dùng cốc nguyệt san đi vẹ sinh như thế nào

Dùng cốc nguyệt san đi vệ sinh như thế nào? Có đi tiểu được không?

MỤC LỤC BÀI VIẾT

 • Cấu tạo cơ thể bạn nữ như thế nào?
 • Dùng cốc nguyệt san có đi tiểu được không?
 • Dùng cốc nguyệt san có ảnh hưởng đến đại tiện không?
 • Một số lưu ý khi sử dụng cốc nguyệt san
 • Dùng cốc nguyệt san đi vệ sinh như thế nào? Hay dùng cốc nguyệt san có đi tiểu được không? Là câu hỏi được rất nhiều bạn nữ quan tâm khi chưa có nhiều thông tin về chiếc cốc này. Điều quan trọng không chỉ nằm ở việc lựa chọn một sản phẩm uy tín, chất lượng, mà còn phải hiểu cách sử dụng để cơ thể của bạn luôn thoải mái khi đến ngày. Chính vì vậy để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Kotex tìm hiểu thông qua nội dung bài viết sau đây.

  Cấu tạo cơ thể bạn nữ như thế nào?

  Dùng cốc nguyệt san đi vệ sinh như thế nào? Cấu tạo cơ thể phụ nữ tại cơ quan sinh sản gồm có: lỗ niệu đạo, âm đạo và hậu môn. Mỗi một bộ phận đều mang một chức năng riêng biệt là:

  Lỗ niệu đạo: Mang chức năng bài tiết nước tiểu.

  Âm đạo: Đường máu kinh thoát ra từ tử cung, là nơi đặt tampon, cốc nguyệt san hay dương vật khi quan hệ tình dục.

  Hậu môn: Có chức năng bài tiết chất thải dạng rắn.

  Các chất thải như nước tiểu, phân từ trong cơ thể sẽ được bài tiết thông qua hậu môn và lỗ niệu đạo. Trong khi đó, cốc nguyệt san lại được đưa vào bên trong tử cung bằng đường âm dạo để hứng máu kinh nguyệt. Cả ba bộ phận này tuy nằm tại vùng kín nhưng lại không làm ảnh hưởng đến nhau bằng bất kỳ tác động nào. Điều đó đồng nghĩa với việc khi dùng cốc nguyệt san, việc đi vệ sinh của bạn sẽ không gặp khó khăn nào.

  > Xem thêm: Cách gấp cốc nguyệt san đơn giản, đúng kỹ thuật

  Cấu tạo cơ quan sinh dục nữ

  Cấu tạo của cơ quan sinh sản ở phụ nữ (Nguồn: Internet) 

  Dùng cốc nguyệt san có đi tiểu được không?

  Ngoài câu hỏi dùng cốc nguyệt san đi vệ sinh như thế nào? Thì dùng cốc nguyệt san có đi tiểu được không? Cũng là một trong những chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Như đã nêu ở nội dung trên, âm đạo và đường tiết niệu hoàn toàn là hai bộ phận khác nhau và chúng chỉ nằm ở vị trí gần nhau tại cơ quan sinh sản của phụ nữ. Do đó, dùng cốc nguyệt san có đi tiểu được không? Câu trả lời là có, bạn sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào khi đi tiểu mà mang cốc nguyệt san.

  > Xem thêm: 9 tác hại của cốc nguyệt san khi dùng sai cách

  Dùng cốc nguyệt san có đi tiểu được không

  Dùng cốc nguyệt san hoàn toàn có thể đi tiểu bình thường (Nguồn: Internet) 

  Dùng cốc nguyệt san có ảnh hưởng đến đại tiện không?

  Hẳn bạn đã biết dùng cốc nguyệt san đi vệ sinh như thế nào, nhìn chung việc đi đại tiện cũng tương tự như việc đi tiểu. Hậu môn là bộ phận nằm ở vị trí tách biệt so với hai bộ phận đường tiết niệu và âm đạo. Chính vì thế, đương nhiên bạn sẽ thoải mái đi vệ sinh mà không cần phải tháo cốc nguyệt san hay lo lắng cốc sẽ dính bẩn khi tháo ra khỏi cơ thể.

  > Xem thêm: Các loại cốc nguyệt san của Mỹ tốt nhất

  Dùng cốc nguyệt san không ảnh hưởng đến việc đi đại tiện

  Dùng cốc nguyệt san đi vệ sinh như thế nào (Nguồn: Internet) 

  Một số lưu ý khi sử dụng cốc nguyệt san

  Sau khi biết được dùng cốc nguyệt san đi vệ sinh như thế nào, trong một vài trường hợp, bạn cũng cần lưu ý khi mắc phải các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa thì nên quyết định có nên dùng cốc nguyệt san hay không. Bởi khi đi vệ sinh nhiều lần sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và khó chịu, cốc nguyệt san sẽ khiến bạn không được thoải mái khi đi vệ sinh.

  Đồng thời, nếu bạn có các biểu hiện của triệu chứng liên quan đến bệnh đường tiết niệu như khó tiểu, tiểu buốt, tiểu gắt,... thì hành động rặn khi đi vệ sinh sẽ tạo một lực đẩy nhẹ khiến cốc nguyệt san bị nới lỏng, độ bám vào thành âm đạo kém khiến cốc dễ dàng bị lệch và đẩy ra bên ngoài. Nếu gặp phải tình huống trên, bạn nên tháo cốc trước khi đi vệ sinh nhằm đảo bảo an toàn và giữ vệ sinh cho cốc.

  > Xem thêm: Dùng cốc nguyệt san có bị rộng cô bé không?

  Cân nhắc sử dụng cốc nguyệt san khi mắc các bệnh lý về tiêu hóa

  Nên cân nhắc dùng cốc nguyệt san khi gặp vấn đề về tiêu hóa (Nguồn: Internet) 

  Ngoài ra sau khi đi vệ sinh nếu bạn muốn thay cốc, bạn cũng cần phải vệ sinh cô bé và vùng hậu môn được sạch sẽ trước khi tiến hành thực hiện cho cốc vào âm đạo. Việc này nhằm giúp cơ thể giảm thiểu tối đa khả năng nhiễm khuẩn hay mắc phải các căn bệnh do vi khuẩn gây ra.

  > Xem thêm: Cốc nguyệt san có bán ở hiệu thuốc không?

  Kotex hy vọng nội dung bài viết trên đã giúp bạn có câu trả lời cho dùng cốc nguyệt san đi vệ sinh như thế nào. Tóm lại, bạn có thể dễ dàng đi vệ sinh một cách thoải mái, kể cả khi mang cốc nguyệt san mà không có bất kỳ khó khăn nào.

  > Xem thêm:

   

  Tự hào là một phần của tập đoàn Kimberly-Clark với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, Kotex là người bạn đồng hành thân thiết của phụ nữ ở hơn 175 quốc gia. Trong đó, dòng sản phẩm mới Kotex Max Cool French Spa được đông đảo người tiêu dùng ưa thích với đặc tính mát lạnh êm lên đến 5h và nhẹ hương lavender tinh tế mang đậm chất Pháp.

  Với Kotex, chúng tôi không chỉ cung cấp các dòng băng vệ sinh chất lượng, mà còn xây dựng một cộng đồng phụ nữ mạnh mẽ và tự tin. Kotex còn rất nhiều sản phẩm phù hợp với mỗi nhu cầu khác biệt tại đây:

  Bài viết liên quan