tình yêu sét đánh

Tình Yêu Sét Đánh Là Gì? Có Nên Tin Vào Tình Yêu Sét Đánh?

Từ xưa đến nay, vấn đề tình yêu sét đánh có thật hay không luôn là chủ đề gây tranh cãi. Có thể nhiều người không tin vào tình yêu sét đánh nhưng thực sự vẫn có những khoảnh khắc ngay trong lần đầu gặp ai đó, bạn đã có cảm giác gần gũi và muốn gắn bó với họ. Cùng Kotex tìm hiểu cụ thể hơn xoay quanh chủ đề tình yêu sét đánh qua bài viết dưới đây. 

>> Tham khảo thêm: 

Tình yêu sét đánh là gì?

Tình yêu sét đánh chính là ngay từ cái nhìn đầu tiên bạn đã bị người đó thu hút và từ cảm xúc thu hút chuyển sang thích và yêu chỉ trong gang tấc. Không dừng lại ở lần gặp đầu tiên, khi mối quan hệ tiến triển xa hơn, những cảm giác ban đầu đương nhiên sẽ có cơ hội phát triển thành tình yêu. 

Yêu từ cái nhìn đầu tiên là cảm xúc êm dịu nhưng ngập tràn con tim. Một lần gặp gỡ thôi cũng đủ khiến người ta nhung nhớ rồi. Tuy nhiên nếu nửa kia hờ hững với bạn thì bạn sẽ sớm quên họ thôi. Nhưng nếu người đó đáp lại thì tình yêu trong bạn sẽ nảy nở và biến thành một tình yêu thật đẹp.

Sau đó, các nhà khoa học bắt đầu tin rằng yêu từ cái nhìn đầu tiên là có thật. Một nghiên cứu được thực hiện cho thấy khi não hoạt động và giải phóng một số hóa chất có thể khiến họ nảy sinh tình yêu với người khác ngay lập tức. Hiện tượng “tim đập thình thịch” khi gặp người khác phái có cùng tần số cũng được nhiều nhà khoa học phân tích và kết luận đây là một trạng thái tâm lý bình thường của con người. 
Khi bạn nhìn thấy một người lần đầu tiên, có rất ít thông tin để bạn có thể phán xét về họ. Tất cả những gì bạn thấy là khuôn mặt, vóc dáng, làn da, mái tóc,... hay chỉ là một cử chỉ nào đó mà thôi. Thế nên, vào lần đầu tiên những gì bạn yêu chính là vẻ ngoài của người đó chứ không phải là bản thân hay tính cách của họ. Do đó, tình yêu sét đánh thường xảy ra với những bạn có vẻ bề ngoài ưa nhìn. Người xưa có câu: “Vẻ đẹp không nằm trên đôi má của người thiếu nữ, mà nằm trong đôi mắt của kẻ si tình”, vì vậy không có tiêu chuẩn vẻ ngoài nào cho tất cả chúng ta. 

>> Tham khảo thêm: 

Tình yêu sét đánh là gì

Tình yêu sét đánh là gì (Nguồn: Sưu tầm)

Cách nhận biết tình yêu sét đánh

Làm sao để biết bạn đang gặp phải tình yêu sét đánh? Biểu hiện rõ ràng nhất đó là ngay từ lần gặp đầu tiên bạn cảm thấy người ấy thu hút về mọi thứ, về giọng nói, về dáng đi, về ánh nhìn,... Bạn suy nghĩ về khoảng khắc hai bạn gặp nhau cả ngày. Trong bạn tồn tại cảm xúc nôn nao, muốn tìm kiếm thông tin của người ấy, muốn gặp gỡ giao tiếp với họ nhiều hơn. Bạn thường xuyên tưởng tượng đến viễn cảnh hai người ở bên nhau, thật hạnh phúc khi chúng ta yêu nhau chẳng hạn. Tự dưng đôi lúc bạn có cảm giác buồn vu vơ, vui vô cớ khi chợt nhớ đến bóng dáng của người ấy,...

>> Tham khảo thêm: Khi Được Tỏ Tình Nên Trả Lời Như Thế Nào?

Có nên tin vào tình yêu sét đánh?

Tình yêu là một loại tình cảm rất đặc biệt, nhưng quy luật hình thành tình yêu cũng không khác gì so với các loại tình cảm khác. Người ta sẽ chỉ yêu nhau khi họ cảm được nhau, hiểu nhau và cảm thấy cần nhau, không thể rời ra. Điều này không thể xảy ra khi bạn gặp ai đó chỉ một lần. 

Từ lần gặp đầu tiên, bạn cảm thấy bị thu hút bởi đối phương, đó là những cảm xúc xuất hiện lần đầu. Những cảm xúc ấy sẽ được phát triển, được nuôi dưỡng qua nhiều lần gặp tiếp theo để hình thành tình yêu. Nếu hai người cảm mến nhau từ lần đầu nhưng sau đó đường ai nấy đi, không gặp lại thì tình cảm từ lần đầu tiên sẽ trôi vào dĩ vãng. 

Tình yêu sét đánh có thật hay không? Trên thực tế, có rất ít trường hợp yêu từ cái nhìn đầu tiên trở thành tình yêu thật sự. Vì vốn dĩ khi yêu là ta yêu cả con người, cả tính cách cả những gì không tốt của đối phương. Tình yêu cơ bản được nuôi dưỡng, được hình thành từ sự sẻ chia, sự đồng hành. Tình yêu sét đánh có lẽ chỉ là thoáng qua, tình yêu sét đánh có lẽ chỉ tồn tại một sớm một chiều. 

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp tình yêu sét đánh trở thành tình yêu thật sự. Nếu hai bạn có duyên với nhau thì sẽ có nhiều lần gặp gỡ sau đó và gắn bó, ở bên nhau. 

>> Tham khảo thêm: 

Có nên tin ào tình yêu sét đánh

Có nên tin ào tình yêu sét đánh (Nguồn: Sưu tầm)

Tình yêu sét đánh có bền vững không?

Yêu từ cái nhìn đầu tiên không phải là chuyện hiếm gặp. Đa phần, yêu từ cái nhìn đầu tiên có thể tàn lụi sau một khoảng thời gian sau đó. 

Tình yêu sét đánh có lâu dài hay không, thực tế thì còn do hoàn cảnh, tình cảm của hai bên dành cho nhau. Con người ai cũng có những thiếu xót, những khiếm khuyết bởi vậy khi yêu ta cần phải bao dung, hai người chấp nhận và thay đổi vì nhau. Tình cảm sét đánh bắt đầu từ những rung động, cảm mến nhất thời vì thế nó rất dễ lung lay theo thời gian. Ấn tượng ban đầu là một bước đệm tốt cho những cảm xúc nảy sinh về sau. Nhưng khi đã xác định yêu nhau thì cần hai người phải có sự thấu hiểu, sự đồng điệu thì mới bền lâu được. 

>> Tham khảo thêm: 

Những Câu Nói Khiến Chàng Sợ Mất Bạn & Thương Bạn Nhiều Hơn

Đa tình là gì? Dấu hiệu nhận biết người đa tình và cách phân biệt đa tình và đào hoa

Tình yêu sét đánh có bền vững không

Tình yêu sét đánh có bền vững không (Nguồn: Sưu tầm)

Stt tình yêu sét đánh hay, sâu sắc cho bạn

 • Nếu như biết được có một ngày anh sẽ yêu em nhiều đến thế, anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên.

 • Khi mà ánh mắt đôi ta giao nhau, anh biết lúc đó anh liền bại trong tay em rồi.

 • Tình yêu sét đánh chính là cảm giác lần đầu gặp em anh đã không kìm lòng suy nghĩ đến tương lai của đôi ta.

 • Ngày hôm ấy nắng hạ thật đẹp, em mặc một chiếc váy trắng nhẹ nhàng ngang qua, anh liền không thể quên được góc váy tung bay lúc ấy.

 • Cho dù có gặp gỡ hàng vạn lần, anh cũng sẽ yêu em cả hàng vạn lần.

 • Có người nói, đó là vận mệnh, có người nói, đó là số kiếp, thực ra , đó chính là duyên phận cho anh gặp em! 

 • Cảm giác lần đầu gặp em, anh thấy như đã quen nhau từ kiếp trước.

 • Giữa biển người mênh mông, anh lại chỉ nhìn thấy mỗi em. 

 • Giữa biển người mênh mông, anh chỉ yêu mỗi em.

 • Hận tại sao không gặp em sớm hơn, tiếc nuối quãng thời gian anh không có em bên cạnh.

 • Thật nhớ giây phút đôi ta gặp nhau, em lướt qua rồi không một lần gặp lại. 

 • Gặp được em là may mắn nhất trong đời anh. 

 • Gặp em và bên em, là điều anh cảm thấy hạnh phúc nhất. Hãy nắm tay anh đến cuối cùng nhé. 

Thành ngữ Trung Quốc về tình yêu sét đánh: Tiếng Trung có câu “Nhất kiến chung tình 一见钟情 yí jiàn zhōng qíng” ý chỉ nam nữ chỉ gặp nhau một lần liền nảy sinh tỉnh cảm, gặp một lần liền yêu quý đối phương. “Nhất kiến chung tình” tạm dịch là “tình yêu sét đánh’ trong tiếng Việt. 

Trên đây là những chia sẻ của Kotex về khái niệm tình yêu sét đánh mà nhiều người hay nhắc đến. Hy vọng qua bài viết, các bạn đã hiểu và có cái nhìn khách quan hơn về tình yêu sét đánh. Và hãy tỉnh táo để nhận ra đâu là tình cảm nhất thời và đâu là tình yêu đích thực nhé. Ngoài ra, các bạn gái có thể truy cập website của Kotex để đọc thêm những bài viết liên quan đến chủ đề Tình yêu - Giới tính và tham khảo những sản phẩm băng vệ sinh Kotex khô thoáng, bảo vệ toàn diện, chống tràn giúp bạn thoải mái hoạt động vào “ngày ấy” nhé. 

>> Tham khảo thêm: