crush là gì

Crush nghĩa là gì? Crush là gì trong tình yêu?

Crush đã trở thành một trong những từ ngữ đầy trendy đối với giới trẻ trong những năm gần đây. Bạn có thể bắt gặp những status với nội dung “Làm sao để cưa đổ crush đây”, “Tớ thích cậu mất rồi Crush ơi”, “Cách bắt chuyện với crush”,... hay các bình luận liên quan đến crush thường xuyên trên các trang mạng xã hội. Vậy crush là gì mà nhiều bạn trẻ dùng đến vậy? Hãy cùng Kotex tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé. 

>> Tham khảo thêm: 

Crush có nghĩa là gì? Crush là gì trong tình yêu?

Crush /krʌʃ/ là một từ Tiếng Anh khá quen thuộc, được nhiều bạn trẻ ưa thích sử dụng hiện nay. Vậy crush nghĩa là gì? Crush được dùng để chỉ việc bạn thích ai đó hoặc để chỉ đối tượng mà bạn đang yêu thích và thầm thương trộm nhớ.

Có ý kiến cho rằng, "Crush" giống như một dạng tình cảm một chiều, là sự thần tượng một ai đó. Ý kiến khác lại cho rằng, "Crush" là cảm xúc bạn dành cho đối phương, có thể bị từ chối hoặc vẫn chưa được đáp lại.

>> Xem thêm: Hickey là gìGhost là gìTrap là gì

Crush là gì trên Facebook?

Crush là gì trên facebook? Trên các mạng xã hội như Instagram hay Facebook thì Crush có nghĩa là ngưỡng mộ, yêu mến hoặc có tình cảm với một ai đó. Trên thực tế, có đến 90% người Việt Nam hiện nay đang sử dụng từ Crush trên Facebook để nói về người mà mình thầm thương trộm nhớ.

Tóm lại, dù là ý kiến nào thì tình cảm này bản chất là yêu thích, ngưỡng mộ, có thể hiểu nôm na rằng "Crush" gần giống với “like”, “love”. Loại tình cảm này có thể thoáng qua như cảm nắng hoặc kéo dài bền lâu.

Crush trong tiếng Anh có nhiều nghĩa khác nhau, tùy theo vị trí đặt trong câu: 

 • Crush là động từ (verb): thì nó có nghĩa là nghiền nát, đè bẹp.

 • Crush là tính từ (adjective): thì nó có nghĩa là hâm mộ, mến mộ, cưng chiều.

 • Crush khi là danh từ (noun): thì nó có nghĩa là sự nghiền nát, sự đè bẹp, sức ép.

>> Tham khảo: 

Red Flag Là Gì? Dấu Hiệu Red Flag Là Gì?

Crush là gì

Crush được dùng để chỉ việc bạn thích ai đó (Nguồn: Sưu tầm)

>> Tham khảo thêm: Cách Nhắn Tin Với Người Yêu Thu Hút Khiến Chàng Mê Mẩn

Crush có gì khác với like và love?

 • Like là Thích
 • Love là Yêu

Crush cũng mang ý nghĩa là yêu thích một ai đó, nhưng khác với “love” và “like”,  crush lại thể hiện mức độ tình cảm khác biệt hơn. Like và love có thể dùng để diễn tả tình cảm từ hai phía. Còn crush thường là tình cảm về một phía nên thường tình cảm đó sẽ âm thầm chứ không phải bộc lộ ra ngoài mạnh. Tình cảm âm thầm đó nếu bị phớt lờ thì bạn sẽ cảm thấy rất buồn bã và thất vọng giống như một kẻ thất tình

Ngoài ra, các bạn trẻ còn hay sử dụng crush dùng để chỉ người mình thích. Còn khi đã yêu nhau, thì sẽ không gọi là crush mà gọi là người yêu. 

>> Tham khảo thêm: 

Bạn sẽ dễ crush những người mà bạn thường xuyên gặp gỡ

Bạn sẽ dễ crush những người mà bạn thường xuyên gặp gỡ (Nguồn: Sưu tầm)

Cảm giác crush một người là như thế nào?

Thật sự rất khó để trả lời chính xác cho câu hỏi: “Crush một người là cảm giác như thế nào?”. Vì vốn dĩ tình yêu là thứ bí ẩn và khó hiểu nhất trên đời. Cảm giác crush ai đó còn tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Nhìn chung, khi crush một người bạn sẽ luôn quan tâm người ấy theo một cách đặc biệt. Bạn để ý từng sở thích, từng thói quen, từng câu nói thậm chí là từng status mà bạn ấy đăng trên facebook. Crush ai đó đôi khi là giữa một đám đông người từ phía xa, bạn đã có thể nhận ra bóng dáng quen thuộc ấy. Hay là vô tình ánh mắt 2 người chạm nhau cũng làm bạn suy nghĩ vẩn vơ cả ngày. Khi đứng trước mặt crush, bạn sẽ tỏ ra là chẳng quan tâm gì đến người ấy nhưng bên trong tim bạn đang đập loạn nhịp mất rồi. 

Có người cho rằng, crush là tình cảm một chiều giống như yêu thầm hay thần tượng một người vậy. Crush được xem là cảm xúc thầm kín của bạn dành cho đối phương, giống như yêu đơn phương, nhưng mà tình cảm này có được đáp lại hay không còn tùy thuộc vào mối quan hệ và sức hút của hai người đối với nhau nữa.

>> Tham khảo thêm: 

Những biểu hiện cho thấy Crush cũng thích bạn

Có nhiều biểu hiện nhỏ, có thể là không rõ nét cho thấy rằng crush đang thích bạn. 

 • Crush muốn nói chuyện với bạn: Thường bạn sẽ nói đủ chuyện từ trên trời xuống đất khi ở bên cạnh Crush, nhưng sau đó thì Crush tự nhiên chủ động bắt chuyện với bạn, chủ động nhắn tin cho bạn. Điều này cho thấy Crush nhận ra rằng khi ở bên cạnh bạn thì họ rất vui, nếu họ ngừng gọi điện, nhắn tin hoặc theo dõi bạn thì sẽ cảm thấy rất trống trải.
 • Crush khoe những điều mới mẻ cho bạn nghe: Nếu như Crush kể cho bạn nghe những câu chuyện thú vị trong cuộc sống của họ thì đây là một tín hiệu tốt. Điều này cho thấy người đó dần cảm thấy quen với sự tồn tại của bạn và dần có tình cảm với bạn.
 • Crush lén lút nhìn bạn: Nếu trước đây, bạn luôn nhìn trộm để xem Crush đang làm gì thì lúc này bạn thấy người ấy đang bí mật theo dõi bạn. Vậy thì chắc chắn rằng người đó đã bắt đầu để ý đến bạn rồi đấy.
 • Crush luôn lắng nghe bạn nói: Một trong những dấu hiệu cho thấy Crush cũng thích bạn đó là cực quan tâm đến những lời bạn nói hay những câu chuyện mà bạn kể. Điều này chứng tỏ rằng người ấy cũng đang dần thích bạn bởi không có bất cứ ai sẵn lòng tốn thời gian để nghe một người không quan trọng nói chuyện đâu.
 • Crush đối xử với bạn đặc biệt hơn những người khác: Qua những hành động, cử chỉ của Crush, bạn cũng dễ dàng thấy rằng mình đang được quan tâm. Họ có thể bỏ qua nhiều cô gái và chàng trai khác nhưng lại nhìn về hướng của bạn và dành nhiều thời gian để nói chuyện với bạn. Dù chỉ là sự quan tâm nhỏ nhưng vẫn nói lên tình cảm của họ dành cho bạn.
 • Crush im lặng khi được ai đó gán ghép cùng bạn: Khi bạn bè gán ghép bạn với Crush mà người ấy không khó chịu hoặc im lặng, mỉm cười thì ngầm chứng tỏ rằng họ cũng thích điều đó.

>> Tham khảo thêm: 

Những biểu hiện cho thấy crush cũng thích bạn?

Những biểu hiện cho thấy crush cũng thích bạn? (Nguồn: Sưu tầm)

 

>> Tham khảo thêm: 

Massage vùng bụng nhẹ nhàng để xoa dịu cơn đau bụng kinh

Crush dùng để chỉ việc bạn thích ai đó, hoặc để chỉ người mà bạn thích (Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến từ “crush” mà nhiều bạn trẻ hay sử dụng. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc sẽ hiểu hơn về khái niệm crush và có những thông tin hữu ích để xác định liệu crush có thích bạn hay không?. Ngoài ra, đừng quên truy cập website Kotex.com.vn để tham khảo các sản phẩm băng vệ sinh Kotex chất lượng, tiện dụng, mang lại cảm giác dễ chịu cho bạn vào “ngày ấy” nhé.

>> Tham khảo thêm: