Phân biệt có kinh trễ và mang thai
Cơ thể bạn gái Tình yêu & giới tính Chu kỳ
tat-tan-tat-nhung-dieu-ban-gai-can-biet-ve-mieng-dan-tranh-thai

Miếng dán tránh thai công nghệ mới giúp các cặp đôi có thể yên tâm khi làm ""chuyện ấy"". Nhưng bên cạnh đó, chúng vẫn tiềm ẩn một số nguy cơ gây hại cho cơ thể.

Do đó, hãy cùng tìm hiểu thật kỹ tất cả các thông tin liên quan đến miếng dán tránh thai trước khi đưa ra quyết định nên hay không nên sử dụng nhé!

Tham khảo: Chuyện ấy bên ngoài, liệu có sao không?

Miếng dán tránh thai là gì và hoạt động như thế nào?

Khái niệm miếng dán tránh thai đơn giản chỉ là một miếng dán mỏng có kích thước khoảng 4.5 cm2, mỏng, có màu be và được dán trực tiếp lên các vị trí bắp tay, lưng trên, vùng mông hay bụng. Chúng có khả năng ngừa thai bằng cách ngăn chặn sự rụng trứng của người phụ nữ và tinh trùng không thể hoàn thành nhiệm vụ thụ tinh. Bên cạnh đó, miếng dán tránh thai còn gây nên hiện tượng làm đông đặc chất nhầy ở cổ tử cung của người phụ nữ nên khi giao phối tinh trùng khó có thể gặp trứng.

Tham khảo: Hiểu lầm ngốc xít khiến XX tin chắc mình có thai

Cách sử dụng miếng dán tránh thai dễ hơn bạn tưởng

Bạn gái cần nhớ, sau 1 ngày hết kỳ kinh nguyệt thì dán miếng tránh thai lên một trong những vị trí thích hợp như bắp tay, lung trên hay mông trong 7 ngày liên tiếp. Bạn bóc miếng dán tránh thai cũ ra và dán miếng mới ở một vị trí khác. Tuần thứ 3 lại tiếp tục như vậy, sang tuần 4 không dán miếng dán tránh thai và kinh nguyệt xuất hiện trở lại. Hết chu kỳ kinh nguyệt, chúng ta tiếp tục lặp lại quy trình dán miếng tránh thai.

Tham khảo: Lợi Và Hại Của Thuốc Tiêm Tránh Thai

Chú ý, nếu lần đầu tiên bạn dùng miếng dán tránh thai thì trong 7 ngày đầu tiên phải sử dụng kết hợp với 1 biện pháp tránh thai khác. Khi miếng dán tránh thai tuần 1 được bỏ và dán miếng mới vào tuần 2 đúng thời điểm thì không cần áp dụng cách tránh thai khác.

Tham khảo: Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp 120h Và Những Điều Cần Biết

Trang đỏng đảnh chia sẻ:""Mình thích sử dụng phương pháp ngừa thai bằng cách dùng miếng dán tránh thai vì bạn vẫn có thể tự do, thoải mái tham gia các hoạt động như tập luyện thể thao tắm, thậm chí bơi. Bạn gái cũng lưu ý, không bóc, thay đổi vị trí hay dùng lại miếng dán và tránh việc giữ miếng dán bằng băng dính"".

Tham khảo: Làm gì khi có thai ngoài ý muốn?

Thanh sang chảnh nghiêm trọng hóa tác dụng phụ của miếng dán tránh thai

Thanh: Miếng dán tránh thai có tác dụng phụ hay không?

Girlspace: Không thể phủ nhận những tác dụng và tính tiện lợi của miếng dán tránh thai dành cho chị em phụ nữ nhưng  bên cạnh đó chúng có thể gây ra một số tác dụng phụ rất hiếm gặp trong thực tế như xuất hiện hiện tượng kích ứng nhẹ vùng da đã dán, cương đầu vú, ra máu âm đạo, buồn nôn, chướng bụng, đau đầu, tăng cân nhẹ. Bạn Thanh cũng cần lưu ý bởi một số nghiên cứu gần đây còn phát hiện ra sử dụng miếng dán tránh thai có thể tăng nguy cơ bệnh tim mạch và gây nên máu vón cục. Vì vậy, nếu chị em phụ nữ nào bị mắc một số bệnh mãn tính như huyết áp cao, tiểu đường, bướu cổ  hay tim mạch thì tốt nhất không nên dùng miếng dán tránh thai vì có thể gây tai biến. Thay vào đó bạn hãy tham khảo những cách tránh thai an toàn khác tại chuyên mục Tránh thai của Kotex Girlspace.

Tham khảo: Loại Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Nào Tốt?

Hi vọng với những thông tin chi tiết về miếng dán tránh thai, các bạn gái đã hiểu rõ về lợi ích cũng như tác hại của miếng dán, từ đó đưa ra cho mình quyết định nên hay không nên sử dụng biện pháp tránh thai này. Mọi thắc mắc về sức khoẻ sinh lý của hội con gái đều được giải đáp bởi các chuyên gia Kotex tại Góc Chuyên Gia, truy cập ngay nhé!