đặt vòng tránh thai ở đâu

Đặt Vòng Tránh Thai Ở Đâu An Toàn Và Uy Tín?

Trước khi tìm hiểu đặt vòng tránh thai ở đâu, bạn nên biết về các loại vòng tránh thai hiện có trên thị trường nhằm lựa chọn loại phù hợp nhất với bản thân. Hiện có 2 loại vòng tránh thai phổ biến là vòng tránh thai bằng đồng và vòng tránh thai nội tiết (hormone). Trong đó, vòng tránh thai bằng đồng đến từ thương hiệu ParaGard, còn vòng tránh thai nội tiết (hormone) thì có nhiều sự lựa chọn hơn với các thương hiệu: Mirena, Kyleena, Liletta và Skyla. Tất cả các thương hiệu này đều có thể tránh thai tốt, được FDA chấp thuận sử dụng tại Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.

Vòng tránh thai bằng đồng

Vòng tránh thai bằng đồng (ParaGard) có hình dáng chữ T và chất liệu đồng được gắn ở phần thân chữ T. Phần đồng có trên vòng tránh thai sẽ tác động mạnh mẽ lên các enzim tham gia trong quá trình xâm nhập của tinh trùng vào lớp niêm mạc tử cung, ngăn cản quá trình thụ thai. Đồng thời, các ion đồng được giải phóng ra hàng ngày sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của tinh trùng và thay đổi môi trường tử cung, khiến tinh trùng không thể gặp trứng để làm tổ.

Ngoài ra, vòng tránh thai ParaGard còn có thể dùng như biện pháp tránh thai khẩn cấp. Trong vòng 5 ngày sau khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ, việc đặt vòng tránh thai bằng đồng vẫn có tác dụng tránh thai gần như 100%. Ngoài ra, hiệu quả của nó lên tới 10 năm.

Vòng tránh thai nội tiết

Tương tự vòng tránh thai bằng đồng, vòng tránh thai nội tiết cũng có hình chữ T nhưng không chứa đồng, chúng sẽ chứa hormone progesterone. Hormone progesterone này làm lớp dịch cổ tử cung dày lên để ngăn chặn tinh trùng bơi đến gặp trứng, đồng thời làm mỏng lớp niêm mạc tử cung để ngăn chặn trứng thụ tinh làm tổ.

Đối với 2 thương hiệu Skyla và Liletta, thời gian phát huy tác dụng là trong vòng 3 năm. Còn với thương hiệu Mirena và Kyleena thì thời gian phát huy tác dụng lâu hơn, trong vòng 5 năm.

Vì sao nên đặt vòng tránh thai?

Đặt vòng tránh thai là một phương pháp đơn giản, dễ dàng tìm thấy ở nhiều cơ sở y tế, phòng khám, bệnh viện. Sau khi thực hiện thành công, các chị em có thể về nhà và sinh hoạt, làm việc bình thường ngay sau đó.

Phương pháp tránh thai này có nhiều ưu điểm:

  • Thời gian thực hiện chỉ mất khoảng 5 - 10 phút
  • Không gây cảm giác đau đớn
  • Có thể về nhà ngay sau khi thực hiện thủ thuật
  • Không gây khó chịu khi quan hệ
  • Khả năng phòng tránh thai là rất cao, lên đến 98%
  • Thời hạn cho một chiếc vòng thử thai từ 3 - 10 năm

Ngoài các ưu điểm ở trên, phương pháp đặt vòng tránh thai cũng có một số tác dụng phụ như: đau bụng, ảnh hưởng chu kỳ kinh nguyệt, ra huyết âm đạo, viêm nhiễm đường sinh dục,… Tuy nhiên, các biến chứng nguy hiểm thường hiếm xảy ra.

Tham khảo: Loại Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Nào Tốt?

Cách đặt vòng tránh thai như thế nào?

Cách đặt vòng tránh thai sẽ diễn ra theo quy trình sau:

  • Bước 1: Thăm khám để xác định vị trí cũng như kích thước tử cung.
  • Bước 2: Dùng dụng cụ mỏ vịt để mở rộng âm đạo, sau đó khử trùng để tránh bị nhiễm khuẩn.
  • Bước 3: Đưa vòng tránh thai vào cổ tử cung. Khi được đưa vào, hai cánh chữ T sẽ khép lại, khi đi sâu vào tử cung, tự khắc vòng tránh thai được mở rộng thành chữ T.
  • Bước 4: Vệ sinh lại để đảm bảo không bị nhiễm khuẩn.

Các bạn gái cần lưu ý rằng, sau khi đặt vòng xong bạn sẽ cảm thấy đau thốn ở bụng dưới. Tuy nhiên, triệu chứng này sẽ dần biến mất sau khi cơ thể đã bắt đầu quen với sự có mặt của một vật thể mới.

Đặt vòng tránh thai ở đâu uy tín và an toàn?

Hiện nay, có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ đặt vòng tránh thai này, điều này khiến các bạn gái băn khoăn không biết nên đặt vòng tránh thai ở đâu.

Các bệnh viện phụ sản

Bệnh viện phụ sản sẽ là đáp án được lựa chọn đầu tiên cho câu hỏi "Đặt vòng tránh thai ở đâu?". Đây là địa điểm đáng tin cậy khi các bạn gái muốn giải quyết được những vấn đề liên quan đến sản phụ khoa. Đây cũng được xem là cơ sở đầu ngành, hội tụ đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề vững vàng. Vì vậy, các bạn gái sẽ được tiến hành thăm khám cụ thể và được đặt vòng tránh thai một cách chính xác, an toàn.

Ngoài ra, những bệnh viện phụ sản thường được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật thực hiện tiên tiến và bắt kịp thời đại. Vì vậy, đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Khoa phụ sản của các bệnh viện lớn

Nếu không có điều kiện đến các bệnh viện phụ sản, bạn có thể tìm đến khoa phụ sản trực thuộc các bệnh viện lớn. Đây cũng là địa chỉ uy tín để các bạn gái có thể an tâm thực hiện đặt vòng tránh thai.

Những bệnh viện Đa khoa tỉnh, thành phố hay những bệnh viện tư nhân lớn đều có khoa phụ sản. Đây là nơi uy tín để các bạn gái có thể tin tưởng để thăm khám các vấn đề viêm nhiễm phụ khoa. Đồng thời được hỗ trợ tư vấn về cách phòng tránh thai phù hợp. Đặt vòng tránh thai là thủ thuật không quá phức tạp nên những ai có sức khỏe tốt, không có vấn đề gì đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến sức khỏe sinh sản thì có thể tiến hành đặt vòng ở các bệnh viện này.

 

Phòng khám tư hay cơ sở khám dịch vụ

Với những bạn gái bận rộn công việc trong giờ hành chính thì phòng khám tư hay khám dịch vụ có thể là câu trả lời cho vấn đề "Đặt vòng tránh thai ở đâu?"

Với nhu cầu đặt vòng tránh thai ngày càng cao của các bạn gái, hiện nay có rất nhiều phòng khám tư, khám dịch vụ sản khoa, phụ khoa cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, đối với các phòng khám này, các bạn gái nên tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân đã từng thực hiện tại đó cũng như tìm hiểu kỹ lưỡng những thông tin liên quan nhằm đảm bảo sự an toàn về sức khỏe và hiệu quả đặt vòng.

Việc đặt vòng tránh thai yêu cầu vùng kín phải được vệ sinh sạch sẽ và được thực hiện trong phòng vô trùng khép kín. Vì vậy, các bạn gái cần lựa chọn địa chỉ đảm bảo cơ sở vật chất vừa nểu để thực hiện đặt vòng. Nếu không thực hiện đúng, thủ thuật này có thể làm tổn thương niêm mạc tử cung, âm đạo và dẫn đến viêm nhiễm các bộ phận trong hệ sinh sản.

Bài viết trên là những chia sẻ khái quát về vấn đặt vòng tránh thai ở đâu cho an toàn và uy tín. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin khác tại Kotex về chủ đề mình quan tâm nhé!

>> Tham khảo thêm: Chậm kinh nhưng thử thai chỉ có 1 vạch. Trễ kinh bao lâu thì thử được?