va-mang-trinh

Vá màng trinh hết bao nhiêu tiền và những lưu ý sau khi vá trinh

Vá màng trinh hết bao nhiêu tiền hoặc thực hiện thủ thuật này ở đâu an toàn là vấn đề mà đông đảo chị em quan tâm. Bởi trinh tiết ảnh hưởng khá nhiều đến hạnh phúc lứa đôi khi bước vào đời sống hôn nhân, đặc biệt biệt là với người phụ nữ. Với sự phát triển của y học hiện đại thì việc vá màng trinh đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Kotex để nắm được những thông tin quan trọng về thủ thuật vá màng trinh năm 2023 nhé!

Vá màng trinh là gì?

Màng trinh là lớp màng nhầy mỏng, nằm cách cửa âm đạo khoảng 2 - 3cm của nữ giới. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà màng trinh sẽ có độ dày và hình dạng khác nhau. Vì đặc tính mỏng manh nên lớp màng này rất dễ rách không chỉ do quan hệ tình dục lần đầu mà còn do tác động bên ngoài như đạp xe, té ngã, thủ dâm,... 

Khi màng trinh bị rách thì sẽ không bao giờ hồi phục lại đồng thời đi kèm với hiện tượng đau rát nhẹ và chảy ít máu ở vùng kín. Chính vì nguyên do không thể phục hồi mà vá màng trinh rất cần thiết để làm lành lại lớp màng mỏng nằm trong âm đạo. Thủ thuật này với mục đích giúp chị em lấy lại tự tin trước người chồng tương lai và giữ gìn hạnh phúc gia đình. Dù có sự can thiệp của các dụng cụ y tế nhưng cuộc tiểu phẫu này lại không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ.

>> Xem thêm:

 Vá màng trinh là gì

Vá màng trinh là gì? (Nguồn: Internet) 

Các phương pháp vá màng trinh

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tiểu phẫu được áp dụng vào việc vá màng trinh để đáp ứng nhu cầu của chị em, cụ thể:

Phương pháp dán màng trinh

Đây là một phương pháp vá màng trinh đơn giản, nhanh chóng và an toàn dành cho các chị em. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng các mô của cơ thể và chất kết dính chuyên dụng để dán lại màng trinh. Sau 5-7 ngày thực hiện, chất kết dính sẽ tự động rơi ra mà không gây ảnh hưởng đến màng trinh đã được dán.

Phương pháp khâu màng trinh

Phương pháp vá màng trinh này bao gồm kỹ thuật khâu hấp thụ và khâu không hấp thụ với tổng thời gian thực hiện khoảng 15-20 phút. Trong đó, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ phần mô thừa của màng trinh đã bị rách rồi tiến hành khâu lại. Nếu màng trinh rách quá rộng thì bác sĩ phải thực hiện thêm công đoạn tách niêm mạc trước khi vá.

Phương pháp xâm lấn tối thiểu

Đây là phương pháp vá màng trinh có sử dụng các công nghệ tiên tiến vào trong thủ thuật. Phương pháp xâm lấn tối thiểu sở hữu ưu điểm vượt trội hơn hẳn vì không gây đau, không để lại sẹo,  thời gian thực hiện và phục hồi nhanh chóng. Đặc biệt, cách vá màng trinh này đảm bảo không gây biến chứng hay viêm nhiễm vùng kín sau phẫu thuật.

>> Tham khảo thêm:

 Hiện nay có 3 phương pháp tái tạo lại màng trinh phổ biến là dán màng trinh, khâu màng trinh và xâm lấn tối thiểu

Hiện nay có 3 phương pháp tái tạo lại màng trinh phổ biến là dán màng trinh, khâu màng trinh và xâm lấn tối thiểu (Nguồn: Internet) 

Quy trình vá màng trinh được thực hiện như thế nào?

Để đảm tránh gây viêm nhiễm và giúp quá trình phục hồi nhanh chóng thì quy trình thực hiện vá màng trinh sẽ bao gồm các bước chuyên sâu dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe phụ khoa

Bước này giúp bác sĩ xác định được khách hàng nữ có đang mắc các bệnh về phụ khoa hay không? Bởi nếu đang bị viêm nhiễm phụ khoa thì khách hàng cần phải điều trị khỏi hoàn toàn mới có thể tiến hành vá màng trinh. 

Bên cạnh đó, khám sức khỏe vùng kín còn giúp bác sĩ xác định được đặc điểm và cấu tạo bên trong âm đạo của chị em để có thể thực hiện tốt ca tiểu phẫu này.

Bước 2: Vệ sinh và sát trùng

Trước khi tiến hành thực hiện vá màng trinh, bác sĩ buộc phải vệ sinh sạch sẽ vùng âm đạo, âm hộ của bệnh nhân cũng như sát trùng dụng cụ. 

Bước này giúp loại bỏ toàn bộ vi khuẩn ra khỏi vùng kín cũng như giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm trùng sau tiểu phẫu.

Bước 3: Gây tê cục bộ

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ tại vùng cơ thể thực hiện tiểu phẫu vá màng trinh. Điều này sẽ giúp khách hàng không bị đau đớn trong quá trình phẫu thuật và bác sĩ có thể an tâm thao tác một cách thuận lợi hơn.

Bước 4: Tiến hành vá màng trinh

Đợi thuốc tê phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ tiến hành áp dụng phương pháp vá màng trinh phù hợp để phục hồi lớp màng đã bị rách. Sau khi tái tạo lại màng trinh xong, bác sĩ sẽ tiếp tục sát trùng lại vết thương thêm một lần nữa.

Bước 5: Chăm sóc vùng kín sau khi phẫu thuật

Sau khi vá màng trinh xong, khách hàng sẽ cần phải sử dụng thuốc kháng sinh theo chỉ định để chống nhiễm trùng vết thương. Đồng thời, họ cũng cần tuân thủ vệ sinh vùng kín một cách cẩn thận theo đúng yêu cầu của bác sĩ.

 Quy trình vá màng trinh gồm 5 bước chuyên nghiệp

Quy trình vá màng trinh gồm 5 bước chuyên nghiệp (Nguồn: Internet) 

Vá màng trinh hết bao nhiêu tiền?

Vá màng trinh mất bao nhiêu chi phí cũng là vấn đề được đông đảo chị em quan tâm. Thực tế thì không có câu trả lời chính xác về con số cụ thể cho loại tiểu phẫu này. Bởi chi phí vá màng trinh nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như là:

  • Tình trạng vùng kín: Nếu đang mắc phải các bệnh phụ khoa, ngoài chi phí vá màng trinh thì chị em buộc phải chi trả thêm khoản điều trị viêm nhiễm.

  • Tình trạng tổn thương của màng trinh: Nếu màng trinh mới bị rách hoặc rách ít thì quá trình tiểu phẫu sẽ diễn ra đơn giản, nhanh chóng và ít tốn kém hơn. Còn nếu vết rách cũ đòi hỏi thủ thuật phức tạp cũng như tốn nhiều thời gian hơn thì chi phí sẽ bị đôn lên cao.

  • Phương pháp thực hiện: Nếu chị em chọn lựa cách vá màng trinh truyền thống thì sẽ có mức chi phí thấp hơn so với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu.

  • Chất lượng của cơ sở y tế thực hiện: Với các cơ sở uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và máy móc hiện đại thì mức phí vá màng trinh sẽ cao hơn so với những nơi kém chất lượng.

 Chi phí vá màng trinh nhiều hay ít phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau

Chi phí vá màng trinh nhiều hay ít phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau (Nguồn: Internet) 

Sau khi vá màng trinh nên lưu ý những gì?

Để đảm bảo phương pháp vá màng trinh đem lại hiệu quả thì quá trình chăm sóc hậu phẫu thuật cũng rất quan trọng. Do vậy, khách hàng cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ gồm vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng, không lạm dụng thuốc kháng sinh,... Đồng thời, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và hạn chế những hoạt động mạnh như đạp xe, ngồi xổm, chạy nhảy trên giày cao gót,...

Bên cạnh đó, trong vòng 2 - 3 tháng sau khi thực hiện tiểu phẫu vá màng trinh, chị em cần kiêng quan hệ hay thủ dâm nhằm giúp màng trinh có thời gian liền lại. Ngoài ra, để kiểm tra hiệu quả sau tiểu phẫu thì chị em cũng nên đi khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ nhé!

 Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng là một trong những lưu ý quan trọng sau khi thực hiện phẫu thuật vá màng trinh

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng là một trong những lưu ý quan trọng sau khi thực hiện phẫu thuật vá màng trinh (Nguồn: Internet)

Hy vọng với thông tin đã cung cấp thì bạn có thể nắm được các phương pháp, chi phí và những lưu ý quan trọng khi thực hiện vá màng trinh. Để nhờ đó mà bạn có quyết định chính xác trước vấn đề có nên vá màng trinh hay không? Ghé thăm Kotex thường xuyên để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của bản thân nhé! 

>> Xem thêm: 

Tự hào là một phần của tập đoàn Kimberly-Clark với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, Kotex là người bạn đồng hành thân thiết của phụ nữ ở hơn 175 quốc gia. Trong đó, dòng sản phẩm mới Kotex Max Cool French Spa được đông đảo người tiêu dùng ưa thích với đặc tính mát lạnh êm lên đến 5h và nhẹ hương lavender tinh tế mang đậm chất Pháp.

Với Kotex, chúng tôi không chỉ cung cấp các dòng băng vệ sinh chất lượng, mà còn xây dựng một cộng đồng phụ nữ mạnh mẽ và tự tin. Kotex còn rất nhiều sản phẩm phù hợp với mỗi nhu cầu khác biệt tại đây: