Đâu là rung cảm - Đâu là tình yêu

Rung cảm là gì? Phân biệt rung cảm và tình yêu

 


Cuộc sống vốn tồn tại xung quanh nó nhiều thang bậc tình cảm, xúc cảm khác nhau. Tình yêu là một trong những thang bậc mang trong nó những giá trị cao nhất, thiêng liêng nhất tồn tại ở xã hội loài người, là biểu hiện cao nhất của tình người, là biểu hiện giá trị văn hoá, tính nhân văn của mọi thời đại. Không phủ nhận rằng con người có thể rung cảm với nhau chỉ qua một lần gặp gỡ, con người có thể thực sự mến nhau chỉ qua giọng nói - tiếng cười. Thế nhưng cũng chính vì vậy, không ít người nghĩ rằng thế đã là yêu. Xin thưa thật khó - vì rung cảm là rung cảm, còn tình yêu thì hơn rung cảm thật nhiều. Vậy rung động là gì còn tình yêu là gì?
 
>> Tham khảo: 

Rung cảm là gì?

Hiện nay, với sự thay đổi trên nhiều phương diện, lĩnh vực theo hướng tích cực hóa khác nhau thì nhu cầu được quan tâm, được chia sẻ, được tôn trọng và yêu thương của con người càng trở nên phổ biến hơn. Xuất phát từ cơ sở bày mà trong không ít những trường hợp các bạn trẻ trong tình yêu đã và đang gặp không ít những trở ngại trong hành trình đi tìm một nửa còn thiếu của bản thân, trở ngại chính là khó khăn trong sự phân định ranh giới giữa rung cảm và tình yêu lứa đôi thực sự. Mỹ H - nhân viên của một công ty nghiên cứu thị trường cho biết: "Chính mình đã gần 30 tuổi vẫn còn nhầm lẫn, thấy sếp quý mến và lo lắng khi mình đi công tác tỉnh, thấy sếp hỏi han khi về trễ vì làm quá giờ... mình cứ tưởng rằng yêu nhưng anh ấy đã thẳng thắn từ chối và bảo rằng đó chỉ là xúc cảm..." Quả thật là khó khôn lường để phân biệt.

>> Tham khảo: Crush Là Gì? Dấu Hiệu Crush Cũng Thích Bạn? Cách Gây Ấn Tượng Với Crush

Đó có thể là sự ngộ nhận từ sự rung động mạnh với những kích thích mạnh yếu khác nhau được biểu hiện cụ thể như "loạn nhịp tim vì cái đẹp, thấy toàn thân rung lên khi đối tượng nhìn quá gợi cảm, hay đó chỉ là một sự đụng chạm nhè nhẹ lên một bộ phận của cơ thể" tất cả khi tác động chúng đều có thể mang lại những cảm xúc, rung cảm nhất định. Quan sát thực tế chúng ta nhận ra rằng rung cảm là một trong số những điều kiện, những biểu hiện rõ nét minh chứng cho tình yêu.
Thế nhưng chính nó không là tất cả. Những rung cảm này có thể xuất hiện một cách rất tự nhiên trong giao lưu, làm việc nhóm nhưng những rung cảm này liệu có đủ dày để chuyển hóa thành tình yêu thì chưa hẳn. Chính cái biểu hiện và bản chất làm cho người ta hay nhầm lẫn là như thế.

>> Tham khảo thêm:

rung cảm là gì

Rung cảm là gì? (Nguồn: Sưu tầm)

Tình yêu là gì?

Một tình yêu thật sự thì bản thân người trong cuộc cần phải có được những hiểu biết, suy nghĩ chín chắn nhất định, phải biết tôn trọng và chấp nhận người khác. Lẽ dĩ nhiên là biết quan tâm, chia sẻ, đồng cảm với nhau trong công việc cũng như cuộc sống. Cả hai người yêu thương nhau bằng sự rung động chân thành, sâu sắc của tâm hồn, của "trái tim" mình đó là thương yêu tha thiết. Hai người luôn lo lắng chăm sóc cho nhau về mọi mặt, từ cái nhỏ nhặt trong sinh hoạt đến sức khoẻ, công danh sự nghiệp của nhau. Họ luôn nghĩ đến nhau, sẵn sàng hy sinh vì nhau. Tình yêu thương giữa hai người luôn luôn có sự cân bằng và bình đẳng.

>> Tham khảo thêm:

Làm Gì Khi Chàng Không Liên Lạc?

300+ Biệt Danh Cho NY (Người Yêu), Crush,Dễ Thương, Độc Lạ

tình yêu là gì

Tình yêu là gì? (Nguồn: Sưu tầm)

Rung cảm khác tình yêu như thế nào?

Những rung cảm và tình yêu là rất gần, hẳn trong chúng ta các bạn cũng đồng tình rằng khi tình yêu bắt đầu xuất hiện, hình thành và phát triển luôn có những rung động, cảm xúc mạnh mẽ. Những rung động vừa là động lực cho ước mơ chinh phục tình yêu, nó cũng có thể là chất keo để giúp tình yêu còn mãi với cuộc sống, với thời gian. Thế nhưng chính tình yêu lại rất cần sự quyết tâm, sự mạnh mẽ và đạc biệt là sự nghiêm túc "gắn chặt" cùng nhau, với nhau.

>> Tham khảo thêm:

Vì vậy có thể khẳng định rằng, trong tình yêu luôn có bóng dáng của của những rung cảm về giới và chính những rung cảm về giới là động lực một lần nữa làm cho tình yêu trở nên có "sức hút" mạnh mẽ cho những người đã và đang yêu. Tuy nhiên, nếu chỉ có rung cảm thì đừng đặt dấu chấm vội là mình đã yêu vì đó chẳng qua chỉ là sự ngộ nhận ban đầu.

Hy vọng những chia sẻ trên của Kotex sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về dòng cảm xúc của bản thân và phân biệt được đâu là rung cảm và đâu là tình yêu. Từ đó, các bạn có thể có cho mình những quyết định đúng đắn về việc xác định mối quan hệ của cả hai. Để chàng thêm yêu mình, các nàng cũng đừng quên chăm sóc bản thân thật tỉ mỉ và chu đáo nhé! Hãy sử dụng sản phẩm băng vệ sinh Kotex để tăng thêm sự tự tin mỗi khi gặp chàng dù là trong bất cứ hoàn cảnh nào!

>> Tham khảo thêm bài viết liên quan:

Tự hào là một phần của tập đoàn Kimberly-Clark với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, Kotex là người bạn đồng hành thân thiết của phụ nữ ở hơn 175 quốc gia. Trong đó, dòng sản phẩm mới Kotex Max Cool French Spa được đông đảo người tiêu dùng ưa thích với đặc tính mát lạnh êm lên đến 5h và nhẹ hương lavender tinh tế mang đậm chất Pháp.

Với Kotex, chúng tôi không chỉ cung cấp các dòng băng vệ sinh chất lượng, mà còn xây dựng một cộng đồng phụ nữ mạnh mẽ và tự tin. Kotex còn rất nhiều sản phẩm phù hợp với mỗi nhu cầu khác biệt tại đây:

Bài viết liên quan