tren-tinh-ban-duoi-tinh-yeu-la-gi

Mối Quan Hệ Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu Là Gì? Tốt Hay Xấu

Trên tình bạn dưới tình yêu là câu nói trending được rất nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay. Trong bài hát của ca sĩ Min có câu “Đôi ta ở trên tình bạn, ở dưới tình yêu. Thật vui biết bao nhiêu, khi có người nuông chiều. Đôi ta ở trên tình bạn, ở dưới tình yêu. Thật vui biết bao nhiêu, khi có người thấu hiểu” Vậy mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Bạn có đang rơi vào mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu không? Cùng Kotex tìm hiểu ngay nhé. 

>> Tham khảo thêm: Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu

Mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu là gì?

Trên tình bạn dưới tình yêu tiếng anh là situationship, là khái niệm dùng để chỉ những mối quan hệ mập mờ, không có sự cam kết, không “dán nhãn” tình yêu

Cả hai có thể đi chơi, hẹn hò, trao nhau những cử chỉ thân mật nhưng mối quan hệ ấy lại chẳng có một cái tên. Họ dành cho nhau những yêu thương, dành cho nhau sự quan tâm, lo lắng nhớ nhung nhưng ở giữa hai người lại không có gì ràng buộc. Mỗi người đều có những mối quan hệ cho riêng mình mà người kia chẳng thể can thiệp. Trong mối quan hệ mập mờ này, bạn không có quyền ghen tuông, không đòi hỏi, không trách nhiệm và cũng không thể kì vọng điều gì cả. 

>> Tham khảo thêm:

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? (Nguồn: Sưu tầm) 

Trên tình bạn dưới tình yêu có những kiểu nào?

Hai người tìm hiểu nhau nhưng chưa xác định mối quan hệ

Trên tình bạn dưới tình yêu có thể là hai bạn đang trong giai đoạn tìm hiểu nhau. Hai người thường xuyên hẹn nhau đi cafe, ăn uống, xem phim,... nhưng chưa ai đề cập gì đến mối quan hệ của mình. Có thể là vì lúc này còn quá sớm để nói về tương lai. Họ cần thêm thời gian để xác định tình cảm của mình với đối phương. 

>> Tham khảo thêm; Con Trai Khi Yêu Người Hơn Tuổi Mình Sẽ Như Thế Nào?

Hai người thích nhau nhưng sợ mất tình bạn

Có lẽ ai đang có bạn thân khác giới sẽ hiểu được cảm giác này. Tự dưng vào một ngày đẹp trời, bạn cảm thấy “ôi sao đứa bạn thân của mình đẹp trai thế”, “bạn của mình vừa cắt tóc cute thế”, “tự dưng cậu cười xinh thế”,... đây là dấu hiệu bạn bắt đầu để ý đến bạn thân của mình hơn rồi đó. Vốn dĩ, giữa nam và nữ rất dễ nảy sinh tình cảm khi tiếp xúc và làm nhiều việc cùng nhau trong thời gian dài như vậy. 

Khi một trong hai có cảm giác thích đối phương ở mức hơn tình bạn thì họ sinh ra một cảm giác lo sợ. Họ lo rằng, bày tỏ rồi bị từ chối hoặc yêu nhau rồi nhưng kết cục không đến đâu thì lúc đó vừa không có được tình yêu lại chẳng thể làm bạn. Tuy vậy, trong lòng họ muốn chăm sóc cho người ấy nhiều hơn với danh nghĩa người yêu chứ không phải tình yêu đơn phương như vậy. 

>> Tham khảo thêm: 

Trên tình bạn dưới tình yêu là mối quan hệ không cam kết, không ràng buộc

Trên tình bạn dưới tình yêu là mối quan hệ không cam kết, không ràng buộc (Nguồn: Sưu tầm)

Bạn chỉ là mối quan hệ dự phòng của họ

Có thể bạn không phải là gu của đối phương, càng không phải là tiêu chuẩn chọn người yêu của họ. Nhưng xét thấy thì bạn cũng không tệ lắm, lại có tình cảm với họ, sẵn sàng làm mọi điều cho người ta nên họ chấp nhận mập mờ với bạn. Hai người cùng nhau trò chuyện, ăn uống, vui chơi,... nhưng đôi khi họ lại chơi trò mất tích. Thật ra, người ta chỉ coi bạn là mối dự phòng thôi. Đến lúc họ gặp một người khác xinh đẹp hơn, vừa mắt hơn, hợp với họ hơn thì họ sẽ đá bạn ngay tức khắc. 

>> Tham khảo thêm: Si tình là gì? 7 biểu hiện của kẻ si tình

Dấu hiệu của mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu

Không có sự cam kết trong mối quan hệ

Mặc dù đôi bên đều có tình cảm với nhau, muốn chia sẻ và gần gũi với nhau nhưng giữa bạn và người ấy không có cam kết cụ thể nào. Mối quan hệ ở khoảng lưng chừng, trên tình bạn nhưng gọi là tình yêu thì không phải. Vì chưa có sự cam kết nên mọi người xung quanh không thể gọi hai bạn là một đôi, và bạn cũng không tự tin để nói với người khác rằng “Đó là người yêu của tôi”.

Giao tiếp không rõ ràng 

Sự giao tiếp không rõ ràng về cách xưng hô, hai bạn gọi nhau bằng những cái tên rất thân mật như biệt danh cho ny (người yêu) nhưng lại không phải là người yêu. 

Trong những cuộc trò chuyện, khi mà có đề cập đến quyền lợi và trách nhiệm của từng người trong mối quan hệ thì một trong hai hoặc cả hai sẽ tỏ ra khá hời hợt. Họ không muốn nhắc tới chuyện tương lai, không muốn xác định rõ ràng mối quan hệ này là gì. Điều này cũng có thể là do họ chưa xác định rõ tình cảm của mình đối với bạn, hoặc họ chỉ muốn mập mờ quan tâm nhau nhưng không ràng buộc. 

>> Tham khảo thêm: [2023] Tổng Hợp Cap Thả Thính Hay, Ngắn Gọn, Hot Trend

Mối quan hệ mập mờ có thể đó chỉ là cảm nắng nhất thời

Mối quan hệ mập mờ có thể đó chỉ là cảm nắng nhất thời (Nguồn: Sưu tầm) 

Có cảm xúc nhưng không hẳn là yêu

Bạn có cảm xúc với đối phương, bạn quan tâm người ấy nhưng bạn chưa thể phá bỏ rào cản để hoàn hoàn mở lòng với chàng/nàng. Loại cảm xúc này liệu có phải là tình yêu không hay chỉ là cảm nắng, là thoáng qua, là một sớm một chiều. 

Tần suất gặp gỡ ngày càng ít

Một mối quan hệ rõ ràng, cả hai thường gặp nhau nhiều hơn để gia tăng tình cảm. Ngược lại, trong những mối quan hệ mập mờ có thể hai người sẽ không gặp nhau thường xuyên, tần suất gặp gỡ ngày càng ít đi hoặc người ấy bổng nhiên im bặt không liên lạc. 

>> Tham khảo thêm: 

Cả hai có thể cũng đang gặp gỡ những người khác

Vì mối quan hệ mập mờ không có sự ràng buộc nào, nên ngoại trừ bạn thì đối phương có thể cũng gặp gỡ những người khác. Bạn không có quyền kiểm soát hay cấm đoán họ. 

Mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu có tốt không?

Có nhiều người cho rằng, “trên tình bạn dưới tình yêu” là không tốt. Điều đó không hoàn toàn đúng. Trên tình bạn dưới tình yêu khiến chúng ta có cảm giác khó chịu khi tình cảm này không có sự cam kết nào. Nhưng đôi khi, con người ta chỉ cần như thế. Cần một người lắng nghe những phiền muộn trong lòng, cần một người để ta chia sẻ những mệt mỏi trong cuộc sống bộn bề này. 

>> Tham khảo thêm: 100+ Biệt Danh Theo Tên Hay, Độc Đáo, Cute

Mối quan hệ mập mờ, không phải là người yêu nhưng cả hai đều dành cho nhau những cử chỉ thân mật

Mối quan hệ mập mờ, không phải là người yêu nhưng cả hai đều dành cho nhau những cử chỉ thân mật (Nguồn: Sưu tầm) 

Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, vậy nên hãy yêu thương bản thân, rồi sẽ có người đến và yêu thương bạn thôi, đừng trao tình cảm cho một người không xứng đáng. Trên tình bạn dưới tình yêu là mối quan hệ mập mờ, không có sự cam kết nào. Vì thế bạn không nên đặt hy vọng vào tình cảm này quá nhiều, nhất là các bạn nữ. Nếu người ấy thật sự thích bạn, họ tìm cách ở bên bạn thôi. Vậy nên, hãy thật tỉnh táo để xem liệu người đó có thật lòng với bạn không hay chỉ coi bạn như mối dự phòng nhé. Ngoài ra, các bạn cũng có thể truy cập website Kotex để đọc thêm những bài viết liên quan đến chủ đề tình yêu - giới tính và tham khảo những sản phẩm băng vệ sinh Kotex chất lượng, an toàn cho ngày đèn đỏ của bạn. 

>> Tham khảo thêm: