Những lý do nên thay băng vệ sinh thường xuyên

Những lý do nên thay băng vệ sinh thường xuyên

Trong thời điểm hành kinh của chu kỳ kinh nguyệt, các chị em sẽ phải thường xuyên thay băng vệ sinh để tránh tình trạng vi khuẩn sinh sôi, điều này sẽ gây ra mùi hôi đồng thời khiến cô bé rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa. Kotex sẽ chia sẻ cho chị em chu kỳ thay băng hợp lý trong bài viết dưới đây.

>> Tham khảo thêm:

Tampon Là Gì? Cách Sử Dụng Băng Vệ Sinh Tampon Chính Xác, An Toàn

Top 20 Các Loại Băng Vệ Sinh Tốt, An Toàn Và Phổ Biến

Có Nên Dùng Băng Vệ Sinh Hàng Ngày Không?

Các chị em nhớ phải thường xuyên thay băng để đảm bảo sức khỏe cho cô bé nhé!

Các chị em nhớ phải thường xuyên thay băng để đảm bảo sức khỏe cho cô bé nhé! (Nguồn: Sưu tầm)

1. Vì sao cần thay băng vệ sinh thường xuyên?

Cô bé là bộ phận cực kỳ nhạy cảm của các chị em, trong sinh hoạt hằng ngày sẽ dễ tiết ra nhiều mồ hôi và vi khuẩn, đặc biệt đối với chị em đang trong thời điểm hành kinh thì lượng máu kinh chính là môi trường hoàn hảo để vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển. Vì vậy các nàng cần phải thay băng vệ sinh thường xuyên để giữ cho cô bé được sạch sẽ, khô thoáng thì sẽ tránh được nguy cơ gây viêm nhiễm và các mùi hôi khó chịu do vi khuẩn gây ra.

>> Tham khảo thêm: Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn trong những ngày "đèn đỏ"

2. Bao lâu nên thay băng vệ sinh một lần?

Hiện nay các chuyên gia phụ sản đưa ra khuyến nghị các chị em nên thay băng trong vòng từ 4 đến 8 tiếng nhưng thực tế thì chu kỳ thay băng của mỗi chị em là khác nhau do đặc điểm cơ thể và chế độ sinh hoạt của mỗi người, từ đó dẫn đến lưu lượng máu cho ra cũng sẽ khác nhau. Bên cạnh đó thì tần suất thay băng cũng sẽ thay đổi dựa trên các loại sản phẩm băng vệ sinh khác nhau mà chị em đang sử dụng, chị em nên lưu ý theo dõi băng mỗi lần đi vệ sinh để biết được lượng máu kinh cho ra đã đầy băng hay chưa, cân nhắc thời gian thay băng cho hợp lý hoặc nếu chị em cảm thấy băng vệ sinh ướt nhiều và cảm giác khó chịu thì hãy thay ngay cho thoải mái.

Ngoài ra thì việc theo dõi lượng máu kinh và thay băng vệ sinh thường xuyên cũng sẽ giúp chị em tránh được tình trạng tràn băng. Nếu có nhiều thay đổi trong chế độ sinh hoạt hằng ngày thì chị em cũng nên lưu ý xem xét để có thể linh hoạt thay đổi chu kỳ thay băng cho phù hợp với chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng.

>> Tham khảo thêm: Không còn nỗi lo ngày “tràn bờ” với gợi ý chọn kích thước băng vệ sinh siêu hợp lý

Bao lâu thì các chị em nên thay băng vệ sinh một lần?

Bao lâu thì các chị em nên thay băng vệ sinh một lần? (Nguồn: Sưu tầm)

3. Các trường hợp cần thay băng thường xuyên

Có 3 trường hợp chính khiến các nàng phải lưu ý thay băng thường xuyên:

3.1 Những ngày đầu có lượng máu nhiều

Theo thống kê của các chuyên gia thì 1-2 ngày đầu của kỳ kinh sẽ gặp lượng máu nhiều nhất, chị em nên đặc biệt lưu ý thay băng thường xuyên vào những ngày này. Ngoài ra do nội tiết tố mỗi chị em khác nhau nên vẫn sẽ có trường hợp ra máu nhiều trong suốt thời điểm hành kinh. Bên cạnh đó, nếu các nàng lo lắng vấn đề tràn băng vào ban đêm thì chỉ cần lựa chọn sản phẩm băng vệ sinh dành riêng cho ban đêm phù hợp với cơ thể nhé!

>> Tham khảo thêm: Đối tượng sử dụng tampon: Độ tuổi nào phù hợp nhất?

Thay băng thường xuyên vào những ngày máu kinh ra nhiều để tránh gặp phải các tình trạng khó chịu nhé chị em

Thay băng thường xuyên vào những ngày máu kinh ra nhiều để tránh gặp phải các tình trạng khó chịu nhé chị em. (Nguồn: Sưu tầm)

3.2 Hoạt động với tần suất cao

Trong thời kỳ hành kinh thì chị em nên hạn chế hoạt động với tần suất cao, nếu có tập thể dục thì nên tập với cường độ nhẹ để khí huyết lưu thông. Trường hợp không thể tránh khỏi các hoạt động tần suất cao thì các nàng phải chú ý thay băng vệ sinh thường xuyên hơn vì trong quá trình vận động mạnh. Lúc này, mồ hôi sẽ tiết ra nhiều nên cô bé sẽ trở nên ẩm ướt hơn, đây cũng chính là điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn có hại phát triển kèm theo tình trạng bốc mùi và băng vệ sinh dạng miếng cũng sẽ làm cho cô bé lâm vào tình trạng bí bách hơn. Vì vậy, đối với trường hợp này các nàng nhớ thay băng vệ sinh thường xuyên hơn để đảm bảo sức khỏe cho cô bé nhé.

>> Tham khảo: Bị Dị Ứng Băng Vệ Sinh Có Biểu Hiện Gì? Phải Làm Sao?

Hoạt động với tần suất cao khiến chị em tiết nhiều mồ hôi làm cho cô bé dễ bốc mùi và vi khuẩn sinh sôi

Hoạt động với tần suất cao khiến chị em tiết nhiều mồ hôi làm cho cô bé dễ bốc mùi và vi khuẩn sinh sôi. (Nguồn: Sưu tầm)

3.3 Thời tiết nóng bức nên thay thường xuyên để tránh hăm vùng kín

Những ngày thời tiết trở nên nóng bức cũng sẽ khiến cho chị em tiết nhiều mồ hôi hơn bình thường, điều này sẽ khiến cho độ ẩm của cô bé tăng cao nên chị em cũng nên thay băng thường xuyên hơn để tránh tình trạng hăm vùng kín cũng như hạn chế được mùi hôi và tránh được các nguy cơ gây viêm nhiễm cho cô bé.

>> Tham khảo thêm: Cốc nguyệt san là gì? Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san đúng cách

4. Một số lưu ý cần biết khi thay băng vệ sinh trong ngày đèn đỏ

Có một số lưu ý mà các nàng cần biết trong quá trình thay băng vệ sinh vào những ngày đèn đỏ để có thể tránh được những nguy cơ tiềm ẩn nếu như không cẩn thận:

  • Vì cô bé là vị trí rất nhạy cảm nên các nàng cần phải đặc biệt lưu ý rửa tay trước và ngay sau khi thay băng để giữ vệ sinh cho đôi bàn tay, tránh được tình trạng vi khuẩn từ tay lây lan sang cô bé gây viêm nhiễm.

  • Sau khi sử dụng xong thì chị em nhớ dùng giấy vệ sinh để gói băng lại rồi cho vào thùng rác chứ không nên xả xuống bồn vệ sinh vì điều này có thể gây nghẹt bồn.

>> Tham khảo thêm: Không Có Băng Vệ Sinh Thì Dùng Gì? Mẹo Ứng Phó Khẩn Cấp

5. Tổng kết:

Trên đây là những lý do mà các chị em nên thay băng vệ sinh thường xuyên và tùy thuộc vào cơ địa, chế độ sinh hoạt, thời tiết mà các nàng hãy linh hoạt thay đổi chu kỳ thay băng sao cho phù hợp nhất để có thể đảm bảo được vệ sinh cũng như giữ cho cô bé luôn khô ráo, góp phần giúp bảo vệ sức khỏe cho cô bé và khiến chị em trải qua một chu kỳ kinh nguyệt thoải mái hơn. Và các bạn gái cũng đừng quên dành thời gian chăm sóc bản thân thật tốt bằng các sản phẩm băng vệ sinh Kotex để đảm bảo sức khỏe kinh nguyệt, sinh sản và giới tính nhé!

>> Tham khảo thêm các bài viết liên quan: