ mạnh mẽ và tự tin. Kotex còn rất nhiều sản phẩm phù hợp với mỗi nhu cầu khác biệt tại đây:

Bài viết liên quan