Con gái có nên tỏ tình trước?

Con gái có nên tỏ tình trước?

 

Câu trả lời là có. Thời đại nam nữ bình đẳng cơ mà. Tuy nhiên, khi là người tỏ tình, các nàng phải khai thác tối đa sự thông minh, mềm mỏng đúng... chất con gái để tỷ lệ thành công cao hơn nha.

Bạn có biết lượng Testosterone trong con trai lớn gấp từ 15- 20 lần so với con gái, vì thế cơ thể của con trai được cấu tạo để bảo vệ, chủ động, chinh phục mọi thử thách, kể cả trong tình yêu? Thế nên từ xưa, ông bà ta đã có câu tục ngữ "Trâu đi tìm cọc, chứ cọc không đi tìm trâu", trong đó "trâu" tượng trưng cho phái nam, "cọc" tượng trưng cho phái nữ. Khi muốn kết hợp đôi lứa thì người con trai sẽ chọn lựa và tìm đến với người con gái họ yêu thương. Lâu nay, xã hội cũng mặc nhiên cho rằng việc tỏ tình là của các chàng trai, vì là phái mạnh nên họ phải là người lên tiếng trong chuyện tình cảm.

Ngày nay, cùng với quan niệm bình đẳng nam - nữ, phái đẹp không chỉ cá tính mà còn ứng xử khéo léo, năng động hơn trong các mối quan hệ. Do đó, chúng ta thấy người con gái cũng có thể chủ động tìm hiểu và tiếp cận người mình yêu mến để kết thành đôi. Tuy nhiên, liệu việc "cọc đi tìm trâu" có khiến "cọc" bị "trâu" xem thường hay "sốc toàn tập"?

>> Tham khảo: 300+ Biệt Danh Cho NY (Người Yêu), Crush, Nam, Nữ Tình Cảm, Độc, Lạ

1. Bạn có cảm giác như thế nào khi được một cô gái tỏ tình?

Kotex đã có cuộc thăm dò mini với 100 chàng trai với câu hỏi: "Bạn có cảm giác như thế nào khi được một cô gái tỏ tình?". Kết quả thu được đáng để các nàng quan tâm đó nha:

- 40% chàng trai cho rằng họ thấy bất ngờ và thú vị khi được một cô gái tỏ tình. Tuy nhiên, tùy vào tình cảm đang có với đối phương mà họ đồng ý hay cần thời gian suy nghĩ thêm để phát triển quan hệ đó.

- 35% chàng trai cho việc con gái tỏ tình trước làm họ cảm thấy không thoải mái, gượng ép. Thậm chí họ phải cân nhắc cô gái quá dạn dĩ, chủ động trong tình yêu có hợp với họ hay không.

>> Tham khảo: Làm Gì Khi Chàng Không Liên Lạc?

- 25% Adam cho rằng chuyện "trâu" hay "cọc" ngỏ lời trước không quan trọng. Nếu họ đang "thầm thương trộm nhớ" cô gái thì việc cô ấy lên tiếng càng thuận lợi để chàng "khai hỏa" luôn, không cần thăm dò nữa. 

- Với 65% khả năng thành công trong tay, chẳng có lý do gì con gái chúng mình phải bắt trái tim "câm nín" và chờ đợi mòn mỏi "trâu" lên tiếng bày tỏ với mình phải không? Victor Hugo từng có câu: "Biểu hiện đầu tiên của tình yêu chân thật ở người con trai là sự rụt rè, còn ở người con gái là sự táo bạo". Tỏ tình trước cũng là cách giúp các nàng biết được chàng trai ấy có thích mình không. Nếu chàng "tình trong như đã mặt ngoài còn e" là chuyện đáng mừng, bằng không có thể "rút lui" khi cần thiết, khỏi mất thời gian tìm hiểu thêm. Nỗi buồn ấy rồi sẽ mau chóng phôi pha vì tình cảm lúc này chỉ đơn phương và cũng chưa quá sâu đậm, rồi tình duyên khác sẽ đến.

>> Tham khảo:

2. Những điều con gái cần nhớ nếu muốn là người tỏ tình trước

Tuy nhiên, để chuyện tỏ tình trước suôn sẻ và cầm chắc nhiều phần thắng, các cô gái cần "khắc cốt ghi tâm" một số điều sau:

2.1. Xác định rõ tình cảm

Khi quyết định "châm ngòi" tình yêu trước, các cô gái nên xác định rõ tình cảm của chính mình để tránh ngộ nhận đó là yêu.

>> Tham khảo thêm: Những Điều Thú Vị Khi Yêu Người Nhỏ Tuổi

2.2 Kết bạn

Đây là một trong những bước đệm được rất nhiều bạn gái lựa chọn trước khi chính thức tỏ tình, đặc biệt là những cô nàng nhút nhát. Đây là khoảng thời gian giúp bạn xích lại gần chàng hơn.

>> Tham khảo: Để Chàng Sợ Mất Bạn

2.3 Tấn công từ xa

 Khi đã để ý đến chàng, bạn đừng quá vồ vập, săn đón thậm chí chỉ muốn hét ngay vào mặt chàng: "Anh có biết em yêu anh không?". Đảm bảo, chàng sẽ "quăng cục lơ" ngay với bạn. Hãy chịu khó kiên trì, tìm hiểu kỹ về sở thích của chàng và tấn công nhẹ nhàng từ xa, theo kiểu "mưa dầm thấm lâ"", sẽ mang lại kết quả ngọt ngào hơn.

>> Tham khảo thêm:

2.4 Hãy là cô gái thông minh

Thay vì thể hiện tình cảm ra ngoài, bạn hãy tập trung sự chú ý của chàng bằng vẻ ngoài dịu dàng nữ tính, cách ứng xử khéo léo, quan tâm đúng lúc - đúng mực - đúng cách. Chàng chắc chắc sẽ gục ngã trước một cô gái thông minh, có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán nhưng cũng đầy nữ tính, tế nhị và biết tỏ tình tinh tế.

>> Tham khảo: Lụy Tình Là Gì? Làm Thế Nào Để Không Lụy Tình?

Nếu có trải nghiệm ngọt ngào lẫn cay đắng nào trong việc tỏ tình với chàng trai mình yêu, bạn hãy chia sẻ với hội bạn gái Kotex với nhé! Ngoài ra, các bạn gái cũng nên lựa chọn sử dụng sản phẩm băng vệ sinh Kotex để có trải nghiệm một kỳ kinh nguyệt thật tuyệt vời nhé!