cach-nhan-tin-bot-nhat

Bật mí cách nhắn tin bớt nhạt thêm thêm muối cho câu chuyện

Hiện nay, nhắn tin là phương thức giao tiếp phổ biến đồng thời bạn cũng có thể làm quen hoặc tán tỉnh một ai đó. Song, không phải ai cũng biết cách nói chuyện thu hút, hấp dẫn cũng như tạo ấn tượng tốt với crush. Để trở thành người thú vị, hấp dẫn trong từng con chữ trên bàn phím thì bạn phải học cách nhắn tin sao cho hài hước. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách làm thế nào để nhắn tin bớt nhạt với người ấy, theo dõi ngay!

>> Tham khảo thêm:

Cách Nhắn Tin Với Người Yêu Khiến Chàng Mê Mẩn

Những Cap Thả Thính, STT Hay, Cực Ngọt, Ngầu và Hài Hước

Tại sao cần “thêm muối” khi nhắn tin?

Một số người nghĩ rằng khi nhắn tin thì cũng đơn giản, thích gì cứ nhắn như thế. Tuy nhiên, đó là một quan điểm không đúng. Vì: 

  • Không ai muốn nói chuyện với một người “nhạt như nước ốc”, tỷ lệ hẹn hò lại rất thấp.

  • Nếu bạn học hỏi, tìm tòi thì nhất định bạn sẽ trở thành một người thú vị và hấp dẫn trong lòng người ấy. 

  • Đối phương sẽ không mất hứng mà ngược lại họ rất thích nhắn tin với bạn. 

  • Thả thính có nghệ thuật sẽ tạo ấn tượng tốt với người ấy, từ đó bạn sẽ thuận lợi trên con đường chinh phục đối phương.

  • Khi bạn và crush chưa có nhiều thời gian gặp nhau, nếu nhắn tin thú vị, ấn tượng thì sẽ đây sẽ là yếu tố quyết định khiến crush có thích bạn hay không. 

>> Tham khảo thêm: Cách Coi Bói Tình Yêu Theo Tên, Ngày Sinh Chính Xác

Bạn cần “thêm muối” khi nhắn tin để câu chuyện được diễn ra lâu hơn

Bạn cần “thêm muối” khi nhắn tin để câu chuyện được diễn ra lâu hơn (Nguồn: Sưu tầm)

10 cách nhắn tin bớt nhạt cho cuộc trò chuyện thêm mặn mà

Bắt đầu một cách khác biệt

Hãy bắt đầu khác biệt, nếu không bạn sẽ khiến crush “chạy mất hút”. Đừng mở đầu bằng những câu nhàm chán như: Chào, Có chuyện gì vậy, Bạn có khỏe không?, Bạn ăn cơm chưa?....

Đây là những câu thể hiện việc bạn không đầu tư vào câu chữ. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng những câu thú vị, khơi gợi cảm xúc hoặc gây sự tò mò cho người ấy.

Ví dụ : Gửi cho đối phương một đoạn clip và hỏi cảm nhận như thế nào về video này. Hoặc gửi một tấm hình tập thể có bạn và người ấy và hỏi: “Cậu còn nhớ bức ảnh này chụp lúc nào và dịp gì không?”. Hoặc gửi một tin đang hot trên mạng xã hội và hỏi chàng/nàng có suy nghĩ thế nào. 

Cách mở đầu như này sẽ thu hút đối phương và cuộc nói chuyện đồng thời họ còn biết rằng bạn đang nghĩ về họ. Điều này cũng thể hiện rằng bạn biết cách dẫn dắt vấn đề làm cuộc nói chuyện trở nên thú vị hơn. Nhất định crush sẽ vô cùng thích nhắn tin với bạn nhiều hơn để có thể khám phá con người của bạn. 

>> Tham khảo thêm: Tham Khảo Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu

Tránh trả lời một từ

Nếu bạn trả lời lại đối phương chỉ với một từ trong nhiều câu hỏi, nhiều ngữ cảnh thì họ sẽ nghĩ rằng bạn không muốn nói chuyện với họ nữa.

Việc này sẽ khiến cho cuộc trò chuyện vô cùng nhạt nhòa mà còn dễ đi đến hồi kết. Vì vậy, hãy dùng nhiều từ đồng nghĩa để mở rộng vấn đề hơn. 

Ví dụ, với câu trả lời đồng ý thay vì chỉ ừ, ừm, bạn hãy thử phản hồi như sau: 

0k, okeee, oke la,

Yep, yes

Nhất trí, anh/em đồng ý nha

Hai tay, hai chân đồng ý luôn…

Với những cách trả lời này, có thể đối phương sẽ tiếp tục nói điều gì đó thú vị hơn từ đó câu chuyện vẫn sẽ tiếp tục. Hãy tìm hiểu cũng như thêm bớt một số từ thay vì trả lời mãi một từ sẽ khiến câu chuyện nhàm chán.

>> Tham khảo thêm: Tình Yêu Là Gì? Những Khái Niệm Chuẩn Nhất Trong Tình Yêu

Đừng hỏi những câu hỏi điển hình

Không nên hỏi những câu hỏi điển hình như: 

Dạo này, anh/em có khỏe không?

Anh đang làm gì vậy?

Cậu ăn cơm chưa? Nay cậu có đi chơi không?…

Đây là những câu hỏi mang tính nhàm chán đồng thời có thể khiến đối phương không muốn trả lời. Vì vậy, hãy hỏi những câu thú vị hơn, một điều gì đó sẽ thu hút sự chú ý của đối phương.

>> Tham khảo thêm: Biệt Danh Cho NY (Người Yêu) Nam, Nữ Tình Cảm, Độc, Lạ

Đừng hỏi những câu hỏi mang tính nhàm chán khiến câu chuyện dễ đi vào ngõ cụt

Đừng hỏi những câu hỏi mang tính nhàm chán khiến câu chuyện dễ đi vào ngõ cụt (Nguồn: Sưu tầm)

Hãy thể hiện cá tính và sự hài hước

Hãy kể chuyện cười, thể hiện quan điểm của chính mình, tranh luận,.... Những điều này sẽ khiến câu chuyện trở nên thú vị, từ đó crush sẽ có ấn tượng với bạn.

Một người hài hước sẽ có một sức hút đặc biệt, nếu bạn có khiếu hài hước thì hãy cố gắng nhắn tin một cách vui nhộn. Đừng quá nghiêm túc, bởi sẽ khiến đối phương nghĩ rằng nói chuyện với bạn thật nhạt nhẽo và chán.

>> Tham khảo thêm: Yêu Đơn Phương Là Gì? Làm sao Để Thoát Khỏi Tình Cảm Đơn Phương?

Sử dụng biểu tượng cảm xúc phù hợp

Lời tán tỉnh của bạn sẽ thú vị hơn nếu chèn thêm biểu tượng cảm xúc. Điều này sẽ thể hiện bạn là người có đầu tư và quan tâm đến crush của mình. Có rất nhiều biểu tượng cảm xúc cho bạn lựa chọn, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý khi dùng, bởi một số icon có thể gây hiểu lầm cho đối phương. 

Hãy sử dụng những icon thể hiện sự vui nhộn, hài hước. Trong những trường hợp người ấy đang có chuyện buồn, khó khăn thì bạn nên hạn chế dùng icon cảm xúc mà hãy nói những câu thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ.

>> Tham khảo thêm: Si tình là gì? Những biểu hiện của kẻ si tình

Thỉnh thoảng hãy là người bắt đầu

Trong các cuộc hội thoại, dù bạn là nam hay nữ thì cũng nên là người chủ động mà không nhất thiết chờ đợi người ấy nhắn tin trước. Nếu bạn muốn ai đó lúc nào cũng chủ động nhắn tin, sau đó bạn mới trả lời thì sẽ khiến người ấy cảm thấy nhàm chán và họ sẽ cho rằng bạn không muốn nhắn tin với họ.

>> Tham khảo thêm: Nằm Mơ Thấy Người Yêu Cũ Báo Hiệu Điềm Gì?

Dù bạn là nam hay nữ thì cũng nên là người chủ động trước

Dù bạn là nam hay nữ thì cũng nên là người chủ động trước (Nguồn: Sưu tầm)

Gửi một số GIF hoặc meme

GIF là định dạng tập tin hình ảnh nhưng nó là ảnh động, chứa nhiều nội dung thú vị. Đây được xem là gia vị giúp cho các cuộc hội thoại trở nên hấp dẫn hơn. 

GIF có thể mang đến những cảm xúc khác nhau và khiến cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần chọn các GIF phù hợp với hoàn cảnh để không làm cho đối phương hiểu lầm hay “mất hứng”.

>> Tham khảo: Lụy Tình Là Gì? Làm Sao Để Không Lụy Tình?

Nhận lời tán tỉnh và thả thính lại

Qua các con chữ trong tin nhắn, bạn sẽ hiểu được đối phương đang có ý tán tỉnh mình. Nếu bạn cũng “thích” họ thì tại sao bạn không thử thả thính lại. Đừng ngại ngùng mà hãy tung hứng cùng đối phương để họ biết rằng bạn cũng thích họ.

>> Tham khảo thêm: Tổng Hợp 110+ Biệt Danh Cho Bạn Thân Hay, Hài Hước

Mở rộng đề tài, khơi gợi vấn đề

Để cuộc hội thoại diễn ra lâu hơn thì bạn hãy mở rộng vấn đề và khơi gợi đề tài. Điển hình như khi người ấy hỏi bạn thấy bộ phim A thì bạn không nên trả lời ngay nó hay hoặc dở mà hãy đưa ra vấn đề nào đó để cùng đối phương bàn luận. Ví dụ: Anh/em thấy phim rất thú vị, nhưng có vẻ nữ chính hơi “đơ” còn nam chính lại tuyệt vời. Đây là cơ hội để biết “người bên kia” nghĩ gì, từ đó câu chuyện sẽ kéo dài và thú vị hơn.

>> Tham khảo thêm: Tổng Hợp 80+ Status thả thính crush, cap thả thính trai, caption thả gái "auto dính"

Khơi gợi những đề tài khác để cuộc hội thoại diễn ra lâu hơn

Khơi gợi những đề tài khác để cuộc hội thoại diễn ra lâu hơn (Nguồn: Sưu tầm)

Kết thúc cuộc trò chuyện đúng lúc

Nếu bạn và người ấy không biết nói gì tiếp theo, vậy thì đừng nên níu kéo, đừng mang một chủ đề ngẫu nhiên khác vào. Điều này có thể khiến bạn và người ấy cảm thấy không thoải mái và gượng ép. Vì vậy, nói kết thúc đúng lúc sẽ khiến những cuộc hội thoại không trở nên nhạt nhòa. 

Một số cách nhắn tin với crush không bị nhạt

Bắt chuyện về sở thích, đam mê của crush

Mỗi người đều có sở thích và muốn trao đổi điều này cho người khác. Vì vậy, việc bắt chuyện qua sở thích là một việc vô cùng hiệu quả khi nói chuyện với crush. Từ bây giờ, hãy tìm hiểu một ít về sở thích của đối phương để cùng thảo luận với crush. Điều này sẽ giúp crush cảm thấy bạn là một người thú vị. Tuy nhiên, đừng chỉ xoay quanh vấn đề sở thích, hãy nói chuyện đa dạng chủ đề để hiểu rõ crush hơn.

>> Tham khảo thêm: Tổng Hợp 100+ Lời chúc sinh nhật người yêu 2023 lãng mạn, ý nghĩa

Giúp đỡ crush trong việc học, công việc

Nếu crush chung trường, chung công ty thì bạn hãy để ý xem họ đang gặp vấn đề gì ở việc học tập, công việc hay bạn có thể hỏi bạn thân của người đó. Từ đó hãy tìm cách bắt chuyện với crush trên tinh thần giúp đỡ công việc, học tập đồng thời tranh thủ thả thính crush. Tuy nhiên, bạn chỉ nên giúp ở những lĩnh vực mà bạn hiểu biết, tránh giúp bừa bạn sẽ mất điểm trong lòng crush. 

Giả vờ nhắn tin nhầm

Một cách nhắn tin tự nhiên mà bạn nhất định phải thử chính là giả vờ nhắn tin hay chuyển tiếp tin nhầm cho crush, từ đó bạn có thể bắt chuyện luôn. Để cuộc nói chuyện hấp dẫn hơn, bạn hãy chọn những tin nhắn hoặc hình ảnh liên quan tới sở thích của đối phương hoặc những bức hình meme. Mặc dù nhắn nhầm, nhưng biết đâu crush lại chủ động bắt chuyện lại với bạn và câu chuyện sẽ diễn ra dài hơn.

>> Tham khảo thêm: [2023] Tổng Hợp 1001+ Cap Thả Thính Sang Chảnh, "Thả Là Dính"

Giả vờ nhắn tin nhầm để bắt chuyện với crush

Giả vờ nhắn tin nhầm để bắt chuyện với crush (Nguồn: Sưu tầm)

Đăng story gợi mở câu chuyện

Nếu bạn cảm thấy crush cũng muốn tìm hiểu mình, hãy thử đăng story mang tính gợi mở câu chuyện, “Hôm nay trời lạnh quá, nói chuyện cho bớt lạnh lẽo nào” hoặc đăng chủ đề mà crush thích. Nếu crush xem nhưng không phản hồi, hãy thử làm thêm 3-4 lần nữa.

Phản hồi lại story của crush

Hãy lựa những story trên Facebook hay Instagram để bắt chuyện với crush. Ví dụ, những story tâm trạng, story tư vấn hay story thức ăn, trang phục là những story có nhiều điều cần khai thác để cuộc nói chuyện được sâu hơn, từ đó dễ xây dựng tình cảm với crush hơn.

>> Tham khảo thêm: Xem bói tình bạn theo tên, tuổi, cung hoàng đạo chi tiết nhất 2023

Phản hồi lại story của crush cũng là một cách nhắn tin bớt nhạt

Phản hồi lại story của crush cũng là một cách nhắn tin bớt nhạt (Nguồn: Sưu tầm)

Xin lời khuyên hay hỏi ý kiến từ crush

Nếu bạn biết crush có kinh nghiệm trong lĩnh vực nào đó thì hãy thử bắt chuyện với mục đích xin lời khuyên, hỏi ý kiến. Từ đó tranh thủ cơ hội để bắt chuyện sang những chủ đề khác, đồng thời tạo ấn tượng với crush của bạn.

Chia sẻ những điều thú vị trên mạng xã hội với crush

Nếu crush bạn là người thích bắt trend có khiếu hài hước thì hãy chia sẻ cho họ những bài đăng trên mạng xã hội mà bạn nhận thấy họ sẽ thích thú, từ đó chuyển sang những câu chuyện khác. Đây được xem là một cách hay ho để làm thân với crush của bạn.

Trên đây là những cách nhắn tin bớt nhạt với crush cực tự nhiên, dễ dàng mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý trong cách nhắn tin để tránh làm phiền crush. Bên cạnh đó để có thể tham khảo những thông tin bổ ích về chu kỳtình yêu giới tính hay cơ thể bạn gái,... thì bạn hãy ghé website Kotex để cập nhật nhanh nhất nhé!

>> Tham khảo thêm các bài viết:

Tự hào là một phần của tập đoàn Kimberly-Clark với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, Kotex là người bạn đồng hành thân thiết của phụ nữ ở hơn 175 quốc gia. Trong đó, dòng sản phẩm mới Kotex Max Cool French Spa được đông đảo người tiêu dùng ưa thích với đặc tính mát lạnh êm lên đến 5h và nhẹ hương lavender tinh tế mang đậm chất Pháp.

Với Kotex, chúng tôi không chỉ cung cấp các dòng băng vệ sinh chất lượng, mà còn xây dựng một cộng đồng phụ nữ mạnh mẽ và tự tin. Kotex còn rất nhiều sản phẩm phù hợp với mỗi nhu cầu khác biệt tại đây:

Bài viết liên quan