Hiểu đúng về màng trinh và dấu hiệu mất trinh

Quan hệ tình dục an toàn là gì? 7 điều các cặp đôi cần biết - Kotex


Xã hội hiện nay đã có cái nhìn thoáng hơn về quan hệ tình dục trước hôn nhân nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể mặc sức làm những gì mình thích mà không quan tâm hậu quả hay bệnh tật để lại sau cuộc vui. Để quan hệ tình dục an toàn và tránh những hệ lụy đáng tiếc, sau đây là 7 điều mà bạn cần tránh.

>> Tham khảo: 

Cách Quan Hệ Tình Dục Lần Đầu: 11 Hướng Dẫn Chi Tiết

7 điều cần làm để quan hệ tình dục an toàn

Điểm G là gì? Vị trí điểm G của con gái, cách kích thích

1. Quan hệ tình dục an toàn: nói "Không"với rượu bia và chất kích thích 

Rượu hay bất kì chất kích thích nào cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn mất kiểm soát, điều này ảnh hưởng rất lớn đến các hành động của bạn. Đó cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn chọn "sai" đối tác, và có thể trong một phút lơ đãng, bạn quên hoặc tặc lưỡi cho qua việc phải dùng các biện pháp bảo vệ an toàn khi quan hệ tình dục. 

2. Trao đổi thẳng thắn với đối tác 

Thông tin về đối tác là quan trọng, nhất là khi nó có tác dụng bảo vệ bạn được an toàn khi có quan hệ tình dục với bất kì "đối tác" nào. Nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về "đối tác" của bạn ở nhiều lĩnh vực, bao gồm cả lĩnh vực sức khỏe như: có bị nhiễm HIV, HPV hoặc herpes không... 

Việc trao đổi thông tin này chắc chắn không dễ dàng, nhưng nếu cả hai đều nghiêm túc và có ý thức bảo vệ bản thân thì nên chia sẻ với nhau để an toàn hơn. 

Tham khảo: Mụn Rộp Sinh Dục Và Những Điều Cần Biết

3. Quan hệ an toàn bằng cách giảm số lượng "đối tác" tình dục 

Nhiều người sở hữu hơn một "đối tác" tình dục, điều này sẽ chỉ càng làm tăng cơ hội mắc bệnh tình dục mà thôi. 

Có thêm một "đối tác" tình dục đồng nghĩa thêm một rùi ro vì không ai có thể dám chắc các "đối tác" của mình sẽ chung thủy hoàn toàn với mình, họ cũng sẽ có các "đối tác" khác. Do đó, mầm mống gây bệnh tình dục sẽ ngày càng tăng và càng có nhiều cơ hội lây lan. 

Đặc biệt, với những người không sử dụng biện pháp bảo vệ (chỉ có bao cao su có tác dụng này) thì khả năng mắc bệnh tình dục càng cao hơn. 

4. Tránh quan hệ tập thể (cùng lúc với nhiều "đối tác") 

Giống như có nhiều "đối tác", quan hệ tình dục cùng lúc với nhiều người sẽ càng làm tăng tốc độ lây lan virus gây bệnh. 

Hãy xem xét một người đàn ông có quan hệ cùng lúc với 4 "đối tác". Chúng ta gọi đó là ông A. Nếu bất kỳ một trong các đối tác của ông A mắc bệnh tình dục thì chắc chắn sẽ lây sang cả ông A và 3 "đối tác" còn lại một cách nhanh chóng vì virus gây bệnh có một cơ hội di chuyển rất tốt. 

5. Sử dụng bao cao su là cách quan hệ tình dục an toàn nhất 

Trong số các biện pháp tránh thai an toàn thì bao cao su chính là biện pháp duy nhất có tác dụng phòng bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vì vậy, người khôn ngoan là người biết dùng bao cao su trong tất cả các hình thức quan hệ tình dục (các kiểu quan hệ tình dục). 

Không nên dùng đi dùng lại bao cao su nhiều lần và khi dùng cũng phải tuyệt đối cẩn trọng, tránh trường hợp bị tuột hoặc rách. 

Tham khảo: Khổ sở vì tưởng mình bị sùi mào gà

6. Hãy đi xét nghiệm và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục 

Cho dù bạn là người chỉ có quan hệ một vợ một chồng hoặc chỉ có một "đối tác" tình dục thì việc đi khám và làm xét nghiệm bệnh tình dục cũng là việc làm hết sức cần thiết. 

Cho dù vì lý do nhạy cảm nào đó, hoặc là do tâm lý xấu hổ thì chị em hãy hiểu rằng mình có thể mắc bệnh bất kì lúc nào, ngay cả khi chúng ta không ngờ nhất. Hơn nữa, nhiều bệnh tình dục không có biểu hiện gì trong thời kỳ đầu nên sẽ rất khó phát hiện. 

Việc xét nghiệm sớm và đều đặn (mỗi năm 1 lần) sẽ giúp chị em phụ nữ phát hiện bệnh (nếu có) và được điều trị kịp thời. 

7. Tiêm chủng phòng ngừa bệnh tình dục 

Tiêm chủng phòng các bệnh tình dục vẫn còn là một điều gây tranh cãi, một phần vì nó không có hiệu quả 100%, một phần khác là có thể có tác dụng phụ. 

Tuy nhiên, hai chủng ngừa viêm gan B và HPV đã được con người chấp nhận và ước tính có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh tình dục đến 90%. 

Thuốc chủng ngừa HPV mặc dù không thể phòng ngừa tất cả các chủng virus, nhưng nó lại có thể ngăn cản hai chủng gây ra 70% các trường hợp ung thư cổ tử cung và hai chủng gây ra 90% mụn cóc ở bộ phận sinh dục.

Bởi vậy, để bảo vệ sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục của bản thân mình, bạn nên tiêm các chủng ngừa cần thiết.

Quan hệ tình dục an toàn là việc làm của những người trẻ thông minh, hiện đại, biết coi trọng sức khỏe của bản thân và người xunh quanh. Ngoài ra, các bạn gái cũng cần có những phụ kiện riêng để chăm sóc kĩ càng cho bản thân, đặc biệt là những ngày hành kinh và đừng quên sử dụng sản phẩm băng vệ sinh Kotex để làm "bùa hộ thân" cho mình nhé!

>> Tham khảo thêm: Quan hệ bằng tay có mất trinh không?