đa tình là gì

Đa tình là gì? Dấu hiệu nhận biết người đa tình và cách phân biệt đa tình và đào hoa

Đa tình từ trước đến nay luôn là chủ đề được nhắc đến nhiều trong thơ văn và các câu chuyện tình cảm thường nhật. Vậy, có bao giờ bạn tự hỏi tại sao một người nào đó lại được gọi là đa tình? Làm sao để hiểu chính xác về người đa tình cũng như những dấu hiệu nào để có thể đánh giá một người có phải là người đa tình hay không? Qua bài viết hôm nay, Kotex sẽ cùng bạn tìm hiểu các thông tin xoay quanh chủ đề đa tình là gì. Khám phá ngay!

>> Tham khảo: Red Flag Là Gì? Dấu Hiệu Red Flag Là Gì?

Đa tình là gì?

Đa tình là gì? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người. Nếu như ta phân tách nghĩa của từ “đa tình” thì có thể hiểu từ “đa” có nghĩa là nhiều, “tình” ở đây chính là chỉ tình yêu, người tình hay tình cảm. Vậy, đa tình sẽ được hiểu một cách nôm na là cụm từ dùng để chỉ những người có nhiều tình cảm, có thể yêu nhiều người cùng một lúc. Họ dễ nảy sinh cảm tình cùng một thời điểm với những người mà họ gặp hay tạo được ấn tượng với họ, gặp ai cũng yêu. 

Đa số những người đa tình thường không có tính chung thủy trong mọi mối quan hệ. Họ  thích thú với việc “gieo rắc” tình yêu khắp nơi. Có thể nói, những người có bản tính đa tình là tuýp người yêu bằng mắt. Chỉ cần cảm thấy vừa mắt trong lần đầu tiên gặp mặt là họ sẽ có ý định tìm cách để làm quen. Những người này thường không tự nhận là họ đa tình mà sẽ xem những cuộc tình mà họ đã trải qua là chiến tích đáng tự hào. Người có tính cách đa tình sẽ rất giỏi trong việc ăn nói, tán tỉnh hay chinh phục đối tượng mà họ để mắt đến. 

Đa tình là gì là thắc mắc chung của nhiều người

Đa tình là gì là thắc mắc chung của nhiều người (Nguồn: Sưu tầm)

Sự khác nhau giữa đa tình và đào hoa

Trên thực tế, mọi người hay nhầm lẫn hai khái niệm đào hoa và đa tình là gì. Rõ ràng rằng, đây là hai cụm từ hoàn toàn khác biệt về bản chất ý nghĩa, chỉ hai tính cách khác nhau rõ rệt. Đa tình không đồng nghĩa với đào hoa. Đào hoa là tính từ chỉ những người được nhiều người khác giới yêu thích. Người có số đào hoa thường có nhiều “vệ tinh” vây quanh nhưng chưa chắc họ đã đáp lại tình cảm của những người này hay lựa chọn yêu đồng thời nhiều người một lúc. Có những người đào hoa nhưng họ vẫn kiên định với tình cảm của mình, một lòng chung thủy với người họ yêu. Trong khi đó, người đa tình lại khác, họ luôn có niềm khao khát tìm tình yêu mới, bản tính vốn dĩ hay “cả thèm chóng chán”.

>> Tham khảo: Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu

Đôi mắt của kẻ đa tình như thế nào?

Không có cách chính xác nào để nhận biết đôi mắt của người đa tình. Đôi mắt của mỗi người đều có những đặc điểm và tính chất khác nhau, không thể dựa vào mắt để suy luận một người có tính cách đa tình hay không.

Tuy nhiên, có một số dấu hiệu và hành vi khác của người đa tình mà bạn có thể quan sát để nhận biết:

  • Người đa tình thường có xu hướng tán tỉnh, quan tâm và làm cho nhiều người cảm thấy được yêu thương và quan tâm.

  • Họ có xu hướng lãng mạn và thích chia sẻ cảm xúc với nhiều người.

  • Người đa tình thường có nhu cầu về mối quan hệ, thường xuyên tìm kiếm sự chú ý và tình cảm từ nhiều người khác nhau.

  • Họ có thể dễ dàng nói chuyện với nhiều người, dù là bạn bè hoặc người mới gặp.

Đôi mắt của kẻ si tình là như thế nào?

Khác với định nghĩa đa tình là gì, người si tình là những người yêu một cách cuồng nhiệt. Họ không quan tâm đến việc tình cảm của họ có được đối phương đáp lại hay không, họ chỉ biết rằng người mà họ yêu mến là đẹp nhất, hoàn hảo nhất. 

Đôi mắt của kẻ si tình rất dễ để nhận thấy. Cụ thể, khi ở bên cạnh bạn, chàng trai này không bao giờ đưa ánh mắt nhìn cô gái khác mà chỉ chăm chú vào mỗi dáng vẻ của bạn. Đối với họ, những người phụ nữ khác chỉ là phù du. 

Đôi mắt chính là cửa sổ của tâm hồn. Đây là nơi duy nhất không thể che dấu được dù bạn có đang nói dối. Ánh mắt của kẻ si tình luôn chứa đựng sự thật. Trong ánh mắt của họ luôn tràn ngập “màu hồng” của hương vị tình yêu. 

>> Tham khảo: Lụy Tình Là Gì? Làm Sao Để Không Lụy Tình?

Đôi mắt của kẻ sinh tình ngập tràn hình bóng của người họ yêu

Đôi mắt của kẻ sinh tình ngập tràn hình bóng của người họ yêu (Nguồn: Sưu tầm)

Tự đa tình là gì?

Tự đa tình được xem là một khía cạnh khác của đa tình, cụ thể, tự đa tình là một trạng thái cảm xúc mà ở đó, một người có thể yêu nhiều người cùng một lúc. Tuy nhiên, khác với đa tình, tự đa tình không đòi hỏi sự đồng ý hay đáp lại từ phía những người được yêu. Tự đa tình có thể xảy ra trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, từ tình yêu đồng tính đến tình yêu nam nữ, và có thể được coi là một trạng thái tình cảm tự nhiên của một số người. Tuy nhiên, những người tự đa tình cũng có thể gặp khó khăn trong việc quản lý cảm xúc của mình khi họ có tình cảm với quá nhiều người cùng một lúc.

Dấu hiệu nhận biết người đa tình

Bên cạnh tìm hiểu về định nghĩa đa tình là gì, nhiều người cũng thắc mắc về các dấu hiệu để nhận biết người đa tình. 

Đàn ông đa tình là gì, có tốt không?

Đàn ông có bản chất đa tình là những người có năng lực yêu đương vô cùng mạnh mẽ. Yếu tố “đa tình” ở họ được hình thành do bẩm sinh hoặc do môi trường sống xung quanh. Những người đàn ông đa tình có bản tính “lăng nhăng”. Họ thường tìm đến nhiều người phụ nữ để tìm kiếm điều mới mẻ trong tình yêu hoặc họ cũng lựa chọn yêu nhiều người cùng lúc để thỏa mãn tính cách “nhanh chán” của mình. Nếu yêu phải một người đàn ông đa tình, bạn cần xác định rằng mối quan hệ với họ sẽ không đi đến đâu và không thể lâu dài vì lối sống chung thủy không phải là điều mà họ hướng đến trong tình cảm. 

>> Tham khảo: Yêu Đơn Phương Là Gì? Biểu Hiện Của Người Yêu Đơn Phương

Phụ nữ đa tình là điều tốt hay điều xấu?

Phụ nữ đa tình là tuýp người dù đã có người yêu hay thậm chí là có chồng rồi nhưng vẫn dễ dàng rung động với những hành động ngọt ngào hoặc những lời nói “đường mật” từ những người có ý định tán tỉnh họ. Có thể họ không lựa chọn phản bội tình cảm của người yêu hay chồng mình. Tuy nhiên, tâm trí của họ luôn không ngừng lưu luyến hay mơ mộng đến những đối tượng có ý đồ yêu đương với họ. 

Phụ nữ đa tình trong một vài trường hợp không phải là điều xấu. Cụ thể, nếu được giáo dục tốt, có lòng tự trọng, họ vẫn có thể trở thành người vợ, người yêu tốt khi bản thân họ ý thức được tính cách đa tình ấy của mình để không “sa ngã” vào những mối tình phù phiếm ngoài kia, biết vận dụng sự dào dạt trong tình cảm ấy để mang lại hạnh phúc cho người mà họ yêu. 

>> Tham khảo: Mối Quan Hệ Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu Là Gì? Tốt Hay Xấu

Phụ nữ đa tình không phải là điều xấu nếu họ biết cách tránh xa các mối tình phù phiếm xung quanh

Phụ nữ đa tình không phải là điều xấu nếu họ biết cách tránh xa các mối tình phù phiếm xung quanh (Nguồn: Sưu tầm)

Biểu hiện của người đa tình trong tình yêu là gì?

Không chỉ tìm hiểu khái niệm đa tình là gì, nhiều người cũng thắc mắc các biểu hiện thường thấy ở một người có tính cách đa tình. Cụ thể, những người đa tình trong tình yêu thường thể hiện như sau:

1. Biểu hiện yêu quá cuồng nhiệt 

Đây là dấu hiệu đầu tiên để có thể nhận biết đối tượng mà bạn đang tìm hiểu có phải là người đa tình hay không. Họ thường thể hiện tình cảm của họ với bạn ở mọi lúc, mọi nơi dưới mọi hình thức. Họ không tiếc các lời nói ngọt ngào để làm vui lòng bạn. Họ cũng sẽ dành những hành động quan tâm lãng mạn như sẵn sàng đội mưa, đội gió hay đội nắng, vượt cả chục cây số chỉ để được gặp bạn. Thoạt nhìn thì trông có vẻ như họ là người đáng tin cậy trong tình yêu, yêu thương bạn bằng cả trái tim. Nhưng thực chất,  đây chỉ là một phút bốc đồng và sốc nổi của họ. Họ cho đi nhiều nhưng cũng mong muốn được nhận lại sự đáp trả của bạn một cách tương xứng. Nếu không nhận được những thứ họ mong muốn, chắc chắn bạn sẽ sớm trở thành “mối cũ”, những người này sẽ mau chóng tìm kiếm cho mình một đối tượng mới mẻ khác để yêu. 

>> Tham khảo: Tổng Hợp Cap Thả Thính Hay, Ngắn Gọn, Hot Trend

Yêu quá cuồng nhiệt là đặc điểm của người đa tình

Yêu quá cuồng nhiệt là đặc điểm của người đa tình (Nguồn: Sưu tầm)

2. “Típ phờ nờ” (Tôi yêu phụ nữ) 

Dấu hiệu này thường được các bạn nữ sử dụng để nhận biết đàn ông đa tình là gì, có biểu hiện ra sao. Nếu bạn đi cùng một chàng trai có tính cách này thì bạn sẽ luôn cảm thấy tự hào vì được họ xem trọng. Những anh chàng này rất biết cách yêu thương và khiến bạn luôn cảm thấy vui vẻ. Tình cảm mà họ dành cho bạn xuất phát từ tự nhiên, không hề giả tạo. Tuy nhiên, thay vì dành sự yêu thương cho riêng một mình bạn thì người đa tình cũng sẽ dành tình cảm tương tự cho nhiều cô gái khác. Vì thế, nếu trong cuộc gặp gỡ đầu tiên mà anh ta tỏ ra đúng kiểu chàng trai “típ phờ nờ” thì 99% đây chính là một anh chàng trăng hoa, đa tình. 

>> Tham khảo: Gợi ý cách bắt chuyện với crush cực kỳ tự nhiên và ấn tượng qua tin nhắn

Chàng trai đa tình thường tỏ ra yêu bạn hết lòng và đối với người phụ nữ khác cũng vậy

Chàng trai đa tình thường tỏ ra yêu bạn hết lòng và đối với người phụ nữ khác cũng vậy (Nguồn: Sưu tầm)

3. Là người lãng mạn và nhạy cảm

Đa số các bạn gái đều mong muốn có một người yêu người lãng mạn để có cảm giác bản thân mình được nâng niu, trân trọng. Những người lãng mạn rất biết cách tạo ra niềm vui, biết cách chia sẻ, quan tâm đến người yêu một cách sâu lắng. Họ cũng thường vẽ ra cuộc sống tình yêu màu hồng, lãng mạn như trong câu chuyện cổ tích với người yêu. Nhưng trái tim những người như vậy lại rất dễ động lòng và đồng cảm với một người khác. Nếu bạn có người yêu lãng mạn thì chắc hẳn bạn sẽ phải không ngừng đấu tranh để giữ gìn hạnh phúc đấy.

>> Tham khảo: Lý do tại sao đừng nên yêu lại người cũ

Người lãng mạn thường dễ động lòng với người khác

Người lãng mạn thường dễ động lòng với người khác (Nguồn: Sưu tầm)

4. Người quá yếu đuối, dễ tổn thương trong tình yêu

Những người có tâm hồn dễ tổn thương và mỏng manh thường rất yếu đuối. Đối với họ, một chỗ dựa tinh thần vào những suy sụp cũng đủ để khiến họ cảm thấy rung động.   Nếu không được người yêu chăm sóc, quan tâm mỗi ngày, hay đôi khi cảm thấy cô đơn thì họ sẽ cảm thấy trống trải và cuối cùng là tìm đến một chỗ dựa khác để lấp đầy khoảng trống đó. 

>> Tham khảo: Thất tình là gì? Dấu hiệu cho thấy bạn đang thất tình

Người quá yếu đuối và nhạy cảm cũng là một biểu hiện của đa tình

Người quá yếu đuối và nhạy cảm cũng là một biểu hiện của đa tình (Nguồn: Sưu tầm)

5. Dễ bị trúng tình yêu sét đánh và cảm nắng

Khi mới gặp bạn vài ngày, họ vẫn chưa hiểu gì nhiều về bạn vậy mà đã có thể buông ra những lời yêu thương đường mật một cách da diết dành cho bạn thì cho dù đó là cảm xúc thật đi chăng nữa, bạn cũng đừng vội cho rằng mối quan hệ này là lâu bền. Bạn nên nhớ rằng, cái gì đến nhanh thì khi đi cũng nhanh. Tình yêu sét đánh hệt như cơn mưa rào đầu thu, đến một cách ào ạt và bất ngờ rồi lại nhanh chóng biến mất như chưa từng tồn tại. 

Trên đây là chia sẻ của Kotex về khái niệm đa tình là gì và các biểu hiện của người đa tình. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ biết thêm được nhiều thông tin bổ ích để nhận biết được người đa tình trong chuyện tình cảm để có thể có những cách yêu thương, không để bản thân tổn thương trong tình yêu. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu mua những sản phẩm băng vệ sinh Kotex chất lượng cho kỳ nguyệt san hoặc đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác, bạn có thể truy cập ngay vào website Kotex để “chốt đơn” nhanh chóng và khám phá những chia sẻ thú vị khác nữa nhé. 

>> Tham khảo thêm các bài viết:

Tự hào là một phần của tập đoàn Kimberly-Clark với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, Kotex là người bạn đồng hành thân thiết của phụ nữ ở hơn 175 quốc gia. Trong đó, dòng sản phẩm mới Kotex Max Cool French Spa được đông đảo người tiêu dùng ưa thích với đặc tính mát lạnh êm lên đến 5h và nhẹ hương lavender tinh tế mang đậm chất Pháp.

Với Kotex, chúng tôi không chỉ cung cấp các dòng băng vệ sinh chất lượng, mà còn xây dựng một cộng đồng phụ nữ mạnh mẽ và tự tin. Kotex còn rất nhiều sản phẩm phù hợp với mỗi nhu cầu khác biệt tại đây: