Tâm Lý Con Trai Khi Yêu Người Hơn Tuổi

Tâm lý con trai khi yêu người hơn tuổi mình sẽ như thế nào?

Đúng là tình yêu không phân biệt tuổi tác nhưng nếu bạn trai yêu người con gái lớn tuổi hơn mình 2 tuổi, 3 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi hay hơn nữa thì sao? Tình hình có vẻ căng thẳng và chiến dịch nào sẽ được xác lập? Chiến tranh du kích hay chiến dịch tấn công toàn diện?

>> Tham khảo:

Những điều thú vị khi yêu người nhỏ tuổi hơn

Lụy Tình Là Gì? Làm Thế Nào Để Không Lụy Tình?

Người đàn ông trong cuộc

Một bạn nam dấu tên tâm sự rằng cô ấy là người tuyệt vời nhất tôi từng gặp, hòa nhã, thông minh, hài hước, mặn mà, rất tinh tế. Cô ấy quan tâm đến tất cả mọi người, cô ấy rất biết cách chia sẻ, ở bên cạnh cô ấy, tôi rất bình an và an tâm rằng cô ấy là người bạn đời tốt nhất và là người mẹ tốt nhất của những đứa con.

Nhưng nghịch lý làm sao, tôi thua cô ấy bốn tuổi. Trước đó, tôi không nghĩ rằng tôi sẽ gặp phải trường hợp này. Trước đó, tôi cũng như bao người con trai khác, muốn có người yêu nhỏ tuổi hơn để luôn được là người bảo bọc, chăm sóc, để luôn thấy nét trẻ trung, tinh nghịch của người ấy.
>> Tham khảo10 điều con trai rất ghét ở con gái

Tôi cũng như bao người con trai khác, muốn khoe người yêu bé nhỏ, xinh đẹp, nết na như những đôi tình nhân bình thường khác. Nhưng tình cảm không thể nào biết trước được. Tôi trót yêu cô ấy, yêu đến mức tôi có thể hy sinh hết tất cả vì cô ấy.

Cô ấy ngại dư luận từ đồng nghiệp của công ty, tôi chuyển công ty để chúng tôi được sống và làm việc thoải mái hơn. Cô ấy lo lắng gia đình tôi không đồng ý, tôi đã thuyết phục gia đình và sau đó mới giới thiệu cô ấy với gia đình để bớt áp lực cho cô ấy.

Cô ấy ngại tôi trẻ hơn cô ấy, tôi cố tình già hơn và học hỏi nhiều hơn để không thua thiệt và cân xứng với cô ấy hơn, tôi khuyến khích cô ấy tập thể dục và mặc những bộ đồ trẻ trung,...

Tuy nhiên, những lời trêu chọc của bạn bè, những cái nhìn xăm soi làm cho không chỉ riêng cô ấy mà cả chính tôi cũng rất mất tự nhiên, tôi thấy sự thiếu tự tin nơi cô ấy. Một thời gian cũng khác dài, tôi biết là tôi sai khi không dám giới thiệu với bạn bè vì lý do cô ấy hơn tôi bốn tuổi, vì từ đâu đó trong trái tim nhỏ bé của tôi không tự tin khi đi với cô ấy.

>> Tham khảoCách Nói Chuyện Với Người Yêu Qua Tin Nhắn

Cũng may, lý trí và tình yêu trong tôi đã thắng. Tôi quyết định cầu hôn cô ấy và giới thiệu cô ấy với những người bạn thân. Với tôi, không biết có phải là hạnh phúc hay không khi tôi cảm nhận tôi là người được chăm sóc nhiều hơn.

Tôi không cần phải nói nhiều, cô ấy hiểu tôi muốn nói gì và hiểu tôi đang nghĩ gì. Cô ấy cho tôi những lời khuyên và những kinh nghiệm sống làm tôi rất ngạc nhiên. Nên đôi lúc tôi cũng thật xấu hổ khi tôi không phải là người bao bọc và giải quyết những khó khăn cô ấy gặp phải.

Tôi chỉ có duy nhất những thứ là tình yêu, là động viên, là hỗ trợ và đưa ra nhiều hướng để cô ấy lựa chọn và quyết định. Sau đó chúng tôi cùng giải quyết những khó khăn của cô ấy. Tôi thấy không giúp ích được cô ấy nhiều nhưng cô ấy rất hài lòng và cô ấy chỉ cần ở tôi những điều đó.

Cô ấy là người tuyệt vời nhất tôi từng gặp!

>> Tham khảo: Nên làm gì khi bạn được tỏ tình?

Những người phía còn lại

Một phụ nữ cũng lỡ yêu phái mạnh nhưng "yếu" tuổi hơn mình cho biết: Chúng tôi làm chung công ty với nhau, ngày nào cũng gặp nhau, làm việc, tiếp xúc với nhau, công việc rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Mỗi ngày, mỗi ngày, tình cảm đồng nghiệp, tình cảm anh em cứ lớn dần lên.

Ngày nào không nhìn thấy anh ấy là tôi không thể chịu nổi, trong người luôn bồn chồn, nhớ nhung, hoảng loạn. Với anh ấy, không nhìn thấy tôi, anh ấy như điên lên. Chúng tôi làm việc với nhau rất ăn ý, chúng tôi tìm thấy ở nhau sự hiểu, thông, chia sẻ tất cả những điều chúng tôi trải qua, tất cả những điều chúng tôi suy nghĩ.

>> Tham khảo: Làm Gì Khi Chàng Không Liên Lạc?

Thời gian biết nhau, hiểu nhau, thân nhau, chúng tôi không tính đến nhưng hai năm có cảm tình với nhau mà không dám thổ lộ, với anh ấy và với tôi là quá dài. Vì nếu như anh ấy không kém tôi năm tuổi hoặc nếu như tôi trẻ hơn anh ấy năm tuổi thì chuyện tình cảm của tôi không đến nỗi phải day dứt, dằn vặt.

Thậm chí rất nhiều lần tôi muốn cắt đứt, vứt bỏ hết tất cả những gì liên quan đến anh, những gì thuộc về anh. Có một lần anh cũng vậy. Nhưng chúng tôi biết là không thể. Chúng tôi biết là không thể sống thiếu nhau.
Chúng tôi phải đấu tranh tư tưởng, đấu tranh với dư luận. Nhưng bản thân tôi, người phụ nữ hơn người yêu năm tuổi, người vợ hơn người chồng năm tuổi, trong sâu thẳm vẫn là sự thiếu tự tin, là mặc cảm, là lo sợ. Đây chỉ là lời tâm sự thân tình của tôi, tôi không nói với anh, đôi khi tôi thấy anh ấy thật trẻ con, cũng phải thôi, tôi "già đầu" hơn anh những năm năm nên đôi lúc cũng hụt hẫng và cảm giác là mẹ, là chị, là chở che, là bảo vệ đứa em bé bỏng của mình.

>> Tham khảo: Gợi ý cách bắt chuyện với crush qua tin nhắn cực kỳ tự nhiên và ấn tượng

Điều này tôi không muốn nên tôi rất cố gắng kìm nén, rất cố gắng dung hòa. Chính vì những mâu thuẫn đó làm tôi mệt mỏi nhưng may mắn là tôi có anh, anh luôn biết nâng đỡ, khích lệ tinh thần, khơi gợi sức mạnh bản thân và nâng cao sự tự tin trong tôi.

Chúng tôi thành vợ thành chồng như ngày hôm nay không phải dễ dàng gì. Tôi nghĩ không phải chỉ riêng chúng tôi, những cặp tình nhân khác trong trường hợp này cũng có những nỗi niềm tương tự và cũng có những khó khăn tương tự nhưng để tình yêu ngày càng đậm sâu và được đơm hoa kết trái.

Chúng tôi cần chuẩn bị tinh thần, chuẩn bị những kỹ năng ứng xử thật khéo léo, thật hòa hợp để đấu tranh với dư luận, đấu tranh với chính bản thân mình để đến được với nhau. Với tôi và với anh ấy, sự hiểu nhau, sự hòa hợp và yêu nhau là quan trọng.

Có được những điều trên nên chúng tôi đã không ngại quyết định tiến đến hôn nhân. Ngoài những điều trên, dẹp bỏ sự thiếu tự tin, mặc cảm, khắc phục, bổ sung những thiếu sót trong nhau, kiên trì và động viên, tiếp sức, chia sẻ... rất cần trong câu chuyện kết thúc có hậu này.

Mỗi ngày, mỗi ngày, tình cảm đồng nghiệp, tình cảm anh em cứ lớn dần lên.

>> Tham khảo:

Sự tương đồng trong tình yêu vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Bạn nghĩ như thế nào khi chính mình yêu hết lòng và tha thiết. Số tuổi có thể là yếu tố "lệch" những vẫn được kê cho bằng nếu có một trái tim yêu nồng cháy, một lòng vị tha nhân hậu và một bản lĩnh biết nhìn nhận thách thức - đương đầu và vượt khó. Ngoài ra, nếu các bạn gái vẫn còn ngần ngại, do dự trong việc có nên lựa chọn băng vệ sinh, đừng ngần ngại bỏ ngay sản phẩm băng vệ sinh Kotex vào giỏ hàng của mình và trải nghiệm nhé!

>> Tham khảo thêm bài viết liên quan:

Nguồn tham khảo:

https://www.thegentlemansjournal.com/tips-for-dating-older-women/

https://www.quora.com/How-is-it-to-love-a-girl-older-than-you

Tự hào là một phần của tập đoàn Kimberly-Clark với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, Kotex là người bạn đồng hành thân thiết của phụ nữ ở hơn 175 quốc gia. Trong đó, dòng sản phẩm mới Kotex Max Cool French Spa được đông đảo người tiêu dùng ưa thích với đặc tính mát lạnh êm lên đến 5h và nhẹ hương lavender tinh tế mang đậm chất Pháp.

Với Kotex, chúng tôi không chỉ cung cấp các dòng băng vệ sinh chất lượng, mà còn xây dựng một cộng đồng phụ nữ mạnh mẽ và tự tin. Kotex còn rất nhiều sản phẩm phù hợp với mỗi nhu cầu khác biệt tại đây: