gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không

Gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không? Có thai không?

Gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không và nên quan hệ khi nào thì an toàn? Việc tính toán ngày quan hệ là một biện pháp giúp tránh thai hiệu quả. Bạn nữ có thể dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của mình để biết khi nào quan hệ sẽ có khả năng cao mang thai.

>> Tham khảo thêm:

Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

Chu kỳ kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý bình thường, kéo dài bắt đầu từ thời kỳ dậy thì đến trước thời kỳ mãn kinh. Kinh nguyệt có tính chu kỳ lặp lại hàng tháng và khi chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện là một báo hiệu rằng cơ thể bạn nữ đã có khả năng sinh sản.

Khi trứng rụng và phóng noãn, các bộ phận sinh dục chuẩn bị tạo điều kiện cho trứng được thụ tinh. Trong trường hợp nếu trứng không được thụ tinh thì lớp nội mạc tử cung sẽ bong và đẩy ra ngoài gây ra tình trạng chảy máu, được gọi là hành kinh.

Thời điểm trứng rụng là khoảng bốn ngày sau hoặc trước của điểm chính giữa chu kỳ kinh nguyệt. Do vậy nếu bạn nữ không muốn mang thai thì nên quan hệ cách thời điểm trứng rụng để trứng không gặp được tinh trùng (bởi vì tinh trùng có thể tồn tại từ 3 - 5 ngày ở trong âm đạo).

>> Tham khảo thêm:

Chu kỳ kinh nguyệt và thời điểm quan hệ an toàn

Chu kỳ kinh nguyệt và thời điểm quan hệ an toàn (Nguồn: Sưu tầm)

Gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không?

Việc tính toán thời điểm quan hệ tình dục là một biện pháp giúp tránh thai tự nhiên. Các bạn nữ có thể dựa trên chu kỳ kinh nguyệt để tính toán ngày quan hệ có khả năng mang thai hoặc không.

>> Tham khảo thêm: Dấu hiệu sắp có kinh và có thai

Gần ngày kinh nhưng rơi vào thời điểm rụng trứng

Trường hợp quan hệ gần ngày kinh nhưng rơi vào thời điểm rụng trứng mà không dùng biện pháp bảo vệ thì khả năng mang thai là rất cao. Bởi vì tinh trùng có thể tồn tại trong âm đạo từ 3 - 5 ngày, còn trứng rụng sẽ sống được trong vòng 24 giờ. Do vậy khi quan hệ ở thời điểm này trứng rụng có thể gặp được tinh trùng và thụ thai.

Quan hệ vào gần ngày kinh nhưng rơi vào thời điểm trứng rụng sẽ như thế nào?

Quan hệ vào gần ngày kinh nhưng rơi vào thời điểm trứng rụng sẽ như thế nào? (Nguồn: Sưu tầm)

Gần ngày kinh và sau thời gian trứng rụng

Khi quan hệ gần ngày kinh và sau thời gian rụng trứng thì khả năng mang thai là rất thấp. Bởi trứng rụng chỉ có thể sống được 24 giờ và sau khi rụng nếu không gặp được tinh trùng sẽ bị phân hủy và chuẩn bị cho kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Thời điểm từ sau khi trứng rụng tới thời điểm trước khi trứng rụng tiếp theo là thời điểm an toàn. Bạn nữ có thể quan hệ tình dục mà không sợ mang thai, nhưng cũng không đảm bảo tuyệt đối vì tùy vào tình trạng sức khỏe, cơ địa và một số tác động khách quan khác mà bạn nữ vẫn có thể mang thai.

>> Tham khảo thêm: Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

Gần ngày kinh và trước khi rụng trứng

Quan hệ vào gần ngày kinh và trước khi rụng trứng là thời điểm an toàn, khả năng mang thai thấp. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp vẫn mang thai vì tinh trùng có thể sống từ 3 -5 ngày ở trong âm đạo.

Ra máu sau khi quan hệ gần ngày đèn đỏ biểu thị điều gì?

Xuất hiện máu sau khi quan hệ gần ngày đèn đỏ báo hiệu điều gì? Nhiều bạn nữ sẽ nghĩ rằng đây là kinh nguyệt. Tuy nhiên đây cũng có thể là dấu hiệu báo trứng và tinh trùng đã được thụ tinh thành công, hợp tử đang làm tổ trong tử cung.

Một số cách để bạn nữ nhận biết đâu là máu kinh và đâu là máu báo thai:

  • Máu kinh: Nếu trường hợp là máu kinh thì máu sẽ ra lượng nhiều và thời gian hành kinh từ 2 - 7 ngày như chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

  • Máu báo thai: Trường hợp là máu báo thai thì máu sẽ ra một lượng ít ở âm đạo, máu màu đỏ tươi và ra lấm tấm chỉ trong thời gian ngắn khoảng 2 ngày.

>> Tham khảo thêm: Chưa hết hẳn kinh nguyệt quan hệ có thai không?

Để biết chính xác mình có mang thai hay không thì bạn nữ có thể đợi thêm một vài ngày, sau đó sử dụng que thử thai hoặc đến cơ sở y tế để kiểm tra. Những trường hợp xuất hiện máu đỏ sẫm thì bạn cần lưu ý, vì đây có thể là dấu hiệu của các bệnh lý như u xơ tử cung, nội mạc tử cung,...Do vậy nếu nàng nhận thấy máu ra bất thường sau khi quan hệ thì nên được thăm khám và điều trị.

>> Tham khảo thêm: Ra khí hư màu nâu trước kỳ kinh nguyệt

Xuất hiện máu sau khi quan hệ gần ngày đèn đỏ có phải là kinh nguyệt

Xuất hiện máu sau khi quan hệ gần ngày đèn đỏ có phải là kinh nguyệt? (Nguồn: Sưu tầm)

Vậy gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ bạn nữ có thể mang thai hoặc không. Nếu bạn chưa muốn mang thai thì nên tránh quan hệ vào những ngày trứng rụng. Đừng quên mua ngay sản phẩm băng vệ sinh của Kotex để bạn luôn tự tin và thoải mái vào những ngày đèn đỏ.

>> Tham khảo thêm: 

Tự hào là một phần của tập đoàn Kimberly-Clark với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, Kotex là người bạn đồng hành thân thiết của phụ nữ ở hơn 175 quốc gia. Trong đó, dòng sản phẩm mới Kotex Max Cool French Spa được đông đảo người tiêu dùng ưa thích với đặc tính mát lạnh êm lên đến 5h và nhẹ hương lavender tinh tế mang đậm chất Pháp.

Với Kotex, chúng tôi không chỉ cung cấp các dòng băng vệ sinh chất lượng, mà còn xây dựng một cộng đồng phụ nữ mạnh mẽ và tự tin. Kotex còn rất nhiều sản phẩm phù hợp với mỗi nhu cầu khác biệt tại đây: