GWTF-la-gi

GWTF là gì? Nên hay không bắt đầu mối quan hệ này

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Hiện nay mối quan hệ GWTF đang dần trở nên phổ biến trong giới trẻ và được rất nhiều người thích thú. Tuy nhiên nó cũng gây ra những tranh cãi trái chiều bởi những ảnh hưởng của nó. Vậy GWTF là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về GWTF trong bài viết này nhé!

GWTF là gì? 

GWTF là từ viết tắt của "Go with the flow", dịch ra theo nghĩa tiếng Việt có nghĩa là Em gái mưa/ Anh trai mưa. Đây là mối quan hệ tình cảm mà đối phương sẵn sàng chi thời gian, tình cảm, tiền bạc cho nhau nhưng lại không phải là người yêu của nhau. Đây chính là mối quan hệ mập mờ trên tình bạn dưới tình yêu mà giới trẻ hay nhắc đến. 

Khác với ONS hay FWB, mối quan hệ GWTF cho phép hai người có thời gian tìm hiểu hẹn hò với nhau, thể hiện tình cảm với nhau nhưng lại không chịu trách nhiệm với nhau hay những ràng buộc về tình yêu. Bởi cả hai cùng phải hiểu họ không phải là người yêu của nhau và đều tự nguyện ở bên nhau. 

GWTF là gì

GWTF được hiểu là anh trai mưa/ em gái mưa

Thông thường những người bước vào mối quan hệ này là những người mất niềm tin vào tình yêu và chỉ muốn tìm cảm giác với người khác cho đến khi gặp được tình yêu chân chính để quyết định gắn bó lâu dài. 

>> Xem thêm: Tình yêu chân chính là gì? Biểu hiện như thế nào?

Tại sao GWTF thu hút giới trẻ?

Sự lan truyền của mối quan hệ này ngày càng lớn trên các trang mạng xã hội và nó trở thành xu hướng trong giới trẻ này nay. Nhiều người chọn GWTF đơn giản vì chạy theo xu hướng và để trải nghiệm, đôi khi họ còn không hiểu rõ những ảnh hưởng của mối quan hệ này. 

Bởi vì tính chất tự do, thoải  mái mà mối quan hệ này mang lại nên nhiều người chọn theo mối quan hệ này. Họ có thêm người để chia sẻ, tâm sự để bớt cô đơn sau khi thất tình, hay có thể hẹn hò, năm tay, ôm hôn và cả quan hệ tình dục cùng nhau mà không bị ràng buộc hay chịu trách nhiệm với đối phương. 

Tại sao GWTF thu hút giới trẻ

GWTF trở thành xu hướng và thu hút giới trẻ

>> Xem thêm: Tình yêu tuổi học trò là gì? Được và mất gì? Có nên hay không?

Mối quan hệ GWTF mang lại điều gì?

Không ràng buộc: bởi vì hai người tự nguyện ở bên nhau và mập mờ với nhau nhưng lại không phải là tình yêu nên không có sự ràng buộc về mặc tình cảm hay can thiệp vào cuộc sống riêng tư của người khác. 

Sự tự do: khi GWTF với một người bạn có thể tìm hiểu làm quen thêm được nhiều người khác mà không bị can thiệp trong chuyện tình cảm. Thậm chí có thể bước vào mối quan hệ yêu đương với người khác khi gặp người phù hợp. 

Có thể tiến xa hơn:  hai người ở trong mối quan hệ  GWTF có thể tiến xa đến mối quan hệ yêu đương khi cả hai đều cảm thấy đối phương hòa hợp với mình trong nhiều phương diện và cho nhau cơ hội gọi là người yêu.

Thỏa mãn nhu cầu: trong mối quan hệ này, cả hai có thể nắm tay, ôm hôn, quan hệ tình dục với nhau. Điều họ thiếu ở mối quan hệ này chỉ là tình yêu. Vậy nên trong mối quan hệ này họ có thể thỏa mãn nhu cầu, ham muốn của bản thân mà không phải chịu trách nhiệm. 

Mối quan hệ GWTF mang lại điều gì

Mối quan hệ không ràng buộc về mặt tình cảm

>> Xem thêm: Move on trong tình yêu là gì? Ý nghĩa và Cách để move on khỏi mối quan hệ

Mối quan hệ GWTF khiến bạn mất điều gì?

Mất thời gian, tình cảm, tiền bạc: bước vào mối quan hệ này bạn phải đầu tư thời gian, tình cảm, tiền bạc cho đối phương. Tuy nhiên điều này trên nguyên tắc tự nguyện của đôi bên. Sau khi mối quan hệ này kết thúc cả hai có thể bước ra khỏi cuộc sống của nhau và không là gì của nhau.

Rối loạn tình cảm: khi một trong hai người không thể kiểm soát được tình cảm, cảm xúc của mình có thể lún sâu vào mối quan hệ này mà không thoát ra được. Họ yêu đơn phương và sẽ cảm thấy những gì đối phương dành cho mình là không đủ từ đó mong muốn nhận được nhiều hơn. Nhưng đây không phải là người yêu và không ràng buộc nhau bởi tình cảm. 

Mơ hồ về tình yêu: ở lâu trong mối quan hệ GWTF, bạn sẽ dễ mơ hồ về tình yêu, mất niềm tin vào tình yêu,... Bạn có thể trở thành “trà xanh” trong chuyện tình của một người khác. Bởi chính bạn cũng không biết mình là người thứ 3 hoặc biết mà không thoát ra được bởi bạn đã chìm trong mối quan hệ này rồi. 

Mối quan hệ GWTF khiến bạn mất điều gì

GWTF có thể khiến bạn mơ hồ và mất niềm tin vào tình yêu

Tóm lại, dù ở trong mối quan hệ tình cảm nào cũng nên để bản thân được hạnh phúc và an toàn. Đừng để những áp lực của các mối quan hệ toxic làm ảnh hưởng đến bạn. 

>> Tham khảo thêm:

Green flag là gì? 10 dấu hiệu green flag cho thấy bạn đã chọn được đúng người

Trap là gì? Trap boy và trap girl nghĩa là gì trên Facebook

Ghost là gì? Bị Ghost là gì? Ghosting trong tình yêu?

 

Tự hào là một phần của tập đoàn Kimberly-Clark với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, Kotex là người bạn đồng hành thân thiết của phụ nữ ở hơn 175 quốc gia. Trong đó, dòng sản phẩm mới Kotex Max Cool French Spa được đông đảo người tiêu dùng ưa thích với đặc tính mát lạnh êm lên đến 5h và nhẹ hương lavender tinh tế mang đậm chất Pháp.

Với Kotex, chúng tôi không chỉ cung cấp các dòng băng vệ sinh chất lượng, mà còn xây dựng một cộng đồng phụ nữ mạnh mẽ và tự tin. Kotex còn rất nhiều sản phẩm phù hợp với mỗi nhu cầu khác biệt tại đây: