ngày lễ độc thân

Ngày Lễ Độc Thân 11.11 Là Ngày Gì? Tìm Hiểu Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa

Nếu như đã có ngày 14.2 là ngày lễ tình nhân dành cho các cặp đôi, thì chắc chắn không thể thiếu ngày lễ độc thân dành cho hội F.A vào 11.11 hàng năm. Vậy ngày lễ độc thân có nguồn gốc như thế nào? Vào ngày này, hội F.A tại Việt Nam cũng như tại những quốc gia khác sẽ làm gì? Tìm hiểu cùng Kotex trong bài viết dưới đây.

>> Xem thêm: 200+ Biệt Danh Cho NY (Người Yêu), Crush, Nam, Nữ Tình Cảm, Độc, Lạ

Ngày 11.11 là ngày gì?

Ngày lễ độc thân là ngày nào? Như nhiều bạn đã biết, ngày 11.11 hằng năm được gọi là ngày lễ độc thân, được bắt nguồn từ Trung Quốc. Đây không phải là một ngày lễ truyền thống của Trung Hoa hay một lễ hội nổi tiếng bắt nguồn từ nước ngoài, mà chỉ đơn giản là một ngày lễ tự phát của giới trẻ Trung Quốc.

Ngoài ra, ngày lễ này còn được gọi bằng những cái tên khác như ngày Quang Côn, ngày Song Thập Nhất,...

>> Tham khảo thêm: Cách Bắt Chuyện Với Crush Cực Kỳ Tự Nhiên Và Ấn Tượng

Ngày lễ độc thân là gì?

Ngày lễ độc thân là gì? (Nguồn: Sưu tầm)

Nguồn gốc của ngày lễ độc thân

Có rất nhiều câu chuyện khác nhau về nguồn gốc của ngày lễ độc thân, nhưng câu chuyện nổi tiếng nhất là câu chuyện tại đại học Nam Kinh (Trung Quốc). Một nhóm thanh niên tại đây đã thảo luận với nhau về cách để thoát khỏi sự cô đơn nên nảy sinh ý tưởng lấy ngày 11.11 hằng năm để kỷ niệm. Ý tưởng này được bắt đầu với một nhóm sinh viên trong trường, sau đó lan rộng dần ra những trường đại học khác và ra cả nước. Nhờ sự phát triển của truyền thông, mạng xã hội, dần dần ngày lễ độc thân 11.11 ngày càng phổ biến hơn.

Vào ngày này, những hoạt động chính thường diễn ra đó là tụ tập bạn bè cùng nhau vui chơi hết mình, ăn uống hoặc hát karaoke. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người đi mua sắm một cách “điên cuồng” để quên đi sự cô đơn của mình.

>> Tham khảo thêm: Yêu Đơn Phương Là Gì? Biểu Hiện Của Người Yêu Đơn Phương

Nguồn gốc của ngày lễ độc thân 11.1

Nguồn gốc của ngày lễ độc thân 11.11 (Nguồn: Sưu tầm)

Ngày lễ độc thân tại Việt Nam như thế nào?

Tuy ngày 11.11 là ngày lễ độc thân, nhưng ở Việt Nam, nhiều người lại chọn ngày này để làm ngày tổ chức hôn lễ. Việc lựa chọn ngày 11.11 là do trong niềm tin của nhiều bạn trẻ, họ cho rằng con số 11:11 là một con số mang ý nghĩa may mắn. Họ cũng tin 11:11 là một dấu hiệu cho thấy việc đi đúng hướng và dự định cá nhân thành công. Vì vậy, tại Việt Nam, nhiều người chọn ngày này làm đám cưới với hy vọng sẽ mang lại nhiều niềm hạnh phúc và sự may mắn.

>> Tham khảo thêm: Cách Nhắn Tin Với Người Yêu Thu Hút Khiến Chàng Mê Mẩn 

Ngày lễ độc thân ở Việt Nam

Ngày lễ độc thân ở Việt Nam (Nguồn: Sưu tầm)

Ngày 11.11 tại những quốc gia khác

Tại Trung Quốc

Tại Trung Quốc, nhiều thương hiệu, nhãn hàng nắm bắt được tâm lý của giới trẻ nên đã tung ra những chiến dịch sale khủng vào dịp này mỗi năm. Những trang thương mại điện tử lớn cũng mạnh tay tung ra những sự kiện giảm giá giúp thu hút đông đảo lượng khách hàng ghé đến mua sắm vào dịp này hằng năm.

>> Tham khảo thêm: Tâm Sự Thầm Kín Của Bạn Gái Về Lần Đầu Làm "Chuyện Ấy"

Lễ độc thân ở Trung Quốc

Lễ độc thân ở Trung Quốc (Nguồn: Sưu tầm)

Tại Hàn Quốc

Khác với những quốc gia khác, tại Hàn Quốc ngày 11.11 lại là ngày Pepero Day, cũng tương tự như ngày Lễ tình nhân 14.2. Và vào ngày này, mọi người sẽ thường dùng bánh pepero để tặng cho bạn bè, người thân hoặc những người họ yêu mến để thể hiện tình cảm.

>> Tham khảo thêm:

Lễ độc thân ở Hàn Quốc

Lễ độc thân ở Hàn Quốc (Nguồn: Sưu tầm)

Những hoạt động thú vị trong ngày độc thân

Trong ngày lễ độc thân 11/11, những cô nàng độc thân sẽ ăn một mạch hết xâu kẹo hồ lồ, để nhanh chóng thoát kiếp “FA”. Ngoài ra, ở một số địa phương khác tại Trung Quốc, bạn gái thường ăn bánh quẩy rán bởi hình dáng quẩy giống số 1. Thường thì các bạn gái độc thân sẽ ăn 2 hoặc 4 chiếc quẩy, tượng trưng cho số 11/11. Bên cạnh đó, ngày lễ độc thân còn có nhiều hoạt động thú vị khác, điển hình như:

>> Tham khảo thêm:

Tỏ tình hoặc kết hôn

Nghe có vẻ khá kỳ lạ khi nhiều người lấy ngày lễ độc thân 11.11 để lên kế hoạch tỏ tình hoặc kết hôn. Các cô nàng coi đây là cột mốc đánh dấu việc họ thoát kiếp “FA”.

>> Tham khảo thêm: Làm Gì Khi Chàng Không Liên Lạc?

Rủ hội độc thân tụ tập vui chơi

Ngày lễ độc thân cũng là cơ hội cực kỳ tốt để hội FA rủ nhau tụ họp, vui chơi hết mình và giao lưu cùng những người bạn mới. Có khi thông qua những mối quan hệ mới, họ có thể tìm kiếm nửa kia của mình.

Trên đây là tất tần tật những thông tin thú vị về ngày lễ độc thân 11.11. Thông qua bài viết, hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều sự hào hứng và chờ đón ngày lễ đặc biệt này.

>> Tham khảo thêm các bài viết chủ đề Tình yêu - Giới tính: