dùng cốc nguyệt san có mất trinh không

Dùng cốc nguyệt san có mất trinh không?

Cốc nguyệt san là một trong những sản phẩm quen thuộc mà không bạn nữ nào là không biết đến. Công cụ này giúp ích cho chị em rất nhiều trong những ngày nhạy cảm của chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nhiều bạn nữ thường thắc mắc rằng dùng cốc nguyệt san có mất trinh không? Thông qua bài viết hôm nay, Kotex sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin hữu ích xoay quanh cốc nguyệt san để bạn tìm được câu trả lời chính xác nhất. Cùng khám phá ngay.

>> Tham khảo thêm: Cách Gấp Cốc Nguyệt San Đơn Giản, Đúng Kỹ Thuật

Cốc nguyệt san được biết đến là sản phẩm dùng để thay thế cho băng vệ sinh hoặc tampon trong chu kỳ kinh nguyệt có khả năng tái sử dụng, giúp hỗ trợ giảm thiểu những nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Chất liệu thành phần chủ yếu của cốc nguyệt san là silicone chuyên dùng trong y tế nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chị em trong suốt quá trình sử dụng. Cốc nguyệt san được thiết kế đặc biệt, có hình dạng giống như một chiếc phễu, vừa vặn với âm đạo của bạn nữ, tránh các trường hợp tràn dịch lỏng ra ngoài khi dùng trong những ngày đèn đỏ.

>> Tham khảo thêm: Các Giai Đoạn Cực Khoái - Những Tư Thế Quan Hệ Nóng Bỏng

Cốc nguyệt san chất liệu là silicone chuyên dùng trong y tế nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Cốc nguyệt san chất liệu là silicone chuyên dùng trong y tế nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chị em. (Nguồn: Sưu tầm)

Dùng cốc nguyệt san có mất trinh không?

Dùng cốc nguyệt san có bị mất trinh không khi mà trong quá trình sử dụng cần đưa sản phẩm vào khu vực sâu bên trong âm đạo như vậy? Đây là thắc mắc chung của nhiều bạn nữ khi tìm hiểu về cách thức hoạt động của cốc nguyệt san. Trên thực tế, việc này phụ thuộc vào độ dày hoặc mỏng của màng trinh cũng như cách sử dụng cốc nguyệt san của chị em.

Đối với các bạn nữ có màng trinh tương đối dày thì trong quá trình sử dụng cốc nguyệt san hiếm khi gây ra những ảnh hưởng đến màng trinh. Trong trường hợp chị em có màng trinh mỏng, độ đàn hồi không được cao thì màng trinh dễ bị tác động mạnh trong lần đầu sử dụng cốc nguyệt san. Nếu bạn nữ chưa từng quan hệ hoặc không chắc chắn về việc màng trinh của mình có bị ảnh hưởng gì hay chưa thì nên suy nghĩ thật thấu đáo, cân nhắc giữa nguy cơ mất màng trinh và ưu điểm của cốc nguyệt san để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

>> Tham khảo thêm: Hình Ảnh Que Thử Thai 2 Vạch Phản Ánh Điều Gì?

Cốc nguyệt san được cố định trong âm đạo để giúp ngăn chặn được lượng kinh nguyệt rò rỉ ra bên ngoài

Cốc nguyệt san được cố định trong âm đạo để giúp ngăn chặn được lượng kinh nguyệt rò rỉ ra bên ngoài (Nguồn: Sưu tầm)

Cách sử dụng cốc nguyệt san không bị rộng cô bé

Cách sử dụng cốc nguyệt san cũng không quá phức tạp. Sau khi được đưa vào khu vực âm đạo, bạn nữ có thể tự điều chỉnh để phù hợp với cơ địa cơ thể của mình. Một số người sẽ cảm thấy cần đưa cốc nguyệt san vào sâu hơn trong khi một số bạn nữ chỉ cần đặt ở vị trí nông gần cửa mình là vừa vặn. Tuy nhiên, bạn nữ cần lưu ý đảm bảo rằng miệng cốc đã được mở hoàn toàn ngay dưới bộ phận cổ tử cung - nơi mà kinh dịch được giải phóng ra khỏi cơ thể.

Cốc nguyệt san được cố định nhờ vào thành âm đạo giúp ngăn chặn được lượng kinh nguyệt rò rỉ ra bên ngoài. Ngoài ra, việc được cố định chắc chắn như vậy cũng giúp hạn chế tình trạng cốc nguyệt san bị lệch khỏi vị trí khi bạn nữ hoạt động hoặc di chuyển.

Cốc nguyệt san có thể được đặt trong cơ thể trong vòng 12 tiếng. Khi cốc đã đầy, bạn nhẹ nhàng bóp nhẹ ở bộ phận đuôi cốc để giải phóng sức hút, đồng thời, kéo từ từ cốc nguyệt san ra khỏi khu vực âm đạo. Tiến hành vệ sinh sạch sẽ sản phẩm để tái sử dụng vào những lần tiếp theo.

>> Tham khảo thêm:

Dùng cốc nguyệt san có mất trinh không phụ thuộc vào độ mỏng hay dày của màng trinh

Dùng cốc nguyệt san có mất trinh không phụ thuộc vào độ mỏng hay dày của màng trinh (Nguồn: Sưu tầm)

Những ai không được dùng cốc nguyệt san

Người bị dị ứng silicon: Cốc nguyệt san là một sản phẩm vệ sinh phụ nữ có thể tái sử dụng, hình phễu và được làm bằng cao su hoặc silicone, có thể cầm được nhiều máu hơn các phương pháp khác. Bạn không cần phải sử dụng cốc nguyệt san nếu bị dị ứng silicone. Các dấu hiệu phổ biến của dị ứng silicone bao gồm phát ban đỏ và sưng bên trong và bên ngoài âm đạo.

Người đang đặt vòng tránh thai: Nếu bạn nữ đang đặt vòng tránh thai (một dụng cụ nhỏ bằng nhựa và đồng hình chữ T) vào bên trong tử cung. Đôi khi khi trong lấy cốc nguyệt san ra, bạn có thể vô tình giật mạnh vòng tránh thai, gây đau cũng như gây ảnh hưởng tránh thai không thành công.

Phẫu thuật âm đạo: Một chiếc cốc nguyệt san vừa vặn sẽ tạo ra một lớp đệm kín xung quanh thành âm đạo và không bị xê dịch nhiều trong ngày. Tuy nhiên, nếu bạn nữ vừa trải qua bất kỳ cuộc phẫu thuật âm đạo, hoặc sinh con gần đây, nên để cốc và tampon ra khỏi âm đạo trong ít nhất sáu tuần và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Co thắt âm đạo: Một số người gặp khó khăn khi sử dụng cốc nguyệt san do sự khác biệt về giải phẫu hoặc do các tình trạng như co thắt âm đạo, gây đau khi cố gắng đưa vật dụng vào âm đạo, mặc dù điều này không gây nên các tác dụng phụ. Do vậy, bạn không cần thiết phải sử dụng cốc nguyệt san, mà có thể thay thế bằng các loại băng vệ sinh chất lượng khác trên thị trường.

Cảm thấy khó chịu khi sử dụng: Bạn nữ có thể mất nhiều thời gian hơn để học cách sử dụng cốc nguyệt san. Cho dù bạn có thử và gập bao nhiêu lần, nếu không thoải mái, không nhất thiết phải sử dụng.

Sử dụng cốc nguyệt san có bị rộng âm đạo không?

Khi âm đạo đang ở trạng thái thư giãn và trống rỗng, các thành âm đạo sẽ được ép vào nhau. Khi bạn chèn cốc nguyệt san, các thành âm đạo sẽ uốn cong và di chuyển để tạo ra khoảng trống. Nếu đưa ngón tay vào âm đạo và ấn, bạn sẽ cảm thấy chúng mềm mại ẩm ướt, để nhường chỗ cho cốc nguyệt san. Sau khi bạn rút ngón tay (hoặc cốc ra), âm đạo sẽ trở lại trạng thái nén. Do đó, cốc nguyệt san không thể kéo căng các mô cơ của âm đạo, và không làm rộng âm đạo được.

Sử dụng cốc nguyệt san cho người chưa quan hệ

Bên cạnh thắc mắc dùng cốc nguyệt san có mất trinh không, bạn nữ cũng cần lưu ý một số vấn đề trong quá trình sử dụng sản phẩm nếu trước đó chưa từng có quan hệ. Cụ thể như sau:

  • Lựa chọn kích thước cốc nguyệt san phù hợp để có cảm giác dễ chịu và thoải mái trong suốt quá trình mang cốc nguyệt san trong cơ thể. Nếu lượng kinh nguyệt ra nhiều trong ngày nhạy cảm nhưng cốc lại quá nhỏ thì nguy cơ bị tràn là rất cao. Ngược lại, nếu ngay lần đầu sử dụng đã chọn loại cốc quá lớn thì có thể khiến bạn cảm thấy đau đớn khi đưa vào cơ thể.

  • Thả lỏng cơ thể, giữ tâm lý thoải mái khi sử dụng cốc để việc đưa cốc vào khu vực âm đạo diễn ra nhẹ nhàng và đơn giản hơn.

  • Vệ sinh tay thật kỹ càng trước và sau khi sử dụng cốc nguyệt san để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào khu vực âm đạo và gây bệnh tại đây.

  • Bảo quản, vệ sinh cốc nguyệt san cẩn thận, kỹ lưỡng rồi mới tiếp tục dùng ở lần tiếp theo để hạn chế mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Sau khi rửa sạch cốc, bạn nên bỏ sản phẩm vào túi sạch để tránh bụi bẩn và nấm mốc tiếp xúc trực tiếp với cốc.

>>Tham khảo thêm: Dùng Cốc Nguyệt San Có Quan Hệ Được Không?

Bảo quản, vệ sinh cốc nguyệt san cẩn thận, kỹ lưỡng để hạn chế vi khuẩn, nấm mốc bám vào cốc gây bệnh phụ khoa

Bảo quản, vệ sinh cốc nguyệt san cẩn thận, kỹ lưỡng để hạn chế vi khuẩn, nấm mốc bám vào cốc gây bệnh phụ khoa (Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là những thông tin liên quan giúp bạn trả lời câu hỏi “Dùng cốc nguyệt san có mất trinh không?”. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ biết thêm được những lưu ý trong khi sử dụng sản phẩm này để đảm bảo an toàn cho vùng kín, ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh lý phụ khoa. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu tìm mua những sản phẩm băng vệ sinh của Kotex chất lượng cho kỳ kinh nguyệt, bạn có thể truy cập ngay vào website của Kotex để “chốt đơn” nhanh chóng và khám phá những chia sẻ thú vị khác.

>> Tham khảo thêm các bài viết liên quan: