Giải đáp quan hệ tình dục bên ngoài đồ lót có thai không?

"Giải đáp quan hệ tình dục bên ngoài đồ lót có thai không?

1. Những lúc gần gũi nhau, do không kiềm chế được cảm xúc của bản thân nên 2 chúng em đã mấy lần quan hệ nhưng bọn em chỉ quan hệ bên ngoài quần lót của em thôi. Bạn trai em cũng xuất tinh làm ướt hết quần lót của em nữa. Ngoài ra, bọn em cũng không sử dụng bất kỳ biện pháp an toàn nào. Như vậy, nếu quan hệ bên ngoài liệu có thai không ạ? (Lan Anh)

>> Tham khảo:

Trả lời:

Lan Anh thân mến!

Giờ đây hẳn bạn đang rất lo lắng phải không? Nhưng cũng có cơ sở thôi vì cách quan hệ ngoài quần lót cũng cho khả năng dính bầu rất cao, cho dù em vẫn đang còn trinh đi nữa. Bởi vì nếu như bạn trai em chỉ quan hệ bên ngoài quần lót mà không xuất tinh thì sẽ loại trừ được nguyên nhân này.

Nhưng thực tế, bạn trai em đã xuất tinh. Vì thế, hiện tượng thụ thai vẫn có thể xảy ra nếu như tinh dịch tiếp xúc gần với âm đạo của em. Thế nên, dù không làm chuyện ấy thật sự thì tinh trùng vẫn có thể di chuyển qua lớp quần mỏng vào âm đạo đến gặp trứng và thụ tinh cho trứng. Em biết đấy, những chú tinh binh còn nhỏ bé hơn rất nhiều những lỗ nhỏ đan kết giữa các sợi vải đấy bạn ạ.

>> Tham khảo: Loại thuốc tránh thai hàng ngày nào tốt?

2. Hai chúng em yêu nhau đã được 8 tháng, thời gian gần đây, tự nhiên bạn trai em lại rất hay đòi hỏi em làm chuyện ấy. Mới đây, bọn em đã "vui vẻ" ôm hôn, va chạm bên ngoài mà chưa cởi trang phục ra. Cô bé của em lúc đó lại tiết ra rất nhiều dịch, em có bị sao không ạ? Em cũng không biết như vậy có phải là bọn em đã quan hệ tình dục hay không? (Hudson)

Trả lời:

Trước hết phải khẳng định một điều để bạn yên tâm rằng: việc hai bạn chỉ ôm hôn và và có những hành động quan hệ bên ngoài quần áo thì chưa thể gọi là quan hệ tình dục thực sự được. Quan hệ tình dục thực sự là khi bạn trai của bạn đưa dương vật vào bên trong vùng kín và xuất tinh vào sâu bên trong cô bé của bạn cơ.
Còn việc "cô bé" của bạn bị ướt là do lúc ấy bạn bị kích thích nên cơ thể tự tiết ra một chất nhờn ở âm đạo đấy. Chất nhờn này tiết ra sẽ tham gia vào quá trình bôi trơn, làm cho cô bé không bị khô rát khi tiếp xúc với cậu nhỏ. Đây là dịch tiết sinh lý bình thường, không có gì lo ngại bạn ạ.

Tuy nhiên bạn biết không, việc hai bạn quá gần gũi bên nhau rất dễ khiến cho bạn vượt rào khi yêu đấy. Là con gái bạn nên tỉnh táo và giữ mình khi yêu nhé để không phải lo lắng và có kết quả đáng tiếc khi chưa kết hôn. Còn nếu vẫn quyết định sẽ  "vượt rào" thì hai bạn nên chú ý sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su hoặc thuốc tránh thai nhé.

>> Tham khảo: Lợi và hại của thuốc tiêm tránh thai

3. Nếu mình và bạn trai hôn nhau thì sẽ có dính bầu không ạ? Bởi vì bạn ấy đã có tinh binh và mình đã có kinh? (Thanh Lan)

Trả lời:

Chào bạn Thanh Lan!
Bạn và bạn trai mới chỉ âu yếm, ôm hôn nhau thôi thì bạn không thể dính bầu được, cho dù bạn đã có kinh nguyệt và chàng đã có tinh binh bạn ạ. Kinh nguyệt ở bạn gái và tinh binh ở bạn trai là 2 biểu hiện rõ nhất chứng tỏ các bạn đã dậy thì và có khả năng có "em bé". Tuy nhiên chỉ khi nào 2 bạn thực hành quan hệ tình dục thực sự (nghĩa là đưa cậu nhỏ vào trong âm đạo) mà không có biện pháp bảo vệ nào thì mới bị dính bầu rất cao.

Nhưng ở lứa tuổi của bạn, chút kiến thức sơ đẳng nhất về sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản vẫn chưa được trang bị thì tuyệt đối 2 bạn không nên đi quá giới hạn trong tình yêu của nhé để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Tham khảo: Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h và những lưu ý mà bạn cần biết

Có kiến thức rõ ràng về giới tính và ý thức giữ gìn cho nhau sẽ giúp chúng mình giữ được một tình yêu trong sáng cũng như không vượt đi quá giới hạn nữa đấy teen ơi!

Do chỉ quan hệ tình dục bên ngoài nên một số bạn không mảy may quan tâm đến các biện pháp tránh thai an toàn và vô tư nghĩ rằng các bạn không thể "dính" bầu được. Thế nhưng trên thực tế, khả năng mang thai ngoài ý muốn khi quan hệ tình dục bên ngoài vẫn xảy ra. Vậy nên, các bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về vấn đề này để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn. Và các bạn gái ơi, hãy nhớ phải luôn chăm sóc bản thân thật tốt nhé! Đừng quên sản phẩm băng vệ sinh Kotex sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong suốt hành trình nguyệt san nhé!

>> Tham khảo các bài viết liên quan:

Tự hào là một phần của tập đoàn Kimberly-Clark với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, Kotex là người bạn đồng hành thân thiết của phụ nữ ở hơn 175 quốc gia. Trong đó, dòng sản phẩm mới Kotex Max Cool French Spa được đông đảo người tiêu dùng ưa thích với đặc tính mát lạnh êm lên đến 5h và nhẹ hương lavender tinh tế mang đậm chất Pháp.

Với Kotex, chúng tôi không chỉ cung cấp các dòng băng vệ sinh chất lượng, mà còn xây dựng một cộng đồng phụ nữ mạnh mẽ và tự tin. Kotex còn rất nhiều sản phẩm phù hợp với mỗi nhu cầu khác biệt tại đây: