red-flag-la-gi

Red Flag Là Gì? Dấu Hiệu Red Flag Là Gì?

Red flag là gì? Dấu hiệu của red flag là gì? chắc hẳn là 2 câu hỏi được nhiều người quan tâm (nhất là những cặp đôi đang crush nhau hoặc đang hẹn hò). Nếu bạn đang thắc mắc red flag là gì thì trong bài viết này, Kotex sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và giới thiệu đến bạn những dấu hiệu cảnh báo red flag cùng dấu hiệu red flag điển hình của 12 cung hoàng đạo. 

>> Tham khảo thêm:

Red flag là gì? Red flag in relationship là gì?

Red flag (hay cờ đỏ) trái ngược với green flag, là những dấu hiệu cảnh báo về những khuôn mẫu hoặc một hành vi không lành mạnh nào đó trong các mối quan hệ của bạn. Trong tình yêu, cảm xúc có thể che mất lý trí, làm bạn khó có thể phán đoán và nhận ra những dấu hiệu cảnh báo một cách chính xác. Trong các mối quan hệ xã hội, red flag thường để ẩn dụ những một người hay một tình huống bạn nên đề phòng.

Thuật ngữ Red flag in relationship thường được dùng để chỉ những dấu hiệu không tốt, những “báo động đỏ” bạn cần tránh trong một mối quan hệ. Ví dụ, một người bạn nam/nữ của bạn có hành vi không lành mạnh về mặt tinh thần thì nó được coi là red flag.

>> Tham khảo: Lụy Tình Là Gì? Cách Làm Sao Để Không Lụy Tình?

Red flag là gì? Red flag in relationship là gì?

Red flag là cụm từ dùng để ẩn dụ về mối quan hệ hoặc tình huống mà bạn nên né tránh (Nguồn: Sưu tầm)

Những dấu hiệu cảnh báo "red flag" không nên bỏ qua

1. Liên tục nói dối

Nếu bạn có 1 người yêu/người bạn liên tục nói dối hoặc không trung thực thì đây là dấu hiệu đáng chú ý của red flag. Vì nói dối nhiều lần sẽ làm mất lòng tin giữa hai người và khó có thể xây dựng được một mối quan hệ lâu bền và vững chắc.

>> Tham khảo: Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu

2. Thường xuyên chỉ trích, hạ thấp bạn

Nếu người yêu thường xuyên chỉ trích, hạ thấp hoặc nói những lời tiêu cực khiến bạn cảm thấy tổn thương thì bạn nên dừng lại mối quan hệ này. Vì nó không thể hiện được sự tôn trọng giữa hai người đồng thời khiến bạn ngày càng tự ti hơn về bản thân mình.

Thường xuyên chỉ trích, hạ thấp bạn

Nếu người yêu thường xuyên chỉ trích, hạ thấp bạn thì đây là dấu hiệu của red flag (Nguồn: Sưu tầm)

3. Hành vi kiểm soát quá mức

Red flag xuất hiện trong tình yêu khi người đó kiểm soát quá mức mọi thứ liên quan đến cuộc sống cá nhân của bạn. Nếu bạn không làm những gì họ mong muốn thì họ sẽ im lặng, vô tâm hoặc nổi giận không cần lý do. Tuy nhiên, tình yêu cần sự chia sẻ, thấu hiểu và cho “nửa kia” một khoảng không gian của riêng mình chứ không phải là gò bó.

>> Tham khảo: Si Tình Là Gì? 8 Biểu Hiện Của Kẻ Si Tình

4. Có hành vi bạo lực

Khi hẹn hò yêu nhau, nếu bạn thấy đối phương thường xuyên có một số hành vi bạo lực với chính bạn, người thân và thậm chí là động vật hoặc những anh chị phục vụ tại quán ăn thì đây là dấu hiệu “red flag” chói lọi mà bạn cần chú ý. Sau một khoảng thời gian quen nhau, nếu “người ấy” vẫn như vậy thì bạn nên xem xét dừng lại mối quan hệ này.

5. Kiểm soát và đeo bám

Nếu yêu nhau thì hai người không nên kiểm soát và đeo bám nhau quá mức. Vì điều này làm cho mối quan hệ trở nên ngột ngạt, nhàm chán và mệt mỏi. Hãy cho đối phương có thời gian riêng bên gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

>> Tham khảo: [2023] 1001+ Câu Cap Hay Về Tình Yêu Ngắn Gọn, Ý Nghĩa

6. Nói xấu về người yêu cũ với sự thiếu tôn trọng

Khi người yêu hay nói xấu hoặc hạ thấp người yêu cũ thì bạn nên cẩn thận vì nó có thể là red flag. Nếu chẳng may hai người chia tay thì ai mà biết được người đó có làm điều tương tự như vậy với bạn hay không?

7. Thường xuyên ghen tuông và thiếu tin tưởng

Niềm tin luôn là nền móng vững chắc cho một mối quan hệ tốt đẹp (dù là tình yêu hay tình bạn). Mặc dù, ghen tuông là “hương vị của tình yêu” và họ sẽ tự nhiên khó chịu khi bạn dành nhiều thời gian cho người khác. Tuy nhiên, nếu ghen tuông quá nhiều và ghen không đúng chuyện thì họ sẽ khiến bạn cảm thấy không an toàn và thiếu sự tin tưởng.

>> Tham khảo: Đa Tình Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Người Đa Tình Và Cách Phân Biệt Đa Tình Và Đào Hoa

8. Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý là một dấu hiệu đáng ngại của red flag. Vì người đó làm cho bạn luôn sống trong cảm giác sợ hãi, tội lỗi hoặc nghĩ quá nhiều đến họ. Cuối cùng, họ đạt được những gì họ muốn còn bạn thì mất phương hướng và bất lực.

Thao túng tâm lý là dấu hiệu của red flag

Thao túng tâm lý đồi phương là một trong những dấu hiệu của red flag (Nguồn: Sưu tầm)

9. Dấu hiệu red flag trong tình yêu là gì? Luôn giữ bí mật về bản thân

Nếu người đó không muốn chia sẻ bất cứ điều gì về quá khứ, gia đình, công việc hoặc sở thích thì họ có thể có bí mật của riêng mình. Họ thường là một người quá cầu toàn và dễ bốc đồng khi hai người không cùng quan điểm sống.

>> Tham khảo: Skinship Là Gì? Ý Nghĩa Của Skinship Trong Tình Yêu, Cuộc Sống

10. Vô trách nhiệm

Nếu hỏi red flag là gì trong tình yêu thì vô trách nhiệm là dấu hiệu khó nhận ra nhất. Người này thường xuyên “nhảy việc”, hoàn thành nhiệm vụ không đúng hẹn hoặc chất lượng sau khi hoàn thành không tốt như cam kết.

Nguồn gốc của red flag?

Red flag bắt nguồn từ văn hoá sử dụng cờ đỏ trong lịch sử. Người ta dùng cờ đỏ để đánh dấu các tàu chở vũ khí, các cuộc diễn tập quân đội, tín hiệu trong các cuộc đua thuyền hoặc thông báo một số nguy hiểm khác như: vùng biển không an toàn, cháy rừng,... Sau này, red flag trở nên phổ biến và mang nhiều ý nghĩa trong mối quan hệ của con người.

>> Tham khảo: 20 Dấu Hiệu Chàng Đã Nghiện Bạn Vô Cùng Say Đắm Không Thể Rời Xa

Nguồn gốc của red flag từ đâu?

Red flag bắt nguồn từ văn hoá dùng cờ đỏ trong lịch sử và ngày càng trở nên phổ biến trong các mối quan hệ của con người (Nguồn: Sưu tầm)

Vì sao red flag trong tình yêu và các mối quan hệ trở nên phổ biến?

Red flag có thể xuất hiện trong mối quan hệ tình yêu, tình bạn hoặc công việc. Khi sớm nhận biết những dấu hiệu của red flag, bạn sẽ tự bảo vệ bản thân bằng cách tìm ra các giải pháp phù hợp hoặc “rút lui” khỏi mối quan hệ này. Tuy nhiên, con người không ai là hoàn hảo nên bạn hãy nhìn nhận những điểm tốt của đối phương thay vì chỉ chăm chăm “vạch lá tìm sâu” rồi gắn nhãn red flag lên mọi thứ.

>> Tham khảo: Bói Tình Yêu Theo Ngày Sinh, Theo Tuổi Chính Xác 2023

Red flag cung hoàng đạo như thế nào?

1. Cung Bạch Dương

Người có cung hoàng đạo Bạch Dương thường kiên định và rất khó để lung lay ý chí của họ. Vì thế, trong tình yêu, đôi khi Bạch Dương sẵn sàng tranh luận với đối phương (kể cả những việc nhỏ nhất). Bạch Dương cởi mở, trung thực với cảm xúc của bản thân nhưng không giỏi thấu hiểu người khác và dễ nóng giận.

>> Tham khảo: Bói Tình Yêu Theo Cung Hoàng Đạo Chi Tiết, Chính Xác Nhất 2023

Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương có red flag là sẵn sàng tranh luận với đối phương kể cả những việc nhỏ nhất (Nguồn: Sưu tầm)

2. Cung Kim Ngưu

Kim Ngưu là người phóng khoáng, biết quan tâm và thích lắng nghe tâm sự của người khác. Tuy nhiên, red flag của cung Kim Ngưu là họ chia sẻ quá nhiều những câu chuyện không đáng khiến cho tinh thần của cả hai đôi lúc bị nặng nề và mệt mỏi.

Cung Kim Ngưu

Red flag của cung Kim Ngưu là họ chia sẻ quá nhiều đôi khi khiến người kia mệt mỏi (Nguồn: Sưu tầm)

3. Song Tử

Song Tử rất thích trò chuyện và làm quen với mọi người xung quanh. Họ là một người bạn chân thành và dễ thích nghi với môi trường mới. Tuy nhiên, khi yêu thì Song Tử dễ mất kiên nhẫn khi phải chờ đợi và hơi cầu toàn nên đối phương cần thấu hiểu họ nhiều hơn.

>> Tham khảo: Thất Tình Là Gì? Tác Động Của Thất Tình Đến Sức Khỏe, Tinh Thần

Cung Song Tử

Song Tử hơi cầu toàn và dễ mất kiên nhẫn khi phải chờ đợi (Nguồn: Sưu tầm)

4. Cung Cự Giải

Người thuộc cung Cự Giải sống rất chân thành, trung thực và có trực giác cao. Thế nhưng, họ khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương bởi lời nói hoặc hành động không chuẩn mực của người khác.

Cung Cự Giải 

Cự Giải có red flag khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương (Nguồn: Sưu tầm)

5. Cung Sư Tử

Sư Tử thích sự riêng tư, thích được người khác chú ý, biết cách quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ người yêu khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, red flag là họ thường có cái tôi lớn nên khi yêu họ sẽ mạnh mẽ bảo vệ quan điểm của mình dù cho đối phương bị khó chịu.

>> Tham khảo: Bật Mí Cách Nhắn Tin Bớt Nhạt Thêm Thêm Muối Cho Câu Chuyện

Cung Sư Tử

Red flag của Sư Tử là họ thường có cái tôi quá lớn (Nguồn: Sưu tầm)

6. Cung Xử Nữ

Xử Nữ rất ít khi bộc lộ cảm xúc thực sự của mình ra bên ngoài. Họ ít khi phản bác trong một cuộc tranh luận nhưng lại là người cầu toàn, tiêu chuẩn cao khi yêu và hơi khó tính.

Cung Xử Nữ

Xử Nữ cầu toàn, khó tính và tiêu chuẩn cao khi yêu (Nguồn: Sưu tầm)

7. Cung Thiên Bình

Ưu điểm mạnh nhất của người thuộc cung Thiên Bình là tính dễ đồng cảm với người khác. Họ hiểu chuyện và hay nghĩ cho người khác nhưng đôi lúc lại khó khăn khi giải quyết vấn đề của chính mình. Red flag của cung hoàng đạo này là “đứng núi này trông núi nọ”. Ví dụ: họ đã có người yêu nhưng vẫn dễ bị say nắng bởi một “bông hoa khác” xinh đẹp hơn.

>> Tham khảo: Mối Quan Hệ Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu Là Gì? Mối Quan Hệ Này Tốt Hay Xấu

Cung Thiên Bình

Red flag của cung hoàng đạo Thiên Bình là “đứng núi này trông núi nọ” (Nguồn: Sưu tầm)

8. Cung Bọ Cạp

Điều tuyệt vời nhất của cung Bọ Cạp là sự quan tâm chân thành đến người khác. Họ tinh tế, biết cách ứng xử và góp ý nhẹ nhàng để đối phương không bị tổn thương. Tuy nhiên, trong chuyện tình cảm, Bọ Cạp là một người lý trí và thích kiểm soát nên nhiều khi khiến cho “nửa kia” không được thoải mái.

Cung Bọ Cạp

Bọ Cạp có red flag thích kiểm soát khi yêu nên nhiều lúc khiến cho “nửa kia” không được thoải mái (Nguồn: Sưu tầm)

9. Cung Nhân Mã

Nhân Mã là một người chung thủy khi yêu và thích có những chuyến phiêu lưu trải nghiệm cùng người ấy. Họ không thích sự gò bó nên thường hành động theo “lời trái tim mách bảo”. Chính do vậy mà red flag của cung hoàng đạo này là sự “ngang bướng” và cực kỳ kỹ tính.

>> Tham khảo: 100+ Cách Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Nam Hài Hước, Dễ Thương

Cung Nhân Mã

Nhân Mã không thích sự gò bó và thường hành động theo ý thích (Nguồn: Sưu tầm)

10. Cung Ma Kết

Ma Kết thường cẩn thận, tỉ mỉ và tập trung 100% để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Thế nhưng, họ rất “cứng đầu”, dễ nổi nóng và có thể tranh cãi nếu chuyện đó không đúng. 

Cung Ma Kết

Red flag của Ma Kết là rất “cứng đầu” và dễ nổi nóng (Nguồn: Sưu tầm)

11. Cung Bảo Bình

Người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình luôn biết cách che chở và quan tâm người yêu. Tuy nhiên, Bảo Bình thường làm việc theo ý mình thích và không quan tâm đến việc người khác nghĩ gì. Vì thế, họ đôi khi hơi “ích kỷ” và không để ý đến cảm xúc của đối phương.

>> Tham khảo: Mối tình đầu là gì? Vì sao lại khó quên được tình đầu?

Cung Bảo Bình

Bảo Bình thường làm theo ý mình thích và không quan tâm đến cảm xúc của người khác (Nguồn: Sưu tầm)

12. Cung Song Ngư

Song Ngư sống thiên về cảm xúc hơn là lý trí. Tình yêu của họ có thể rất nồng nhiệt vì người thuộc cung này biết cách thương và nhường nhịn người yêu. Thế nhưng, red flag lớn nhất của họ là dễ yêu và mau chán - không muốn xây dựng một mối quan hệ tình cảm lâu dài. 

>> Tham khảo: 20 Dấu Hiệu Chàng Thích Bạn Nhưng Không Nói Ra Rõ Ràng, Dễ Nhận Biết

Cung Song Ngư

Red flag lớn nhất của Song Ngư là dễ yêu và mau chán (Nguồn: Sưu tầm)

Làm gì khi red flag xuất hiện?

Nếu thấy red flag in relationship xuất hiện và nó ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe tinh thần của bản thân thì bạn nên cân nhắc thoát khỏi mối quan hệ đó. Trong trường hợp không thể tự mình suy nghĩ và giải quyết, bạn có thể tâm sự với người thân hoặc một ai đó đáng tin cậy để nhận lời khuyên.

Với bài viết trên, Kotex đã giúp bạn đọc trả lời câu hỏi red flag là gì đồng thời chia sẻ một số dấu hiệu nhận biết red flag. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp hơn. Ngoài ra, nếu chị em có nhu cầu bảo vệ “cô bé” luôn sạch sẽ và không viêm nhiễm vào ngày “đèn đỏ” thì có thể tham khảo mua những sản phẩm băng vệ sinh Kotex chất lượng với giá tốt nhé!

>> Tham khảo thêm:

Bài viết liên quan