Buồn Nôn Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai & Những Hiểu Lầm

Buồn Nôn Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai & Những Hiểu Lầm

hieu-lam-ngoc-xit-khien-xx-tin-chac-minh-co-thai

1. Chậm/Trễ kinh nguyệt

Hầu hết các bạn gái sau khi làm "chuyện ấy" mà đến tháng sau, bất chợt cô nàng nguyệt san lại trễ hẹn thì chắc hẳn các bạn đều sẽ rất lo lắng về khả năng mình có bị "dính" bầu hay không. Nhiều bạn thắc mắc trễ kinh 5 ngày có thai không? Hay có lẽ bạn sẽ lo lắng rằng tại sao mình đã sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn mà vẫn có thai? Nhưng nếu lỡ bạn có thai thật thì dấu hiệu nhận biết có thai là như thế nào? Trên thực tế, trễ kinh được xem là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất và phổ biến nhất. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp hiện tượng kinh nguyệt đến trễ trùng hợp với thời điểm sau khi bạn quan hệ nhưng lại chẳng dính dáng gì đến việc mang thai cả. Hiện tượng trễ kinh nguyệt có thể do các nguyên nhân sau:

Căng thẳng tâm lý khiến kinh nguyệt trở nên bất thường: Các ấy nên biết rằng, stress có thể làm cho trứng rụng muộn hoặc không rụng luôn. Điều này khiến "cuộc hẹn" của đèn đỏ bỗng dưng bị đình lại và nó còn gây hại cho sức khỏe và cơ chế sinh lý của bạn gái nữa cơ. Trong khi đó, sau khi vượt rào quan hệ hầu như bạn gái nào cũng rơi vào trạng thái căng thẳng, lo âu khi ngày kinh nguyệt đến gần nữa chứ! Thế nên, nếu ấy có thấy đèn đỏ đến chậm thì cũng hãy giữ bình tĩnh đã nghen!

Rối loạn nội tiết sau khi sử dụng lâu dài các biện pháp tránh thai an toàn: Theo các bác sĩ thì thuốc tránh thai có thành phần domperidone có thể có ảnh hưởng và gây ra nhu động dạ dày. Nguyên nhân là vì chất này dễ dàng thấm vào thành mạch máu não nên gây ức chế thụ thể dopamine trung ương dẫn đến giảm các corticosteroid. Kết quả là việc rụng trứng chậm trễ khiến kì kinh nguyệt tiếp theo cũng theo đó mà "trễ hẹn".

Bị rối loạn kinh nguyệt do thay đổi môi trường sống, chế độ ăn uống, kiêng khem thất thường...

Lao động hoặc luyện tập thể thao quá nhiều, tụt cân khiến nồng độ hormone nữ suy giảm khiến buồng trứng không hoạt động được như bình thường.

Tham khảo: Chuyện ấy bên ngoài, liệu có sao không?

2. Buồn nôn

Một trong những dấu hiệu khiến nhiều người nhầm tưởng là đang mang thai chính là hiện tượng buồn nôn sau từ khoảng 2 - 4 tuần kể từ khi làm chuyện ấy. Mọi người thường coi đó là biểu hiện của nghén do thay đổi nội tiết trong thời kì mang thai. Nhưng không hoàn toàn là như vậy đâu các ấy ạ! Buồn nôn cũng có các lý do khác nhau:

- Nguyên nhân khiến các bạn gái cảm thấy dễ nôn mửa trong thời gian sau khi quan hệ có thể là do chứng đầy bụng hoặc do rối loạn tiêu hóa. Lý do chủ yếu là áp lực tâm lý đối với các nàng sẽ tác động đến thói quen ăn uống hoặc nội tiết nữ lên xuống thất thường khiến hệ tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng ít nhiều đó mà!

- Rối loạn tiêu hóa do bệnh lý: hiện tượng ăn không tiêu, đầy hơi, chướng bụng gây ra nôn mửa, khó chịu với một số mùi vị thức ăn.

3. Dấu hiệu để nhận biết có thai

3.1 Ngực đau và căng

Dấu hiệu nhận biết sớm nhất bạn có mang thai không chính là vùng ngực trở nên nhạy cảm và đau đớn do sự gia tăng hormones trong cơ thể. Cảm giác ngực căng và đau này giống như sự cương ngực ở một số phụ nữ trước kỳ kinh. Sự khó chịu ở ngực sẽ giảm bớt sau 3 tháng đầu của thai kỳ khi cơ thể tự điều chỉnh lại cho phù hợp với lượng hormone thay đổi này.

Tham khảo: Lợi Và Hại Của Thuốc Tiêm Tránh Thai

3.2 Chảy máu âm đạo

Một vài bạn gái thường bị chảy một lượng nhỏ máu ở âm đạo trong khoảng 11 hoặc 12 ngày sau khi thụ thai. Điều này có thể là do trứng được thụ tinh làm bung lớp niêm mạc của tử cung gây chảy máu tuy nhiên không phải ai cũng có hiện tượng này. Máu trong trường hợp này thường có màu sáng (xuất hiện đốm đỏ hay hồng hay hơi đỏ nâu) và thường chỉ có trong 1 đến 2 ngày. Bạn có thể dễ dàng nhận biết nếu để ý đặc điểm của những kỳ kinh bình thường trước đó.

Tham khảo: Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp 120h Và Những Điều Cần Biết

3.3 Thường xuyên mắc tiểu

Không lâu sau khi mang thai, bạn bỗng thấy mình rất hay bị mắc tiểu. Tại sao vậy? Bởi vì suốt quá trình này, lưu lượng máu và các chất lỏng khác lưu thông trong cơ thể bạn tăng lên, chúng vượt quá mức bình thường.

3.4 Dương tính với que thử thai tại nhà

Nhiều que thử thai không đủ nhạy để phát hiện ra việc bạn có thai sau 1 tuần bị trễ kinh. Do vậy, nếu bạn vẫn muốn xác định chắc chắn, hãy chờ vài ngày nữa và thử lại. 

Hầu hết, các biện pháp tránh thai an toàn không thể đảm bảo 100% trong việc phòng ngừa khả năng mang thai ngoài ý muốn. Vì vậy, bạn nên trang bị thêm kiến thức về các dấu hiệu có thai và biện pháp tránh thai để có những sự lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, đừng ngần ngại trong việc sử dụng sản phẩm băng vệ sinh Kotex, các bạn gái hãy mạnh dạn bỏ sản phẩm vào giỏ hàng để có những trải nghiệm về kỳ kinh nhẹ nhàng!

>> Tham khảo thêm: