FWB-la-gi

FWB là gì? Giải mã nghĩa của từ FWB

MỤC LỤC BÀI VIẾT

FWB là gì mà hot trên mạng xã hội thời gian qua. Bạn có thật sự hiểu về nó hay những ảnh hưởng mà nó mang lại? Vậy hãy cùng Kotex tìm hiểu về FWB dưới bài viết này nhé!

FWB là gì?

FWB là viết tắt của từ “Friends with benefits” trong tiếng Anh, được hiểu là tình bạn với những lợi ích, dùng để chỉ những mối quan hệ trên tình bạn, dưới tình yêu.

Những người đến với mối quan hệ friends with benefits thường bởi vì họ chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc, hoặc đơn giản là họ muốn sống độc thân nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu của mình, họ không muốn vướng bận về gia đình và con cái.

Trong mối quan hệ FWB, cả hai người luôn phải  giữ nguyên tắc chung là không tiến triển lên tình yêu, không can thiệp vào cuộc sống riêng tư của đối phương mà chỉ đơn thuần là giúp nhau đáp ứng những cảm xúc về mặt tình dục.

FWB là gì

FWB là friends with benefits

>> Xem thêm: Trap là gì? Trap boy và trap girl nghĩa là gì trên Facebook

Nguồn gốc của từ FWB

“FWB” bắt nguồn từ bộ phim “friends with benefits”, có nghĩa tiếng Việt là “Yêu nhầm bạn thân”. Bộ phim xoay quanh nhân vật Jamie - một giám đốc nghệ thuật và  cô nhân viên Daly của công ty tuyển dụng nhân sự cấp cao. 

Cả hai nhân vật đã chia tay người yêu và tìm đến nhau để tâm sự, từ đó họ có ham muốn với nhau và quyết định hợp tác mà không chịu sự ràng buộc bởi mối quan hệ tình cảm nào. Từ bộ phim này, cụm từ "FWB" (friends with benefits) đã trở nên phổ biến trên mạng xã hội và trong đời sống.

Nguồn gốc của từ FWB

FWB bắt nguồn từ bộ phim Friends with benefits

>> Xem thêm: Ghost là gì? Bị Ghost là gì? Ghosting trong tình yêu?

Mối quan hệ FWB mang lại điều gì?

Thỏa mãn nhu cầu: FWB cho phép thỏa mãn nhu cầu tình dục mà không cần phải đến một mối quan hệ lâu dài. Với FWB, hai người có thể tận hưởng những khoảnh khắc thăng hoa mà không gắn bó với những cam kết hay trách nhiệm của một mối quan hệ hôn nhân hoặc người yêu. Điều này có thể giúp giảm áp lực và căng thẳng trong việc tìm kiếm một đối tác lâu dài.

Tự do: Mối quan hệ FWB mang lại sự tự do cho cả hai bên. Mỗi người có quyền tự do thực hiện các hoạt động cá nhân và không phải chịu sự kiểm soát hay giới hạn từ bên kia. Không có cam kết ràng buộc, FWB cho phép các bên duy trì cuộc sống cá nhân và tiếp tục theo đuổi những mục tiêu riêng của mình mà không gặp trở ngại từ mối quan hệ tình cảm.

Rõ ràng: Cả hai bên đều hiểu rõ rằng mối quan hệ này chỉ xoay quanh các hoạt động tình dục và không có sự cam kết lâu dài. Điều này giúp tránh những hiểu lầm hay hỗn loạn cảm xúc trong quan hệ, bởi vì mọi người đã có thông tin rõ ràng về những gì mà mỗi người mong đợi và không mong đợi từ mối quan hệ này.

Không trách nhiệm: mối quan hệ FWB mang lại sự thỏa mãn nhu cầu tình dục mà không gắn bó với trách nhiệm hay cam kết lâu dài. Nó cũng mang lại sự tự do cho cả hai bên và có tính rõ ràng, minh bạch trong các quy định và mong đợi. Tuy nhiên, như bất kỳ mối quan hệ nào khác, cần có sự thống nhất và hiểu biết rõ ràng giữa các bên để đảm bảo sự tôn trọng và tránh những hiểu lầm không mong muốn.

Mối quan hệ FWB mang lại điều gì

FWB thỏa mãn nhu cầu mà không cần trách nhiệm 

>> Xem thêm: Yêu Đơn Phương Là Gì? Làm sao Để Thoát Khỏi Tình Đơn Phương?

Mối quan hệ FWB khiến bạn mất điều gì?

Rối loạn tình cảm: Ban đầu cả hai không có mối quan hệ ràng buộc tình cảm với nhau, nhưng trong quá trình tiếp xúc lâu dài có thể một trong hai bên phát sinh sự rung cảm với đối phương gây nên rối loạn và căng thẳng trong quan hệ FWB.

Rối loạn tâm lý: Đối với một số người, việc tham gia vào quan hệ không cam kết có thể tạo ra sự bất ổn tâm lý. Sự mờ mịt trong mối quan hệ, cảm giác không biết mình đứng ở đâu và không chắc chắn về tương lai có thể gây ra căng thẳng và lo lắng, ảnh hưởng đến tâm lý của mỗi bên. Mối quan hệ FWB không mang đến sự an toàn tâm lý và ổn định, gây rối loạn tâm lý cho các cá nhân trong quan hệ.

Căn bệnh xã hội: Với sự phổ biến của công nghệ thông tin và ứng dụng hẹn hò trực tuyến, quan hệ FWB đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, việc không cam kết và không cung cấp thông tin về sức khỏe tình dục có thể tạo điều kiện cho việc lây nhiễm bệnh tình dục. Sự thiếu trách nhiệm trong quan hệ FWB có thể dẫn đến việc lây lan các bệnh xã hội như HIV/AIDS hoặc các bệnh lây truyền khác, góp phần vào sự lan truyền của các căn bệnh này trong cộng đồng.

Mối quan hệ FWB khiến bạn mất điều gì

Rối loạn tâm lý trong mối quan hệ FWB

Mối quan hệ FWB được xem là lối sống mới, cởi mở trong tình yêu và tình dục. FWB đã phổ biến ở phương Tây, tuy nhiên nó chưa được phổ biến ở phương Đông bởi vì chịu những định kiến xã hội và gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng.

>> Tham khảo thêm:

Thất tình là gì và có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe con người?

Red flag là gì mà ai cũng sợ? 10 dấu hiệu cờ đỏ trong tình yêu

Green flag là gì? 10 dấu hiệu green flag cho thấy bạn đã chọn được đúng người

 

Tự hào là một phần của tập đoàn Kimberly-Clark với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, Kotex là người bạn đồng hành thân thiết của phụ nữ ở hơn 175 quốc gia. Trong đó, dòng sản phẩm mới Kotex Max Cool French Spa được đông đảo người tiêu dùng ưa thích với đặc tính mát lạnh êm lên đến 5h và nhẹ hương lavender tinh tế mang đậm chất Pháp.

Với Kotex, chúng tôi không chỉ cung cấp các dòng băng vệ sinh chất lượng, mà còn xây dựng một cộng đồng phụ nữ mạnh mẽ và tự tin. Kotex còn rất nhiều sản phẩm phù hợp với mỗi nhu cầu khác biệt tại đây: