kinh nguyệt kéo dài bao lâu

Kinh nguyệt kéo dài nhiều ngày nguyên nhân do đâu?

Ở độ tuổi dậy thì, các bé gái sẽ bắt đầu trải qua thời gian hành kinh đều đặn hàng tháng. Mỗi người sẽ có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau, thời gian dài hay ngắn phụ thuộc vào thể chất của mỗi người. Việc theo dõi thời gian hành kinh sẽ giúp các bạn gái nắm được tình hình sức khỏe của mình và có những biện pháp can thiệp sớm nếu có những bất thường. Vậy kinh nguyệt kéo dài nhiều ngày là do đâu? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này hãy cùng Kotex tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Kinh nguyệt kéo dài bao nhiêu ngày là bình thường?

Một chu kỳ nguyệt san được tính từ ngày đầu tiên xuất hiện kinh nguyệt đến ngày đầu tiên của chu kỳ kế tiếp, thường là từ 28 - 30 ngày. Tuy nhiên, tùy vào cơ thể của mỗi bạn nữ mà chu kỳ kinh nguyệt có thể lặp lại đều đặn sau 21 ngày hoặc 32 - 35 ngày cũng được coi là bình thường. 

Thời gian hành kinh của một chu kỳ thường là 3 - 5 ngày, hoặc 2 - 7 ngày cũng được xem là bình thường. Trường hợp từ 7 - 10 ngày nhưng lượng máu kinh nguyệt rất ít thì cũng được coi là bình thường.

Đôi khi, do thay đổi thói quen ăn uống, mệt mỏi hay căng thẳng trong công việc,... cũng khiến cho chu kỳ kinh nguyệt của các bạn nữ thay đổi (ví dụ chu kỳ tháng trước của bạn là 28 ngày nhưng chu kỳ sau là 32 ngày), điều này cũng được xem là bình thường. Tuy nhiên, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái thường bị rối loạn trên 40 ngày hoặc dài hơn mà không có dấu hiệu mang thai sớm khác thì nên gặp bác sĩ để kiểm tra và có biện pháp điều trị kịp thời.

>> Xem thêm: Top 5 app theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, tính ngày rụng trứng

Một chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 28 - 32 ngày được xem là bình thường.

Một chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 28 - 32 ngày được xem là bình thường (Nguồn: Sưu tầm)

Kinh nguyệt kéo dài nguyên nhân là do đâu?

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý hàng tháng của cơ thể, thường kéo dài khoảng 2 - 7 ngày. Khi thời gian hành kinh vượt quá 7 ngày, lượng máu kinh nguyệt mất đi trong kỳ hành kinh lên đến 150ml. Đây là dấu hiệu cảnh báo cho thấy sức khỏe của bạn đang có vấn đề.

Kinh nguyệt kéo dài thường do các nguyên nhân sau:

Kinh nguyệt kéo dài nguyên nhân do đâu?

Kinh nguyệt kéo dài nguyên nhân do đâu? (Nguồn: Sưu tầm)

Làm sao để điều trị kinh nguyệt kéo dài nhiều ngày?

Nếu đang gặp tình trạng kinh nguyệt kéo dài thì bạn gái chúng mình nên xây dựng một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng, vận động điều độ để cân bằng lượng nội tiết, điều hòa và ổn định kinh nguyệt. Bạn cũng không nên sử dụng chất kích thích, rượu bia, thuốc lá và thực phẩm có hại cho cơ thể. Các bạn gái nên đi khám phụ khoa định kỳ để phát hiện những dấu hiệu bất thường và có biện pháp điều trị kịp thời.

>> Xem thêm:

Những biện pháp giúp điều trị tình trạng kinh nguyệt kéo dài

Những biện pháp giúp điều trị tình trạng kinh nguyệt kéo dài. (Nguồn: Sưu tầm)

Bên trên là những chia sẻ của Kotex về nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt kéo dài và cách điều trị hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Hãy yêu thương và quan tâm cơ thể mình thật nhiều bạn nhé. Cùng tự tin và bảo vệ chính mình bằng cách chọn những sản phẩm băng vệ sinh Kotex chất lượng nhất nhé.

>> Tham khảo thêm:

>> Nguồn tham khảo:

Tự hào là một phần của tập đoàn Kimberly-Clark với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, Kotex là người bạn đồng hành thân thiết của phụ nữ ở hơn 175 quốc gia. Trong đó, dòng sản phẩm mới Kotex Max Cool French Spa được đông đảo người tiêu dùng ưa thích với đặc tính mát lạnh êm lên đến 5h và nhẹ hương lavender tinh tế mang đậm chất Pháp.

Với Kotex, chúng tôi không chỉ cung cấp các dòng băng vệ sinh chất lượng, mà còn xây dựng một cộng đồng phụ nữ mạnh mẽ và tự tin. Kotex còn rất nhiều sản phẩm phù hợp với mỗi nhu cầu khác biệt tại đây: