Vì sao quan hệ lần đầu lại đau? Có nên yêu nhiều vào lần đầu?

Vì sao quan hệ lần đầu lại đau? Có nên yêu nhiều vào lần đầu?

Chắc hẳn, không chỉ với bạn gái chúng mình mà cả các bạn nam đều tò mò về lần đầu tiên quan hệ sẽ như thế nào, đặc biệt là các bạn gái. Nhiều câu hỏi sẽ xuất hiện nào là lần đầu quan hệ có đau không? Tại sao lại chảy máu? Lần đầu tiên mà quan hệ nhiều lần có sao không?… Ôi! có hàng tá thứ trên đời sẽ khiến các nàng phải quan tâm khi nghĩ đến chuyện ấy. Cùng giải đáp tại sao quan hệ lần đầu lại đau nhé!
 Tuy nhiên, dù là ở mối quan hệ như thế nào, trước khi quyết định làm "chuyện ấy" lần đầu các bạn cần phải chắc chắn rằng mình đã sẵn sàng, không vội vàng, không áp lực và điều đó không mang lại rủi ro cho chính bạn. Sẽ có rất nhiều điều phải nói trong lần quan hệ lần đầu này bởi nó đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc đời của mỗi con người, bước ngoặt của ngưỡng cửa "người lớn".

Chuyên gia Kotex sẽ giúp các bạn gái giải đáp một số thắc mắc trong chuyện này, giúp bạn có một "lần đầu tiên" ý nghĩa và hạnh phúc nhất!

>> Tham khảo thêm:

1. Vì sao quan hệ lần đầu lại luôn căng thẳng?

Tâm lý hồi hộp và lo lắng là vấn đề quan trọng! Các chuyên gia đều cho rằng để có được "lần đầu tiên" trọn vẹn, quan trọng hơn hết là cả hai phải đồng tình đến với nhau. Tâm lý các bạn gái khi quan hệ lần đầu thường là lo sợ việc mang thai. Để giảm áp lực này, các bạn cần tìm hiểu và sử dụng các "phụ kiện" tránh thai một cách an toàn.

>> Tham khảo thêm: 6 cách quan hệ tình dục an toàn

2. Vì sao quan hệ lần đầu lại đau?

Đau là cảm giác gần như 100% phụ nữ đều cảm nhận được khi quan hệ lần đầu. Tại sao quan hệ lần đầu lại đau? Khi quan hệ lần đầu cửa của "cô bé" còn hẹp, khô và màng trinh sẽ bị rách nên thường mang đến cảm giác đau. Âu yếm nhau trước khi quan hệ vừa là cách cả hai khám phá cơ thể của nhau vừa tạo ra xúc cảm để sự gắn kết đến một cách tự nhiên.

>> Tham khảo thêm: Bạn có hiểu hết về quan hệ tình dục bằng miệng?

3. Quan hệ lần đầu sẽ đau mấy ngày?

Vấn đề này còn phụ thuộc vào mỗi người, không gian, thời gian và cách hai người hòa hợp với nhau trong quá trình làm "chuyện ấy". Cảm giác đau ấy có người chỉ mất khoảng 2-3 ngày, có người mang cảm giác đau đến cả tuần.

>> Tìm hiểu thêm: Màng trinh là gì?

4. Đòi "yêu" nhiều lần trong đêm đầu có ảnh hưởng gì không?

Quan hệ tình dục là một hoạt động mang lại nhiều cảm hứng cho con người. Nó không chỉ mang tới sự thăng hoa về mặt thể xác mà còn gắn kết về mặt tình cảm giữa nam nữ. Tuy nhiên, nếu bạn "iu" quá nhiều lần sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả hai người như cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, cực khoái cũng giảm dần, cảm giác nhàm chán hoặc sợ "yêu" có thể xảy ra trong những lần sau.

Ngoài ra, nếu vẫn còn băn khoăn về chu kỳ kinh nguyệt hay không biết lựa chọn sản phẩm nào thích hợp để sử dụng cho kỳ kinh, các bạn gái có thể tham khảo các sản phẩm băng vệ sinh Kotex. Với đa dạng mẫu mã, chủng loại,... Kotex sẽ đáp ứng được nhu cầu của tất cả các chị em phụ nữ. 

>> Tham khảo thêm: