yêu người lớn tuổi

Tư vấn tâm lý - Khi yêu chàng lớn tuổi hơn

Đến lúc nào đó, bạn biết mình đã yêu một người lớn tuổi, người đàn ông chững chạc hơn hẳn những anh chàng cùng tuổi. Nhưng bạn không chắc liệu người yêu lớn tuổi hơn có cùng cảm xúc hay đoán được những suy nghĩ của bạn? Chuyên gia Kotex đã có buổi tư vấn tâm lý nho nhỏ để giải tỏa những băn khoăn của các bạn gái "trong cuộc" đây.

>> Tham khảo: Đâu là rung cảm - Đâu là tình yêu

Lo lắng khi yêu người lớn tuổi

Hải Tiên: Bạn trai hơn mình 7 tuổi. Từ khi "bước vào" thế giới của anh ấy, mình được mở rộng tầm mắt hơn. Bạn mình quản lý một lúc hai công ty nên khá bận rộn. Thời gian gặp nhau rất ít, nhưng anh ấy đều tranh thủ cuối tuần đưa mình đi chơi. Tuy nhiên...

Chuyên gia: Tuy nhiên thế nào Hải Tiên? Có phải bạn đang lo lắng điều gì? Bạn cần Kotex tư vấn tâm lý gì không?

Hải Tiên: Anh ấy hơn mình nhiều tuổi nên đôi khi mình không thể chia sẻ hết những khó khăn của anh ấy. Rồi người yêu cũ và "các vệ tinh" vây quanh anh ấy nữa. Các cô ai cũng đẹp và giỏi hơn mình. Tất nhiên là anh ấy luôn khẳng định anh chỉ yêu mình thôi. Nhưng mà mình vẫn lo!

Chuyên gia: Một khi chàng của bạn có sức cuốn hút thì không chỉ bạn mà các cô gái khác cũng dễ dàng nhận ra điều đó. Đối với người yêu cũ của anh, bạn không nên so sánh mình với họ. Bạn hãy tôn trọng chàng và hiểu rằng mỗi cá nhân đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Đối với "các vệ tinh", trong khi trò chuyện, hãy khéo léo bày tỏ sự tin tưởng của mình dành cho chàng. Tuyệt đối không giận dỗi hay nói xấu nhé. Nếu chàng là mẫu đàn ông bay bướm, thì bạn không nên chủ động tiến xa hơn. Nếu tình cảm của chàng với bạn là nghiêm túc, sự chân thành của bạn chắc chắn chàng sẽ hiểu và tin yêu bạn hơn.

>> Tham khảo: 10 điều con trai rất ghét ở con gái

Thu Hiền: Còn mình đang quen một anh chàng hơn mình 3 tuổi. Chàng ân cần, rất chịu khó nghe mình tâm sự mỗi khi buồn. Đa phần mình chỉ cần nói nửa câu là chàng đã biết mình cần gì rồi. Vì chàng kinh nghiệm hơn, nên những vấn đề mình không thể giải quyết, chàng đều giúp mình gỡ rối dễ dàng, lại còn biết tư vấn tâm lý cho mình mọi lúc mọi nơi. Mình chỉ ngại là anh ấy có thể đọc được tất cả suy nghĩ của mình thôi (cười).

>> Tham khảo: Cách Nói Chuyện Với Người Yêu Qua Tin Nhắn

Chuyên gia: Có được người yêu tuổi lớn hơn không nhiều mà sâu sắc, tâm lý như vậy hạnh phúc quá rồi còn gì. Nếu anh ấy có đọc được suy nghĩ của bạn thì càng tốt chứ sao. Bạn không cần phải nói ra mà anh ấy đã hiểu. Anh ấy sẽ biết làm gì tốt nhất cho bạn và mối quan hệ của hai người. Chúc mừng Thu Hiền nhé!

>> Tham khảo thêm:

Phải làm gì khi yêu người lớn tuổi?

Thế còn bạn Quỳnh Như, bạn có nỗi niềm gì khi yêu người hơn tuổi muốn giải bày với hội nè?

Quỳnh Như: Em 23 tuổi và người yêu em 32 tuổi. Lúc đầu em nghĩ người yêu lớn tuổi hơn thì có sao đâu nào, chỉ là con số thôi. Tình yêu chỉ cần tình cảm thực sự là được. Nhưng thực tế, khoảng cách về tuổi không quan trọng bằng suy nghĩ. Anh ấy rất kỹ tính, những kế hoạch anh đã đặt ra, em không thể thay đổi. Có lần anh phải tham dự một buổi tiệc với các đối tác. Hôm đó, em chỉ muốn ở nhà, anh cứ một mực bảo muốn giới thiệu em với một vài người hay ho. Em biết anh chỉ có ý tốt là tạo cơ hội cho em xuất hiện bên anh ấy. Anh bảo gặp họ, em sẽ mở rộng vốn sống và nhận được nhiều tư vấn bổ ích cho công việc. Nhưng vấn đề là em không đủ tự tin. Thế là sau hôm đó chúng em cãi nhau...

Chuyên gia: Vậy Quỳnh Như có chia sẻ trực tiếp với anh ấy cảm xúc của bạn chưa?

Quỳnh Như: Cũng có, nhưng không phải là tất cả. Em không muốn anh ấy nghĩ mình chỉ là một đứa trẻ con, suốt ngày mè nheo. Em cứ phải sống mạnh mẽ, rồi gượng vui vẻ trước mắt anh ấy trong những buổi ăn tối, du lịch hay gặp gỡ bạn bè anh. Đôi khi em thấy thật lạc lõng. Em có suy nghĩ thế này: Khi yêu người lớn tuổi hơn, đa phần mình sẽ phải sống khác đi. Thay vì những buổi "party" thâu đêm cùng bạn bè trang lứa, vui vẻ nhảy nhót hay làm những điều đơn giản như cùng nhau la cà trên phố thì mình phải trưởng thành hơn. Anh ấy đã qua thời tuổi trẻ mông lung của mình. Điều mà bạn trai em mong muốn là bạn gái của anh ấy cũng cần chững chạc và nên có một kế hoạch nghiêm túc cho tương lai như anh.

>> Tham khảo: Làm Gì Khi Chàng Không Liên Lạc?

Chuyên gia: Như ơi. Hẹn hò với một chàng trai lớn tuổi chắc hẳn sẽ có lắm lúc vui lẫn nhiều nỗi lo lắng như vậy. Khi bạn đã bước vào thế giới của một chàng trai thành đạt, bạn nên chấp nhận rằng mình chỉ là một nét chấm phá trong bức tranh đã hoàn thành của anh ấy. Nếu muốn biến nét chấm phá đó trở nên quan trọng - không thể thiếu trong cuộc sống của anh, bạn cần tỉnh táo và trưởng thành trong suy nghĩ hơn, phấn đấu nhiều hơn để anh không cảm thấy chỉ yêu một cô bé con ưa hờn dỗi. Trường hợp không thể hòa hợp về cách suy nghĩ, ứng xử và bạn phải luôn "nhón chân cho cao bằng người yêu", bạn cần mạnh dạn kết thúc với chàng và tìm một mối quan hệ mới phù hợp hơn. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn đấy!

Hội Kotex đã có buổi trò chuyện rất thú vị về việc quen bạn trai lớn tuổi hơn mình như trên. Nếu bạn có nỗi niềm nào trong tình yêu, hãy mạnh dạn chia sẻ để được chuyên gia tư vấn tâm lý nhé!

>> Tham khảo thêm: