Phân biệt có kinh trễ và mang thai

5 Ứng Dụng Hay App Theo Dõi Kinh Nguyệt Cho Bạn Gái

Cơ thể bạn gái Tình yêu & giới tính Chu kỳ
5-ung-dung-hay-app-theo-doi-kinh-nguyet-cho-ban-gai

"Ngày cuối cùng của kỳ hành kinh trước của mình diễn ra khi nào nhỉ? Có lẽ là vài tuần trước?" Sự "nhớ nhớ quên quên" này khiến các bạn gái khó nhận biết những thay đổi bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt, dẫn đến việc không kịp thời thăm khám. Vậy làm thế nào để có thể dễ dàng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt? Cùng Kotex GirlSpace tìm hiểu các ứng dụng hay app theo dõi kinh nguyệt tiện lợi cho các bạn gái nhé!

Không còn phải nhớ và ghi lại chu kỳ kinh nguyệt ra giấy hay sổ tay, bạn nữ nhập những thông tin ban đầu vào app theo dõi kinh nguyệt và ứng dụng sẽ tự dự đoán về chu kỳ tiếp theo như ngày chu kỳ bắt đầu, ngày rụng trứng, thời điểm dễ thụ thai và thời điểm quan hệ an toàn.

Tham khảo: Chu kỳ kinh nguyệt và những điều cần biết

Với các bạn gái có kinh nguyệt đều đặn, app theo dõi kỳ kinh có thể giúp bạn tính toán độ dài trung bình của chu kỳ, sau đó dự đoán giai đoạn kỳ kinh tiếp theo. Ngoài ra, nó cũng có thể giúp các bạn gái ghi lại các triệu chứng bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt và gửi tin nhắn văn bản hoặc thông báo Facebook khi cần thiết.

Còn nếu có một chu kỳ kinh nguyệt không ổn định, các bạn gái có thể cung cấp thông tin cơ bản để app theo dõi chu kỳ kinh nguyệt có cơ sở hoạt động và phân tích nhằm đưa ra thông tin dự đoán tốt nhất.

Tham khảo: Hội chứng tiền kinh nguyệt là gì? Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị

Với lịch học, sinh hoạt dày đặc, app theo dõi kinh nguyệt sẽ là công cụ cực kỳ hữu ích cho các bạn gái khi giảm bớt số việc phải ghi nhớ. Dưới đây là 5 app theo dõi kỳ kinh tiện dụng mà các bạn có thể sử dụng:

1. Clue

Clue là ứng dụng giúp bạn nữ dễ dàng tìm hiểu về cơ thể của mình. Với ứng dụng này, bạn có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, dự đoán thời điểm rụng trứng để xác định ngày quan hệ an toàn. Đây là ứng dụng yêu thích không chỉ của nhiều bạn gái mà còn của các chuyên gia phụ sản trên thế giới.

Giao diện của Clue được thiết kế hiện đại, dễ nhìn và thông minh nhằm giúp bạn gái theo dõi chu kỳ kinh nguyệt theo cách tiện lợi nhất.

Tham khảo: Rụng trứng là gì: cách tính ngày rụng trứng và dấu hiệu nhận biết

2. Flo

Flo giúp bạn gái theo dõi chu kỳ kinh nguyệt theo cách thông minh và đơn giản nhất. Ngoài là app theo dõi kinh nguyệt thông minh, Flo còn có khả năng xác định thời kỳ rụng trứng chuẩn xác giúp các bạn gái dễ dàng xác định thời điểm thụ thai.

Đặc biệt hơn, Flo còn tích hợp tính năng theo dõi thai kỳ hữu ích cho các bạn gái được lên chức làm mẹ.

Tham khảo: Cách tính ngày rụng trứng để sinh con: Chu kỳ kinh nguyệt và thụ thai

3. Ovia

Ứng dụng Ovia phù hợp với các bạn nữ đã có gia đình. Ovia vượt trội trong việc lập biểu đồ nhiệt độ cơ thể, xác định vị trí cổ tử cung và lượng chất nhầy tiết ra. Tương tự các ứng dụng hay phần mềm theo dõi chu kỳ kinh nguyệt khác, Ovia cũng có khả năng lập biểu đồ chu kỳ kinh nguyệt và đưa ra dự đoán về kỳ hành kinh hoặc thời điểm rụng trứng dựa trên dữ liệu mà bạn nhập vào.

Tham khảo: Cách tính ngày an toàn trong chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai

4. Magic Girl

Đúng như tên gọi, Magic Girl là app theo dõi kinh nguyệt dành riêng cho các bạn gái tuổi teen với thiết kế bắt mắt, thông tin dễ đọc. Ứng dụng này còn giúp các bạn tìm hiểu về cách lựa chọn sản phẩm vệ sinh cá nhân phù hợp. Bạn có thể trò chuyện, tâm sự cùng các bạn gái khác và nhận được những lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia.

5. Period Tracker - Period Calendar

Là app theo dõi kinh nguyệt hàng đầu trên Google Play, Period Tracker luôn nhận được đánh giá tốt từ người dùng. Ứng dụng theo chân bạn gái từ lúc dậy thì đến khi tiền mãn kinh với tuỳ chỉnh đơn giản, giúp bạn gái theo dõi và đánh giá thường xuyên các triệu chứng. Nếu chỉ cần một ứng dụng đơn giản và có thể dễ dàng ghi các loại dữ liệu cần thiết thì Period Tracker Period Calendar là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Các app theo dõi kỳ kinh nêu trên khả dụng trên cả thiết bị Android và iOS nên bạn có thể dễ dàng tải về và sử dụng để có thể chủ động chăm lo tốt hơn cho sức khỏe sinh sản bản thân nhé.

Hy vọng bạn sẽ tìm được app theo dõi kinh nguyệt yêu thích sau bài viết này. Ngoài ra, các bạn gái có thể tham khảo thêm một số thông tin khác tại Kotex GirlSpace hoặc gửi câu hỏi về Góc chuyên gia để nhận tư vấn về chủ đề mình quan tâm nhé!