chemistry-la-gi

Chemistry Là Gì? Tại Sao Khi Yêu Cần Có Chemistry?

Ngày nay, các bạn Gen Z thường sử dụng các từ ngữ tiếng Anh trong giao tiếp để biểu thị nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong đó, Chemistry là một từ được giới trẻ sử dụng phổ biến khi nói đến các mối quan hệ. Vậy chemistry là gì? Nguồn gốc của chemistry. Vì sao chemistry được sử dụng phổ biến? Hãy cùng Kotex tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

>> Tham khảo thêm:

Chemistry là gì?

Chemistry là gì? Trong tiếng Anh, Chemistry (/ˈkem.ə.stri/) được dịch có nghĩa là hóa học hay môn hóa học. Tuy nhiên hiện nay, thuật ngữ này được dùng để mô tả sự kết nối vô hình trong các mối quan hệ tình cảm giữa hai người ở cạnh nhau về mặt cảm xúc. Khác với các mối quan hệ Toxic, thuật ngữ Chemistry được sử dụng phổ biến trong các mối quan hệ có sự lãng mạn như tình yêu.

Chemistry là gì

Chemistry dùng để mô tả sự kết trong các mối quan hệ tình cảm giữa hai người (Nguồn: Sưu tầm)

Nguồn gốc của chemistry?

Nguồn gốc của Chemistry là gì? Thuật ngữ Chemistry bắt nguồn từ nước Hy Lạp có chữ “χημεία” với phiên âm là “chemeia”. Thuật ngữ này được dùng để mô tả quá trình phản ứng hóa học xảy ra khi các nguyên tố hoá học tương tác với nhau.

Trong tình yêu, Chemistry thường được thường khi có sự liên kết giữa các chất hóa học trong não và cơ thể của bạn. Hóa chất đó là Oxytocin hay còn được biết đến với cái tên hormone tình yêu. Khi hai người yêu nhau gần gũi trong mối quan hệ thì loại hormone này sẽ được sản xuất nhiều hơn trong cơ thể. Theo một số nghiên cứu khoa học, những người đang yêu có lượng Oxytocin trong cơ thể cao hơn so với người vẫn đang độc thân. 

Ngoài hormone tình yêu Oxytocin, các hormone như Phenylethylamine, Dopamine, Norepinephrine cũng được cơ thể tiết ra có khả năng tạo cảm giác thích thú với một người khác. Những đặc trưng cơ bản là làn da đỏ bừng, lòng bàn tay đẫm mồ hôi, đặc biệt là cảm giác trái tim loạn nhịp.

>> Tham khảo: Tổng Hợp Những Câu Nói Hay, Ngọt Ngào Về Tình Yêu

Chemistry là gì trong phim và tình yêu?

Ngày nay, bạn dễ dàng bắt gặp các bài báo, các phương tiện truyền thông đều sử dụng các tiêu đề với Chemistry. Chẳng hạn như, “The Best On-Screen Movie Couples with Amazing Chemistry” (Các cặp đôi đẹp nhất trên màn ảnh có những màn “Chemistry” xuất sắc).

Vậy Chemistry là gì trong phim? Trong những bộ phim Hàn Quốc lãng mạn, thuật ngữ Chemistry thường được sử dụng để thể hiện mức độ đẹp đôi, sự phối hợp ăn ý giữa hai diễn viên nhằm tạo nên những cảnh phim ấn tượng truyền tải thành công tâm tư, tình cảm của nhân vật trong phim.

Một diễn viên có Chemistry tốt sẽ khiến nhân vật được bộc lộ chân thật, từ đó tạo sự hấp dẫn cho bộ phim. Đối với các bộ phim tình cảm, lãng mạn thì yếu tố love chemistry rất quan trọng. Bởi nếu diễn viên chính của bộ phim không có “phản ứng hóa học” tốt thì câu chuyện tình lãng mạn sẽ dễ dàng thành chuyện tình “lãng xẹt”.

>> Tham khảo: Crush Là Gì? Dấu Hiệu Crush Thích Bạn? Cách Gây Ấn Tượng Với Crush

Chemistry là gì trong phim

Chemistry trong phim được sử dụng để thể hiện mức độ đẹp đôi của diễn viên (Nguồn: Sưu tầm)

Vì sao chemistry trở nên phổ biến?

Chemistry được giới trẻ biết đến nhiều là do trong những bộ phim nổi tiếng được các cặp đôi yêu nhau thường sử dụng. Hay các tờ báo lớn để thu hút người đọc cũng thường có dòng tiêu đề có từ Chemistry, chẳng hạn như “Top 10 movie couples with the best chemistry” (Top 10 cặp đôi có phản ứng hóa học tuyệt vời nhất màn ảnh).

Trong một bài viết của blogger khá nổi tiếng Mark Manson đã mô tả “Khi bạn có chemistry với ai đó, họ lúc nào cũng luẩn quẩn trong đầu bạn, cũng như độc chiếm khoảng thời gian rảnh rỗi mà bạn có. Bạn trò chuyện cùng họ đến sáng mà cảm thấy như mới một giờ trôi qua. Khi điện thoại đổ chuông, bạn hy vọng đó là họ. Bạn sẽ không ngừng tự hỏi họ đang nghĩ gì?".

Mỗi cá nhân có thể hiểu Chemistry theo nhiều hướng khác nhau. Một vài dấu hiệu cho thấy bạn có Chemistry với một người nào đó như:

  • Bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái, rất tự nhiên khi ở bên cạnh người đó.

  • Khi ở bên nhau, bạn trở nên đắm chìm trong các cuộc trò chuyện cảm thấy thời gian dường như trôi qua rất nhanh.

  • Bạn cố gắng trở nên hoàn mỹ nhất khi đi bên cạnh người đó.

>> Tham khảo: Si Tình Là Gì? 8 Biểu Hiện Của Kẻ Si Tình

Cách dùng chemistry

Chemistry là gì? Thuật ngữ Chemistry có nhiều cách hiểu và có ý nghĩa khác nhau trong từng trường hợp riêng. Chính vì thế, bạn nên chú ý khi sử dụng thuật ngữ này trong cuộc sống.

Cách dùng từ Chemistry trong tình yêu

Nếu hai người đang trong tình trạng yêu đương cuồng nhiệt thì Chemistry như một chất xúc tác thúc đẩy họ đến với nhau. Chemistry trong tình yêu chỉ sự lãng mạn như tặng hoa, ăn bữa tối dưới ánh nến hay cuộc nói chuyện về hy vọng và ước mơ của hai người,… Khi mối quan hệ của hai người có báo động đỏ sẽ sử dụng từ Red Flag để miêu tả điều đó.

>> Tham khảo: Ghost Là Gì? Bị Ghost Là Gì Trong Tình Yêu? Bị Ghosting Phải Làm Sao?

Cách sử dụng Chemistry trong tình yêu

Chemistry trong tình yêu như một chất xúc tác thúc đẩy họ đến với nhau (Nguồn: Sưu tầm)

Cách dùng Chemistry trong các mối quan hệ

Trong tình bạn, Chemistry chỉ sự kết nối với một người khác xuất phát từ sự ngưỡng mộ, tôn trọng lẫn nhau hay tương đồng về sở thích, không liên quan đến cảm xúc lãng mạn hay tình yêu. Đối với các mối quan hệ đồng nghiệp, Chemistry là sự kết nối và động lực để làm việc hiệu quả cũng như truyền cảm hứng với người khác. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi làm việc chung với họ. Chẳng hạn như, cụm từ “good chemistry” được dùng để ám chỉ sự tương tác tốt giữa đồng nghiệp với nhau và hoàn thành công việc xuất sắc.

>> Tham khảo: Cách Bắt Chuyện Với Crush Cực Kỳ Tự Nhiên Và Ấn Tượng

Chemistry trong tình bạn chỉ sự kết nối với một người khác xuất phát từ sự ngưỡng mộ, tôn trọng lẫn nhau

Chemistry trong tình yêu như một chất xúc tác thúc đẩy họ đến với nhau (Nguồn: Sưu tầm)

Những câu hỏi thường gặp về Chemistry

Loveline là gì?

Loveline xuất phát từ các phim điện ảnh, có thể hiểu là tuyến tình cảm lãng mạn của một bộ phim hoặc chương trình thực tế. Do đó, Loveline thường được sử dụng với ý nghĩa đường tình duyên của các diễn viên trong phim hay thành viên trong show giải trí bất kỳ.

Chemistry là gì trong kpop?

Chemistry là gì mà khiến fan Kpop thích thú và đắm chìm trong đó? Trong văn hóa Kpop, Chemistry thể hiện mức độ tương tác giữa các diễn viên trong phim, chương trình thực tế hay các thành viên trong một nhóm nhạc. Sự tương tác ăn ý giữa các thần tượng khiến các fan Kpop vẽ lên những câu chuyện tình cảm lãng mạn, kịch tính. 

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến Chemistry là gì và cách sử dụng Chemistry. Hy vọng bài viết mà Kotex đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Và đừng quên truy cập website Kotex.com.vn để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác và tham khảo các sản phẩm băng vệ sinh Kotex chất lượng, tiện dụng, mang lại cảm giác dễ chịu cho bạn vào “ngày đèn đỏ” nhé.

>> Tham khảo thêm:

Bài viết liên quan