Cần làm gì khi nghi ngờ có thai? 4 lời khuyên từ Chuyên gia Kotex

Cần làm gì khi nghi ngờ có thai? 4 lời khuyên từ Chuyên gia Kotex

1. Một lần về quê và tớ đã không thể kìm nén được cảm xúc bản thân...

Tớ và hắn đến với nhau đã được gần 2 năm rùi. Trong suốt thời gian yêu nhau, chưa lần nào hắn đề cập đến hay đòi hỏi tớ làm "chuyện ấy", thế mà dạo gần đây không hiểu sao hắn lại cứ hay nhắc đến việc này mỗi khi hai đứa ở cạnh nhau.

Những lần như thế, tớ đã phải cố gắng kìm chế cảm xúc của bản thân để khuyên hắn và kiên quyết từ chối những đòi hỏi này. Hắn tỏ ra khá khó chịu khi bị tớ nói không một cách thẳng thừng, nhưng hắn cũng đành phải im lặng nghe theo mặc dù không có buổi đi chơi riêng nào mà hắn lại không lải nhải điệp khúc cũ rích "muôn thuở ấy".Mọi chuyện cứ thế trôi qua cho đến đầu hè này khi tớ và hắn vừa kết thúc năm nhất đại học với kết quả khá tốt. Hắn rủ tớ về quê hắn chơi 1 ngày (quê hắn chỉ có 1 mình bà ngoại hắn ở đấy thôi). Tớ cũng okie luôn vì nghĩ chuyến đi chỉ trong ngày, tối lại trở về nhà bình thường sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra được.

>> Tham khảo thêm:  Chuyện ấy bên ngoài, liệu có sao không?

Tớ cũng xin chia sẻ với các bạn điều quan trọng này để nếu là người trong cuộc bạn có thể áp dụng cho bản thân nhé. Thực tế, ngay cả khi bạn không may mắn "thoát chết" như tớ mà có nguy cơ dính bầu rất cao thì hãy tự trấn an bản thân bớt hoảng sợ và thực hiện những biện pháp sau trong thời điểm này để khẳng định có dính bầu hay không như:

2. Đi khám bác sĩ để xác định rõ nỗi sợ dính bầu

Bạn nên thực hiện một cuộc hẹn với bác sĩ phụ khoa để được thực hiện kiểm tra nước tiểu sẽ cho kết quả tức thì. Cho dù nó là tin tốt hay tin xấu thì đó cũng là điều cuối cùng bạn cần biết duy nhất hiện nay.

>> Tham khảo thêm:  Lợi Và Hại Của Thuốc Tiêm Tránh Thai

3. Mua que thử thai để xác định khả năng mang thai của bạn

Để tìm mua que thử thai, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở bất cứ hiệu thuốc tây nào trên phố, trong ngõ nhà bạn chẳng hạn. Bạn có thể dễ dàng thử nghiệm chúng tại nhà mà không tốn nhiều thời gian. Cho dù kết quả lúc này có thể là một cú sốc, hay tin tốt đẹp cứu rỗi nỗi thất vọng của bạn thì vẫn giúp bạn biết có đang dính bầu hay không?

Có một số trung tâm y tế có thể có những dịch vụ xét nghiệm bí mật. Những dịch vụ này khá nhanh chóng và độ chính xác cao.

Mặc dù trong một số trường hợp, bạn có thể may mắn tránh được việc mang thai ngoài ý muốn, nhưng bạn không thể đảm bảo rằng trong tương lai mình có khả năng "dính bầu" hay không. Do đó, cách tốt nhất để hạn chế điều này là thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ tình dục, đồng thời làm theo những chỉ dẫn bên trên nếu bạn nghi ngờ mình đang mang thai nhé! Và các bạn gái đừng quên sử dụng sản phẩm băng vệ sinh Kotex để có những trải nghiệm thật tuyệt vời trong kỳ nguyệt san nhé!

>> Tham khảo thêm: