Huyết trắng là gì? Cách nhận biết bệnh huyết trắng

Huyết trắng là gì? Cách nhận biết bệnh huyết trắng

Mình còn chưa có kinh nguyệt vậy mà vùng kín của mình bỗng nhiên xuất hiện dịch nhờn lạ. Mình bối rối lắm đó Kotex, huhu, đó là gì vậy? - Miu Miu.

>> Tham khảo:

Ra huyết trắng nhiều có phải có thai không? Cách nhận biết

Dấu Hiệu Kinh Nguyệt Không Đều Ở Tuổi Dậy Thì

Huyết trắng là gì?

Chà, có rất nhiều bạn gái băn khoăn giống như Miu vậy đó. Rằng tại sao chu kì kinh nguyệt đầu tiên còn chưa đến, mà lại có dịch nhờn tiết ra từ "vùng kín". Miu đừng lo lắng quá nhé, điều này là hết sức bình thường thôi! Thông thường, khoảng từ 6 -12 tháng trước khi kỳ kinh nguyệt đầu tiên ghé thăm, vùng kín sẽ xuất hiện cô nàng huyết trắng chính là dịch nhờn mà bạn Miu đang lo lắng đó.

Huyết trắng sinh ra bởi sự thay đổi hàm lượng hóc môn trong cơ thể, dẫn tới thúc đẩy quá trình bài tiết của âm đạo. Cô nàng huyết trắng này tuyệt lắm đó Miu ơi, bạn ấy sẽ giữ ẩm cho "vùng kín", tiêu diệt vi trùng, vi khuẩn gây bệnh. Lợi hại không nè?

Cô nàng huyết trắng thông thường sẽ có mùi nhẹ, không gây mẩn ngứa hoặc khó chịu cho "vùng kín". Thỉnh thoảng cô nàng huyết trắng cũng có thể gây kích ứng da, khiến vùng da xung quanh vùng kín mẩn ngứa. Nhưng Miu đừng bối rối, đây chỉ là phản ứng trở lại của da khi nàng huyết trắng thực hiện nhiệm vụ giữ ẩm cho "vùng kín" mà thôi.

>> Tham khảo: Khí hư là gì? Cách nhận biết khí hư bình thường và khí hư bệnh lý

Nhận biết huyết trắng bệnh lý

Thế nhưng khi cô ấy thay đổi, có biểu hiện lạ như mẩn ngứa, nặng mùi hoặc thay đổi màu sắc (vàng sậm, nâu, xám hoặc xanh) thì Miu phải lưu ý đấy nhé! Đây có thể là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, bạn cần tới ngay bác sĩ phụ khoa để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Kotex sẽ liệt kê một số cách "nổi loạn" thường gặp của nàng huyết trắng để Miu tham khảo nhé:

>> Tham khảo: Các tín hiệu bất thường từ núi đôi cảnh báo các bệnh nguy hiểm

Thứ nhất là nhiễm trùng do nấm

Nàng huyết trắng sẽ có màu trắng đục hay màu vàng kem, đặc, thường không nặng mùi nhưng lại khiến vùng da quanh vùng kín đỏ tấy, đau và ngứa, có thể lan rộng.

Thứ hai là nhiễm trùng do vi khuẩn

Nàng huyết trắng có màu xam xám, mùi tanh như mùi cá.

Thứ ba là nhiễm trùng roi

Nàng huyết trắng có mùi hôi như thức ăn để lâu ngày bị ôi thiu, loãng, màu vàng xanh.

>> Tham khảo: Ra Huyết Trắng Bao Lâu Thì Có Kinh? Cần Lưu Ý Gì?

Cách phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa

Ây da, nghe Kotex kể ra chắc hẳn Miu sẽ thấy ghê quá chừng. Nhưng mà chỉ cần Miu mặc đồ lót có chất liệu cotton thấm ẩm, thoáng mát, dễ chịu nè; thay quần lót tối thiểu mỗi ngày một lần nè, thì sẽ không dễ mắc phải bệnh đâu. Miu cũng phải nhớ là vệ sinh cá nhân thường xuyên bằng các loại xà phòng, dung dịch phụ khoa nữa nhé!

>> Tham khảo: