bach-duong-hop-voi-cung-nao

Bạch Dương Hợp Với Cung Nào? Tất Tần Tật Thắc Mắc Về Cung Bạch Dương

12 cung hoàng đạo với 12 tính cách khác nhau. Mỗi người sẽ thuộc 1 chòm sao có tính cách, vận mệnh, sự nghiệp, tình duyên khác nhau. Bạn có ngày sinh vào tháng mấy? Làm sao để biết mình có thuộc cung Bạch Dương hay không? Cung Bạch Dương hợp với cung nào trong tình yêu, trong công việc? Tính cách cung Bạch Dương trong cuộc sống sẽ như thế nào? Bạn đang muốn biết về cung Bạch Dương? Cùng Kotex giải đáp thắc mắc về nét tính cách của chòm sao này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

>> Tham khảo thêm:


Cung

Cung hoàng đạo Bạch Dương (Nguồn: Sưu tầm)

Một vài nét khái quát về cung Bạch Dương

Để hiểu rõ hơn về cung Bạch Dương, hãy cùng Kotex nắm bắt các điểm khái quát về Bạch Dương nhé.

Cung Bạch Dương là tháng mấy?

Bạch Dương là linh vật đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo. Những người có ngày sinh từ 21/3 đến 19/4 là những người thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương. Như vậy dựa vào ngày sinh là bạn đã biết mình thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương hay không rồi nhé. Việc xác định được mình thuộc linh vật nào trong các cung hoàng đạo bước đầu giúp bạn thấu hiểu bản thân mình hơn.

>> Tham khảo: [Mới 2023] Tổng Hợp Thơ Thả Thính Hay, Ngắn Gọn, Tán Đổ Crush

Cung Bạch Dương có ý nghĩa gì?

Bạch Dương thuộc nguyên tố lửa (cùng nguyên tố với Sư Tử và Nhân Mã) và thuộc một trong 4 cung thống lĩnh khiến cho sự nhiệt huyết và năng lượng luôn dồi dào ở linh vật này. Bạch Dương là linh vật đầu tiên xuất hiện trong vòng trong 12 cung hoàng đạo. Do đó có thể thấy Bạch Dương thuộc cung hoàng đạo có khả năng dẫn dắt, lãnh đạo các cung khác.

Cung Bạch Dương có ký hiệu, biểu tượng như thế nào?

Bạch Dương có tên gọi khác là Dương Cưu - Aries. Theo thần thoại Hy Lạp Bạch Dương có biểu tượng là con cừu đực có bộ lông màu vàng. Chòm sao Bạch Dương trên bầu trời là biểu tượng cho hình ảnh của chiếc sừng của con cừu đực, biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, sự dũng cảm, không từ bỏ bất cứ nhiệm vụ nào. Ký hiệu: ♈. Đặc tính của loài vật này là năng lượng dồi dào, có năng lực lãnh đạo xuất sắc.

>> Tham khảo: Trap Là Gì Trên Facebook? Trap Boy, Trap Girl Là Gì? Cách Nhận Biết

Thuộc tính chòm sao Bạch Dương

Dựa theo chiêm tinh học, 12 cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm nguyên tố là: lửa, nước, khí và đất. Để biết được tính cách, vận mệnh của các chòm sao thì sẽ dựa vào 4 nhóm nguyên tố này. Bạch Dương là chòm sao thuộc nguyên tố lửa cùng nhóm với Sư Tử và Nhân Mã.

Mang trong mình nguyên tố lửa, được sao Hỏa chiếu mệnh nên Bạch Dương là một người có năng lượng dồi dào, có bản lĩnh thống trị, sự tự tin, lòng nhân hậu và mong muốn được giúp đỡ người khác.

Thuộc tính lửa cũng được xem là nhóm nguyên tố thu hút các cung hoàng đạo khác giới hơn những cung còn lại.

>> Tham khảo: Red Flag Là Gì? Dấu Hiệu Red Flag Là Gì?

Biểu

Biểu tượng của Bạch Dương là cừu đực có bộ lông vàng (Nguồn: Sưu tầm)

Bạch Dương hợp với cung nào?

Bạch Dương mang nguyên tố lửa, có tính cách hướng ngoại, dễ giao lưu kết bạn với người mới, với tính cách đó Bạch Dương hợp với cung nào? Các cung hoàng đạo có tính cách hợp với Bạch Dương là các cung: Sư Tử, Nhân Mã, Ma Kết, Cự Giải. 

Ở khía cạnh tình bạn, Bạch Dương sẽ là người bạn thân thiết của Ma Kết và Cự Giải, hai cung này sẽ là người bạn đưa ra lời khuyên, hậu thuẫn cho Bạch Dương trong công việc khá tốt và đáng tin cậy. Trong cuộc sống họ là những người bạn tri kỷ, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn cùng nhau và cùng tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ với nhau. Với Sư Tử và Nhân Mã, hai cung này có tính cách tương đồng với Bạch Dương nhất nên mối quan hệ có thể trên mức tình bạn, tiến xa hơn nữa và trở thành người yêu của nhau.

>> Tham khảo: Green Flag Là Gì? 10 Dấu Hiệu Cờ Xanh Cho Thấy Bạn Đã Tìm Được "True Love"

Bạch

Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã khá hợp nhau (Nguồn: Sưu tầm)

Nữ Bạch Dương hợp với cung nào trong tình yêu, tình bạn?

Để xem xét chi tiết Bạch Dương hợp với cung nào thì yếu tố chi phối lớn là ở giới tính. Ở nam và nữ sẽ tồn tại nguồn năng lượng khác nhau vì thế tính cách cũng sẽ khác nhau. Cùng Kotex tìm hiểu tính cách của Bạch Dương nữ ngay nhé.

Tính cách của nữ Bạch Dương

Bạch Dương nữ là người có tính cách khá lạc quan. Họ là người sống nỗ lực hết mình để cuộc sống được tốt nhất vì họ cho rằng cuộc sống là điều tuyệt vời mà tạo hóa đã ban tặng. Chính vì điều đó mà họ ít bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ tiêu cực chiếm lấy trí não.

Đôi khi Bạch Dương cũng có chút nổi loạn về tính cách và điều này làm cho mọi người có đôi chút cảm thấy khó hiểu về con người này. Đối với Bạch Dương, mỗi thử thách trong cuộc sống là điều bắt buộc phải vượt qua, vì thế họ rất kiên trì, mạnh mẽ để hoàn thành. Nữ Bạch Dương là một cô nàng thẳng tính, sẵn sàng chỉ ra lỗi sai và có thể sẽ mắng bạn nhưng họ lại không bao giờ nói xấu người khác sau lưng. Chính vì điểm này mà nữ Bạch Dương được nhiều người nể trọng và là người đáng tin cậy. 

>> Tham khảo: [2023] 1001+ Câu Cap Hay Về Tình Yêu Ngắn Gọn, Ý Nghĩa

Bạch

Bạch Dương Nữ lạc quan và mang năng lượng tích cực (Nguồn: Sưu tầm)

Trong Tình yêu nữ Bạch Dương hợp với cung nào?

Ngược lại với tính cách thường ngày, trong tình yêu Bạch Dương lại là một cô nàng yếu đuối, điều này sẽ khiến cho nửa còn lại khó lòng xử trí. Nhưng khi tìm được tình yêu đích thực thì Bạch Dương Nữ là một người chung thủy, đảm đang và rất chu đáo. Vậy trong tình yêu nữ Bạch Dương hợp với cung nào?

Nữ Bạch Dương hợp với nam Sư Tử: Đây là 2 nguyên tố lửa khá tương đồng với nhau, hai cung này cùng tạo nên luồng khí nóng vô cùng mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng, đam mê và nhiệt huyết. Họ là những người thông minh, dễ hòa hợp và thấu hiểu nhau mặc dù thi thoảng cũng có hay cãi vã lẫn nhau.

Nữ Bạch Dương hợp với nam Nhân Mã: Vì có tính cách phóng khoáng, cởi mở nên 2 cung này dễ chinh phục được nhau sau vài lần trò chuyện. Họ cảm thấy hiểu ý nhau vì thế đường tình duyên của 2 cung này khá suôn sẻ. 

Nữ Bạch Dương hợp với Nam Bảo Bình: Sự mạnh mẽ và nhiệt huyết của Bạch Dương kết hợp với Bảo Bình trong tình yêu sẽ đem lại màu sắc mới lạ, vui tươi. Bạch Dương là cô nàng hay ghen tuông vì thế để mối quan hệ được bền lâu thì Bạch Dương nên kìm hãm ghen tuông vô cớ lại nhé.

>> Tham khảo: Crush Là Gì? Dấu Hiệu Crush Thích Bạn? Cách Gây Ấn Tượng Với Crush

Cung

Cung Bạch Dương và Ma Kết khá hợp nhauc (Nguồn: Sưu tầm)

Nam Bạch Dương hợp với cung nào trong tình yêu, tình bạn?

Tính cách của Bạch Dương nam sẽ như thế nào, nam Bạch Dương hợp với cung nào khi yêu? Cùng Kotex tìm câu giải đáp ngay dưới đây nhé.

Tính cách của nam Bạch Dương

Bạch Dương nam là một chàng trai rất thông minh, nhạy bén có tố chất làm thủ lĩnh. Trong công việc họ luôn đặt mục tiêu lên hàng đầu và làm việc với một tâm huyết nhiệt tình dù là việc lớn hay nhỏ. Năng lượng của họ luôn tích cực và điều này khiến cho nhiều người mong muốn có được vì thế họ được nhiều người tin cậy, yêu mến.

Bạch Dương thuộc nguyên tố lửa có ý chí, nghị lực kiên cường và đôi khi thiếu nhẫn nại, bảo thủ với quan điểm của mình, chính vì vậy đôi khi họ lại bị chỉ trích vì thái độ đó.

>> Tham khảo: Tổng Hợp Cap Hay Đăng Ảnh Ngắn Gọn, Cực Chất, Triệu Like

Bạch

Bạch Dương Nam thông minh, có tố chất làm thủ lĩnh (Nguồn: Sưu tầm)

Nam cung Bạch Dương hợp với những cung nào trong tình yêu?

Trong tình yêu, để mối quan hệ thêm gắn kết, bền lâu nam Bạch Dương hợp với cung nào? Nam Bạch Dương khi yêu sẽ là một chàng trai si tình, luôn luôn dành những điều tốt nhất cho người mình yêu và đổi lại họ lại muốn bản thân mình luôn được cưng chiều và cung phụng. 

Nam Bạch Dương hợp với nữ Sư Tử: Nữ Sư Tử là một cô nàng có tính cách thẳng thắng, tính quyết đoán sẽ gây ấn tượng với các chàng trai Bạch Dương. Bởi nét tương đồng tính cách trong công việc và cuộc sống nên cả hai sẽ thấu hiểu nhau dễ dàng hơn.

Nam Bạch Dương hợp với nữ Thiên Yết: Một cô nàng Thiên Yết chu đáo sẽ đem đến những điều tốt nhất cho anh chàng Bạch Dương lém lỉnh nhưng lại có tính trẻ con. Tình yêu đích thực của Bạch Dương sẽ khiến họ trở nên bản lĩnh để bảo vệ người yêu mình.

>> Tham khảo: Ghost Là Gì? Bị Ghost Là Gì Trong Tình Yêu? Bị Ghosting Phải Làm Sao?

Bạch

Bạch Dương với Sư Tử hợp nhau trong tình yêu (Nguồn: Sưu tầm)

Bạch Dương khắc với cung nào?

Có hợp chắc chắn sẽ có khắc, đó chính là quy luật của cuộc sống và Bạch Dương cũng không ngoại trừ. Bạch Dương khắc với Thiên Bình, tính cách hai cung này hoàn toàn trái ngược không thể hòa hợp được với nhau.

Thiên Bình luôn cảm thấy ghen tị với Bạch Dương vì họ luôn được nhiều người yêu mến, tin cậy hơn mình. Ngược lại Bạch Dương lại cho rằng Thiên Bình là một người tỏ ra thanh cao, khó gần. Vì thế hai cung này không thể hòa hợp trong tình bạn lẫn tình yêu.

>> Tham khảo: Cách Xem Bói Tình Bạn Theo Tên, Tuổi, Cung Hoàng Đạo Chi Tiết Nhất 2023

Thiên

Thiên Bình là cung hoàng đạo khắc với Bạch Dương (Nguồn: Sưu tầm)

Màu sắc may mắn của Bạch Dương

Bạch Dương thuộc nguyên tố lửa là hiện thân của những người mạnh mẽ, có cá tính mạnh đồng thời sở hữu lòng nhiệt huyết tràn đầy. Màu may mắn cho Bạch Dương chính là màu đỏ, tượng trưng cho sự kiên cường tiến ra thế giới của họ và thể hiện cho quyền lực của họ.

Bạch Dương được thống trị bởi sao Hỏa nên màu sắc đem lại vận may cho họ là màu vàng, cam. Tuy nhiên đôi khi Bạch Dương có sự bực tức khi kết hợp với những màu này sẽ biến Bạch Dương thành người khó chịu.

>> Tham khảo: Đa Tình Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Người Đa Tình, Phân Biệt Đa Tình Và Đào Hoa

Màu

Màu đỏ là màu đem lại may mắn cho Bạch Dương (Nguồn: Sưu tầm)

Con số may mắn dành cho cung hoàng đạo Bạch Dương

Biểu tượng của Bạch Dương là con cừu đực có chiếc sừng mạnh mẽ, cứng rắn. Cung Bạch Dương có ngày từ 21/3 đến 19/4, con số may mắn của cung này là 1, 9. Trong công việc và tình cảm đây là 2 con số sẽ đem lại may mắn cho cung này nhiều nhất. Và trong tình cảm số 1 và 9 cũng sẽ hút cho cung hoàng đạo này thu hút vận may trong tình cảm.

>> Tham khảo: 1001+ STT Thả Thính Ngọt Ngào Ngắn Gọn Dễ Dàng Cưa Đổ Crush

Hình xăm phù hợp với cung hoàng đạo Bạch Dương

Để thêm phần may mắn trong công việc và cuộc sống, nhiều người sẽ lấy hình xăm làm đại diện. Đối với cung Bạch Dương biểu tượng con cừu đực với cặp sừng mạnh mẽ và sắc bén chính là hình xăm độc đáo cho cung này. Hoặc có thể bạn chỉ lựa chọn xăm hình cặp sừng cũng đủ thể hiện hình ảnh của cung này.

Hình

Hình xăm cung Bạch Dương (Nguồn: Sưu tầm)

Bên trên là tất tần tật những chia sẻ của Kotex về cung hoàng đạo Bạch Dương. Giờ thì bạn đã biết Bạch Dương hợp với cung nào, có tính cách như thế nào rồi nhé. Việc biết được tính cách, vận mệnh của mỗi cung hoàng đạo sẽ giúp cho bạn có những định hướng trong công việc, cuộc sống tốt hơn. Có thể sẽ giúp bạn điều chỉnh tính cách của bản thân để tìm cho mình tình yêu đích thực và gắn bó bền chặt. Nhưng quan trọng hơn hết là hãy yêu thương, chăm sóc bản thân mình thật tốt nhé. Đặc biệt hãy chăm sóc mình thật tốt trong những ngày dâu đến bằng cách lựa chọn những sản phẩm băng vệ sinh Kotex chính hãng và chất lượng nhất nhé.

>> Tham khảo thêm:

Bài viết liên quan