làm gì khi thất tình

Bạn Gái Nên Làm Gì Khi Thất Tình?

Lời chia tay từ người yêu có thể khiến bạn gái suy sụp, mất tinh thần, cảm thấy cô đơn và thậm chí có những hành động bộc phát không kiểm soát được. Nhưng này các cô gái ơi, chớ làm điều gì dại dột nhé vì suy cho cùng, những ngọt ngào và đắng cay trong tình yêu vốn dĩ là một phần của cuộc sống mà, phải không nào? Hãy bình tĩnh lại và tham khảo những lời khuyên dưới đây để biết nên làm gì khi thất tình nhé!

>> Tham khảo:

Phải làm gì khi chia tay mà vẫn còn yêu? Có nên níu kéo không?

Yêu Đơn Phương Là Gì? Biểu Hiện Của Người Yêu Đơn Phương

Khóc

Khi thất tình nên làm gì? Kiềm nén cảm xúc của mình chăng? Bạn gái đừng cố tìm cách che giấu nỗi đau thất tình mà hãy cứ khóc cho thỏa thích, khóc thật to, khóc để trút hết bầu tâm sự, như thế bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Dù sao thì việc khóc khi trải qua một chuyện đau lòng như vậy là hoàn toàn bình thường, vậy nên đừng bắt mình phải tỏ ra mạnh mẽ, ít nhất là trong hoàn cảnh này các cô gái nhé.

>> Tham khảo: Làm Gì Khi Chàng Không Liên Lạc?

Tâm sự với bạn thân

Bạn gái nên tâm sự chuyện thất tình cho một người bạn thân của mình. Hãy tìm người thực sự yêu thương bạn, hiểu rõ con người bạn cũng như chuyện tình cảm của hai bạn và là người thẳng tính. Họ sẽ lắng nghe những lời tâm sự của bạn, giúp bạn không lún sâu hơn vào nỗi buồn và kéo bạn về với thực tại bằng những câu nói kiểu như: "Mày bị điên à, đã chia tay rồi thì còn níu kéo làm gì, quên nó đi"...Những lời nói này tuy phũ phàng nhưng sẽ giúp bạn gái tỉnh táo hơn và thôi mơ về một ngày chàng sẽ quay lại bên bạn.

>> Tham khảo: Nên làm gì khi bạn được tỏ tình?

Khiến bản thân luôn bận rộn

Bạn thích làm gì trong thời gian rảnh? Đi mua sắm, nấu ăn, tụ tập với bạn bè hay chơi game? Hãy làm những gì bạn thích và bạn sẽ không còn thời gian để nghĩ về chuyện thất tình của mình. Ngày qua ngày, nỗi buồn lớn sẽ được thay thế bằng nhiều niềm vui nhỏ và vết thương lòng của bạn sẽ từ từ lành lặn mà thôi!

>> Tham khảo thêm:

Thay đổi thói quen để không bị ám ảnh

Thật khó để bạn gái ngăn cản bản thân tiếp tục suy nghĩ về người ấy. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là bạn được phép chìm đắm mãi trong những suy tư và vọng tưởng của mình. Hãy dùng lý trí để loại dần hình bóng chàng khỏi suy nghĩ của bạn, đừng để "cơn nghiện" này trở nên tồi tệ hơn. Mỗi lần bạn nghĩ về người ấy trong vô thức, hãy cố gắng dừng lại và lập tức nghĩ sang chuyện khác để tránh trôi dạt vào những viễn cảnh không thể xảy ra.

>> Tham khảo: 10 điều con trai rất ghét ở con gái

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn gái hiểu rõ nên làm gì khi thất tình để từ đó lấy lại được cân bằng và niềm vui trong cuộc sống nhé!

>> Tham khảo thêm các bài viết liên quan: