boi-bai-tay-tinh-yeu

Cách bói bài tây tình yêu qua 52 lá bài chi tiết 2023

Bói bài tây tình yêu là một trong những việc làm phổ biến được nhìn bạn trẻ áp dụng để xem dự đoán về chuyện tình cảm của mình. Cách coi bói bài tình yêu 52 lá thực hiện cũng khá đơn giản. Nếu bạn tò mò muốn biết cụ thể thế nào, thì hãy tham khảo ngay bài viết này cùng với Kotex nhé.

>> Tham khảo thêm: 

Xem bói bài tình yêu nói lên điều gì?

Bói bài tây tình yêu là một cách dựa vào bài để xem tình duyên của bạn và người ấy như thế nào. Xem bói bài sẽ giúp bạn dự đoán được chuyện tình cảm của bạn có suôn sẻ, thuận lợi hay không, cuộc tình này sẽ vui hay buồn,...

Bói bài tây tình yêu nhìn có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể nhìn vào bài mà luận giải chính xác. Do đó, nếu chọn cách xem bói bài để biết tình duyên hay bất cứ điều gì, bạn nên chọn những người, những nơi uy tín nhé. 

>> Tham khảo thêm: Bói Tình Yêu Theo Ngày Sinh, Theo Tuổi Chính Xác 2023

Ý nghĩa của việc coi bói bài tình yêu 52 lá là gì?

Ý nghĩa của việc coi bói bài tình yêu 52 lá là gì? (Nguồn: Sưu tầm)

Ý nghĩa riêng của mỗi chất trong bộ bài tây 52 lá

Ở Việt Nam hiện nay việc coi bói bài Tây (bài Tarot) khá phổ biến. Thông thường, bài Tarot sẽ gồm có 52 lá và 2 lá bài Joker. Bài sẽ có 2 màu đen và đó và gồm 4 chất riêng lần lượt là Bích, Nhép, Rô, Cơ. 

Mỗi chất gồm 13 cây lần lượt là Át, Hai, Ba, Bốn, Nam, Sáu, Bảy, Tám, Chín, Mười, J, Q, K. Chính vì điều này mà mỗi chất bài sẽ có một ý nghĩa riêng biệt. Cụ thể, mỗi chất bài sẽ tượng trưng cho một nhóm những đặc tính có sự tương đồng với nhau. Hơn nữa, những lá bài khác chất nhưng lại kết hợp với nhau thì sẽ mang một ý nghĩa khác hơn so với chất của từng lá bài trong đó. 

Tuy nhiên, để hiểu rõ hết ý nghĩa của bài tây 52 lá bạn cần phải biết ý nghĩa cơ bản của từng chất bài. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hiểu, giải luận và xem kết quả bài đang muốn nói lên điều. 

>> Tham khảo thêm: Bói Tình Yêu Theo Cung Hoàng Đạo Chi Tiết, Chính Xác Nhất 2023

Mỗi chất trong bộ bài 52 lá có ý nghĩa như thế nào?

Mỗi chất trong bộ bài 52 lá có ý nghĩa như thế nào? (Nguồn: Sưu tầm)

Quy tắc bói tình yêu qua 52 lá bài Tây

Xem bói bài tây tình yêu không phải là điều dễ làm. Chính vì thế, trước khi xem bói bài tình yêu, bạn cần phải lưu ý những quy tắc sau:

 • Cần giữ một tâm trạng ổn định, cần phải thật tịnh tâm.

 • Không dùng bộ bài cũ để xem lại.

 • Muốn xem bói bài chính xác thì cách 3-6 tháng xem 1 lần.

 • Khi xem bói bài chỉ có 2 người đó là người cần xem bói và người xem bói. 

 • Trong khi bói bài, tâm bạn phải nghĩ đến tên và hình ảnh của người yêu.

 • Để đưa ra kết quả tốt nhất hãy đặt câu hỏi súc tích, đơn giản.

 • Hãy xào bài 7 lần nếu bạn là nam và 9 lần nếu bạn là nữ. 

 • Người bói bài tây tình yêu phải để người xem bói bốc bài. 

Hướng dẫn các bước chuẩn bị bói bài Tây tình yêu

 • Chuẩn một bộ bài 52 lá mới chưa qua sử dụng.

 • Soạn bài ra và bỏ lá thứ 2-6, giữ lại lá A, từ 7-K, nghĩa là tổng bài sẽ là 32 lá. 

 • Chuẩn bị mọi thông tin cần thiết về người yêu của mình. 

>> Tham khảo: Đa tình là gì? Dấu hiệu nhận biết người đa tình và cách phân biệt đa tình và đào hoa

Cần chuẩn bị gì trước khi bói bài tây tình yêu?

Cần chuẩn bị gì trước khi bói bài tây tình yêu? (Nguồn: Sưu tầm)

Hướng dẫn cách bói bài Tây tình yêu đơn giản, chính xác và chi tiết

Bước 1: Dàn bài

 • Thực hiện xào bài và nghĩa về người yêu, đồng thời nghĩ về câu hỏi để thỉnh kết quả.  Nếu bạn là nữ thì xào 9 lần bằng tay phải, là nam thì xào bằng tay trái 7 lần. 

 • Dựa vào tên người yêu để đếm số ký tự. Sau đó trải bài ra thành số cột sao cho tương ứng với tên của người yêu. Ví dụ: Tên Quỳnh thì sẽ trải bài 5 cột vì có 5 ký tự. 

 • Chia hàng bài đầu tiên, nghĩa là xếp 5 lá bài đầu tiên thành hàng ngang. 

 • Chia bài hàng thứ 2 theo thứ tự trái qua phải và đè lên ½ lá bài của hàng đầu tiên. Như vậy, hàng thứ 2 sẽ là 10 lá. 

 • Thực hiện chia bài các hàng tiếp theo đến khi nào hết 32 lá. Lúc này bạn sẽ được hàng dọc 1 và hàng dọc 2 là 7 lá, hàng dọc 3,4,5 mỗi hàng 6 lá. 

 • Xếp các bài hàng dọc đè lên nhau để tạo thành 1 chồng. Ví dụ: Xếp hàng dọc thứ 1 tạo thành 1 chồng, sau đó xếp hàng thứ 2 thành chồng rồi đè lên chồng thứ 1. 

>> Tham khảo thêm: Tình Yêu Là Gì? Những Khái Niệm Hay Nhất, Chuẩn Nhất Trong Tình Yêu

Bước 2: Lấy cặp bài để luận giải ý nghĩa 

 • Lấy lá bài đầu và cuối của chồng bài đã xếp trước đó. Nếu lấy 2 lá số giống nhau thì để sang 1 bên, 2 lá số khác nhau cũng để sang một bên. Ví dụ:

  • Nếu 2 lá bài giống có số giống nhau là số 7 thì cho qua 1 bên theo chiều dọc.

  • Nếu 2 lá khác số nhau như 8 và 9 thì để qua 1 bên nhưng chồng lên nhau.

 • Thực hiện rút lá đầu và cuối chồng bài cho đi khi bài.

 • Tại những chồng bài có lá khác nhau, bạn cũng thực hiện tương tự rút đầu-cuối để tìm ra lá bài giống nhau lần 2 và bỏ qua 1 bên.

 • Còn những chồng có số khác nhau thì cứ thực hiện tương tự.

Lưu ý: Khi thực hiện bạn cần phải sắp xếp thứ tự rõ ràng để kết quả bói bài tây tình yêu không bị sai nhé. 

Bước 3: Luận giải ý nghĩa của những lá bài giống nhau:

 • Cặp bài số 7: Cho biết bạn sẽ chuẩn bị đón nhận điềm xấu sắp xảy ra trong chuyện tình của hai người. Khi bài có 1 con 7 đen thì tốt nhất, bạn chỉ nên làm bạn, không nên yêu để tránh gây ra xung đột, cãi vã,....Nếu bài xuất hiện cặp 9 hoặc 10,...thì tùy thuộc vào kết quả mà mới có thể cân bằng hoặc hóa giải được số 7.

 • Cặp bài số 8: Ý nghĩa là “Nhớ”, cho thấy đây là điều tích cực, hai bạn luôn nhớ về nhau. Nếu bài có 1 đen, 1 đỏ nghĩa là 2 người sẽ nhớ nhau nhưng khi ở gần thì luôn cãi nhau. Nếu bài 2 lá đỏ thì tình yêu của bạn đang rất tốt, cả hai đều yêu thương và nhớ nhung nhau. 

 • Cặp bài số 9: Có nghĩa là “Đợi”. Điều này cho thấy rằng cả hai cần phải cho nhau thêm thời gian để thấu hiểu nhau. Nếu bài 2 lá đen thì tình yêu của bạn đang gặp vấn đề, cả hai đang phải níu kéo, mệt mỏi, đợi chờ sự hàn gắn. Nếu bài là 1 đen 1 đỏ thì nghĩa là cần thời gian để một trong hai có thể mở lời làm lành hoặc cần thêm thời gian để thấu hiểu đối phương. 

 • Cặp bài số 10: Đây là một số tốt, mang nghĩa “Xa”. Xa ở đây không phải là xa lìa mà là cả hai cùng nhau đi xa như có những chuyến đi xa hoặc cùng nhau đi thật xa trong đoạn tình cảm này. 

 • Cặp Q: Tình cảm giữa hai người đang bị một người phụ nữ khác tác động, ví dụ như mẹ, chị gái hoặc là người yêu cũ,...Nếu bài có Q đen, cho thấy người phụ nữ đang tác động không tốt, mang đến nhiều vấn đề, thị phi,....

 • Cặp J: Có một người người con trai khác đang để ý đến bạn. Nếu J đen thì người ấy có nước da ngăn, J đỏ thì là nước da trắng. 

 • Cặp K: Thể hiện sự trưởng thành trong tình yêu. Nếu ra K đen thì không tốt lắm, còn ra J đỏ thì cho thấy người ấy là người có tiền tài.

 • Cặp A: Nếu cặp A đỏ thì chúc mừng bạn vì chuyện tình của bạn sẽ viên mãn, hai người sẽ có thể hôn và hạnh phúc cùng nhau. Nếu ra 2 A đỏ hoặc 2 A đen, đặc biệt là A Bích thì cho thấy 2 người đang trong một mối quan hệ đầy khổ tâm, nhiều nỗi buồn và thất vọng. 

Lưu ý: Nếu bạn xuất hiện cặp số 7 hoặc 10 thì thì bạn có thể căn nhắc lại mối quan hệ này. Dù cặp 7 xấu, nhưng có thêm sự xuất hiện cặp 10 thì vẫn có thể quen nhau được. 

>> Tham khảo thêm: 

Trên đây là cách bói bài tây tình yêu thường được áp dụng. Nếu yêu thích cách bói bài 52 lá này, bạn có thể thử nhé. Dẫu vậy, bói bài tình yêu cũng chỉ là cách làm tương đối, nhằm dự đoán về chuyện tình cảm, không phải là kết quả chính xác 100%. Nên là khi yêu một ai đó, tốt nhất chúng ta hãy tôn trọng nhau và cùng nhau xây đắp, thì tình yêu mới bền chặt. Đừng quên ghé thăm website Kotex để tìm hiểu về các loại băng vệ sinh chất lượng cho ngày đèn đỏ không còn “khó chịu” nữa nhé!

Tự hào là một phần của tập đoàn Kimberly-Clark với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, Kotex là người bạn đồng hành thân thiết của phụ nữ ở hơn 175 quốc gia. Trong đó, dòng sản phẩm mới Kotex Max Cool French Spa được đông đảo người tiêu dùng ưa thích với đặc tính mát lạnh êm lên đến 5h và nhẹ hương lavender tinh tế mang đậm chất Pháp.

Với Kotex, chúng tôi không chỉ cung cấp các dòng băng vệ sinh chất lượng, mà còn xây dựng một cộng đồng phụ nữ mạnh mẽ và tự tin. Kotex còn rất nhiều sản phẩm phù hợp với mỗi nhu cầu khác biệt tại đây: