sau-rung-trung-bao-nhieu-ngay-thi-co-thai

Mách bạn dấu hiệu sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có thai

MỤC LỤC BÀI VIẾT

 • Các dấu hiệu nhận biết trứng rụng?
 • Sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có thai?
 • Những dấu hiệu cho biết bạn đã mang thai
 • Kinh nguyệt sẽ trở lại bao lâu sau rụng trứng
 • Lời kết
 •  

  Hiện nay, phái nữ đang dành rất nhiều sự quan tâm cho việc có con, nhất là những gia đình đã chuẩn bị kế hoạch sinh em bé trước đó. Trong số những vấn đề liên quan, phụ nữ thường thắc mắc rằng quan hệ sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có thai? Để giải đáp thắc trên một cách nhanh chóng, bạn hãy cùng Kotex tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  >> Tham khảo thêm:

  Các dấu hiệu nhận biết trứng rụng?

  Trên thực tế, một số bạn gái vẫn chưa biết cách nắm bắt những thay đổi bên trong cơ thể ngay thời điểm rụng trứng. Do đó, việc quan hệ để có thai rất cần được lên kế hoạch trước để bạn có thể theo dõi sự biến chuyển này. Trước hết, bạn cần nhận biết một số dấu hiệu rụng trứng sau:

  Dịch nhầy ở cổ tử cung thay đổi

  Khi nàng gặp hiện tượng ở âm đạo xuất hiện dịch nhầy trong suốt, dai và nhớt, trông khá giống với lòng trắng trứng và bạn có thể kéo sợi được thì đó là dịch nhầy từ cổ tử cung tiết ra báo hiệu cơ thể bạn đang trong quá trình rụng trứng hoặc sẽ trứng sẽ rụng vào những ngày gần kề tiếp theo. Tình trạng của dịch nhầy sẽ thay đổi theo những giai đoạn gồm:

  • Sau khi chu kỳ kinh qua đi: Lượng dịch nhầy ở trạng thái thấp nhất.

  • Khi sắp bước vào giai đoạn rụng trứng: Lượng dịch nhầy tăng lên đáng kể và có độ ẩm ở âm đạo.
  • Trong quá trình rụng trứng: Lượng dịch nhầy đạt mức cao nhất, đây là thời điểm vàng để thụ thai.
  • Bước qua giai đoạn rụng trứng: Lượng dịch nhầy bắt đầu giảm xuống tối đa.

  Sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có thai

  Lượng dịch nhầy xuất hiện tại cổ tử cung (Nguồn: Internet) 

  Nhiệt độ cơ thể có sự thay đổi

  Trong thời điểm rụng trứng, nhiệt độ cơ thể nàng sẽ tăng nhẹ. Dấu hiệu để nhận biết rõ hơn về thời gian rụng trứng là khi cơ thể bạn tăng từ 0,4 độ C đến 0,8 độ C, tức là bạn sẽ rụng trứng trong vòng từ 12 giờ đến 24 giờ tiếp theo. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà có một số cô nàng không có sự biến chuyển về nhiệt độ trong vòng 2 đến 3 ngày kể từ sau giai đoạn rụng trứng.

  Sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có thai

  Nhiệt độ trong cơ thể có sự thay đổi là dấu hiệu của việc rụng trứng (Nguồn: Internet)

  Khó chịu phần bụng dưới

  Các hệ cơ và dây thần kinh ở vùng chậu, tử cung sẽ chịu tác động trực tiếp bởi quá trình trứng rụng. Vì vậy, trong giai đoạn này các nàng thường cảm thấy phần bụng dưới bị khó chịu và khá nặng bụng.

  Sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có thai

  Khó chịu phần bụng dưới là dấu hiệu của việc rụng trứng (Nguồn: Internet) 

  Nhu cầu quan hệ tăng

  Trong quá trình rụng trứng, ở tử cung sẽ bắt đầu xuất hiện dịch nhầy, chính bởi điều này làm cho âm đạo của nàng trở nên ẩm ướt hơn, từ đó nhu cầu quan hệ cũng tăng theo.

  Sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có thai

  Âm đạo ẩm ướt trong giai đoạn rụng trứng khiến cho nhu cầu quan hệ tăng (Nguồn: Internet) 

  Các dấu hiệu khác

  Bên cạnh những dấu hiệu nêu trên, các nàng cũng cần lưu ý một số dấu hiệu khác là tín hiệu cho biết quá trình rụng trứng đang hoặc sắp diễn ra gồm:

  • Bụng bị đầy hơi.
  • Cơ thể bị chuột rút.
  • m hộ có dấu hiệu sưng tấy nhẹ.

  Sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có thai?

  Đa số các nàng đều có chung thắc mắc rằng sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có thai? Để giải đáp vấn đề này, bạn cần thực hiện những điều sau:

  Canh thời gian tồn tại của trứng sau khi rụng

  Trong cơ thể phụ nữ có đến 1 hoặc 2 triệu quả trứng, tuy nhiên trong cả cuộc đời, lượng trứng rụng chỉ từ 300 đến 400 quả. Đối với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 28 đến 30 ngày, thì vào khoảng ngày thứ 14 hoặc 16 của chu kỳ, trứng sẽ bắt đầu rụng và đi vào ống dẫn trứng.

  Tuy nhiên, các nàng cần lưu ý rằng thời gian trứng sống và còn hoạt động chỉ trong vòng 6 đến 12 tiếng. Do đó, lời khuyên tốt nhất của bác sĩ chính là bạn nên quan hệ ngày khi trứng rụng. Bởi nếu sau 24 giờ hoặc 48 giờ, trứng không được tham gia quá trình thụ tinh sẽ chết.

  Sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có thai

  Các nàng cần chủ động canh thời gian tồn tại của trứng sau khi rụng (Nguồn: Internet) 

  Quan hệ sau rụng trứng

  Theo khuyến cáo từ bác sĩ, sau khi rụng trứng trong khoảng từ 6 đến 12 tiếng, đây là thời điểm vàng để quan hệ. Ngoài ra, bạn có thể quan hệ tình dục trước khi diễn ra quá trình rụng trứng từ 2 đến 5 ngày. Mặt khác, trong thời gian rụng trứng bạn nên gia tăng tần suất “yêu” để từ đó tăng khả năng thụ thai.

  Những dấu hiệu cho biết bạn đã mang thai

  Sau thời gian quan hệ từ 7 đến 10 ngày, nàng có thể theo dõi cơ thể để nhận biết đã “đậu thai” hay chưa qua những dấu hiệu mang thai sau:

  • Thân nhiệt cơ thể tăng.
  • Tần suất đi tiểu nhiều hơn so với bình thường.
  • Xuất hiện tình trạng kinh nguyệt bị mất.
  • Quầng vú và núm vú có màu sẫm hơn.
  • Gặp tình trạng táo bón.
  • Khi ăn cảm nhất nhạt miệng.
  • Hay bị khó thở.
  • Thường hay thèm ăn.
  • Bạn thường bị phản ứng (nhạy cảm) với các món ăn có mùi.

  Sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có thai

  Những dấu hiệu thông báo bạn đã “đậu” thai (Nguồn: Internet) 

  Kinh nguyệt sẽ trở lại bao lâu sau rụng trứng

  Nếu quá trình thụ thai không thành công, nàng sẽ có kinh nguyệt trở lại ngay khi quá trình rụng trứng kết thúc. Ngoài ra, sau quá trình rụng trứng 14 ngày thì cơ thể nàng sẽ bắt đầu có kinh trở lại.

  Lời kết

  Nhìn chung, sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có thai vẫn luôn là vấn đề được chị em phụ nữ quan tâm, nhất là với các nàng chưa từng có kinh nghiệm trong vấn đề này. Thông qua bài viết trên, Kotex hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về thời gian rụng trứng và dấu hiệu nhận biết có thai để chuẩn bị kế hoạch sinh con thật trọn vẹn. Cũng đừng quên truy cập vào Kotex để sở hữu cho mình những sản phẩm băng vệ sinh chất lượng cho kỳ kinh nguyệt của mình.

  Tham khảo thêm:

  Bài viết liên quan