Yêu người hơn nhiều tuổi – Cuộc đời nở hoa hay cuộc sống bế tắc?

Yêu người hơn nhiều tuổi – Cuộc đời nở hoa hay cuộc sống bế tắc?

Theo kinh nghiệm dân gian thì con gái nên yêu và kết hôn với người đàn ông lớn hơn mình từ 3 - 5 tuổi. Nhưng thực tế thường không đi theo một quy luật nào. Bạn lỡ yêu một anh chàng lớn hơn không chỉ 5, mà có thể là 10, 15 tuổi. Và bạn đang lo lắng không biết sự chênh lệch này có ảnh hưởng đến tình cảm hai người hay không? Cùng nghe những chia sẻ của các cô bạn gái từ Kotex về việc yêu người lớn tuổi hơn mình nhé.

>> Tham khảo:  Khi Nàng Hơn Chàng Vài Tuổi

Khi chàng hơn nhiều tuổi - Chàng khiến cuộc đời bạn nở hoa

Nếu yêu một chàng trai bằng tuổi, đôi khi bạn có cảm giác anh ấy giống như một "đứa trẻ to đầu", bồng bột và ít khi chịu nhượng bộ bạn gái. Nhưng nếu yêu một anh chàng đã trưởng thành thì những vấn đề này dường như ít khi xảy ra. Anh ấy biết cách chiều chuộng và lấy lòng phái đẹp.

Người đàn ông đã trưởng thành cũng là người giàu kinh nghiệm sống và có con mắt nhìn đời tinh tường. Anh ấy không chỉ là người yêu, mà còn có thể đóng vai là "vị quân sư", phân tích và khuyên bảo để bạn ngày càng chín chắn hơn. Người ấy cũng sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe những vấn đề mà bạn thường gặp phải trong công việc, cuộc sống, chỉ cho bạn cách để giải quyết những vấn đề hóc búa đó.

>> Tham khảo: Cách Nói Chuyện Với Người Yêu Qua Tin Nhắn

Một anh chàng "cứng" tuổi có nghĩa là sự nghiệp và điều kiện tài chính cũng vững vàng hơn. Bạn có thể đi chơi cùng chàng mà không phải lo lắng về vấn đề "tình phí". Bạn cũng có thể thường xuyên được tặng quà hoặc được dẫn đi mua sắm thỏa thích. Những thứ này tuy không quyết định hoàn toàn đến tình cảm nhưng nó lại là thứ gia vị cần thiết cho tình yêu.

>> Tham khảo: Nên làm gì khi bạn được tỏ tình?

Khi chàng hơn nhiều tuổi - Cuộc sống đôi khi trở nên… bế tắc

Sự khác biệt nhiều về tuổi tác khiến cho đôi lúc bạn có cảm giác là chàng thuộc về một thế giới khác chứ không phải thế giới của bạn với những điều phóng khoáng của tuổi trẻ. Bạn thích nhận đươc những tin nhắn lúc nửa đêm nhưng chàng thì nhất định phải ngủ đúng giờ để ngày mai còn kịp đi làm sớm. Bạn muốn có những cuộc hẹn hò bất chợt, tùy hứng nhưng chàng luôn bị chi phối bởi công việc. Những tâm tư nắng mưa thất thường của tuổi 20 thì một anh chàng trên 30 không thể nào đồng cảm hết được.

>> Tham khảo: 10 điều con trai rất ghét ở con gái

Với bạn, tình yêu này mới ở giai đoạn cần được thử thách theo thời gian thì chàng lại một mực dẫn bạn về ra mắt gia đình và đề nghị kết hôn. Không những anh ấy mà cả gia đình, họ hàng "nhà người ta" đều xúm vào thúc giục cho đôi trẻ sớm về chung một nhà. Bạn muốn tự do thêm để có nhiều thời gian bay nhảy và tập trung cho sự nghiệp, nhưng cũng không thể bỏ ngoài tai những tâm sự mùi mẫn của một "chàng trai già". Bởi vậy, yêu anh chàng lớn hơn nhiều tuổi cũng khổ tâm lắm lắm.

>> Tham khảo: Làm Gì Khi Chàng Không Liên Lạc?

Xét cho cùng, không có một mối quan hệ nào mà không có thử thách, không có một anh chàng nào là hoàn hảo hết mọi bề. Điều quan trọng là bạn có thực sự yêu chàng để "cộng thêm điểm" cho những lợi thế của họ và đủ dũng cảm để đối đầu với những khó khăn gặp phải. Cùng chia sẻ bài viết này để gỡ rối cho những cô nàng khác cũng đang bị vướng vào cuộc tình với trai-không-còn-trẻ nữa nhé.

>> Tham khảo thêm các bài viết liên quan: