Chuyện ấy  ngày kinh nguyệt - Nên hay không nên?

Bạn có hiểu hết về quan hệ tình dục bằng miệng?

Cơ thể bạn gái Tình yêu & giới tính Chu kỳ
Chuyện ấy  ngày kinh nguyệt - Nên hay không nên?

Oral sex (yêu bằng miệng) không chỉ là câu chuyện của cảm xúc mà còn liên quan đến vấn đề sức khỏe giới tính. Các cô gái của chúng ta, đặc biệt là những cô nàng truyền thống có lẽ còn có những hiểu biết mơ hồ về oral sex phải không nào? Cùng Kotex tìm hiểu thêm về một khái niệm yêu vừa quen vừa lạ này nhé!

Tham khảo: Bạn biết gì về quan hệ tình dục qua đường hậu môn

Một số hiểu lầm về oral sex

Gái ngoan không nên oral sex

Một số cô nàng cho rằng yêu bằng miệng là không đứng đắn, là hành động của những gái… chưa ngoan. Do vậy, họ chỉ muốn thực hiện những cách yêu thông thường và không dám lấn sân sang một lĩnh vực khá lạ lẫm, phần vì không quen, phần vì sợ đối phương đánh giá là "quá chuyên nghiệp".

Thực tế thì oral sex cũng là một trong những cách thức mà hai người yêu nhau dùng sự giao hòa về mặt cơ thể để đạt tới sự thăng hoa về cảm xúc. Do vậy, bản chất oral sex không có gì gọi là xấu hay đi quá giới hạn đâu. Miễn là bạn có sự hiểu biết đúng đắn về oral sex và mối liên quan đến sức khỏe giới tính để chủ động bảo vệ mình.

Tham khảo: 6 cách quan hệ tình dục an toàn

Oral sex chính là tình dục an toàn

Trái ngược với quan điểm trên thì một số người lại cho rằng yêu bằng miệng là một cách để đảm bảo an toàn khi "yêu", giúp phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục.
Thực tế thì các bệnh thường lây truyền qua đường tình dục như HIV, herpes, giang mai, lậu, HPV và virus viêm gan B đều có thể lây truyền khi yêu bằng miệng. Bởi vì oral sex không phải là một biện pháp tình dục an toàn và các rủi ro sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bạn và anh ấy có đang "lăng nhăng" với ai khác, tình trạng sức khỏe của mỗi người và cách thực hiện oral sex như thế nào.
Bởi vậy, oral sex cũng tiềm ẩn những nguy cơ lây bệnh như khi bạn quan hệ tình dục thông thường mà không dùng bao cao su.

Tham khảo: Quan Hệ Lần Đầu Vì Sao Đau?

Làm sao để oral sex an toàn và thoải mái?

Trước hết, bạn gái chỉ nên oral sex với anh chàng mà mình thực sự tin tưởng và hiểu rõ về con người anh ấy. Nếu như bạn vẫn có đôi chút băn khoăn về chàng thì cách quan hệ sử dụng bao cao su vẫn là an toàn nhất.
Khi đã là đối tác tin tưởng của nhau, bạn và anh ấy cũng không nên oral sex trong một số trường hợp. Tránh yêu bằng miệng khi "cậu nhỏ" hay "cô bé" có biểu hiện như mụn da, mụn nhọt, lở loét hoặc miệng và vùng xương chậu có những dấu hiệu không bình thường. Bạn cũng nên lưu ý việc giữ gìn vệ sinh và thật nhẹ nhàng trong quan hệ nữa.
Khi bạn và anh ấy đã sẵn sàng thực hành yêu bằng miệng thì nên thoải mái, thả lỏng và lắng nghe cơ thể của nhau để có được sự giao hòa tốt nhất.
Nếu hiểu rõ thì chuyện oral sex cũng không quá khủng khiếp như chúng ta vẫn thường nghĩ phải không nào? Và nhớ dù có yêu theo kiểu nào thì các cô gái cũng phải cân nhắc giữa hai yếu tố cảm xúc và sức khỏe giới tính của bản thân nhé! Hãy mạnh dạn chia sẻ những thắc mắc "không biết tỏ cùng ai" tại Góc chuyên gia để được các bác sĩ và chuyên gia giải đáp tận tình nha.

Tham khảo: Cách từ chối khi bạn trai đòi "quan hệ"