boi-tinh-yeu-theo-ngay-sinh

Bói Tình Yêu Theo Ngày Sinh, Theo Tuổi Chính Xác 2023

Ngày sinh đóng vai trò quan trọng trong vận mệnh của mỗi người. Vậy nên, theo phong thủy, trước khi làm một việc gì đó, người ta thường hay đi xem bói để xem có hợp tuổi hay không. Tình yêu cũng vậy, thông thường mọi người thường xem bói tình yêu theo ngày sinh để xem có xung khắc hoặc có hợp tuổi không và mối quan hệ có đang tốt hay không, có nên yêu đơn phương hay không đặc biệt là với tình yêu tuổi mới lớn. Mục đích của việc này là tìm ra cách để hóa giải vận mệnh, giúp cuộc sống được diễn ra suôn sẻ và hạnh phúc hơn. Cùng Kotex tìm hiểu các cách bói bói tình yêu theo ngày sinh, theo tuổi chính xác nhất 2023 nhé!

>> Xem thêm: 

Màu May Mắn Của 12 Cung Hoàng Đạo Năm 2023

Bói bài tây tình yêu qua 52 lá bài chi tiết 2023

Xem Bói Kinh Nguyệt Theo Ngày, Giờ

Bói tình yêu theo ngày sinh là gì?

Bói tình yêu là gì? Theo Tử Vi Khoa Học, việc coi bói tình yêu theo ngày sinh sẽ cho bạn tra cứu những xung khắc, hòa hợp trong tình yêu của 2 bạn qua các tiêu chí: Mệnh, Địa Chi, Thiên can, Cung mệnhThiên mệnh trong năm sinh của hai bạn. Nhìn chung, việc bói tình yêu theo ngày sinh là một trong những phong tục truyền thống của người Việt Nam, việc coi bói trước khi kết hôn theo quan niệm của dân gian sẽ biết được vợ chồng có hợp nhau không, cũng như chọn ngày lành tháng tốt để cử hành hôn lễ.

Xem thêm: 4 địa điểm lý tưởng, thú vị nhất cho cuộc hẹn hò đầu tiên

  Bói tình yêu theo ngày sinh

Bói tình yêu theo ngày sinh theo phong thủy sẽ dựa vào Mệnh, Địa Chi, Thiên can, Cung mệnh và Thiên mệnh (Nguồn: Internet)

Tại sao nên coi bói tình yêu theo ngày sinh?

Vậy tại sao nên coi bói tình yêu theo ngày sinh? Theo phong thủy ngày sinh, bảng mệnh, nhân tướng học chính là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh của nhiều người. Vậy nên cách bói tình yêu theo ngày sinh là cách thường được áp dụng nhiều nhất. Dù sao thì, hôn nhân lứa đôi vẫn là một vấn đề vô cùng quan trọng trong đời người, vậy nên nếu tuổi, mệnh xung khắc thì có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp, cuộc sống gia đình, sức khỏe,... Việc xem bói sẽ giúp các bạn hiểu được các vấn đề về hợp - khắc, độ tuổi nên kết hôn, sự tương đồng giữa hai bạn, từ đó tìm cách để khắc phục.

Xem thêm: 

  Tại sao nên coi bói tình yêu theo ngày sinh

Để biết về độ hợp - khắc và tương lai của cặp đôi bạn nên coi bói tình yêu theo ngày sinh (Nguồn: Internet)

Cơ sở coi bói tình yêu theo ngày sinh, theo tuổi

Việc luận giải các vấn đề liên quan đến ngày tháng năm sinh sẽ dựa theo cơ sở của phong thủy, thần số học và cung hoàng đạo. Cùng Kotex tìm hiểu các cơ sở bói tình yêu theo ngày sinh nhé!

Coi bói tình duyên theo phong thủy

Phương pháp coi bói tình duyên theo ngày tháng năm sinh dựa vào phong thủy chủ yếu căn cứ trên việc xem xét độ hòa hợp giữa các yếu tố phong thủy như: Thiên can, Địa chi, Ngũ hành, Quẻ dịch,... Từ đó, các chuyên gia sẽ tính tổng số điểm và đánh giá mức độ phù hợp của hai bạn, điểm càng cao mức độ “hoàn hảo” giữa hai bạn càng lớn.

Theo các chuyên gia phong thủy, việc coi bói tình yêu theo ngày sinh và tháng sinh dựa vào lý luận phong thủy thì cần căn cứ vào 6 yếu tố khác nhau. Nếu thiếu bất kì yếu tố nào thì quẻ bói cũng không còn chính xác nữa. 6 yếu tố phong thủy cần căn cứ như sau:

 • Ngũ hành bản mệnh: Ngũ hành sẽ bao gồm: Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ, ngữ hành sẽ có mối quan hệ tương sinh và tương khắc tạo, mục đích chính là để tạo nên thế cân bằng trong vũ trụ cho vạn vật. Trong tình yêu, nếu các bạn có ngũ hành tương sinh/ tương hỗ thì tình yêu sẽ trọn vẹn, êm ấm, tình cảm hòa hợp. Ngược lại, nếu cả hai bị xung khắc chẳng những tình cảm dễ xảy ra mâu thuẫn, mà còn bị kìm hãm lẫn nhau trong con đường phát triển tài vận. 

 • Cung mệnh: Sự hợp - khắc trong tình yêu sẽ được xét thêm yếu tố luận giải dựa trên các quái mệnh. Nếu quái mệnh của các bạn là kiết tinh thì đây sẽ là mối quan hệ hạnh phúc, suôn sẻ, thuận lợi. Ngược lại, nếu quái mệnh rơi vào hung tinh thì tình cảm của các bạn ắt sẽ có sự bất trắc và bị ảnh hưởng 1 số vấn đề trong cuộc sống. 

 • Ngũ hành Cung phi: Yếu tổ cần xét kế tiếp là cung phi bát tự của 2 người. Mệnh cung phi sẽ dựa trên cả cung, mệnh và hướng tùy theo năm sinh theo lịch âm của 2 bạn.

 • Thiên can: Bạn có thể coi bói tình yêu theo ngày sinh thông quan Can Chi (Thiên can và Địa chi). Hiểu đơn giản, Thiên can là trời còn Địa chi là đất, xem Can Chi tức là bạn đang xem sự tương hợp giữa yếu tố trời và đất trong độ tuổi của 2 bạn. Có 10 Thiên can chính là: Canh, Nhâm, Giáp, Bính, Mậu, Tân, Quý, Ất, Đinh và Kỷ. 

 • Địa chi: Như đã đề cập, nếu Thiên can là trời thì Địa Chi là đất, Thiên can lấy chữ đầu của mỗi tuổi thì phần chữ đằng sau là của địa chi. Địa chi sẽ ứng  với 12 con giáp và được chia thành các nhóm Tam Hợp, Lục Hợp, Lục Hại, Lục Xung,... Vậy nên nếu 2 bạn thuộc nhóm Tam Hợp, Lục Hợp thì sẽ là quẻ tốt ngược lại thuộc Lục Hại, Lục Xung thì không hợp.

 • Cao Ly Đầu Hình: Việc xem Cao Ly Đầu Hình sẽ giúp bạn dự đoán được diễn biến trong tương lai về tình yêu của hai bạn có hòa thuận hay không. Bên cạnh đó, dựa vào Cao Ly Đầu Hình, bạn còn có thể biết được tình trạng hôn nhân có hạnh phúc, có số sát phu sát thê không,...

Xem thêm: Bí quyết hẹn hò anh chàng hơn nhiều tuổi

  Coi bói tình duyên theo phong thủy dựa trên 6 yếu tố liên quan đến ngũ hành

Coi bói tình duyên theo phong thủy dựa trên 6 yếu tố liên quan đến ngũ hành (Nguồn: Internet)

Bói tình yêu dựa trên thần số học

Việc luận giải tình duyên thông qua ngày sinh bằng thần số học là cách luận giải khoa học dựa trên con số chủ đạo. Sau khi luận giải, bạn có thể sẽ biết được mình sẽ phù hợp với mẫu người nào, tính cách của mình và người đó còn hợp nhau không, liệu rằng mối quan hệ có bền vững lâu dài được hay không. 

Thần số học (Numerology) là một nhánh trực thuộc chiêm tinh học, thần số học có khả năng dự đoán dựa trên các con số liên quan đến ngày tháng năm sinh và tên của bạn, để lý luận những vấn đề trong tương lai. Đây là phương pháp đáng tin cậy nhất trong việc xem về tuổi và vận mệnh, việc tính toán sẽ giúp bạn biết được bạn cần bổ sung thêm những con số nào còn thiếu trong mối quan hệ của hai bạn, để duy trì sự cân bằng trong cuộc sống. 

Số định mệnh của bạn theo ngày sinh

Ngày sinh (bất kỳ tháng nào)

1

1, 10, 19, 28

2

2, 11, 20, 29

3

3, 12, 21, 30

4

4, 13, 22, 31

5

5, 14, 23

6

6, 15, 24

7

7, 16, 25

8

8, 17, 26

9

9, 18, 27

Bảng số định mệnh của bạn dựa trên ngày sinh (không phụ thuộc vào tháng)

Mỗi con số chủ đạo trong thần số học đề sẽ sở hữu một nguồn năng lượng đặc biệt khác nhau từ vũ trụ. Vậy nên, với mỗi con số, nó sẽ truyền đạt đến bạn những đặc điểm về tính cách, điểm độc đáo trong vận mệnh. Dựa vào bảng trên dưới đây sẽ là ý nghĩa của từng con số trong tình yêu: 

 • Số chủ đạo 1: Nếu có ngày sinh thuộc số chủ đạo là 1, tính cách của bạn chắc chắn sẽ rất kiên định và mạnh mẽ. Nếu bạn đã quyết định yêu thương cho một ai đó, sẽ rất khó để tác động hay lay chuyển bạn. Hơn thế nữa, trong tình yêu bạn là một người dịu dàng, lắng nghe và luôn hướng về tình yêu gia đình, săn sóc con cái, nhà cửa chu đáo. Chuyện tình duyên của số 1 trong tương lai sẽ hòa thuận, vui vẻ, hạnh phúc.

 • Số chủ đạo 2: Tính cách hiền hậu, tinh tế trong mọi việc là cách số 2 nói về bạn. Trong chuyện tình yêu, người có số chủ đạo 2 luôn luôn bảo bọc, che chở cho người mình yêu. Họ tôn trọng, không bao giờ xem thường hay phân biệt giàu nghèo với người họ yêu. Tuy nhiên, trong năm sắp tới, chuyện tình cảm của bạn sẽ có những chuyển biến bất thường, tốt xấu đan xen. Tình yêu cũng sẽ phải va vấp nhiều lần. Lời khuyên dành cho bạn chính là, muốn hạnh phúc được lâu bền, bạn phải kiên nhẫn và nhường nhịn.

 • Số chủ đạo 3: Người có số 3 là số chủ đạo thường rất thích sự tự do và đùa giỡn hơn là nghiêm túc xây dựng hạnh phúc. Mặc dù có tính cách bạn đa sầu đa cảm nhưng lại là con số đào hoa, bạn thường dễ cảm nắng, dễ crush, dễ chán nản và thay đổi nên thường sẽ có những tai tiếng không tốt trong tình yêu. Về tương lai, bạn sẽ dễ có đường tình cảm không tốt và còn ảnh hưởng đến cả công việc.

 • Số chủ đạo 4: Là tuýp người chín chắn trong tình yêu, bạn luôn phân tích cẩn thận, dành nhiều thời gian để suy xét nhiều khía cạnh rồi mới quyết định tiến xa, vậy nên mối lương duyên của người số 4 thường rất bền vững. Chuyện tình duyên trong thời gian của người có số chủ đạo số 4 rất may mắn và tốt đẹp, bạn sẽ nhận được hạnh phúc và được gia đình đôi bên ủng hộ. 

 • Số chủ đạo 5: Người mang số 5 được đánh giá là một người có lòng vị tha, đức tính cao đẹp và rất được yêu thương. Dù bạn có đẹp hay xấu, ăn nói khôn khéo hay không nhưng bạn vẫn rất được nhiều người săn đón, theo đuổi. Bạn là người may mắn trong tình duyên, đào hoa và hạnh phúc. 

 • Số chủ đạo 6: Bạn có sự phân biệt rõ ràng trong chuyện tình cảm, bạn quan niệm tình yêu là sự kết hợp đồng bộ giữa hai tâm hồn nếu muốn tiến đến hôn nhân hạnh phúc. Bạn dùng hôn nhân làm tiền đề để phát triển các mối quan hệ trong tình yêu, vậy nên bạn rất yêu sự chân thành và ghét sự phản bội. Tương lai sắp tới, bạn chắc chắn sẽ gặp được đúng người mà bạn đang mong mỏi và có thể sẽ tiến đến hôn nhân hạnh phúc. 

 • Số chủ đạo 7: Trong tình yêu, người có số 7 chủ đạo thường đa nhân cách. Bởi vì bạn sẽ rất dễ gay gắt với nửa kia, đôi khi ích kỷ và độc đoán. Thậm chí, nghiêm trọng, hạnh phúc có thể đổ vỡ vì tính cách này. Tốt nhất, bạn nên kết hợp với những bạn có sự kiên nhẫn, ít nói và biết nhường nhịn, chịu đựng và không nên có mối quan hệ phức tạp nào khác ngoài bạn. Thời gian sắp tới, tình cảm của bạn có khi sẽ gặp nhiều bất lợi. mâu thuẫn cãi vã sẽ dễ xảy ra.

 • Số chủ đạo 8: Nam giới thuộc số 8 sẽ có sức quyến rũ lớn, nữ giới thì sẽ rất đào hoa và được chiều chuộng. Vậy nên, trong tình cảm, bạn chỉ quan niệm tình yêu là trạm dừng chân tạm thời. Tuy thế nhưng một khi đã yêu, bạn sẽ yêu hết mình và không muốn chia ly. Vậy nên, bạn sẽ khó có thể tìm được người tâm đầu ý hợp trong tương lai, dễ bắt gặp kẻ đào hoa không chung thủy gây ra đổ vỡ trong chuyện tình cảm.

 • Số chủ đạo 9: Người có số chủ đạo là số 9 thường xem tình yêu là một việc rất thiêng liêng, hạnh phúc đóng vai trò rất quan trọng với bạn, nên bạn rất kính nể và tự trọng trong tình yêu. Có thể nói, bạn là người có cá tính mạnh mẽ, si tình, khỏe mạnh, nhanh nhẹn, tháo vát trong công việc và biết cách chăm lo cho gia đình.

Xem thêm: 

  Việc luận giải tình duyên bằng thần số học là dựa trên con số chủ đạo của ngày sinh

Việc luận giải tình duyên bằng thần số học là dựa trên con số chủ đạo của ngày sinh (Nguồn: Internet)

Bói tình yêu theo cung hoàng đạo

Việc bói tình yêu theo cung hoàng đạo cũng sẽ căn cứ vào ngày tháng sinh của bạn, từ đó mới đưa ra kết quả. Kết quả bói dựa theo cung hoàng đạo thường có độ chính xác theo khoa học rất cao nên bạn có thể tin tưởng. Dựa vào cung hoàng đạo tượng ứng, bạn sẽ có những dự đoán về đặc điểm và tính cách, từ đó suy ra mối quan hệ hợp khắc của hai bạn. Một số cặp đôi có độ tương khích hoàn hảo trong 12 cung hoàng đạo là:

 • Song Ngư và Bò Cạp

 • Bảo Bình và Song Tử 

 • Kim Ngưu và Ma Kết

 • Bạch Dương và Nhân Mã

 • Bò cạp và Cự Giải

 • Thiên Bình và Song Tử 

 • Bạch Dương và Bảo Bình  

Công cụ giải mã bói tình yêu theo ngày sinh chính xác

Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp giải mã bói tình yêu theo ngày sinh chính xác mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý rằng việc bói toán chỉ mang tính chất tham khảo và cũng không có ý nghĩa chính xác 100%, bạn chỉ nên tham khảo và nên nhờ các chuyên gia cho bạn lời khuyên để có thể hóa giải. Bạn không nên quá phụ thuộc vào các quẻ bói, để chính xác hơn bạn có thể dùng nhiều công cụ giải mã bói tình yêu khác như: Coi bói qua hình ảnh, bói tình yêu theo tên, bói bài Tây 52 lá tình yêu, bói tình yêu qua bài Tarot,...

Xem thêm: 

Công cụ giải mã bói tình yêu theo ngày sinh chính xác

Công cụ giải mã bói tình yêu theo ngày sinh chính xác (Nguồn: Internet)

Trên đây là các thông tin liên quan đến cách bói tình yêu theo ngày sinh mà bạn có thể tham khảo. Ngày sinh là một trong các yếu tố tác động đến vận mệnh, tài lộc và cả tình yêu của các bạn. Việc bói tình yêu sẽ giúp bạn biết được tính cách, sở thích và dự đoán tương lai sau này của hai bạn. Nhưng việc bói tình yêu cũng chỉ có độ chính xác tương đối vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xem. Ngoài ra, bạn có thể để tìm hiểu nhiều thông tin khác về tình yêu hoặc các sản phẩm của Kotex dành cho bạn gái bằng cách theo dõi trang Kotex.com.vn nhé!

Xem thêm: