skinship là gì

Skinship là gì? Ý nghĩa của Skinship trong tình yêu, cuộc sống

Skinship là thuật ngữ được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều trong cuộc sống thường ngày và cả trên mạng xã hội. Vậy Skinship là gì? Hiểu nôm na Skinship chính là cử chỉ tiếp xúc vật lý thân mật hoặc những biểu hiện tình cảm giữa 2 người với nhau. Vậy cụ thể Skinship là gì cùng Kotex tìm hiểu nhé!

>> Tham khảo: Red Flag Là Gì? Dấu Hiệu Red Flag Là Gì?

Skinship là gì? Ý nghĩa của Skinship trong tình yêu, cuộc sống

Skinship là gì? Ý nghĩa của Skinship trong tình yêu, cuộc sống (Nguồn: Sưu tầm)

Skinship là gì trong tình yêu? 

Skinship là thuật ngữ dùng để chỉ những người có cử chỉ thân mật với nhau trong đời sống, trong tình yêu như là ôm eo, vuốt má, khoác vai... nhưng không có mục đích xấu gì. Skinship bắt nguồn từ các bạn trẻ ở Hàn Quốc, nơi có "làn sóng" âm nhạc Kpop. Thông thường, fan của những idol Kpop sẽ dùng những hành động skinship để thể hiện tình cảm với nhau hoặc thần tượng của họ cũng sẽ hôn gió, nheo mắt... để lấy lòng fan. Mặc dù đây là một cụm từ tiếng Anh nhưng thuật ngữ này chưa tuần xuất hiện trong một cuốn từ điển nào. 

Sự khác nhau giữa Skinship và Fanservice là gì?

Trước khi tìm hiểu về sự khác nhau giữa Skinship và Fanservice, bạn cần hiểu rõ Skinship là gì? Skinship có thể nói là một “từ ghép mới” của giới trẻ, không có trong từ điển tiếng Anh. Đây là thuật ngữ được nhiều bạn trẻ Hàn Quốc và cộng đồng fan K-pop, K-Drama nói chung sử dụng rộng rãi.

Bạn có thể hiểu Skinship là những hành động, cử chỉ thể hiện sự thân mật, thông qua tiếp xúc da (skin) giữa hai người với nhau. Skinship thường sẽ xuất hiện nhiều giữa các thành viên trong cùng một nhóm nhạc, diễn viên của một bộ phim hoặc giữa idol với fan, với mục đích thể hiện tình cảm. Skinship được xem là điều không thể thiếu giúp idol lấy thêm được nhiều cảm tình từ các fan, đặc biệt là những bạn fangirl. 

Một vài hành động skinship có thể kể đến như: vuốt tóc, khoác vai, ôm, nắm tay, véo má, cụng đầu vào nhau,... được thể hiện giữa hai người cùng giới hoặc khác giới, nhưng chỉ dừng lại ở mức độ thân thiết nhất định, không mang ý đồ sàm sỡ hay lợi dụng.

Còn đối với Fanservice, đây là thuật ngữ có nguồn gốc từ Nhật Bản, dùng để chỉ những hành động của thần tượng dành cho fan. Nếu là một fan K-pop chắc hẳn bạn cũng biết đến những hành động được coi là fanservice như:

  • Các idol thường thực hiện các hành động đáng yêu (aegyo) như bắn tim, hôn gió,...bởi vì fan của họ thích điều đó.

  • Nếu fan nói thích idol tỏ ra sexy, quyến rũ, thì thần tượng có thể đáp lại bằng một biểu cảm sexy hay một điệu nhảy quyến rũ,...

  • Trường hợp dễ bắt gặp fanservice nhất chính là trong các buổi fansign, khi idol chủ động bắt tay, nắm tay, ôm, vuốt tóc,... fan.

Từ hai khái niệm trên, bạn có thể thấy rằng fanservice sẽ không quá thân mật như skinship, và chủ yếu là những động với fan. Tuy nhiên, dù là fanservice hay skinship thì cả hai đều thể hiện tình cảm chân thành từ hai phía, đây là hai thuật ngữ rất phổ biến trong cộng đồng fan K-pop.

>> Tham khảo: Tổng Hợp Cap Thả Thính Hay, Ngắn Gọn, Hot Trend

Sự khác nhau giữa Fanservice và Skinship

Sự khác nhau giữa Fanservice và Skinship (Nguồn: Sưu tầm)

Skinship giữa mẹ và bé có ý nghĩa như thế nào?

Mặc dù từ Skinship xuất phát từ việc tiếp xúc giữa hai idol, tuy nhiên ngày nay từ Skinship bạn cũng có thể dùng cho bất kỳ ai hay bất kỳ mối quan hệ nào với mục đích thể hiện tình cảm với đối phương một cách chừng mực. Đặc biệt, chính là mối quan hệ giữa mẹ và bé, mẹ nên thể hiện nhiều “Skinship” với bé, vì hành động đó đem đến rất nhiều lợi ích như sau:

  • Nâng cao sức khỏe tinh thần của cả mẹ và bé: Bởi vì khi mẹ thực hiện Skinship với bé, cả hai sẽ giải phóng Hormone OxyTocin - Một loại Hormone tình yêu. Vậy nên, bé sẽ vui vẻ hơn, giải tỏa căng thẳng và mẹ cũng có tinh thần thoải mái, tạo ra nhiều sữa chất lượng hơn cho bé.

  • Tạo lòng tin và gắn kết mối quan hệ mẹ và bé: Skinship sẽ giúp mẹ và bé xây dựng được mối quan hệ thân thiết hơn, từ đó mẹ và bé sẽ hiểu và gắn kết với nhau hơn.

  • Dạy bé cách yêu thương: Việc mẹ Skinship với bé sẽ giúp bé cảm thấy được yêu thương, từ đó hiểu về tình yêu  và thể hiện tình yêu với những người khác.

  • Tăng tư duy: Skinship còn giúp bé tăng chỉ số IQ lẫn EQ từ khi còn nhỏ, giúp bé tăng các kỹ năng xã hội.

>> Tham khảo: Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu

Skinship giúp đem lại rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé

Skinship giúp đem lại rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé (Nguồn: Sưu tầm)

Bí kíp skinship giúp trái tim của crush tan chảy

Skinship là hành động khiến phần lớn khán giả, đặc biệt là những người hâm mộ “phát cuồng”. Vậy bí kíp áp dụng Skinship là gì? Sau đây, Kotex sẽ gợi ý đến bạn bí kíp dùng Skinship giúp “cưa đổ” crush nhanh nhất!

Hãy rút ngắn khoảng cách một cách tự nhiên

Khoảng cách chính là rào cản lớn nhất của bạn với một ai đó và hành vi rút ngắn khoảng cách tự nhiên là một trong những cách tạo Skinship hiệu quả. Bạn nên “chạm khẽ” một cách vô ý vào người ấy nhẹ nhàng và tự nhiên nhất có thể. Bạn có thể: Nắm tay, choàng cổ, ôm cánh tay,... nhưng lưu ý là bạn chỉ nên làm ở thời điểm thích hợp, tránh lạm dụng và khiến người ấy “hoảng sợ”, khó chịu bạn nhé!

>> Tham khảo: Hickey là gì? Cách tạo dấu Hickey ấn tượng lên cổ người ấy

Đi dạo cùng với anh ấy/cô ấy

Một trong những cách để tạo tình huống Skinship vô hình và tự nhiên nhất chính là cùng người ấy có không gian riêng như hẹn người ấy đi dạo. Bạn nên chủ động đi sát vào đối phương một chút khi đi dạo, nếu bạn là con trai thì hãy tinh tế chọn đi phía bên ngoài. Bên cạnh đó, khi xảy ra tình huống bất ngờ như, có người đi ngược hướng, bạn hãy “lách nhẹ nhàng” và vô tình chạm vào bạn ấy. Điều đặc biệt là bạn nên kết thúc bằng một nụ cười với người ấy để chứng tỏ rằng bạn không hề cố ý nhé!

>> Tham khảo: Yêu Đơn Phương Là Gì? Biểu Hiện Của Người Yêu Đơn Phương

Cúi sát vào người đối phương

Nếu người ấy đang ngồi và bạn đang đứng thì cúi xuống khi trò chuyện, việc cúi xuống vừa giúp rút ngắn khoảng cách lứa đôi vừa hỗ trợ việc giao tiếp dễ dàng hơn. Nếu họ đang xem gì đó như truyện hay sách,... thì hãy tiến lại gần và đọc cùng họ. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện điều đó thật tinh tế, nhẹ nhàng để tránh làm đối phương hiểu lầm. Ngoài ra, để thường xuyên tạo skinship hơn, bạn có thể thực hiện một số hành động như lau mồ hôi, vén tóc cho bạn ấy, giúp bạn buộc dây giày,...

>> Tham khảo: Si tình là gì? 7 biểu hiện của kẻ si tình

Khoác vai, choàng cổ nhẹ nhàng là những hành động Skinship đáng yêu

Khoác vai, choàng cổ nhẹ nhàng là những hành động Skinship đáng yêu (Nguồn: Sưu tầm)

Các khái niệm khác liên quan đến Skinship là gì?

Bên cạnh khái niệm Skinship là gì thì giới trẻ hiện nay còn sáng tạo ra rất nhiều khái niệm khác về Skinship, bạn cùng Kotex tìm hiểu đó là gì nhé!

Skinship Kpop nghĩa là gì?

Trong Kpop Skinship là gì? Như đã đề cập từ Skinship bắt nguồn từ các idol Hàn Quốc để chỉ  những hành động thân mật giữa các thành viên trong cùng một nhóm nhạc với nhau. Các hành động đó có thể là: Đùa giỡn, hôn gió, khoác vai, làm nũng,... Những hành động này thường tạo ra hiệu ứng rất tốt giữa các idol nam - nữ, nam - nam, nữ - nữ với nhau, sự đáng yêu của họ khiến cho người hâm mộ rất yêu thích.

>> Tham khảo: Lụy Tình Là Gì? Cách Làm Sao Để Không Lụy Tình?

Skinship drama là gì?

Skinship Kdrama cũng là một khái niệm được hiểu tương tự như Skinship trong Kpop nhưng bối cảnh của Skinship Kdrama sẽ diễn ra ở các bộ phim hoặc trong hậu trường phim của Hàn Quốc. Tại đây, các diễn viên sẽ có những cử chỉ tiếp xúc thân mật với nhau, từ đó tạo “hiệu ứng hoá học” giữa họ khiến người hâm mộ thích thú. Hơn thế nữa, với những hình ảnh, video skinship của họ trong hậu trường sẽ càng khiến khán giả càng thêm yêu thích bộ phim và mong muốn ghép đôi họ ở ngoài đời, biến phim giả thành tình thật.

>> Tham khảo: Gợi ý cách bắt chuyện với crush cực kỳ tự nhiên và ấn tượng qua tin nhắn

Skinship couple nghĩa là gì? 

Thông thường các fan sẽ ghép đôi các idol của họ với nhau Skinship couple chính là những cử chỉ, hành động tiếp xúc thân mật vừa phải của hai idol ấy. Hành động này sẽ không quá lố mà lại rất nhẹ nhàng đáng yêu và thể hiện được mối quan hệ thân thiết, tình cảm của họ. Từ những hành động đó, người ngoài hay bất cứ fan nào nhìn vào cũng sẽ biết đây là cặp đôi hạnh phúc, được nhiều người ủng hộ.

Các khái niệm khác liên quan đến Skinship

Các khái niệm khác liên quan đến Skinship (Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là các thông tin hữu ích về Skinship là gì mà Kotex muốn chia sẻ đến các bạn. Skinship được tạo ra khi 2 người có một số cử chỉ, hành động tiếp xúc thân mật những đáng yêu dịu dàng. Tuy nhiên, bạn không nên quá làm dụng Skinship vì nó có thể trở nên lố lăng trong mắt người khác. Vậy nên bạn hãy áp dụng Skinship một cách thông minh, tinh tế và tự nhiên. Đừng quên truy cập Kotex.com.vn để tìm hiểu về các thông tin hữu ích về những khái niệm, tình yêu lứa đôi, bạn nhé!

>> Tham khảo thêm các bài viết:

 

Tự hào là một phần của tập đoàn Kimberly-Clark với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, Kotex là người bạn đồng hành thân thiết của phụ nữ ở hơn 175 quốc gia. Trong đó, dòng sản phẩm mới Kotex Max Cool French Spa được đông đảo người tiêu dùng ưa thích với đặc tính mát lạnh êm lên đến 5h và nhẹ hương lavender tinh tế mang đậm chất Pháp.

Với Kotex, chúng tôi không chỉ cung cấp các dòng băng vệ sinh chất lượng, mà còn xây dựng một cộng đồng phụ nữ mạnh mẽ và tự tin. Kotex còn rất nhiều sản phẩm phù hợp với mỗi nhu cầu khác biệt tại đây: